Menu

เมนู


SHARES

55,241
VIEWS

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
LG Optimus G Pro - แอลจี Optimus G Pro

LG Optimus G Pro สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 ด้วยรูปลักษณ์ดูหรูหราสวยงาม ตอบสนองทุกความบันเทิงได้ครบทุกอรรถรส หน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว Full HD คมชัดทุกรายละเอียด พร้อมขุมพลังการประมวลผล Snapdragon 600 ความเร็ว 1.7 GHz ประสิทธิภาพสูงสามารถตอบสนองการใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน กล้องด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เพื่อช่วยเก็บภาพความประทับใจได้ในทุกการเคลื่อนไหว

LG Optimus G Pro สมาร์ทโฟนทรงแท่งที่เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิตและงานประกอบที่ดูประณีต ด้วยการออกแบบให้มุมของตัวเครื่องทั้งสี่มุมมีความโค้งมนสวยงาม พร้อมฝาหลังลวดลายกราฟฟิกสะท้อนแสงที่มีผิวสัมผัสเรียบเนียนมันวาวดูหรูหรา วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 150.2 มิลลิเมตร ยาว 76.1 มิลลิเมตร หนา 9.4 มิลลิเมตร น้ำหนัก 172 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ระบบสัมผัสมัลติทัช ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (401PPI) เหนือหน้าจอจะพบโลโก้ LG ถัดไปด้านบนเล็กน้อยมีช่องลำโพงสนทนา ถัดมาด้านขวามีเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ, เซ็นเซอร์ปิดหน้าจอขณะสนทนาแนบหู และถัดมาเล็กน้อยมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล

ถัดมาด้านล่างหน้าจอแสดงผลจะพบปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส (Touch Panel) เรียงจากด้านซ้ายไปด้านขวา มีดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ (Back), ปุ่มหน้าหลัก (Home), ปุ่มเมนู (Menu)

ตัวเครื่องด้านบน มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร, ช่องอินฟราเรด (Infrared) และถัดมาบริเวณกึ่งกลางจะพบช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ตัวเครื่องด้านล่าง มีช่องเสียบพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ถัดไปทางด้านขวาเล็กน้อยจะพบรูไมโครโฟนสนทนา

ตัวเครื่องด้านซ้าย จะพบปุ่มเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว (Quick Button) ถัดลงมาจะพบปุ่มปรับระดับเสียง

ตัวเครื่องด้านขวา ทางด้านบนมีปุ่ม Power/Lock และถัดลงมาทางด้านล่างจะพบช่องสำหรับเปิดฝาหลัง

ตัวเครื่องด้านหลัง ฝาหลังสามารถถอดออกได้ ผิวสัมผัสเรียบดูมันวาวหรูหรา ผสานลวดลายกราฟฟิกสะท้อนแสงดูสวยงาม

ฝาหลังด้านบน เรียงจากด้านซ้ายไปทางด้านขวา จะพบช่องลำโพงเสียง, เลนส์กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีลักษณะนูนออกมาเล็กน้อย พร้อมไฟแฟลช LED, ถัดมาใต้เลนส์กล้องจะพบโลโก้ LG

การแกะฝาหลัง ให้ดันบริเวณช่องด้านล่างของตัวเครื่องขึ้นเพื่อเปิดฝาหลังออก ภายในเครื่องด้านหลังจะพบกับช่องใส่แบตเตอรี่ Li-ion ความจุ 3140 mAh

บริเวณด้านล่างทางซ้ายจะพบช่องใส่ Micro SIM ถัดมาทางด้านขวาเล็กน้อยจะพบช่องใส่หน่วยความจำ microSD (รองรับสูงสุด 64 GB)

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์

หน้าการแสดงผล เริ่มต้นที่หน้าล็อคสกรีน สัมผัสบนหน้าจอแล้วปัดเลื่อนขึ้นลง เพื่อปลดล็อคและเข้าสู่หน้าจอหลัก

 

หน้าจอหลัก มีหน้าจอหลักให้ใช้งาน 7 หน้า สามารถวางไอคอนหรือ widget ที่ต้องการบนหน้าจอหลัก สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น สามารถปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อต่างๆ

 

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น แสดงไอคอนแอพฯ ภายในเครื่องทั้งหมดในรูปแบบตารางแบบ 5x6 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น

 

 

การโทร/ข้อความ/คีย์บอร์ดปุ่มกด

 

 

 

อินเทอร์เน็ต

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

ข้อมูลรายละเอียดสเปคเครื่อง

  

การทดสอบประสิทธิภาพความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

- ผลทดสอบความเร็ว Benchmark ด้วย AnTuTu Benchmark ได้ 19472 คะแนน
- ผลทดสอบความเร็ว Benchmark ด้วย Quadrant Standard ได้ 11621 คะแนน
- ผลการทดสอบประสิทธิภาพกราฟิกด้วย Nenamark 2 ได้ 59.7 เฟรม/วินาที
- ผลตรวจสอบระบบสัมผัสหน้าจอแบบ Multitouch สูงสุด 10 จุด

 

ทดสอบเซนเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซนเซอร์ดังนี้

- Accelerometer Sensor ตรวจจับสถานะการเอียง
- Light Sensor ตรวจจับแสงสว่าง
- Orientation Sensor ตรวจจับทิศทางการเอียง
- Proximity Sensor ตรวจจับระยะห่างระหว่างผู้ใช้กับสมาร์ทโฟน
- Gyroscope Sensor ตรวจจับทิศทางการเคลื่อนไหว
- Sound Sensor ตรวจจับระดับเสียง
- Magnetic Sensor ตรวจจับความเข้มสนามแม่เหล็ก

 

Q Slide 

Q Slide เป็นฟังก์ชั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน 2 หน้าจอ โดยสามารถปรับลดขนาดของหน้าจอได้ตามต้องการ พร้อมการเลือกให้แสดงผลแบบเต็มหน้าจอได้อีกด้วย รวมถึงการปรับความโปร่งใสของแอพฯ ที่กำลังใช้งานฟังก์ชั่น Q Slide อยู่เพื่อไม่ให้การแสดงผลนั้นมาบดบังการเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่นที่ได้ติดตั้งบนตัวเครื่องและรองรับการใช้งานพร้อมกันได้อีกด้วย ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานฟังก์ชั่น Q Slide มีดังนี้ เช่น วิดีโอ, อินเทอร์เน็ต, เครื่องคิดเลข, จดบันทึก และปฏิทิน

 

การแจ้งเตือนด้วยไฟ LED บนปุ่ม Home 

LG Optimus G Pro มีความพิเศษด้วยคุณสมบัติการแจ้งเตือนด้วยไฟ LED บนปุ่ม Home เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดทุกการติดต่อ โดยที่การแจ้งเตือนด้วยไฟ LED นั้นจะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ได้ทราบในกรณีดังต่อไปนี้ เช่น การแจ้งเตือนสายเรียกเข้า, สายที่ไม่ได้รับ, ข้อความ, การตั้งปลุก, ปฏิทิน, การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น และการแจ้งเตือนขณะชาร์จแบตเตอรี่ อีกทั้งสามารถตั้งค่าความสว่างของไฟ LED ได้อีกด้วย

Quick Button

LG Optimus G Pro จะมาพร้อมปุ่มเรียกใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว (Quick Button) โดยสามารถตั้งค่าปุ่มนี้เพื่อให้เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่เป็นประจำได้ทันที (ตั้งค่าใช้งานได้เพียงหนึ่งแอพฯ เท่านั้น) เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

VR Panorama 

VR Panorama จะช่วยให้การเก็บภาพความประทับใจได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเก็บภาพแบบมุมกว้าง ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนได้แบบ 360 องศา พร้อมรองรับการตั้งค่าได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ความสว่าง, โหมดภาพ, ISO, ความสมดุลแสง และเอฟเฟ็กส์สี เมื่อถ่ายภาพตามที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว สามารถนำมาแสดงผลภาพถ่ายในแบบ 360 องศาได้อีกด้วย

ถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง 

LG Optimus G Pro มาพร้อมเทคโนโลยีสำหรับการถ่ายภาพที่สามารถบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยสามารถปรับเปลี่ยนการถ่ายของกล้องหน้าและหลังด้วยการสัมผัสที่หน้าจอขนาดเล็กที่ปรากฎขึ้น พร้อมย่อขยายหน้าจอขนาดเล็กนี้ได้อีกด้วย

กล้องถ่ายรูป

มาพร้อมกล้องด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED และกล้องด้านหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล อีกทั้งมาพร้อมกับฟังก์ชั่นสำหรับการเก็บทุกภาพความประทับใจ ดังนี้ เช่น โหมดถ่ายภาพอัตโนมัติอัจฉริยะ, โหมดถ่ายภาพ HDR, โหมดถ่ายภาพ VR Panorama, โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง และโหมดถ่ายภาพกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลังได้พร้อมกัน รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080 พิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว

 

 

 

ขอขอบคุณ : แอลจี ประเทศไทย โทร. 0 2260 8787

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : LG Optimus G Pro 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=428981

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lg/optimus_g_pro.htm

Review on 05 August 2013
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store