Menu

เมนู


SHARES

85,855
VIEWS

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
OPPO Find Way S - ออปโป้

Oppo Find Way S แฟบเล็ตแอนดรอยด์ 2 ซิม มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD (1280 x 720 พิกเซล) โดดเด่นด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอบนความละเอียด Full HD (1080p) ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Quad-core MediaTek MT6589 ความละเอียด 1.5 GHz, RAM 1 GB, ROM 16 GB รันบนระบบปฏิบัติการ 4.2 Jelly Bean แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh

 

 

Oppo Find Way S แฟบเล็ตที่ได้รับการออกแบบตัวเครื่องให้มีความสวยงาม มีส่วนโค้ง-เว้า ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสรีระของผู้หญิง สามารถจับถือกระชับได้เพียงมือเดียว มาพร้อมขนาดตัวเครื่องกว้าง 75.8 มิลลิเมตร สูง 152 มิลลิเมตร หนา 9.4 มิลลิเมตร น้ำหนักรวมแบตเตอรี่ 182 กรัม

ตัวเครื่องด้านหน้ามาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัส Multi-touch ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล พร้อมทั้งใช้กระจก Corning Gorilla Glass 2 ที่มีความทนทานช่วยทำให้หน้าจอมีความสว่างมากขึ้นและการสัมผัสไหลลื่นกว่าเดิม

เหนือหน้าจอขึ้นไปเริ่มจากด้านซ้ายซ่อนไฟ LED แจ้งเตือนสถานะ, เซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ, เซ็นเซอร์ปิดหน้าจอขณะสนทนาแนบหู ถัดมาเป็นช่องลำโพงเสียงสนทนา และสุดท้ายเป็นเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ถัดมาด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มควบคุมการทำงานมาตรฐานทั้ง 3 ปุ่ม เริ่มจากซ้ายมือ คือ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ตัวเครื่องด้านบน มาพร้อมพอร์ตเสียบหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ตัวเครื่องด้านล่างเริ่มจากซ้ายมีพอร์ต MicroUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ถัดมาเป็นช่องสนทนาไมโครโฟน และสุดท้ายเป็นช่องสำหรับเปิดฝาหลัง

ด้านข้างตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีส่วนเว้าส่วงโค้งเพื่อรองรับพอดีในการจับถือ โดยเริ่มจากด้านซ้ายมาพร้อมปุ่มเปิด-ปิดเครื่องหรือใช้งานเพื่อล็อคหน้าจอ

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง

ตัวเครื่องด้านหลังถูกออกแบบมาด้วยสีขาวล้วน พื้อนผิัวสัมผัสเรียบเนียน ซึ่งทำจากวัสดุ Polycarbonate โดยด้านบนมาพร้อมเลนส์กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แฟลช LED ถัดลงมาเป็นโลโก้ Oppo ด้านล่างสุดเป็นช่องลำโพงเสียง

   

เมื่อแกะฝาหลังออกมาจะพบช่องใส่ซิมการ์ด Micro SIM ทั้ง SIM1 และ SIM2 ถัดมาจะพบกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 mAh ที่สามารถถอดเข้า-ออกได้

รูปแบบการแสดงผล

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการลากไอคอนที่ต้องการ ลงมายังช่องสำหรับปลดล็อค โดยมีไอคอนให้เลือก 4 ไอคอนด้วยกันคือ ไอคอนเข้าสู่หน้าจอหลัก, ไอคอนเข้าสู่โหมดกล้อง, ไอคอนเข้าสู่โหมดการโทร, ไอคอนเข้าสู่โหมดข้อความ นอกจากนี้ยังสามารถปิด-เปิดเสียง เข้าสู่โหมดเงียบได้ทันทีบนหน้าล็อคกรีน

   

หน้าจอหลัก

เป็นพื้นที่สำหรับวางแอพพลิเคชั่นและวิดเจ็ตทางลัด ซึ่งสามารถใช้งานสูงสุด 9 หน้า และสามารวางไอคอนได้สูงสุด 4x4 แถวต่อหนึ่งหน้า พร้อมยังสามารถรวมไอคอนให้เป็นโฟลเดอร์เดียวกันได้

   

นอกจากนี้ยังมีแถบเครื่องมือแสดงสถานะ ที่แสดงการแจ้งเตือน และการตั้งค่าเปิด/ปิดการเชื่อมต่อ สามารถเปิดดูได้โดยการเลื่อนแถบด้านบนลงมาด้านล่าง พร้อมกันนี้ยังสามารถเพิ่มวิดเจ็ต, เปลี่ยนวอลเปเปอร์, เปลี่ยนเอฟเฟ็คการแสดงผล และเปลี่ยนธีมได้ง่ายๆ เพียงกดค้างที่หน้าจอหรือกดปุ่มเมนู

   

หน้าแอพพลิเคชั่น

โดยหน้านี้จะแสดงแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่มีในเครื่องและแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้ดาวน์โหลดมา ซึ่งแสดงผลไอคอนรูปแบบ 5x4 แถว ต่อหนึ่งหน้า

   

คีย์บอร์ด

Oppo Find Way S มีคีย์บอร์ดรองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งมีโปรแกรมคาดเดาคำล่วงหน้า นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับข้อความด้วยอีโมติคอนที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ

   

การใช้งาน 2 ซิมการ์ด

Oppo Find Way S รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Micro SIM โดยมีการทำงานแบบ SMART 2 SIM ที่สามารถสับสายระหว่างซิมได้ทันทีโดยไม่ต้องวางสายซ้อน ซึ่งสามารถตั้งค่าการใช้งานได้ที่ การตั้งค่าทั่วไป >>จากนั้นเลือกเปิดใช้งาน สมาร์ท 2 ซิม

   

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าสายสนทนา, ระบบข้อความ และการเชื่อมต่อ โดยผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานสายสนทนาซิมใดซิมหนึ่ง หรือเลือกใช้งานทั้ง 2 ซิมได้ ซึ่งสามารถตั้งค่าได้การใช้งานได้ที่ การจัดการ SIM

   

   

การใช้งานโทรศัพท์

หน้าการใช้งานโทรศัพท์แบ่งการออกเป็น 4 หมวด ได้แก่ คีย์บอร์ดตัวเลข, รายชื่อ, รายการโปรด และกลุ่ม

โดยเมื่อกดโทรออกสามารถเลือกโทรโดยใช้ซิมหนึ่งหรือซิมสองได้ เมื่อโทรออกจะแสดงรายละเอียดชื่อ, เบอร์โทร, ซิมการ์ดที่ใช้งาน, รูป (ถ้ามี) และแสดงแถบเครื่องมือใช้งานอยู่ด้านล่างคือ ลำโพง, พักสาย, คีย์บอร์ด, เพิ่มเติม (บันทึกเสียง, เงียบ, รายชื่อ, เพิ่มการโทร) และปุ่มวางสาย

   

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

ปฏิทิน, นาฬิกา, วิทยุ, ไฟฉาย, เครื่องคิดเลข, เข็มทิศ และเครื่องบันทึกเสียง

การใช้งานอินเทอร์เน็ต

OPPO Find Way S รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยเบราว์เซอร์ chrome ผ่านการเชื่อมต่อ EDGE/GPRS, 3G และ Wi-Fi พร้อมยังสามารถเพิ่มแท็บเพื่อใช้งานในหน้าอื่นๆ โดยสามารถเรียกดูหน้าเว็บได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกขยาย หรือย่อหน้าจอได้

   

เครื่องเล่นเพลง

สามารถฟังเพลงได้ทันทีจากเครื่องเล่นเพลงที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอหลัก โดยจะอยู่ในหน้าสุดท้าย ถ้าหากต้องการฟังเพลงเพียงแค่เลื่อนเข็มไปไว้ที่แผ่นเสียงจากนั้นเพลงก็จะเล่นทันที หากต้องการหยุดฟังก็สามารถเลื่อนเข็มออกจากแผ่นเสียงได้

   

เครื่องเล่นวิดีโอ

ในเครื่องเล่นวิดีโอจะแสดงรูปตัวอย่างพร้อมชื่อวิดีโอ เมื่อกดเล่นวิดีโอจะมีปุ่มควบคุมการทำงานพื้นฐาน พร้อมทั้งยังสามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแสดงเครื่องเล่นแบบป๊อบอัพหรือการดูวิดีโอบนหน้าจออื่นๆ ได้อีกด้วย

   

ข้อมูลสเปกเครื่อง Oppo Find way S

   

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

   

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

NearMe Application แอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับแฟบเล็ต Oppo Find Way S โดยมีแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องดังต่อไปนี้

NearMe Themes

เป็นแหล่งรวบรวมธีมหลากหลายรูปแบบ โดยมีให้เลือกใช้งานมากมาย ซึ่งสามารถเลือกได้จากธีมที่มีอยู่ในตัวเครื่อง และดาวน์โหลดเพิ่มเติมจาก NearMe Online

   

NearMe Wallpapers

เป็นแหล่งรวบรวมวอปเปอร์ โดยมีให้เลือกหลายหลายรูปแบบทั้ง Hot, Fantasy, Portrait, Cartoon, Sport และ Nature

   

NearMe App

เป็นแอพพลิเคที่คอยแนะนำแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่มีคนดาวน์โหลดมากที่สุด, แอพพลิเคชั่นสำคัญที่ต้องมี ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปดาวน์โหลดใน Play Store นอกจากนี้ยังสามารถลบแอพฯ ที่ดาวน์โหลดมาแล้วใน NearMe App

   

NearMe Sync

แอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับค้นหาตำแหน่งของสมาร์ทโฟน เมื่อทำหายหรือหาไม่เจอ โดยจะต้องสมัครชื่อบัญชีผู้ใช้ผ่านแอพฯ ก่อน จากนั้นสามารถซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์เพื่อค้นหา

NearMe Nort (โน้ต)

เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับบันทึกข้อมูลต่างๆ โดยสามารถออกแบบโน้ตได้เอง ไม่ว่าจะบันทึกจากการถ่ายภาพ, รูปภาพในแกลลอรี่, เขียน หรือวาดรูป พร้อมยังสามารถเปลี่ยนพื้นหลังได้อีกด้วย

   

Oppo Find Way S มาพร้อมฟังก์ชั่น Motion หรือการใช้ท่าทางและการเคลื่อนไหว ดังนี้

   

   

 

   

   

กล้องถ่ายรูป

Oppo Find Way S มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Full HD มาพร้อมรูรับแสง F 2.0 ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี

โหมดถ่ายรูป Beauty Plus 3.0 ใน Oppo Find Way S ช่วยปรับแต่งรูปหน้าให้เนียนใส เรียวเล็ก ได้ง่ายๆ เพียงแชะเดียว

       

เมื่อถ่ายรูปเสร็จแล้วสามารถเลือกเติมอายแชโดว์และบรัชออน หรือลิปสติกได้ตามใจชอบ โดยเลือกโหมด Cosmetic Fuction ที่จะช่วยแต่งเติมสีสันบนใบหน้าให้สวยงามมากยิ่งขึ้น 

   

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

      

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

      

      

 

ขอขอบคุณ : บริษัท โอ พี พี โอ ไทย จำกัด 0-2450-1466

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Oppo Find Way S
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=435242

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/oppo/find_way_s.htm

Review on 06 November 2013
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด