Menu

เมนู


SHARES

71,069
VIEWS

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy note 3 Neo Duos - ซัมซุง
 

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos แฟบเล็ตรุ่นน้องตระกูล Galaxy บนหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว พร้อมสะดวกในการใช้งานอย่างลงตัว ด้วยการรองรับ 2 ซิมการ์ด และมาคู่กับปากกา S Pen ที่สามารถเข้าถึง 5 คำสั่ง Air Command ได้รวดเร็ว ทั้งยังขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8228 Snapdragon 400 Quad Core 1.6 GHz มีกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล และทำงานยาวนานต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ความจุ 3100 mAh

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos แฟบเล็ตรุ่นน้องของ Galaxy Note 3 มาพร้อมรูปทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยขอบอลูมิเนียมรอบตัวเครื่อง วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 77.4 มิลลิเมตร สูง 148.4 มิลลิเมตร หนา 8.6 มิลลิเมตร น้ำหนัก 162.5 กรัม

หน้าจอแสดงผลสัมผัสกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล รองรับการใช้งานด้วยปากกา S Pen

เหนือหน้าจอมีช่องลำโพงเสียงสนทนาอยู่ตรง ถัดมาด้านขวาจะเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง, ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา และมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ส่วนด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส 2 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเมนู (Menu) และปุ่มย้อนกลับ (Back) ซึ่งสามารถใช้กับปากกา S Pen ได้ โดยที่ตรงกลางจะเป็นปุ่มโฮม (Home) ที่มีลักษณะนูนขึ้นมาจากหน้าจอเล็กน้อย

ด้านบนของตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร พร้อมทั้งไมโครโฟนตัวที่ 2 สามารถช่วยตัดเสียงรบกวนได้

ตัวเครื่องด้านล่างจากซ้ายไปขวา มีรูไมโครโฟน, ช่องเสียบพอร์ต Micro USB 2.0, ลำโพงเสียง และปากกา S Pen

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้สำหรับล็อคหน้าจอ ถูกจัดวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง เพิ่ม-ลด

ฝาหลังของ Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos ถูกออกแบบโดยใช้วัสดุเช่นเดียวกันกับ Galaxy Note 3 ลักษณะเป็นหนังเทียม และแต่งขอบด้วยลายด้าย ซึ่งจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ที่ด้านล่าง และมีโลโก้ DUOS ที่ด้านหลัง บ่งบอกว่าสามารถรองรับ 2 ซิมการ์ด

ฝาหลังสามารถถอดออกโดยการงัดร่องบริเวณด้านขวาบน เมื่อเปิดออกจะพบแบตเตอรี่ความจุ 3100 mAh โดยที่ถัดไปด้านบนจะเป็นช่องใส่ซิม 1 ทั้งยัง มีช่องใส่ Micro USB ซ้อนอยู่ด้านบน และถัดไปทางซ้ายจะเป็นช่องใส่ซิม 2


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos กับกระป๋องแป้งฝุน

ข้อมูลสเปก Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos มีความจุบนตัวเครื่องขนาด 16GB และมีพื้นที่ความจุที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 10.75GB

การใช้งาน 2 ซิมการ์ด

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos รองรับการใช้งานสแตนบายด์ 2 ซิมการ์ด ใช้ซิมแบบ Micro SIM ได้ทุกเครือข่าย โดยขณะกำลังใช้สายซิม 1 อยู่ เมื่อมีคนโทรเข้ามายังซิม 2 ก็สามารถรับสายได้ ทั้งนี้ ตั้งค่าการใช้งานแต่ละซิมเพื่อรับสาย, โทรออก, เชื่อมต่อข้อมูล หรืออื่นๆ ได้ที่ > ตั้งค่า > ตัวจัดการซิม

 

ปากกา S Pen

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos สะดวกในการใช้งานบนหน้าจอใหญ่ได้ยิ่งขึ้นด้วยปากกา S Pen มาพร้อมฟังก์ชั่น Air Command 5 คำสั่งอัจฉริยะ เข้าถึงง่ายเพียงแค่จ่อปากกาที่หน้าจอ และกดปุ่มด้านข้างปากกาก็สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

 

ฟังก์ชั่น Air Command 5 คำสั่งอัจฉริยะ ประกอบด้วย

ฟังก์ชั่นที่สามารถขีดเขียนด้วยลายมือทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เช่น เขียนเบอร์โทรศัพท์แล้วโทรออกได้ทันที หรือเขียนสถานที่ที่ต้องการไป แล้วกดค้นหาเส้นทางได้ทันที

 

ฟังก์ชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล, รูปภาพ, วิดีโอ ให้เป็นระเบียบ โดยสามารถลากคลุมสิ่งที่ต้องแล้วเก็บไว้ในสมุดภาพ เพื่อง่ายต่อการดูหรือค้นหา

 

ใช้สำหรับจับภาพหน้าจอ หรือที่เรียกว่า Capture หน้าที่ต้องการ หลังจากนั้นสามารถขีดเขียนข้อความต่างๆ ลงไป และบันทึกเก็บไว้ได้

สำหรับใช้ค้นหาข้อมูล ทั้งในรูปแบบการพิมพ์ และใช้คำสั่งเสียง

 

เพียงวาดหน้าต่างบนหน้าจอเป็นรูปตัว L หรือกรอบสี่เหลี่ยม เพื่อเลือกใช้งานแอพพลิเคชั่นที่ใช้เป็นประจำ โดยสามารถเปิดแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกันถึง 8 หน้า

 

S Note

กระดาษจดบันทึกรูปแบบใหม่บนหน้าจอสมาร์ทโฟน สามารถขีดเขียนได้รวดเร็วตามต้องการ อีกทั้ง ยังมีเทมเพลตที่มีให้เลือกหลายแบบ รวมถึงสามารถสร้างตารางและแผนภูมิได้อย่างง่ายด้วยฟังก์ชั่น Easy Chart

 

 

Muti Window

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos รองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นเดียวกันได้ 2 หน้าจอ รวมทั้งฟังก์ชั่น Drag & Drop สามารถลากรูปภาพ หรือข้อความข้ามหน้าต่างได้ทันที

 

ควบคุมการเคลื่อนไหว

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos มาพร้อมการทำงานที่สามารถใช้ควบคุมการเคลื่อนไหวได้หลายรูปแบบ ดังนี้

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

คีย์บอร์ด

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos สามารถใช้งานคีย์บอร์ดได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงภาษาอื่นๆ ได้ด้วยการตั้งค่าภาษาที่ใช้งาน

 

การใช้งานโทรศัพท์

การใช้งานโทรศัพท์ สามารถโทรออกได้จากกดตัวเลขบนแป้นพิมพ์ หรือเลือกโทรจากรายชื่อ ซึ่งหากเปิดการใช้งานโทรทั้ง 2 ซิม จะปรากฎรูปโทรศัพท์ซิม 1 และ 2 โดยเมื่อกดเบอร์โทรศัพท์แล้วสามารถกดโทรออกจากซิมที่ต้องการได้ทันที

 

 

กล้องถ่ายรูป 

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลช LED และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอภาพเคลื่อนไหวแบบ Full HD

คุณสมบัติในการบันทึกภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

  

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=439580

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_note_3_neo_3g.htm

Review on 23 May 2014
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด