Menu

เมนู


SHARES

104,942
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy E7 - ซัมซุง

Samsung Galaxy E7 สมาร์ทโฟนบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.4 (KitKat) มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Super AMOLED 16 ล้านสี สีสันคมชัด ความละเอียด HD กว้าง 5.5 นิ้ว โดยจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 410 Quad Core ความเร็ว 1.2 GHz, RAM 2GB มีกล้องถ่ายรูปอัจฉริยะควบคุมการทำงานด้วยฝ่ามือ หรือคำสั่งเสียง กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy E7 สมาร์ทโฟนตัวเครื่องทรงโค้งมน ดีไซน์ Unibody ไม่สามารถถอดฝาหลังได้ เพิ่มลูกเล่นด้วยขอบรอบตัวเครื่องเป็นโลหะ จับหรือถือได้ถนัดมือใน ขนาด 151.3 × 77.2 × 7.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 141 กรัม

มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Super AMOLED 16 ล้านสี ให้สีสันคมชัด สดใส ขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล

เหนือหน้าจอมีช่องลำโพงเสียงอยู่ตรงกลาง ถัดมาด้านขวาเป็นเซ็นเซอร์ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ (Accelerometer), ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity) และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างหน้าจอจะเป็นปุ่มควบคุมการทำงานแบบแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม จากซ้ายไปขวา ได้แก่ ปุ่มเมนู (Menu), ปุ่มโฮม (Home) เป็นรูปวงรีนูนขึ้นมาจากหน้าจอ และสุดท้ายเป็นปุ่มย้อนกลับ (Back)

ตัวเครื่องด้านบนมีเพียงรูไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับช่วยตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างของตัวเครื่องมีช่องเสียบพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และรูไมโครโฟนตัวที่ 1

ตัวเครื่องด้านขวา มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้ล็อคหน้าจอ ถัดลงมาเป็นช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD และช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM โดยที่ทั้ง 2 ช่องจะต้องใช้อุปกรณ์จิ้มเพื่อดึงถาดออกมา


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ปุ่มปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง จัดวางไว้ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ด้านหลังของ Samsung Galaxy E7 เป็นพลาสติก ไม่สามารถเปิดออกได้ โดยที่ด้านบนจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีกรอบสี่เหลี่ยมล้อมรอบ และนูนออกมาจากตัวเครื่อง ซึ่งด้านซ้ายจะเป็นไฟแฟลช LED และด้านขวาเป็นช่องลำโพง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy E7 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy E7 กับธนบัตรการ์ตูน

ข้อมูลสเปกของ Samsung Galaxy E7

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

รูปแบบการแสดงผล

Samsung Galaxy E7 สมาร์ทโฟนรันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.4 Kitkat มาพร้อมรูปแบบการแสดงผล TouchWiz UI

หน่วยความจำภายในคงเหลือ

Samsung Galaxy E7 มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16 GB รองรับหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 128 GB โดยจะมีหน่วยความจำคงเหลือที่ใช้ได้จริง 10.68 GB

หน้าจอล็อคสกรีน

หน้าจอล็อคสกรีนสามารถปลดล็อคโดยการปัดนิ้วไปยังทิศทางใดก็ได้ โดยจะมีเอฟเฟ็กตามติดนิ้วไปด้วย หรือหากต้องการใช้งานกล้องถ่ายรูปได้โดยเร็วก็สามารถสัมผัสที่ไอคอนกล้องแล้วลากขึ้นที่ด้านบน

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักเป็นพื้นที่สำหรับวางแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ด สามารถเลื่อนดูได้โดยการปัดไปทางซ้าย-ขวา และเข้าสู่การตั้งค่าเชื่อมต่อทางลัดได้ โดยเลื่อนที่แถบแสดงสถานะด้านบนลงมา

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าแอพพลิเคชั่นแสดงผลในรูปแบบตาราง 4x5 แถว สามารถนำแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานเป็นประจำไปวางไว้ที่หน้าจอหลักได้ โดยการกดค้างแล้วนำไปวางบนที่วางหน้าจอหลัก

 

 

แอพพลิเคชั่นจาก Google ที่ติดตั้งมาในตัวเครื่อง

 

การใช้งานโทรศัพท์

หน้าโทรศัพท์แบ่งออกเป็น ปุ่มกด, บันทึก, รายชื่อที่ชอบ และรายชื่อ สามารถโทรออกได้โดยการกดที่แป้นพิมพ์ตัวเลข หรือโทรออกจากรายชื่อที่บันทึกไว้

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

คีย์บอร์ด

Samsung Galaxy E7 รองรับการใช้งานคีย์บอร์ดภาษาไทย 4 แถว และภาษาอังกฤษ 3 แถว พร้อมตัวเลข และยังรองรับภาษาอื่นๆ ได้โดยการเข้าไปตั้งค่าภาษาที่ใช้พิมพ์

 

โหมดประหยัดพลังงาน

Samsung Galaxy E7 มาพร้อมโหมดประหยัดพลังงานแบบพิเศษ Ultra Power Saving Mode ช่วยลดการใช้แบตเตอรี่อย่างมีประสิทธิภาพ แม้แบตเตอรี่เหลือเพียง 10% ยังสามารถ stand by ได้นานถึง 24 ชั่วโมงด้วยการปิดฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็น

 

โหมดส่วนตัว

เป็นโหมดที่ติดตั้งมาในตัวเครื่อง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถป้องกันเอกสาร หรือไฟล์ส่วนตัวที่ไม่อยากให้ผู้อื่นเข้าถึงได้ รองรับการใช้งานกับ แกลเลอรี่, วิดีโอ, เพลง, บันทึกเสียง และไฟล์ส่วนตัว โดยจะมีให้เลือกเก็บไฟล์ไปไว้ในโหมดส่วนตัว และเมื่อต้องการเข้าถึงจะต้องใส่รหัสผ่าน

 

 

NFC

Samsung Galaxy E7 สนับสนุนการเชื่อมต่อ NFC เทคโนโลยีการรับ-ส่งข้อมูลระยะใกล้ เพียงนำเครื่องที่มี NFC เหมือนกันมาแตะกัน และในมีปัจจุบันยังมีแท่นชาร์จที่รองรับการชาร์จไร้สายผ่าน NFC หรือจะเล่นเพลงผ่านลำโพงที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวก็ทำได้อย่างสะดวก

 

 

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูปอัจริยะ

Samsung Galaxy E7 รองรับการใช้งานถ่ายรูปได้อย่างชาญฉลาด เช่น

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy E7 สมาร์ทโฟนมาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลช LED และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติในการบันทึกภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

 

      

      

 

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy E7
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=446478

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_e7.htm

Review on 03 April 2015
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด