Menu

เมนู


SHARES

37,270
VIEWS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Lenovo Yoga Tablet 10 - เลอโนโว

Lenovo Yoga Tablet 10 แท็บเล็ตแอนดรอยด์ที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมขาตั้งในตัวบนดีไซน์ไม่ซ้ำใครและคีย์บอร์ดไร้สายที่เพิ่มความสะดวกในการพิมพ์และการใช้งานฟังก์ชั่นภายในเครื่อง สร้างสรรค์โหมดการทำงานผ่านแท็บเล็ตในรูปแบบต่างๆ (Multi-Mode) อย่างลงตัว ขับเคลื่อนระบบด้วย CPU quad-core 1.2GHz, RAM 1GB, ROM 16GB, รับชมข้อมูลผ่านจอแสดงผล IPS display ขนาดกว้าง 10.1 นิ้ว ความละเอียด HD 1280x800 พิกเซล พร้อมระบบเสียง Dolby Digital Plus และแบตเตอรี่ที่ความจุมากถึง 9000mAh...

Lenovo Yoga Tablet 10 แท็บเล็ตแอนดรอยด์ดีไซน์หรู โดดเด่นด้วยขาตั้งในตัวซึ่งกางออกและพับเก็บได้ มีคีย์บอร์ดไร้สายสำหรับการพิมพ์ที่ง่ายขึ้นพร้อมใช้งานเป็นฝาปิดแท็บเล็ตในตัว วัดขนาดตัวเครื่องได้ยาว 261 มิลลิเมตร กว้าง 180 มิลลิเมตร หนา 8.1 มิลลิเมตร น้ำหนัก 610 กรัม

ตัวเครื่องด้านหน้า มีจอแสดงผล IPS display ขนาดกว้าง 10.1 นิ้ว ความละเอียด HD 1280x800 พิกเซล มุมมองการแสดงผลกว้าง 178 องศา เมนูการทำงานถูกติดตั้งไว้ภายในหน้าจอส่วนล่าง (หันตามทิศทางการแสดงผล)

 

ด้านซ้ายหน้าจอมีพื้นที่สำหรับจัดวางกล้องหน้าความละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล มุมซ้ายล่างมีเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ (light sensor)

 

ข้างล่างหน้าจอเชื่อมต่อกับบานพับโลหะ ที่มุมทั้งสองด้านมีช่องลำโพงคู่ระบบเสียง Dolby Digital Plus

   

ตัวเครื่องด้านบน เรียบๆ เน้นความบาง ขอบตัวเครื่องส่วนนี้จะมีความบางมากที่สุด

 

ตัวเครื่องด้านล่างมีลักษณะเป็นบานพับ มีแกนทรงกระบอก สามารถกางออกมาเป็นขาตั้งได้

 

ตัวเครื่องด้านซ้าย บริเวณบานพับ มีปุ่ม Power/Lock ที่ทำหน้าที่เป็นไฟแจ้งเตือน (notification LED) ด้วยในตัว ถัดมามีพอร์ต microUSB 2.0 รองรับการใช้งานร่วมกับ USB OTG (On-The-Go) เมื่อเสียบแฟลชไดรฟ์เข้าไปสามารถมองเห็นข้อมูลได้ทันที

 

ตัวเครื่องด้านขวา บริเวณบานพับมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ถัดมามีปุ่มปรับระดับเสียงและช่องไมโครโฟนพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน

 

ตัวเครื่องด้านหลัง แบ่งออกเป็นสองส่วน ส่วนบนเป็นฝาหลังโพลีคาร์บอเนตสีเงินที่ผ่านเครื่องเลเซอร์ตัดลายอย่างละเอียด ช่วยให้การหยิบจับสะดวกและไม่ลื่นมือ ส่วนล่างเป็นบานพับโลหะที่สามารถกางออกมาได้ 90 องศา สำหรับใช้งานเป็นขาตั้งแท็บเล็ต

 

ที่มุมของบานพับฝั่งขวาจะมีเลนส์กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ออโตโฟกัส

เมื่อกางขาตั้งออก ด้านหลังตัวเครื่องมีช่องเสียบ microSIM และช่องเสียบ microSD card ซึ่งจะมีตัวเสียบ microSD card สำรองไว้ให้ใช้ 1 อัน การเสียบ microSIM ต้องใช้ตัวเสียบ microSD card สำรอง หรือ microSD card ของจริงช่วยดันเข้าไป

  
** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

การใช้งานแท็บเล็ตในโหมดต่างๆ (Multi-Mode Design)

คีย์บอร์ดไร้สาย (Bluetooth Keyboard Cover)

คีย์บอร์ดที่มีจำหน่ายในชุดเดียวกันเป็นคีย์บอร์ดไร้สายที่สามารถใช้งานร่วมกับ Lenovo Yoga Tablet 10 ผ่าน Bluetooth ตัวคีย์บอร์ดมีความบางเพียง 5 มิลลิเมตร ภายในตัวมีแป้นพิมพ์ QWERTY และ touchpad สำหรับใช้งานเป็นเมาส์ รวมทั้งมีปุ่มคีย์ลัดต่างๆ มาให้ใช้งาน (ไม่รองรับการพิมพ์ตัวอักษรภาษาไทย)

 

มุมขวาบนของคีย์บอร์ดมีพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่แบบ 3 พิน (Charging port) พร้อมฝาปิด, ไฟแสดงสถานะ (Status indicator) , สวิตซ์เปิด-ปิดการทำงานของคีย์บอร์ด (Power switch)

การเชื่อมต่อคีย์บอร์ดกับแท็บเล็ตครั้งแรก

ในส่วนของคีย์บอร์ดให้เปิดสวิตซ์ (Power switch on) และกดปุ่ม Fn + Bluetooth ไฟสีน้ำเงินจะกะพริบแสดงว่าคีย์บอร์ดพร้อมทำการเชื่อมต่อกับแท็บเล็ต

จากนั้นก็มาตั้งค่าที่แท็บเล็ต โดยเข้าไปที่ การตั้งค่า > Bluetooth > ค้นหาอุปกรณ์ และเลือก BKC600_US เพื่อจับคู่กับคีย์บอร์ด จากนั้นก็สามารถใช้งานได้

 

ตัวคีย์บอร์ดถูกออกแบบให้สามารถใช้งานเป็นฝาปิดป้องกันหน้าจอแท็บเล็ตได้ และเมื่อประกอบเข้าด้วยกันจะปิดการทำงานของแท็บเล็ตโดยอัตโนมัติจนกว่าจะเปิดฝาออกมาอีกครั้ง

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์

Lenovo Yoga Tablet 10 รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly Bean ครอบทับด้วย Lenovo UI มีการแสดงผลทั้งหมด 3 หน้าหลัก ได้แก่

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดเลื่อนไอคอนรูปกุญแจไปทางใดทางหนึ่ง

 

หน้าจอหลักจะรวมไอคอนทั้งหมดภายในเครื่องไว้ให้ใช้งาน สามารถจัดวางไอคอนในตำแหน่งต่างๆ ได้ตามต้องการในภายหลัง ด้านล่างเป็นไอคอนทางลัดหลักที่สามารถวางได้สูงสุด 6 ไอคอน

การจัดการไอคอนทำได้โดยแตะบนไอคอนค้างไว้ หากต้องการลบให้ลากไปข้างบนหาไอคอนถังขยะ หากต้องการย้ายตำแหน่งให้ลากไปวางในบริเวณที่ว่าง

การเพิ่ม widget ทำได้โดยแตะที่ว่างบนหน้าจอหลักค้างไว้เพื่อเข้าสู่หน้าการติดตั้ง widget

หน้าต่างแจ้งเตือน (System notices) จะอยู่ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอหลัก ต้องใช้นิ้วมือปัดเลื่อนลงมา

 

หน้าต่างการตั้งค่าระบบ (Setting switches) จะอยู่ที่มุมขวาบนของหน้าจอหลัก ต้องใช้นิ้วมือปัดเลื่อนลงมา

เมนูเพิ่มเติมที่มุมขวาล่าง สามารถเพิ่ม widget/เปลี่ยนธีม/วอลล์เปเปอร์/เอฟเฟกต์การเคลื่อนไหวของไอคอน

ข้อมูลสเปก Lenovo Yoga Tablet 10

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

   

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

   

อินเทอร์เน็ต

ทดสอบความเร็วในการท่องเว็บเบราว์เซอร์ Internet ด้วย Sunspider 1.0.2 JavaScript 1397.3ms

ระบบเสียง Dolby Digital Plus

ช่วยปรับระบบเสียงที่ออกจากลำโพงให้ดังและคมชัดพร้อมรายละเอียดของเสียงที่เหมาะสำหรับการใช้งานมีเดียในแบบต่างๆ ทั้งรับชมวิดีโอ ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรือบันทึกเสียง

Sound & Visual

สามารถปรับตั้งค่าระบบเสียงให้เหมาะสมกับการใช้งานแท็บเล็ตในโหมดต่างๆ (Tilt, Stand, Hold)

Smart Slide Bar

แถบด้านข้างสำหรับใช้งานในหน้าจอหลัก ภายในมีเมนูลัดสำหรับเข้าถึงวิดีโอ ภาพถ่าย และหนังสือ รวมถึงไอคอนการตั้งค่าระบบเสียง

Norton Mobile Security

แอพฯ ป้องกันไวรัสที่ติดตั้งมาให้พร้อมเครื่อง

Lenovo พาวเวอร์

แอพฯ จัดการพลังงานแบตเตอรี่ สามารถเลือกโหมดใช้พลังงานให้เหมาะสมกับการทำงาน

Gallery

รับชมภาพและภาพถ่ายทั้งหมดในเครื่องผ่านแอพ Gallery โดยมีเครื่องมือแก้ไขภาพเบื้องต้น (ใส่เอฟเฟกต์/ครอบตัด/หมุนภาพ/ใส่กรอบ/ปรับค่าโทนสี) มาให้ใช้งาน

เครื่องเล่นเพลง

Google Play เพลง แอพสำหรับฟังเพลงในเครื่อง สามารถเรียกใช้อีควอไลเซอร์ปรับแต่งเสียง DOLBY DIGITAL PLUS

เครื่องเล่นวิดีโอ

รองรับการเล่นคลิปวิดีโอในแนวตั้งและแนวนอน ภายในหน้าเครื่องเล่นวิดีโอมีแถบเครื่องมือควบคุมการเล่น (เล่น/หยุด/ข้ามช่วง) และไอคอนจับภาพนิ่วรวมทั้งไอคอนล็อคหน้าจอ

สามารถเล่นวิดีโอในโหมดป๊อปอัพหรือหน้าต่างย่อ

กล้องถ่ายรูป

 Lenovo Yoga Tablet 10 มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส รองรับการบันทึกวิดีโอ FullHD 1080p/30fps  กล้องหน้าความละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล รองรับวิดีโอแชท

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง


คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 ื  

   

ขอขอบคุณ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Lenovo Yoga Tablet 10
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=436913

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lenovo/yoga_tablet_10.htm

Review on 21 January 2014
รีวิว - Athipluck C. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด