Menu

เมนู


SHARES

31,493
VIEWS

Acer

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Acer Liquid Z520 - เอเซอร์

Acer Liquid Z520 เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย ด้วยการออกแบบฝาหลังลวดลายผ้าไหมไทย ภายใต้คอนเซปต์ "Local Inspired Global Design" ขับเคลื่อนด้วยแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4 (รองรับการอัพเดทเป็น 5.0) หน้าจอกว้าง 5 นิ้ว ชิปเซ็ต MediaTek MT6582M CPU Quad-core พร้อมเพลิดเพลินไปกับความบันเทิง ด้วยลำโพงระบบเสียง DTS Studio Sound และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด เชื่อมต่อ 3G ได้ทุกที่ ทุกเวลา นอกจากนี้ยังเพิ่มความสนุกในการถ่ายรูป ด้วยคำสั่งเสียง (Voice Command) กับกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถออกคำสั่งเสียงได้ทุกโหมดการถ่าย รวมถึงการปรับแต่งภายถ่ายของเราให้มีความสวยงาม

Acer Liquid Z520 มีดีไซน์ทันสมัย รูปทรงจับถือสะดวก โดยตัวเครื่องมีขนาดสูง 143.3 มิลลิเมตร กว้าง 73.5 มิลลิเมตร หนา 10.1 มิลลิเมตร และนํ้าหนัก 154 กรัม

ในส่วนของหน้าจอจะมีความกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล รองรับการสัมผัสแบบมัลติทัช ซึ่งมาพร้อมฟิลเตอร์ป้องกันแสงสีฟ้าในโหมดการอ่าน เพื่อช่วยลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาจากการจ้องเป็นเวลานาน

เหนือหน้าจอขึ้นไปมีโลโก้ Acer และช่องลำโพงเสียง ส่วนด้านขวาเป็นกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และด้านล่างหน้าจอจะเป็นปุ่มควบคุมการใช้งาน โดยมีด้วยกัน 3 ปุ่มคือ ปุ่มย้อนกลับ (Back), ปุ่มโฮม (Home) และปุ่มเมนู (Menu)

ส่วนด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาเป็นช่องพอร์ต Micro USB ไว้สำหรับชาร์จแบตฯ หรือโอนถ่ายข้อมูล ในขณะที่บริเวณด้านล่างจะเป็นรูไมโครโฟน และที่แกะฝาหลัง

ด้านขวาของตัวเครื่อง Acer Liquid Z520 จะมีปุ่มปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มเปิด/ปิด เครื่อง หรือกดใช้งานหนึ่งครั้งเพื่อกดล็อคหน้าจอ

 

Acer Liquid Z520 มีด้านหลังลวดลายผ้าไหมไทย ให้ความรู้สึกสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งด้านบนจะมีรูลำโพงระบบเสียง DTS Studio Sound ถัดมาเป็นไฟแฟลช LED และกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

สำหรับช่องใส่ซิมการ์ดเป็นแบบ MicroSIM, หน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card) และแบตเตอรี่ (ถอดออกได้) สามารถทำได้โดยงัดร่องที่อยู่บริเวณด้านล่างตัวเครื่อง แล้วค่อยๆ งัดออกทีละด้าน ซึ่งช่องใด ต้องใส่อย่างไร จะมีการเขียนระบุไว้อย่างชัดเจน


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Liquid Z520 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Liquid Z520 กับไม้บรรทัด

ข้อมูลสเปกของสมาร์ทโฟน Acer Liquid Z520 มีดังต่อไปนี้

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่องของสมาร์ทโฟน Acer Liquid Z520 มีดังต่อไปนี้ 

  

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box ใน Acer Liquid Z520 พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 

รูปแบบการแสดงผลของสมาร์ทโฟน Acer Liquid Z520 มีดังต่อไปนี้


พื้นที่เก็บข้อมูล

Acer Liquid Z520 มีหน่วยความจำภายในขนาด 8GB โดยสามารถใช้งานได้จริงคือขนาด 5GB

  

หน้าล็อคสกรีน (Lock Screen)

สำหรับหน้าล็อคสกรีนของสมาร์ทโฟน Acer Liquid Z520 มีวอลล์เปเปอร์ให้เลือก 8 แบบ หรือจะนำแกเลอรี่ หรือภาพถ่ายมาตั้งค่าเป็นภาพหน้าจอล็อคได้ นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนวิดเจ็ตตามลักษณะการใช้งาน เช่น ข้อความ, ปฏิทิน, นาฬิกาและสภาพอากาศ, อีเมล์ หรือ Google Now เป็นต้น โดยเข้าไปที่การตั้งค่า > เลือก Personalize > เลือกวอลเปเปอร์ หากต้องการตั้งค่าภาพ และเลือกวิดเจ็ตหากต้องการใช้งานในลักษณะต่างๆ

  

หน้าจอ (Home Screen) 

หน้าจอหลักแบ่งออกเป็น 9 ส่วน โดยสามารถตั้งค่าวอลเปเปอร์เป็นแบบภาพพื้นหลังวิดีโอ, รูปภาพ และภาพเคลื่อนไหวได้ อีกทั้งสามารถเลือกเอฟเฟกต์การเลื่อนหน้าจอไปอีกหน้า เช่น เจลลี่, สไลเดอร์, รถตัก, ม้วน เป็นต้น

  

ส่วนหน้าจออื่นๆ สามารถนำแอปฯ หรือวิดเจ็ตที่ต้องการมาใส่ไว้ได้ โดยการกดค้างไว้ และนำไปวางไว้ในส่วนหน้าจอที่ต้องการ ถ้าหากต้องการลบ หรือถอนการติดตั้งให้กดค้าง ให้ลากไปบริเวณคำว่านำออก หรือถอนการติดตั้ง

สำหรับการเพิ่มหน้าจอ หรือต้องการตั่งค่าหน้าจอใดให้เป็นหน้าจอหลัก สามารถทำได้โดย กดค้างบริเวณพื้นที่ว่างของหน้าจอ แล้วเลือกโปรแกรมจัดการหน้าจอ หากต้องการหน้าจอใดเป็นหน้าจอหลัก ให้กดค้างแล้วลากไปไว้บริเวณคำว่า "ตั้งเป็นหน้าจอหลัก" เช่นเดียวกับถ้าต้องการลบ ให้ลากไปที่คำว่า "นำออก"

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าแอพฯ สามารถเข้าได้โดยกดไอคอนกลมสีเขียว ที่มีจุดสี่เหลี่ยมภายในวงกลม เมื่อกดเข้าไปจะเจอกับหน้าแอปฯ ถัดไปเป็นหน้าวิดเจ็ต เครื่องหมายค้นหา และจุด 3 จุด กดเพื่อตั้งค่าแอปฯ ให้เรียงตามชื่อ หรือเรียงตามวันที่ เป็นต้น โดยผู้ใช้งานสามารถเลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อดูแอปฯ รวมถึงวิดเจ็ตทั้งหมดภายในเครื่อง และถ้าหากต้องการวางไว้หน้าจอหลัก แค่กดค้างแล้วเลือกส่วหน้าจอที่ต้องการ

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

เช่น ปฏิทิน, แผนที่, ไฟฉาย, วิทยุ, เครื่องบันทึกเสียง, นาฬิกา, เครื่องคิดเลข เป็นต้น

 

Quick Mode

เป็นตัวช่วยให้เราออกแบบหน้าจอหลักได้ง่ายๆ โดยแบ่งออกเป็นตามไลฟ์สไตล์การใช้งานของเรา 3 โหมดได้แก่ โหมดมาตรฐาน (Standard Mode), โหมดง่าย (Easy Mode) และโหมดพื้นฐาน (Basci Mode) ซึ่งจะเป็นการรวบรวมแอพฯ รวมถึงวิดเจ็ตที่จำเป็นในแต่ละโหมดมาไว้

รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

โดยทั้งสองซิมการ์ดเป็นประเภท MicroSIM สามารถตั้งค่าการใช้งานซิมการ์ดได้ที่ การตั้งค่า > การจัดการ SIM > เลือกเปิดใช้งานหนึ่ง หรือสองซิมการ์ด

ระบบเสียง DTS Studio Sound

ช่วยให้การใช้งานด้านความบันเทิงเกิดความเพลิดเพลินไปอีกขั้น ด้วยเสียงอันทรงพลัง คมชัดสมจริง โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าต่างๆ ได้ที่ การตั้งค่า > DTS Studio Sound

Acer Snapnote

แอพฯ สำหรับการถ่ายภาพข้อความ หากข้อความอยู่ในลักษณะอ่านยาก เมื่อแผ่น Short Note เอียงอยู่ เมื่อกดถ่ายก็จะปรับมุมมองภาพให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมทันที เพื่อให้ดูง่าย อีกทั้งยังสามารถแชร์เป็นไฟล์ JPG หรือ PDF ได้

กล้องถ่ายรูป 

Acer Liquid Z520 มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และกล้องด้านหน้า 2 ล้านพิกเซล

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ 

  

Acer

ขอขอบคุณ : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0 2685 4311

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Acer Liquid Z520 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=446997

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/acer/liquid_z520.htm

Review on 18 May 2015
รีวิว - Apisak A. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด