Menu

เมนู


SHARES

69,863
VIEWS

ASUS

รีวิวโทรศัพท์แท็บเล็ต (Review)
ASUS Fonepad 7 (FE375CG) - เอซุส

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) แท็บเล็ตรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดสแตนด์บาย สามารถโทรออกได้ มาพร้อมหน้าจอกว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 800 x 1280 พิกเซล โดยจะทำงานด้วยหน่วยประมวล Intel Atom Z3560 Quad Core ความเร็ว 1.83 GHz, RAM 1GB อีกทั้ง ยังมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และสนุนสนานกับการท่องอินเตอร์, โซเชี่ยลด้วยความเร็ว 3G

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) แท็บเล็ตขอบตัวเครื่องโค้งมน จับถนัดได้ในมือเดียว ตกแต่งขอบหน้าจอด้วยสีเทาเมทัลลิกตัดกับสีขาว โดยวัดขนาดได้ที่ 194.3 x 108.9 x 9.8 มม. น้ำหนัก 299 กรัม

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลเทคโนโลยี ASUS Splendid ช่วยเพิ่มความคมชัด สีสันสวยงาม กว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 800 x 1280 พิกเซล

เหนือหน้าจอจากซ้ายไปขวา มีเซ็นเซอร์หมุนภาพอัตโนมัติ (Accelerometer), เซ็นเซอร์ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity) ถัดมาเป็นช่องลำโพงเสียง และสุดท้ายเป็นเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ด้านล่างของหน้าจอ มีโลโก้ ASUS และลำโพงเสียง

ช่องเสียบพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และโอนถ่ายข้อมูล จัดวางไว้ที่ด้านบนของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านล่างมีรูไมโครโฟน และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ฝาหลังมีผิวเรียบด้าน จับถนัดมือ ไม่ทำให้ลื่นหล่นง่าย โดยได้เอาปุ่มต่างๆ มาไว้ที่ด้านหลัง ซึ่งด้านซ้ายจะเป็นปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ส่วนด้านขวาจะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 1 และ 2 พร้อมช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอกที่สามารถเปิดออกมาได้ และตรงกลางด้านหลังจะเป็นเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง  ASUS Fonepad 7 (FE375CG) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา) 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS Fonepad 7 (FE375CG) กับกล่องดีวีดี

ข้อมูลสเปก ASUS Fonepad 7 (FE375CG)

 

  

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) มีความจุบนตัวเครื่องขนาด 8 GB และมีพื้นที่ความจุคงเหลือที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 3.23 GB

รูปแบบการแสดงผล

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) แท็บเล็ตรันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.4 (KitKat) มาพร้อม ASUS ZenUI อินเตอร์เฟสใหม่บนแท็บเล็ตเอซุส เพิ่มประสิทธิภาพให้สวยงาม และสะดวกในการใช้งาน

หน้าจอล็อคสกรีน

หน้าจอล็อคสกรีนจะแสดงข้อมูลเครือข่าย, แบตเตอรี่ โดยที่แถบด้านบนจะแสดงวัน, เวลา สถานที่ สามารถปลดล็อคได้โดยการปัดนิ้วไปยังทิศทางใดก็ได้บนหน้าจอ และจะมีเอฟเฟ็กส์แสงติดตามไปด้วย อีกทั้ง ยังมีไอคอนทางลัดที่สามารถใช้งานได้ทันที ประกอบด้วย กล้องถ่ายรูป, โทรศัพท์ และข้อความ

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักแบ่งออกเป็น 3 ส่วน โดยที่ด้านบนสุดจะเป็นแถบแสดงสถานะ สามารถเลื่อนลงมาเพื่อเปิดดูการแจ้งเตือน และยังเป็นทางลัดเข้าสู่การตั้งค่า ส่วนตรงกลางจะเป็นพื้นที่สำหรับวางแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ด โดยจะมีหน้าเริ่มต้น 3 หน้า สามารถเพิ่มได้สูงสุด 7 หน้า และสุดท้ายส่วนล่างสุดจะเป็นแอพพลิเคชั่นหลักที่ใช้งานเป็นประจำ พร้อมทั้งมีปุ่มควบคุมการทำงานพื้นฐานของแอนดรอยด์ ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม เมนู

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

จะแบ่งออกเป็นหน้าแอพพลิเคชั่น และหน้าวิดเจ็ด โดยแอพฯจะแสดงผลในรูปแบบตาราง 6 x 5 แถว ส่วนหน้าวิดเจ็ดจะแสดง 6 วิดเจ็ดต่อหน้า ทั้งคู่สามารถนำไปวางบนหน้าจอหลักได้ด้วยการกดค้าง แล้ววางบนที่ว่าง

 

คีย์บอร์ด

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) รองรับการใช้งานคีย์บอร์ดภาษาไทย 4 แถว และตัวเลขอีก 1 แถว ซึ่งจะอยู่คนละหน้า และคีย์บอร์ดอังกฤษ 4 แถว รวมตัวเลข

 

การใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) รองรับการใช้งานโทรศัทพ์ 3G แบบ 2 ซิมสแตนด์บาย สามารถตั้งค่าการใช้งานซิมการ์ดเพื่อโทรออก, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และอื่นๆ ได้ที่การจัดการซิม เช่น เลือกใช้งานสนทนาที่ซิม 1 หรือ ซิม 2 หรือจะเลือกทั้ง 2 ซิม

 

การใช้งานโทรศัพท์

การโทรออกสามารถโทรได้โดยการกดเบอร์ แล้วกดโทรออกจากซิม 1 หรือ ซิม 2 ทั้งยังมีฟังก์ชั่น Smart Dial การกดโทร เพื่อให้พบผู้ที่จะโทรออกได้โดยง่าย เช่น เพียงกดตัวเลขที่ตรงกับชื่อที่บันทึกไว้ รายชื่อก็จะแสดง หรือจะกดจากตัวอักษรตามรายชื่อที่ตั้งไว้ เมื่อพบแล้วก็สามารถโทรออกได้ทันที

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

นาฬิกา, ปฎิทิน, เครื่องคิดเลข, บันทึกเสียง

 

 

What’s Next

แอพพลิเคชั่นสำหรับจัดระเบียบเวลา, ตารางงาน โดยจะแสดงและเตือนบนหน้าจอหลัก ซึ่งจะต้องทำการซิงค์บัญชีของคุณเข้ากับปฎิทินก่อน

 

Do It Later

แอพพลิเคชั่นที่จะสามารถช่วยเตือนการทำสิ่งที่เราบันทึกไว้ หรือแม้กระทั้งการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เราเก็บไว้อ่านภายหลังก็จะถูกบันทึกเก็บไว้ที่ Do It Later

  

SuperNote

สมุดโน้ตอิเล็กทรอนิกส์บนแท็บเล็ต ซึ่งสามารถเลือกแบบฟอร์มของหน้าโน้ตที่จะเขียนได้ อีกทั้งจุดเด่นยังอยู่ที่การสามารถใช้มือของเราในการเขียน หรือจดโน้ตได้ทันที

 

บันทึกย่อ

เป็นการบันทึกการทำงาน หรือข้อความต่างๆ อีกรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถพิมพ์จากคีย์บอร์ด หรือใช้มือเขียนตัวอักษร แล้วจะขึ้นไปปรากฎบนบันทึกของเราทันที

 

 

ตัวประหยัดพลังงาน

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) มีโหมดประหยัดพลังงานที่จะเปิด หรือปิดการใช้งานก็ได้ หากเปิดการใช้งานจะช่วยให้การใช้งานแบตเตอรี่ระหว่างวันใช้งานได้ยาวนานขึ้นต่อวัน ซึ่งจะมี 3 โหมดให้เลือกใช้งาน ดังนี้

โหมดประหยัดพลังงานพิเศษ : เป็นการยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้ยาวนานที่สุด และตัดการเชื่อมต่อเครือข่ายเมื่ออุปกรณ์พัก
โหมดที่ดีที่สุด : ยืดอายุแบตเตอรี่และรักษาการเชื่อมต่อเครือข่ายไว้
โหมดกำหนดเอง : กำหนดค่าประหยัดพลังงานด้วยตัวคุณเอง ตามสถานการณ์ของคุณ

อินเทอร์เน็ต

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็ว 3G โดยสามารถเปิดอินเทอร์จากเบราว์เซอร์ สามารถเปิดดูหน้าเว็บได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน หรือจะย่อ-ขยาย เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้นได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังสามารถเก็บหน้าเว็บไว้อ่านภายหลังได้ โดยจะบันทึกไปเก็บไว้ที่ Do It Later

  

เครื่องเล่นเพลง

เพลงบน ASUS Fonepad 7 (FE375CG) จะโชว์หน้าปกอัลบั้ม (ถ้ามี) โดยจะแบ่งเป็น อัลบั้ม, ศิลปิน, เพลง, แนวเพลง, ผู้แต่ง และโฟลเดอร์

  

เมื่อกดเล่นเพลง หน้าจอจะแสดงชื่อเพลง, ชื่อศิลปิน, พร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน และสามารถปรับเอฟเฟกต์เสียงอีควอไลเซอร์ได้

 

เครื่องเล่นวิดีโอ

วิดีโอที่มีในเครื่องจะเรียกดูได้จากในอัลบั้ม โดยจะแสดงเฉพาะตัวอย่าง พร้อมปุ่มกดเล่น

เมื่อกดเล่นวิดีโอก็สามารถดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน พร้อมทั้งมีปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ และสามารถแชร์ยังบุคคลอื่นได้ผ่านทาง Facebook, Google+, Gmail, ข้อความ และอื่นๆ

 

 

กล้องถ่ายรูป

ASUS Fonepad 7 (FE375CG) มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซูมดิจิตอล และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

        

 

ASUS

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS Fonepad 7 (FE375CG)
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=442675

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/fonepad_7_fe375cg.htm

Review on 03 October 2014
รีวิว - Siamphone.com . ภาพ - Montakorn T.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด