Menu

เมนู


SHARES

170,095
VIEWS

ASUS

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
ASUS ZenFone 6 - เอซุส ASUS ZenFone 6

ASUS ZenFone 6 แฟบเล็ตดีไซน์เฉียบ สวยงาม งานประกอบประณีต เปิดประสบการณ์ด้านภาพบนหน้าจอ IPS ขนาด 6 นิ้ว ได้อย่างคมชัดสมจริง ตอบสนองทุกแอพพลิเคชั่นรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom Z2580 ความเร็ว 2.0GHz พร้อม RAM 2GB, มีพื้นที่หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, บันทึกภาพในสภาวะแสงน้อยได้คมชัดด้วยกล้องถ่ายรูปที่มาพร้อมเทคโนโลยี PixelMaster ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED และสามารถถ่ายภาพ Selfie ให้สวยงามผ่านกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รองรับฟังก์ชันการใช้งาน Dual SIM และรันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.3 (Jelly Bean) ที่มีอินเตอร์เฟซ ZenUI เรียบง่ายสวยงาม 

ASUS ZenFone 6 แฟบเล็ตดีไซน์เฉียบ สวยงาม วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 84.3 มิลลิเมตร สูง 166.9 มิลลิเมตร หนา 9.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 196 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ป้องกันรอยขีดข่วนด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3 และรองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป บริเวณกึ่งกลางมีช่องลำโพงสนทนา ถัดลงมามีโลโก้ ASUS เยื้องไปฝั่งซ้ายมีเซ็นเซอร์ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู (Proximity sensor) เซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ (Light sensor) ส่วนฝั่งขวามีเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มแอพพลิเคชั่นล่าสุด

ด้านบนตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และถัดมามีรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

ด้านล่างตัวเครื่อง บริเวณกึ่งกลางมีช่องเสียบ microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ เยื้องมาเล็กน้อยมีรูไมโครโฟนสนทนา

ด้านซ้ายตัวเครื่อง มีช่องสำหรับแกะฝาหลังอยู่ทางด้านล่าง

ด้านขวาตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง ถัดลงมามีปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ)

ด้านหลังตัวเครื่อง ฝาหลังถอดออกได้ มีผิวสัมผัสเรียบแบบด้าน จับถือไม่ลื่น ส่วนบนของฝาหลังบริเวณกึ่งกลางมีเลนส์กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มีเทคโนโลยี PixelMaster ทำให้การถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยทำได้ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น พร้อมไฟแฟลช LED ถัดลงมามีโลโก้ ASUS ส่วนด้านล่างมีโลโก้ Intel, โลโก้ ZenFone และมีช่องลำโพงเสียง

เมื่อถอดฝาหลังออก ส่วนด้านบนจะพบช่องเสียบการ์ด microSD รองรับได้สูงสุด 64 GB ถัดลงมาด้านล่างมีช่องเสียบซิมที่ 1 และซิมที่ 2 (รองรับซิมแบบ Micro SIM) และแบตเตอรี่ถูกติดตั้งไว้ภายในไม่สามารถถอดออกได้มีความจุ 3300 mAh


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS ZenFone 6 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS ZenFone 6 กับธนบัตร

รูปแบบการแสดงผล

ASUS ZenFone 6 รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.3 Jelly Bean ครอบทับด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ ZenUI ซึ่งโดดเด่นเรื่องการใช้งานที่เรียบง่าย พร้อมไอคอนและธีมที่สวยงาม

 

  

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการใช้ปลายนิ้วปัดเลื่อนไปทิศทางใดก็ได้เพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก โดยในหน้าล็อคสกรีนสามารถเข้าสู่โหมดการใช้งานอื่นได้ทันที เช่น โหมดกล้องถ่ายรูป, โหมดการโทร และโหมดข้อความ

  

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีให้ใช้งานเริ่มต้น 3 หน้า (เพิ่มได้สูงสุด 9 หน้า) สามารถวางไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือ widget ได้ทันที เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และสามารถปัดเลื่อนไปทางซ้าย-ขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมด้วยไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อต่างๆ

  

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

แสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด ในรูปแบบตารางแบบ 4x4 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น

 

 

การโทร/ข้อความ/คีย์บอร์ดปุ่มกด

 

 

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

 

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

ASUS Zenfone 6 มีหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB ถูกแบ่งไว้ 8 GB สำหรับใช้งานระบบ โดยอีก 8 GB ที่เหลือใช้เก็บไฟล์ข้อมูลและแอพพลิเคชั่น ซึ่งมีพื้นที่ว่างเหลือตามจริง 4.99 GB

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

โหมดง่าย (Easy Mode)

โหมดใช้งานนี้จะเปลี่ยนหน้าตาของเมนูหลักให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีหน้าหลักทั้งหมด 2 หน้า

 

 

แอพพลิเคชั่นประหยัดพลังงาน

แอพพลิเคชั่นที่จะช่วยจัดการพลังงานแบตเตอรี่ โดยมีโหมดให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้

What’s Next

แอพพลิเคชั่นแจ้งเตือน พร้อมแสดงข้อมูลการนัดหมายตามกำหนดการในปฏิทินที่ใกล้จะมาถึง รวมทั้งสามารถแจ้งเตือนข้อความใหม่และสายที่ไม่ได้รับจากผู้ติดต่อคนสำคัญให้ทราบทันที พร้อมกันนี้ยังสามารถแสดงการแจ้งเตือนสภาพอากาศและอุณหภูมิในแต่ละวันให้ได้ทราบ โดยข้อมูลทั้งหมดจะปรากฏให้เห็นบนหน้าล็อคสกรีน

  

Do It Later

แอพพลิเคชั่นช่วยเตือนความจำในสิ่งที่ยังไม่ได้ทำซึ่งข้อมูลจะถูกจัดเก็บไปที่แอพพลิเคชั่นนี้ เช่น เมื่อเจอเว็บไซต์ที่น่าสนใจสามารถบันทึกและเปิดอ่านในภายหลังได้ รวมถึงการแจ้งเตือนการรับสายและข้อความที่ยังไม่ได้เปิดอ่านได้อีกด้วย

  

Quick Memo

แอพพลิเคชั่นจดบันทึกที่สามารถเลือกพิมพ์ตัวอักษรได้ 2 แบบ เช่น การพิมพ์ตัวอักษรผ่านแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดและการพิมพ์ตัวอักษรผ่านการเขียนด้วยปลายนิ้ว รวมถึงสามารถเปลี่ยนสีตัวอักษรได้ด้วยเช่นกัน

 

ครบครันด้านความบันเทิง

ASUS Zenfone 6 มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว สามารถตอบสนองการรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงได้อย่างเต็มอรรถรส พร้อมด้วยการรับฟังเพลงโปรดได้อย่างไพเราะ และยังสามารถอัพเดทข่าวสารผ่านเครื่องรับวิทยุ FM

 

กล้องถ่ายรูป

ASUS Zenfone 6 มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเทคโนโลยี PixelMaster ที่ได้รับการพัฒนาและเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง ASUS ที่ประกอบไปด้วยเลนส์คุณภาพสูง 5 ชิ้น มีรูรับแสงกว้างขนาด f/2.0 เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อยให้คมชัดยิ่งขึ้น รวมถึงมีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ ซูมดิจิตอล และไฟแฟลช LED ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p

โหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจ


ตัวอย่างภาพถ่ายในสภาวะแสงน้อยด้วยโหมดอัตโนมัติ


ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมดแสงน้อย


ตัวอย่างภาพถ่ายระยะชัดลึกและชัดตื้นด้วยโหมดอัตโนมัติ


ตัวอย่างภาพถ่ายด้วยโหมดระยะชัดลึกและชัดตื้น

 คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

       

       

 

ASUS

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS Zenfone 6
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=438534

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/zenfone_6.htm

Review on 23 July 2014
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด