Menu

เมนู


SHARES

34,460
VIEWS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
ASUS MeMO Pad - เอซุส MeMO Pad

ASUS MeMO Pad แท็บเล็ตดีไซน์บางเบาหน้าจอสัมผัสกว้าง 7 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 1 ล้านพิกเซล ใช้บันทึกได้ทั้งภาพนิ่ง และบันทึกวิดีโอความละเอียด HD 720p ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 หน่วยประมวลผลความเร็ว 1GHz ซึ่้งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดดูเว็บไซต์ได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นมาให้เลือกใช้งานอีกมากมายทั้ง Facebook, Twitter, ASUS Studio, SuperNote Lite, MyPainter, WebStorage 

ASUS MeMO Pad วัดความสูงของตัวเครื่องได้ 196.2 มิลลิเมตร กว้าง 119.2 มิลลิเมตร หนา 11.2 มิลลิเมตร ชั่งน้ำหนักรวมแบตเตอรี่ได้ 358 กรัม

ASUS MeMO Pad มีหน้าจอแสดงผล IPS-LCD ความละเอียด 1280x600 พิกเซล ขนาด 7 นิ้ว ระบบสัมผัส Multi-Touch 10 จุด เหนือหน้าจอแสดงผลขึ้นไปมีเลนส์กล้องความละเอียด 1 ล้านพิกเซล และยังมีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง (Accelerometer) และระบบตรวจวัดระดับเสียง (Sound Sensor)

ด้านขวา มีรูรีเซ็ตเครื่อง

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มกดเปิด/ปิด เครื่อง (ใช้ล็อค/ปลดล็อคจอแสดงผล) และมีแถบปุ่มกดเพิ่ม/ลด ระดับเสียง

ด้านบนตัวเครื่องมีรูไมโครโฟนสนทนา และมีช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องเสียบการ์ดความจำภายนอกแบบ MicroSD สูงสุด 32GB และมีช่องเสียบสาย micro USB

ฝาหลังของ ASUS MeMO Pad ลักษณะพื้นผิวเป็นแบบลาดลายตารางคล้ายเพชร ด้านล่างซ้ายมือมีลำโพงเสียง

ข้อมูลรายละเอียดสเปคเครื่อง

ASUS MeMO Pad รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 Jelly Bean ใช้หน่วยประมวลผล ARMv7 Processor ความเร็ว 1GHz , RAM 1GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16 GB, รองรับการ์ดความจำภายนอกแบบ microSD สูงสุด 32 GB, แบตเตอรี่ความจุ 4,270 mAh, มีหน้าจอแสดงผล IPS-LCD ความละเอียด 1280x600 พิกเซล กว้าง 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ WiFi 802.11b/g/n, USB และช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

รูปแบบการแสดงผล

ASUS MeMO Pad รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 Jelly Bean พร้อมใช้อินเตอร์เฟซที่มีสีสันสวยงาม ผู้ใช้สามารถเพิ่ม/ลด หรือแก้ไขวิดเจ็ตโดยแตะปุ่มวิดเจ็ต ส่วนล่างของจอแสดงผลหากต้องการเพิ่ม/ลด เมนูแอพพลิเคชั่นให้แตะที่ไอคอนด้านขวาของจอแสดงผล แตะเมนูที่ต้องการแล้วลากมาวางไว้ในหน้าจอหลักได้ทันที

ASUS Studio

สร้างสรรค์ปรับแต่ง จัดการแก้ไขภาพถ่าย แท็กรูปภาพโปรดของคุณ หรือจดบันทึกของคุณในระหว่างเดินทางเป็นเรื่องง่าย

SuperNote Lite

เป็นแอพฯ สำหรับโน้ตสำหรับใช้จดบันทึกได้อย่างหลากหลายทั้งอ่าน เขียน หรือวาดภาพที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา พร้อมทั้งรองรับการป้อนข้อมูลได้หลากหลาย คุณสามารถบันทึกข้อมูลด้วยนิ้วและคีย์บอร์ด หรือการถ่ายรูปวีดีโอและการบันทึกด้วยเสียง

MyPainter

โปรแกรมวาดภาพที่จะมาช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการทำงานศิลปะได้ง่ายมากยิ่งขึ้นโดยการใช้แปรงระบายสีที่ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขรูปภาพด้วยการสร้างเอฟเฟ็กต์ลูกเล่นต่างๆ ลงบนสมุดบันทึกที่ผู้ใช้สามารถแบ่งปันผ่านทางอีเมล หรือโซเชียลมีเดีย

WebStorage

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์บนคลาวด์สตอเรจความจุ 5 GB ฟรีตลอดอายุการใช้งานบน ASUS Webstorage โดยผู้ใช้สามารถซิงค์ข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บ ดู สร้าง แก้ไขข้อมูลที่สำคัญของคุณ หรือแบ่งปันไฟล์เอกสารออฟฟิศของคุณบน WebStorage Online Office ได้ตลอดทุกทีทุกเวลา

เครื่องเล่นเพลง และเครื่องเล่นวิดีโอ

เพลิดเพลินไปกับการรับฟังเพลงที่ใช้งานได้ง่ายพร้อมใช้เทคโนโลยีทางด้านเสียง SonicMaster ให้เสียงได้อย่างชัดเจน และยังมาพร้อมกับคุณภาพเสียงของ Maxx ที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

การใช้งานอินเตอร์เน็ต

เปิดดูเว็บไซต์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ที่ใช้งานได้สะดวก และรวดเร็วโดยการเชื่อมต่อผ่านทาง WiFi ผู้ใช้สามารถปรับมุมมองการแสดงผลได้ทั้งในแนวตั้ง และแนวนอน

กล้องถ่ายรูป

ASUS MeMO Pad มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1 ล้านพิกเซล ใช้บันทึกได้ทั้งภาพนิ่ง และบันทึกวิดีโอในความละเอียด HD 720p

คุณสมบัติในการบันทึกภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

 


ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS MeMO Pad
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=425345

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/memo_pad_16gb.htm

Review on 19 April 2013
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด