Menu

เมนู


SHARES

28,461
VIEWS

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Lenovo Vibe X2 - เลอโนโว

Lenovo Vibe X2 สมาร์ทโฟนดีไซน์ล้ำยุคแบบ Multi-Layer พร้อมความเพรียวบางเพียง 7.3 มิลลิเมตร ตอบสนองการสั่งงานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกันได้อย่างไม่มีสะดุดด้วยซีพียู MediaTek True 8 Core ที่สามารถประมวลผลได้พร้อมกันถึง 8 คอร์ ทั้งนี้ยังแสดงภาพได้สีสันสดใสผ่านหน้าจอ IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD, หน่วยความจำภายในขนาด 32GB, แบตเตอรี่ความจุ 2300mAh, เก็บภาพได้อย่างสวยงามผ่านกล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED รองรับการถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างคมชัดด้วยกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด, เชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วผ่านเครือข่ายไร้สาย 3G และ 4G LTE รันบนแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (KitKat) พร้อมครอบทับด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่ลื่นไหลสวยงาม VIBE UI

Lenovo Vibe X2 ดีไซน์แบบ Multi-Layer วัดขนาดตัวเครื่องได้กว้าง 68.6 มิลลิเมตร สูง 140.2 มิลลิเมตร หนา 7.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 120 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีจอแสดงผล IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1920 × 1080 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป บริเวณกึ่งกลางมีช่องลำโพงสนทนา ถัดไปฝั่งขวามีเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และใกล้กันมีเซ็นเซอร์ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู (Proximity sensor) และเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ (Light sensor)

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มการควบคุมแบบสัมผัส 3 ปุ่ม เรียงจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวา ดังนี้ ปุ่มเมนู, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างตัวเครื่อง มีช่องเสียบ microUSB และมีรูไมโครโฟนสนทนา

ด้านซ้ายตัวเครื่อง มีถาดสำหรับแกะใส่ซิมการ์ด โดยในถาดใส่ซิมการ์ดนั้นสามารถใส่ซิมการ์ดได้ทั้งหมด 2 ช่อง รองรับทั้ง Nano SIM และ Micro SIM


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านขวาตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง และมีปุ่มกดปิด/เปิดเครื่อง (ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ)

ด้านหลังตัวเครื่อง มีผิวสัมผัสเรียบด้าน ฝาหลังไม่สามารถถอดออกได้ บริเวณส่วนบนฝั่งซ้ายมีเลนส์กล้องด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แฟลช LED ถัดมามีไมค์ป้องกันเสียงรบกวน บริเวณกึ่งกลางมีโลโก้ Lenovo ส่วนด้านล่างฝั่งซ้ายมีรูช่องลำโพงเสียง

 

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo Vibe X2 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา) 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo Vibe X2 กับธนบัตรการ์ตูน

รูปแบบการแสดงผล

Lenovo Vibe X2 รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 KitKat และครอบทับด้วยยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ VIBE UI ที่ถูกออกแบบให้ใช้งานง่ายขึ้นและดูสวยงาม โดยมีหน้าเมนูหลักทั้งหมด 2 หน้า ดังนี้

 

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดเลื่อนบริเวณใดก็ได้แล้วลากเพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก

 

โดยในหน้าล็อคสกรีนยังสามารถเข้าสู่แอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ทันที เมื่อสัมผัสที่ฟองอากาศจะมีแอพพลิเคชั่นปรากฏขึ้นมาให้เลือกได้ทันที

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักมีให้ใช้งานเริ่มต้น 3 หน้า (เพิ่มได้หลายหน้า) สามารถวางไอคอนแอพพลิเคชั่นหรือ widget เพื่อการเรียกใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ปัดเลื่อนไปทางซ้าย-ขวาเพื่อดูหน้าจอหลักอื่น รวมถึงการปัดเลื่อนด้านบนลงมาจะพบกับหน้าต่างการแจ้งเตือนพร้อมด้วยไอคอนลัดสำหรับเปิด-ปิด การเชื่อมต่อ

 

 

การโทร/ข้อความ/คีย์บอร์ดปุ่มกด

 

 

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

ข้อมูลสเปก Lenovo Vibe X2

 

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

Lenovo Vibe X2 มีหน่วยความจำภายในขนาด 32GB และมีพื้นที่หน่วยความจำที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 25.89GB

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

ClearMotion

ฟังก์ชั่น ClearMotion จะช่วยประมวลผลภาพในขณะชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงให้มีความคมชัดและลื่นไหลยิ่งขึ้น (ฟังก์ชั่นนี้รองรับทั้งการเล่นผ่าน YouTube และไฟล์วิดีโอ)

 

Knock to Light

ฟังก์ชั่นการปลุกหน้าจอ โดยการแตะหน้าจอสองครั้งในขณะหน้าจอปิดอยู่เพื่อปลุกโทรศัพท์ให้สามารถใช้งานได้ทันที แทนการกดปุ่ม Power

Raise to Snap

ฟังก์ชั่นเปิดใช้งานกล้องถ่ายรูปได้ทันทีแม้ไม่ได้เปิดหน้าจอ เพียงแค่ถือสมาร์ทโฟนในแนวนอน และยกขึ้นตั้งฉากก็สามารถเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายรูปได้โดยอัตโนมัติ

Quick Snap

ฟังก์ชั่นถ่ายภาพได้ทันทีแม้ไม่ได้เปิดหน้าจอ เพียงแค่หันสมาร์ทโฟนไปบริเวณที่ต้องการจะบันทึกภาพ แล้วกดปุ่มหน้าหลักสองครั้งติดกัน ก็สามารถบันทึกภาพได้ทันที

กล้องถ่ายรูป

Lenovo Vibe X2 มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED มีระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ ซูมดิจิตอล 4 เท่า และมาพร้อมกล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 1080p

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 

 

ขอขอบคุณ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Lenovo Vibe X2 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=444375

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lenovo/vibe_x2.htm

Review on 30 January 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด