Menu

เมนู


SHARES

29,975
VIEWS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Lenovo TAB A8 (A5500) - เลอโนโว

Lenovo TAB A8 (A5500) แท็บเล็ตดีไซน์เพรียวบาง น้ำหนักเบา รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (KitKat) มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาดใหญ่ 8 นิ้ว เพื่อการรับชมภาพได้อย่างสบายตา ตอบสนองแอพพลิเคชั่นได้รวดเร็วฉับไวด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core ความเร็ว 1.3 GHz และมี RAM 1GB พร้อมมอบประสบการณ์ด้านความบันเทิงได้เต็มอรรถรสผ่านลำโพงสเตอริโอคู่หน้าที่มีระบบเสียง Dolby ที่สามารถถ่ายทอดเสียงได้ดังกระหึ่ม ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดด้วยกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำภายในขนาด 16GB, แบตเตอรี่ความจุ 4200mAh, รองรับการเชื่อมต่อ 3G และใช้งานโทรศัพท์ได้

Lenovo TAB A8 (A5500) แท็บเล็ตดีไซน์เพรียวบาง น้ำหนักเบา วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 136 มิลลิเมตร สูง 217 มิลลิเมตร หนา 8.95 มิลลิเมตร น้ำหนัก 360 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล และรองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป ด้านบนบริเวณกึ่งกลางมีช่องลำโพงสเตอริโอคู่พร้อมทำหน้าที่เป็นช่องลำโพงสนทนาในตัว ถัดลงมาด้านล่างมีโลโก้ Lenovo เยื้องไปทางด้านขวามีเซ็นเซอร์วัดค่าความสว่าง (light sensor), เซ็นเซอร์พักหน้าจอขณะสนทนาแนบหู (proximity sensor) และมีเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ภายในจอแสดงผลด้านล่าง มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มดูแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานล่าสุด ถัดลงมาบริเวณขอบตัวเครื่องด้านล่างมีช่องลำโพงสเตอริโอคู่

ด้านบนตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และมีพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์

ด้านล่างตัวเครื่อง ฝั่งซ้ายมีรูไมโครโฟนสนทนา

ด้านซ้ายตัวเครื่อง เมื่อแกะฝาปิดออกจะพบช่องเสียบ Micro SD Card รองรับได้สูงสุด 32 GB และมีช่องเสียบ SIM (รองรับซิมการ์ดแบบ Micro SIM)


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

ด้านขวาตัวเครื่อง มีปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ) และมีปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านหลังตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถถอดออกได้ มีพื้นผิวเรียบด้าน จับกระชับไม่ลื่น ส่วนบนฝั่งซ้าย มีเลนส์กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดลงมามีโลโก้ Lenovo และด้านล่างมีโลโก้ Dolby

  


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo TAB A8 (A5500) กับกล่อง DVD


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo TAB A8 (A5500) ขณะถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

รูปแบบการแสดงผล

Lenovo TAB A8 (A5500) รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 KitKat โดยมีหน้าเมนูหลักทั้งหมด 2 หน้า ดังนี้

  

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดเลื่อนไอคอนรูปกุญแจไปทางด้านขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าแอพพลิเคชั่นมีให้เริ่มต้นใช้งาน 3 หน้า (เพิ่มได้สูงสุด 18 หน้า) พร้อมแสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด ในรูปแบบตารางแบบ 6x4 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น และสามารถเพิ่ม widget ได้ทันที เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อ

 

 

ข้อมูลสเปก Lenovo TAB A8 (A5500)

 

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

Lenovo TAB A8 (A5500) มีหน่วยความจำภายในขนาด 16GB และมีพื้นที่ความจุที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 12.76GB

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

โทรศัพท์ได้ และรองรับเครือข่าย 3G

Lenovo TAB A8 (A5500) แท็บเล็ตที่สามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ โทรออกและรับสายได้ โดยหน้าเมนูมีปุ่มกดตัวเลขขนาดใหญ่ พร้อมเมนูดูรายชื่อผู้ติดต่อและเบอร์โทรศัพท์ได้ อีกทั้งยังสามารถรองรับใช้งานเครือข่าย 3G ผ่านคลื่นความถี่ 900/2100 MHz เพื่อการเชื่อมโยงกับโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

 

ระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby

Lenovo TAB A8 (A5500) มาพร้อมลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้าที่มีเทคโนโลยีระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby เพื่อยกระดับคุณภาพเสียงในการรับชมภาพยนตร์ให้ดังกระหึ่มยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับการตั้งค่าเสียงให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 โหมด ดังนี้ เช่น โหมดภาพยนตร์, โหมดดนตรี, โหมดเกมส์ และโหมดเสียง

 

Smart Side Bar

แถบเมนูอัจฉริยะนี้จะปรากฏขึ้นในหน้าแอพพลิเคชั่นเพียงสไลด์ขอบด้านนอกของหน้าจอแล้วลากก็จะมีแถบเมนูให้ได้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวก โดยแถบเมนูอัจฉริยะสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นหนังสือ, แกลเลอรี, วิดีโอ, การตั้งค่าระบบ, จัดการพลังงาน, ตั้งค่าระบบเสียง Dolby, Play Store และกล้องถ่ายรูป รวมไปถึงสามารถเลือกโหมดการแสดงผลความสว่างของหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ทันที เช่น โหมดมาตรฐาน, โหมดมัลติมีเดีย และโหมดการอ่าน

 

SHAREit

แอพพลิเคชั่นสำหรับการแบ่งปันข้อมูล และไฟล์มัลติมีเดียไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมความเร็วในการส่งข้อมูลที่รวดเร็วกว่าการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธหลายเท่าตัว

 

เว็บไซต์

ติดตั้งเบราว์เซอร์ชั้นนำที่มีให้เลือกใช้ทั้ง Google Chrome และ UC Browser HD ที่สามารถช่วยให้เข้าชมเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น พร้อมการแสดงผลได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง

 

 

กล้องถ่ายรูป

Lenovo TAB A8 (A5500) มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสภาพคงที่ (Fixed Focus) ซูมดิจิตอล 4 เท่า และกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

   

ขอขอบคุณ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Lenovo TAB A8 (A5500)
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=442277

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lenovo/a5500.htm

Review on 18 July 2014
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด