Menu

เมนู


SHARES

56,799
VIEWS

ASUS

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
ASUS Fonepad 8 (FE380CG) - เอซุส

ASUS Fonepad 8 (FE380CG) แท็บเล็ตที่มาพร้อมดีไซน์โค้งมนสวยงาม ที่มีฟังก์ชั่น Dual SIM สามารถโทรออก, รับสาย และรองรับเทคโนโลยีสื่อสารไร้สาย 3G เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็วด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom Z3560 (Quad-Core) ความเร็ว 1.83 GHz, RAM 1GB มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล ลำโพงคู่ด้านหน้าที่มีเทคโนโลยี SonicMaster ให้เสียงดังสมจริง ถ่ายภาพได้อย่างคมชัดด้วยกล้องเทคโนโลยี PixelMaster ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ใช้งานวิดีโอคอลล์ได้ด้วยกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และรันบนแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 KitKat พร้อมยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Zen UI

ASUS Fonepad 8 (FE380CG) แท็บเล็ตดีไซน์โค้งมนสวยงาม พกพาสะดวก ถือใช้งานได้ด้วยมือเดียว วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 120 มิลลิเมตร สูง 214 มิลลิเมตร หนา 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 310 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีช่องลำโพงเทคโนโลยี SonicMaster ตัวบน ภายในทำหน้าที่เป็นช่องลำโพงสนทนาในตัว ถัดลงมาฝั่งขวาเล็กน้อยมีเซ็นเซอร์วัดค่าความสว่าง (light sensor), เซ็นเซอร์พักหน้าจอขณะสนทนาแนบหู (proximity sensor) และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ภายในจอแสดงผลด้านล่าง มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปขวา ดังนี้ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มดูแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานล่าสุด ถัดลงมาด้านล่างมีโลโก้ ASUS และช่องลำโพงเทคโนโลยี SonicMaster ตัวล่าง

ด้านบนของตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และมีพอร์ต microUSB

ด้านล่างของตัวเครื่อง ฝั่งขวามีรูไมโครโฟนสนทนา

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องเสียบซิมที่ 1 และซิมที่ 2 (รองรับซิมการ์ดแบบ Micro SIM) ถัดมาเล็กน้อยมีช่องเสียบ Micro SD Card รองรับได้สูงสุด 64 GB


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง ถัดมามีปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ)

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถถอดออกได้ มีผิวสัมผัสแบบด้าน จับกระชับไม่ลื่น ด้านบนฝั่งซ้ายมีเลนส์กล้องเทคโนโลยี PixelMaster ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ถัดลงมามีโลโก้ ASUS ส่วนด้านล่างมีโลโก้ Intel

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS Fonepad 8 (FE380CG) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS Fonepad 8 (FE380CG) กับกล่องบรรจุดีวีดี

รูปแบบการแสดงผล

ASUS Fonepad 8 (FE380CG) รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟส Zen UI โดดเด่นเรื่องการใช้งานที่เรียบง่าย พร้อมไอคอนและธีมที่สวยงาม

 

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการใช้ปลายนิ้วปัดเลื่อนไปทิศทางใดก็ได้เพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก

 

โดยในหน้าล็อคสกรีนสามารถเข้าสู่โหมดการใช้งานอื่นได้ทันที เช่น โหมดกล้องถ่ายรูป, โหมดการโทร และโหมดข้อความ

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีให้ใช้งานเริ่มต้น 3 หน้า (เพิ่มได้สูงสุด 7 หน้า) สามารถวางไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือ widget ได้ทันที เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น และสามารถปัดเลื่อนไปทางซ้าย-ขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมด้วยไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิดการเชื่อมต่อ

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

แสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด ในรูปแบบตารางแบบ 6x5 แถว สามารถปัดเลื่อนไปทางด้านซ้ายและด้านขวาเพื่อดูหน้าอื่น

 

ข้อมูลสเปก ASUS Fonepad 8 (FE380CG)

 

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

ASUS Fonepad 8 (FE380CG) มีหน่วยความจำภายในขนาด 8 GB และมีพื้นที่หน่วยความจำที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 4.27GB

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

แท็บเล็ตใช้โทรได้

ASUS Fonepad 8 (FE380CG) แท็บเล็ตที่รองรับการใช้งานโทรศัพท์ได้ พร้อมเมนูดูรายชื่อผู้ติดต่อและมีปุ่มกดตัวเลขขนาดใหญ่ อีกทั้งสามารถเลือกได้ว่าจะโทรออกด้วยซิมที่ 1 หรือซิมที่ 2 ได้

 

โหมดการอ่าน

เมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นนี้ระบบจะปรับภาพบนหน้าจอแสดงผลให้โดยอัตโนมัติ เพื่อการมองที่สบายตามากยิ่งขึ้น ซึ่งเลือกปรับได้ 2 โหมด เช่น โหมดภาพและข้อความ และโหมดข้อความเท่านั้น

What’s Next

แอพพลิเคชั่นแจ้งเตือน พร้อมแสดงข้อมูลการนัดหมายตามกำหนดการในปฏิทินที่ใกล้จะมาถึง รวมทั้งสามารถแจ้งเตือนข้อความใหม่ และสายที่ไม่ได้รับจากผู้ติดต่อคนสำคัญให้ทราบทันที พร้อมกันนี้ยังสามารถแสดงการแจ้งเตือนสภาพอากาศ และอุณหภูมิในแต่ละวันให้ได้ทราบ โดยข้อมูลทั้งหมดจะปรากฏให้เห็นบนหน้าล็อคสกรีน

 

Do It Later

แอพพลิเคชั่นช่วยเตือนความจำในสิ่งที่ยังไม่ได้ทำ ซึ่งข้อมูลจะถูกจัดเก็บไปที่แอพพลิเคชั่นนี้ เช่น เมื่อเจอเว็บไซต์ที่น่าสนใจสามารถบันทึกและเปิดอ่านในภายหลังได้ รวมถึงการแจ้งเตือนการรับสายและข้อความที่ยังไม่ได้เปิดอ่าน

 

ความบันเทิง

ASUS Fonepad 8 (FE380CG) สามารถรับชมภาพยนตร์ความละเอียดสูง และการฟังเพลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมให้ภาพและเสียงที่มีความคมชัดสมจริง

 

กล้องถ่ายรูป

ASUS Fonepad 8 (FE380CG) มาพร้อมกล้องเทคโนโลยี PixelMaster ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ ซูมดิจิตอล รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p และมีกล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

     

    

 ASUS

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS Fonepad 8 (FE380CG) 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=442674

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/fonepad_8_fe380cg.htm 

Review on 31 October 2014
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Montakorn T.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด