Menu

เมนู


SHARES

95,878
VIEWS

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
OPPO N3- ออบโป้

OPPO N3 แฟบเล็ตรันบนระบบปฎิบัติการ Color OS 2.0 (based on Android 4.4) หน้าจอแสดงผลสัมผัส 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหมุนเองอัตโนมัติ 206 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ควบคุมการใช้งานกล้องได้ 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสที่หน้าจอ, Touch Access, O-Click 2.0 อีกทั้ง ยังขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 Quad Core ความเร็ว 2.3 GHz, RAM 2GB ควบคุมการปลดล็อคหน้าจอด้วยลายนิ้วมือ และมีเทคโนโลยี VOOC rapid charging system ชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น 4 เท่า

OPPO N3 แฟบเล็ตที่มีตัวเครื่องทรงสี่เหลี่ยมสีขาว ตัดขอบรอบเครื่องด้วยด้วยวัสดุอลูมิเนียม โดยตัวเครื่องมีขนาด 161.2 x 77 x 8.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 192 กรัม

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส Multi-Touch ผลิตจากวัสดุ Corning Gorilla Glass ที่มีความแข็งแรงทนทาน ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD-1080 x 1920 พิกเซล, ความหนาแน่นพิกเซล 403 PPI

เหนือหน้าจอขึ้นไปมีกรอบสี่เหลี่ยมผื่นผ้า ซึ่งจะมีช่องลำโพงเสียง พร้อมทั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light), ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity) และระบบเซนเซอร์หมุนภาพ (Gyroscope)

ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส 3 ปุ่ม จากซ้ายไปขวา ประกอบด้วย ปุ่มเมนู (Menu), ปุ่มโฮม (Home) และปุ่มย้อนกลับ (Back)

ตัวเครื่องด้านล่างถูกออกแบบให้มีช่องว่างโค้งเล็กน้อย โดยจะมีไฟ skyline notification light 2.0 เพื่อเตือนเมื่อมีสายที่ไม่ได้รับ หรือข้อความเข้า นอกจากนี้ ยังจะมีช่องลำโพงเสียง และรูไมโครโฟนที่ถูกซ่อนอยู่

ช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด จัดวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดโดยจะต้องใช้อุปกรณ์ในการถอดถาดซิมออกมา ซึ่งรองรับการใช้งานซิมการ์ด แบบ Micro SIM และอีกช่องสำหรับ Nano SIM (สำหรับช่องนี้ หากไม่ใช้ใส่ซิมการ์ดจะสามารถใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก Micro SD ได้ แต่หากใส่ซิมการ์ดก็จะใส่ Micro SD ไม่ได้) ถัดมาจะเป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้งานล็อคหน้าจอ และด้านล่างสุดจะเป็นช่องเสียบพอร์ต Micro USB สำหรับใช้ชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ฝาหลังของ OPPO N3 ไม่สามารถเปิดออกได้ โดยที่ด้านหลังตัวเครื่องจะมีกล้องถ่ายรูปหมุนได้ พร้อมไฟแฟลชคู่ LED อยู่ภายในกรอบสี่เหลี่ยม เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายคล้ายกับหนังเย็บขอบด้วยด้าย ถัดลงมาจะมีรูไมโครโฟนอีก 1 ตัว ช่วยในการตัดเสียงรบกวน, โลโก้ OPPO และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO N3 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา) 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO N3 กับธนบัตรการ์ตูน

ข้อมูลสเปกของ OPPO N3 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

พื้นที่เก็บข้อมูลทั้งหมด

OPPO N3 มีความจุบนตัวเครื่องขนาด 32 GB และมีพื้นที่ความจุคงเหลือที่สามารถใช้งานได้จริงอยู่ที่ 24.31 GB

การแสดงผล

OPPO N3 แฟบเล็ตรันบนระบบปฎิบัติการ Color OS 2.0.1i (Based on Android 4.4.4) สามารถปรับแต่งรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย สามารถปรับธีม, ตัวหนังสือ หรือลักษณะการปลดล็อคได้ในแบบที่ต้องการ

หน้าจอล็อคสกรีน

หน้าจอล็อกสกรีนสามารถเลือกใช้งานปลดล็อคได้ตามแบบที่ตั้งไว้ ทั้งยัง สามารถใช้งานทางลัดโทรศัพท์ หรือข้อความ ได้จากหน้านี้ โดยการสัมผัสที่ไอคอนแล้วสไลด์ขึ้นด้านบน นอกจากนี้ ยังเข้าสู่กล้องถ่ายรูปได้โดยการสไลด์บนหน้าจอไปทางขวา

 

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักบน OPPO N3 จะเป็นพื้นที่สำหรับวางวิดเจ็ดและแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่มี โดยแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดมาจะวางอยู่บนหน้าหลักหน้าเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถลบการติดตั้งได้จากหน้าจอหลักทันที

 

วิดเจ็ด/วอลเปเปอร์/เอฟเฟ็ก/ธีม

การปรับเปลี่ยน หรือเพิ่มธีม, วิดเจ็ด, วอลเปเปอร์ต่างๆ ทำได้โดยการกดค้างบนที่วางหน้าจอ ซึ่งจะมีแถบวิดเจ็ด, วอลเปเปอร์, เอฟเฟ็กต์ และธีมแสดงขึ้นมา สามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามแบบต้องการ

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

คีย์บอร์ด

OPPO N3 รองรับการใช้งานคีย์บอร์ดได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงภาษาอื่นๆ ซึ่งการสลับการใช้งานภาษาทั้ง 2 สามารถกดค้างได้ที่ปุ่มเว้นวรรค แล้วเลือกภาษาที่ต้องการใช้งาน

 

Fingerprint Security

Fingerprint Security หรือการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ ได้ถูกนำมาใช้บน OPPO N3 ซึ่งตัวสแกนลายนิ้วมือจะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง การใช้งานจะต้องเข้าไปตั้งค่าที่ > ลายนิ้วมือและหน้าจอล็อค > เปิดใช้งานปลดล็อคหน้าจอด้วยลายนิ้วมือ > โดยที่เราจะต้องวางนิ้วลงบนบริเวณจุดสัมผัสที่ด้านหลังตัวเครื่อง ทำซ้ำกัน 6 ครั้ง สามารถจดจำลายนิ้วมือได้สูงสุดถึง 5 ลายนิ้วมือ

 

 

เทคโนโลยี VOOC Rapid Charge ชาร์จแบตได้เร็วยิ่งขึ้น

เทคโนโลที่ที่มีในสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ของออปโป้ ซึ่งเรียกว่า VOOC rapid charging system เป็นเทคโนโลยีที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น 4 เท่า โดย การชาร์จแบตฯ 5 นาที สามารถใช้งานสนทนาได้นาน 2 ชั่วโมง หรือชาร์จแบตฯ 75% ใช้เวลาเพียง 30 นาที

MaxxAudio

OPPO N3 มาพร้อมระบบเสียง MaxxAudio ที่ได้รับการยอมรับระดับสากล โดยสามารถปรับตั้งค่าเสียงทุ้ม, เสียงแหลม, ความดัง และความชัดได้ตามที่ต้องการ ซึ่งจะแยกการตั้งค่าออกเป็นสำหรับ เพลง, หนัง, เกมส์ หรือกำหนดเอง

 

อุปกรณ์เสริม O-Click 2.0

อุปกรณ์เสริม O-Click 2.0 หรือเรียกว่ารีโมทอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด ออกแบบให้มีขนาดเล็กลง สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ได้ถูกบรรจุมาภายในกล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่ต้องซื้อแยกเหมือนรุ่นก่อน

สำหรับการใช้งาน O-Click จะต้องเชื่อมต่อกับ OPPO N3 ผ่านบลูทูธ สามารถใช้งานได้ 3 ฟังก์ชั่น ได้แก่

 

 

กล้องถ่ายรูป

OPPO N3 มาพร้อมกล้องถ่ายรูป ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/2.2 พร้อมไฟแฟลชคู่ LED

การควบคุมการหมุนของเลนส์กล้อง

กล้องถ่ายรูปบน OPPO N3 สามารถหมุนได้อัตโนมัติแบบ 206 องศา ซึ่งสามารถควบคุมการหมุนของเลนส์กล้องได้ 3 วิธี

โหมดการถ่ายภาพที่น่าสนใจบน OPPO N3

กล้องถ่ายรูปด้านหน้า

OPPO N3 มีกล้องถ่ายรูปด้านหน้าที่สามารถปรับหน้าสวย พร้อมทั้งถ่ายรูปคู่กับการปรับแต่งเอฟเฟกต่างๆ ได้ทัน โดยที่รูปออกมาไม่ต้องแต่งเลยก็ทำได้ 

  

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

   

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด 02-613-7458

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ OPPO N3
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=445179

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/oppo/n3.htm

Review on 03 February 2015
รีวิว - Siamphone.com . ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด