Menu

เมนู


SHARES

23,831
VIEWS

Huawei

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Huawei Honor 3X (G750) - หัวเหว่ย

Huawei Honor 3X (G750) แฟบเล็ตดีไซน์โค้งมน มาพร้อมขุมพลังการประมวลผล Octa-Core ความเร็ว 1.7 GHz ที่มี RAM ขนาด 2 GB, ถ่ายทอดทุกรายละเอียดได้อย่างคมชัดบนหน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว, รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง DTS, หน่วยความจำบนตัวเครื่องขนาด 8GB, แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh, บันทึกทุกความทรงจำได้อย่างสวยงามผ่านกล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED รวมถึงรองรับการถ่ายภาพแนวเซลฟี่ได้อย่างคมชัดด้วยกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 3G พร้อมฟังก์ชั่น Dual SIM และใช้งานระบบได้อย่างลื่นไหลสวยงามผ่านยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ Emotion UI 2.0

Huawei Honor 3X (G750) มาพร้อมดีไซน์โค้งมน มีขนาดตัวเครื่อง สูง 149.5 มิลลิเมตร กว้าง 77.4 มิลลิเมตร หนา 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 162 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีหน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป บริเวณกึ่งกลางมีช่องลำโพงสนทนา ถัดไปทางด้านซ้ายมีเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนด้านขวามีเซ็นเซอร์ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู (Proximity sensor) และเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ (Light sensor)

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มเมนู

ด้านบนตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างตัวเครื่อง ฝั่งซ้ายมีรูไมโครโฟนสนทนา ส่วนบริเวณกึ่งกลางมีช่องเสียบ microUSB สำหรับชาร์จไฟ หรือซิงค์ข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์

ด้านขวาตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง และมีปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ)

ด้านหลังตัวเครื่อง ฝาหลังถอดออกได้ ผิวสัมผัสเรียบมันวาว เมื่อสะท้อนกับแสงจะเห็นลวดลายบนฝาหลัง ส่วนบนบริเวณกึ่งกลางมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED ถัดลงมามีโลโก้ Huawei ส่วนด้านล่างมีโลโก้ DTS, ช่องสำหรับแกะฝาหลัง และช่องลำโพงเสียง

 

เมื่อแกะฝาหลังออก ด้านบนจะพบช่องเสียบซิมที่ 1 (รองรับซิม Micro SIM) และซิมที่ 2 (รองรับซิมขนาดปกติ) และมีช่องเสียบการ์ด microSD รองรับได้สูงสุด 64GB ส่วนด้านล่างมีช่องใส่แบตเตอรี่ Li-Polymer ขนาด 3000mAh

 
** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei Honor 3X (G750) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา) 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei Honor 3X (G750) กับปากกาไวท์บอร์ด

รูปแบบการแสดงผล

Huawei Honor 3X (G750) รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly Bean และครอบทับด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้ Emotion UI 2.0 ที่ได้รับการพัฒนาให้มีหน้าตาเมนูและไอคอนที่สวยงาม โดยมีหน้าเมนูหลักทั้งหมด 2 หน้า ดังนี้

   

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการใช้นิ้วสัมผัสบนหน้าจอแล้วเลื่อนไปทิศทางใดก็ได้เพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก ซึ่งด้านล่างฝั่งขวามีไอคอนกล้องถ่ายรูปสามารถสัมผัสแล้วเลื่อนขึ้นเพื่อเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายรูปได้ทันที

  

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีให้ใช้งานเริ่มต้น 3 หน้า (เพิ่มได้สูงสุด 9 หน้า) สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือเพิ่ม widget ได้อย่างง่ายดาย และสามารถปัดเลื่อนไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมด้วยไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อต่างๆ

 

 

การโทร/ข้อความ/คีย์บอร์ดปุ่มกด

 

 

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

ข้อมูลสเปก Huawei Honor 3X (G750)

 

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

Huawei Honor 3X (G750) มีหน่วยความจำภายในขนาด 8 GB และมีพื้นที่หน่วยความจำที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 5.41 GB

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

โหมดเรียบง่าย

เมื่อเปิดใช้งานโหมดนี้จะเปลี่ยนหน้าจอหลักแบบปกติให้ดูเรียบง่ายขึ้น โดยจุดเด่นจะอยู่ที่ไอคอนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีการจัดหมวดหมู่ของแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นต้องใช้ ให้สามารถเลือกใช้ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

  

ระบบเสียงรอบทิศทาง DTS

Huawei Honor 3X (G750) มาพร้อมกับระบบเสียงรอบทิศทาง DTS เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลง และการรับชมภาพยนตร์ให้ได้เสียงที่มีมิติยิ่งขึ้น

 

โหมดใช้งานมือเดียว (One-hand UI)

โหมดใช้งานมือเดียว (One-hand UI) จะปรับเปลี่ยนแป้นพิมพ์และปุ่มกดตัวเลขให้มีขนาดที่เล็กลง เพื่อการกดใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้นในขณะถือตัวเครื่องด้วยมือข้างเดียว โดยสามารถปรับเปลี่ยนแป้นพิมพ์และปุ่มกดตัวเลขไปทางด้านซ้ายหรือด้านขวา เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานบนมือซ้ายและมือขวา

ตัวอย่างภาพ เมื่อเปิดโหมดใช้งานมือเดียว (One-hand UI)

 

ตัวอย่างภาพ เมื่อปิดโหมดใช้งานมือเดียว (One-hand UI)

 

ควบคุมการเคลื่อนไหว (Motion Control)

ฟังก์ชั่นการควบคุมการเคลื่อนไหวเพื่อให้การสั่งงานได้อย่างรวดเร็ว เช่น คว่ำหน้าจอลงเพื่อปิดเสียงเรียกเข้าและการแจ้งเตือน และการเขย่าตัวเครื่องเพื่อแก้ไขไอคอนบนหน้าจอหลัก

 

กล้องถ่ายรูป

Huawei Honor 3X (G750) มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แฟลช LED มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ ซูมดิจิตอล 4 เท่า กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p

Huawei Honor 3X (G750) มีกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพแนวเซลฟี่ได้อย่างคมชัด พร้อมโหมดถ่ายภาพบิวตี้ที่สามารถปรับแต่งหน้าตาของผู้ถ่ายให้ดูเนียนขึ้นได้ถึง 10 ระดับ

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 

  

Huawei

ขอขอบคุณ : Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd. โทร 0-2654-3622

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Huawei Honor 3X (G750)
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=441169

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/huawei/honor_3x.htm

Review on 06 October 2014
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด