Menu

เมนู


SHARES

57,717
VIEWS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Samsung Galaxy Tab 3 10.1 Wi-Fi - ซัมซุง

Samsung Galaxy Tab 3 10.1 Wi-Fi แท็บเล็ตรันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly Bean ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกดูหรูหรา เพรียวบางน่าสัมผัส มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล เพื่อมุมมองที่กว้างขึ้น การประมวลผลรวดเร็วด้วยขุมพลัง Intel Atom Z2560 ความเร็ว 1.6 GHz เพื่อเพิ่มอรรถรสสำหรับการฟังเพลงด้วยการปรับแต่งเสียงได้ตามต้องการด้วยฟังก์ชั่น Sound Alive พร้อมการรับชมภาพยนตร์ให้ได้พลังเสียงกระหึ่มสมจริง มีมิติ ด้วยระบบเสียง Dolby Surround เก็บทุกความประทับใจด้วยกล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล และสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ความจุ 6800 mAh

Samsung Galaxy Tab 3 10.1 Wi-Fi แท็บเล็ตที่ได้รับการออกแบบให้ดูหรูหราอย่างมีระดับ ขอบตัวเครื่องทั้งสี่มุมโค้งมนสวยงาม วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 243.1 มิลลิเมตร ยาว 176.1 มิลลิเมตร มีความหนา 7.95 มิลลิเมตร น้ำหนัก 512 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มาพร้อมหน้าจอแสดงผล TFT LCD ขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล (149ppi) รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไปบริเวณกึ่งกลางจะพบโลโก้ Samsung ถัดไปทางด้านซ้ายจะพบเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ถัดมาเล็กน้อยจะพบเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ

บริเวณทางด้านล่างของหน้าจอจะพบปุ่มการควบคุม 3 ปุ่ม เรียงจากด้านซ้ายไปด้านขวา มีดังนี้ ปุ่มเมนู (Menu), ปุ่มหน้าหลัก (Home) และปุ่มย้อนกลับ (Back)

ด้านบนของตัวเครื่อง จะพบปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ใช้เพื่อล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ), มีปุ่มกดเพิ่ม/ลด สำหรับปรับระดับเสียง, ช่องเสียบการ์ดความจำภายนอก MicroSD และถัดมาเพียงเล็กน้อยมีช่องอินฟราเรด

ด้านล่างของตัวเครื่อง บริเวณกึ่งกลางจะพบช่องเสียบพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ถัดมาด้านขวาเล็กน้อยมีรูไมโครโฟน

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง จะพบช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาจะพบช่องลำโพงเสียง

ด้านขวาของตัวเครื่อง จะพบช่องลำโพงเสียง

บริเวณด้านหลังของตัวเครื่อง มีพื้นผิวสัมผัสแบบเรียบ มันวาว ไม่สามารถถอดฝาหลังออกได้ ส่วนทางด้านบนบริเวณกึ่งกลางจะพบเลนส์กล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล และถัดลงมาด้านล่างเพียงเล็กน้อยจะพบโลโก้ Samsung

ข้อมูลสเปคเครื่อง

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจบน Samsung Galaxy Tab 3 10.1 Wi-Fi

Smart Remote แอพพลิเคชั่นที่จะเปลี่ยนแท็บเล็ตให้กลายเป็นรีโมทคอนโทรล โดยอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการใช้งานฟังก์ชั่นนี้ มีดังต่อไปนี้ เช่น ทีวี, เครื่องเล่นดีวีดี, เครื่องเล่นบลูเรย์, เอวีรีซีฟเวอร์, ชุดโฮมเธียร์เตอร์ และสตรีมมิ่งมีเดียเพลย์เยอร์ การตั้งค่าสำหรับการใช้งานมีแบรนด์ชั้นนำให้เลือกมากมาย และต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi ขณะใช้งาน

Sound Alive ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้เพิ่มมากขึ้น โดยสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการจำลองเสียงได้ตามแนวเพลงที่คุณกำลังฟังเพื่อเพิ่มรายละเอียดของดนตรีให้ไพเราะยิ่งขึ้น พร้อมกับการตั้งค่า Equalizer (EQ) ได้ตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย 

 

 

Dolby Surround ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยเพิ่มพลังเสียงให้กับการชมภาพยนตร์หรือคลิปวิดีโอให้ได้รายละเอียดของเสียงที่สมจริงยิ่งขึ้น และสามารถเลือกปรับเปลี่ยนรูปแบบเสียงได้ตามที่ต้องการอีกด้วย 

กล้องถ่ายภาพ

Samsung Galaxy Tab 3 10.1 Wi-Fi มาพร้อมกล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ สามารถซูมดิจิตอลได้สูงสุด 4 เท่า และรองรับการบันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 720p ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล

 

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด 

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Samsung Galaxy Tab 3 10.1 Wi-Fi
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=431621 

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_tab_3_10.1_wi-fi.htm

Review on 21 August 2013
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store