Menu

เมนู


SHARES

115,437
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy E5 - ซัมซุง

Samsung Galaxy E5 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์หน้าจอสีสันสดใสด้วย Super AMOLED ขนาด 5 นิ้วให้ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 410 Quad Core ความเร็ว 1.2 GHz, RAM 1.5 GB และแบตเตอรี่จุ 2400 mAh รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด พร้อมด้วยมีกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช LED กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลคงฟีเจอร์เด่นเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ รวมไปถึงดีไซน์ที่บางเฉียบแต่จับถนัดมือ

Samsung Galaxy E5 กรอบตัวเครื่องทำมาจากวัสดุโลหะให้ความแข็งแรงทนทานมีสัดส่วนอยู่ที่กว้าง 70.2 มิลลิเมตร สูง 141.6 มิลลิเมตร หนา 7.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 120 กรัม

Samsung Galaxy E5 มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED 16 ล้านสีขนาด 5 นิ้วและเทคโนโลยี Capacitive ให้สีสันที่สดใสทุกมุมมองคมชัดสมจริง มีความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล

ด้านบนของหน้าจอบน มีลำโพงสนทนาอยู่บริเวณตรงกลางเหนือโลโก้ ถัดไปด้านขวาคือเซ็นเซอร์ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity sensor) และสุดท้ายคือเลนส์กล้องหน้าที่ให้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างของหน้าจอ  มีปุ่มการควบคุม 3 ปุ่ม โดยปุ่มตรงกลางคือปุ่ม Home มีลักษณะเป็นปุ่มนูนขึ้นกรอบสีเงินล้อมรอบ ทางด้านซ้ายคือปุ่มแอพพลิเคชั่นล่าสุดและด้านขวาคือปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง มีเพียงรูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีช่องพอร์ตสาย microUSB อยู่ตรงกลาง ถัดไปทางขวาคือช่องเสียบหูฟังและรูไมโครโฟนสนทนา

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีปุ่มเพิ่ม - ลดระดับเสียง

ตัวเครื่องด้านขวา มีปุ่มเปิด/ปิดหน้าจอ ไล่ลงมาคือช่องใส่ซิมการ์ดที่สองหรือเลือกใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก (MicroSD) และเป็นช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ซึ่งจะต้องใช้อุปกรณ์ในการจิ้มเบาๆ เพื่อถอดออกมา


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

ฝาหลังของ Samsung Galaxy E5 ผิวมันเงาให้สัมผัสเรียบลื่นไม่สามารถถอดออกได้ โดยส่วนบนจากด้านซ้ายคือไฟแฟลช LED ตรงกลางคือเลนส์กล้องถ่ายรูปนูนขึ้นมาจากตัวเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และช่องลำโพงเสียงอยู่ทางด้านขวา ถัดลงมาเล็กน้อยมีโลโก้ Samsung อยู่บริเวณกึ่งกลาง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy E5 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา) 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy E5 กับปากกาไวท์บอร์ด

ข้อมูลสเปกของ Samsung Galaxy E5

 

   

พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (ROM)

จากพื้นที่ข้อมูลทั้งหมดใน Samsung Galaxy E5 มีมาให้ 16.00 GB ใช้สำหรับหน่วยความจำระบบ 4.41 GB เหลือใช้ได้จริง 10.76 GB

รูปแบบการแสดงผล

Samsung Galaxy E5 รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Android 4.4.4 (KitKat) และรูปแบบการแสดงผลด้วย TouchWiz UI

   

Lock Screen

สามารถปลดล็อคด้วยวิธีการปัดไปทิศทางใดก็ได้เพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก ภายหลังสามารถตั้งค่าวิธีการล็อคแบบอื่นๆได้ เช่น การลากเส้น, การตั้งรหัส เป็นต้น และมีไอคอนรูปกล้องเป็นช่องทางลัดเข้ากล้องถ่ายรูป ใช้งานได้โดยการลากขึ้นให้เต็มรัศมีวงกลมที่ปรากฏเมื่อสัมผัสที่ไอคอน

 

Home Screen

ค่าเริ่มต้นของ Samsung Galaxy E5 มีให้ 3 หน้า โดยที่หน้าต่างด้านซ้ายมือคือแอพฯ Briefing sohk สามารถสร้างหน้าต่างเพิ่มขึ้นได้สูงสุดอีก 5 หน้า สำหรับวางแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ดต่างๆ เมื่อปัดจากด้านบนลงมาจะเป็นหน้าจอแจ้งเตือน และช่องทางลัดการเชื่อมต่อการตั้งค่าต่างๆ

  

App Drawer (หน้ารวมแอพพลิเคชั่น)

แสดงไอคอนแอพพลิเคชั่นภายในเครื่องทั้งหมด วางเรียงต่อกันในรูปแบบ 4x5 แถว ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ที่ไอคอนจุดสามจุดที่มุมขวาด้านบน

  

การโทร/ข้อความ/คีย์บอร์ด

  

ออแกไนเซอร์พื้นฐาน/มีเดีย/Tools

  

     

   

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยแอพพลิเคชั่นต่างๆ ดังนี้

  

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

Multi-Tasking

ระบบ Multi-Tasking คือระบบที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานหลายแอพฯ ให้ทำงานไปพร้อมๆ กันได้ราบลื่นด้วยความเร็วอย่างเต็มที่ และไม่ทำให้เสียเวลาเริ่มต้นทำงานแอพฯ ใหม่

   

โหมดประหยัดพลังงานพิเศษ

Ultra Power Saving Mode นั้นออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนต่อไปได้อีก 24 ชั่วโมง แม้แบตเบตเตอรี่จะเหลือเพียง 10% โดยจะทำให้หน้าจอแสดงผลเป็นสีขาวดำและใช้งานได้บางแอพพลิเคชั่น

ฟังก์ชั่นการถ่ายเซลฟี่

ด้วยฟังก์ชั่นที่น่าสนใจในกล้องหน้าทำให้ถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอได้ง่ายขึ้นได้แก่

   

 
            *ภาพถ่ายปกติ*                            *ภาพถ่ายปรับหน้าสวยระดับที่ 6*

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy E5 เป็นหนึ่งในรุ่นที่เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ด้วยกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล  (Auto Focus) ไฟแฟลช LED และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชั่นเซลฟี่ไว้อย่างครบครัน ทั้งยังรองรับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวที่ความละเอียดระดับ FHD (1920 x 1080)

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

  

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy E5
http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_e5.htm

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_e5.htm

Review on 16 March 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด