Menu

เมนู


SHARES

36,264
VIEWS

Huawei

รีวิวโทรศัพท์มือถือ - Review
Huawei Honor 6 Plus - หัวเหว่ย

Huawei Honor 6 Plus สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีกล้องคู่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งทาง Huawei ยืนยันว่า สามารถให้ความคมชัดของภาพเทียบเท่ากับกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ในขณะที่กล้องหน้าก็มาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซลด้วยเช่นกัน ใช้หน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD, ประมวลผลการทำงานด้วย CPU Octa-core Hisilicon Kirin 925 ความเร็ว 1.8 GHz, RAM 3 GB, ROM 32 GB รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย MicroSD Card และรันบน Android OS 4.4.2 Kitkat ครอบทับด้วย Emotion UI สำหรับการใช้งานเครือข่ายนั้น Honor 6 Plus รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G/4G LTE และสามารถใช้งานซิมการ์ดแบบ Dual SIM ได้ แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3600 mAh

Huawei Honor 6 Plus มาพร้อมดีไซน์เรียบง่าย สวยงาม ตัวเครื่องเกือบทั้งหมดใช้วัสดุพลาสติกผิวมันวาวในการผลิต วัดขนาดตัวเครื่องได้สูง 150.46 มิลลิเมตร กว้าง 75.68 มิลลิเมตร หนา 7.5 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวเครื่องรวม 165 กรัม

ด้านหน้า มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (401 PPI, FHD) รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.4), ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงและพักหน้าจอ

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส (On-Screen) 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ต IR และไมค์สำหรับบันทึกเสียง

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB และไมค์สำหรับสนทนา

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ดีไซน์มาให้ไร้ปุ่มกดและช่องใช้งานใดๆ ในขณะที่ขอบตัวเครื่องทั้งหมดใช้วัสดุอลูมิเนียมขัดเงาเป็นวัสดุหลัก

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume), ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง (Power) และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด (Micro/Nano SIM), MicroSD Card (สูงสุด 128 GB)

 
** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถแกะออกได้ และทำมาจากพลาสติกให้ผิวสัมผัสมันวาวครอบทับด้วยกระจก พร้อมทั้งมีการเล่นลวดลาย Dot View ให้ดูสวยงาม ในขณะที่มุมซ้ายบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปคู่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual Tone และมุมซ้ายล่างมีแถบลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei Honor 6 Plus เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei Honor 6 Plus กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

Huawei Honor 6 Plus รันบนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 Kitkat ครอบทับด้วย Emotion UI เวอร์ชั่น 3.0 ซึ่งเป็น UI ที่ทาง Huawei พัฒนาขึ้นมาเอง

  

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดนิ้วจากขอบ หน้าจอด้านซ้าย หรือด้านขวาเข้าหาตรงกลางของหน้าจอ นอกจากนี้บนหน้า Lock Screen ยังสามารถเรียกใช้งานแถบเมนูลัดได้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถเรียกแถบเมนูลัดด้วยการปัดนิ้วจากขอบหน้าจอด้านล่างขึ้นด้านบน ซึ่งในแถบเมนูลัดจะมีเมนูการใช้งาน 4 เมนู ได้แก่

  

Home Screen

สำหรับหน้าจอหลักของ Emotion UI 3.0 นั้น จะมีการตัดหน้ารวมแอพฯ หรือ App Drawer ออกไป ทำให้แอพพลิเคชั่นทั้งหมดบนตัวเครื่องจะถูกจัดเรียงอยู่บนหน้าจอหลัก ซึ่งรองรับการจัดวางไอคอนแอพพลิเคชั่นในรูปแบบ 4x5, 5x4 และ 5x5 แถว รวมทั้งหน้าต่าง Home Screen จะทำการเพิ่มให้อัตโนมัติเมื่อไอคอนแอพฯ ในหน้าก่อนหน้านี้เต็มพื้นที่แล้ว

  

 

การเปลี่ยนธีม/ Wallpaer/ ลูกเล่นต่างๆ 

Huawei Honor 6 Plus สามารถทำการเปลี่ยนธีม ภาพพื้นหลัง หรือลูกเล่นการเลื่อนเปลี่ยนหน้าจอได้ตามต้องการ เพียงทัชค้างบนหน้าจอหลัก หรือจีบนิ้วเข้ากันบนหน้าจอหลัก หลังจากนั้นจะปรากฏเมนูการปรับแต่งขึ้นมาให้เลือกใช้งานที่บริเวณด้านล่าง

  

   

  

ข้อความ/ การโทร/ คีย์บอร์ด

  

  

  

แอพพลิเคชั่นการใช้งานพื้นฐาน/ Google App

  

 

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Huawei Honor 6 Plus

  

หน่วยความจำภายใน (ROM)

Huawei Honor 6 Plus  มาพร้อมหน่วยความจำภายในทั้งหมด 32 GB รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย MicroSD Card สูงสุด 128 GB และเมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่องจะมีหน่วยความจำภายในให้ใช้งานจริงทั้งหมด 25.77 GB

 

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

 

Motion Control

ฟังก์ชั่นสำหรับสั่งการตัวเครื่องให้ทำงาน หรือเข้าเมนูการใช้งานต่างๆ ผ่านการสั่งการด้วยท่าทาง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

   

  

  

      

  

Smart Manage

ระบบผู้ช่วยที่จะมาช่วยจัดการบริหารทรัพยากรบนตัวเครื่องให้เป็นระเบียบ ซึ่งส่งผลให้การใช้งานโดยรวมมีความลื่นไหลมากขึ้น และยังเป็นการลดอาการค้างหน่วงของโปรแกรมต่างๆ ตลอดจนถึงสามารถจัดการเรื่องการประหยัดพลังงานของแบตฯ ได้ด้วยเช่นกัน โดยระบบ Smart Manage แบ่งออกเป็นดังนี้

  

 

 

 

กล้องถ่ายรูป

Huawei Honor 6 Plus มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักแบบคู่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งทาง Huawei เรียกกล้องคู่นี้ว่า "Eagle eye" และมีการนำเทคโนโลยีการประมวลผลของภาพ 3IE algorithm engine ที่ทาง Huawei เป็นผู้พัฒนาขึ้นมามาใช้ในกล้องคู่นี้ด้วยเช่นกัน ทำให้กล้องคู่ Eagle eye สามารถโฟกัสได้เร็วเพียง 0.1 วินาทีเท่านั้น ในขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และรองรับการบันทึกภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ FHD (1080 P)

โหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจ

 ภาพตัวอย่าง

 

  ภาพตัวอย่าง

  ภาพตัวอย่าง

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

 

 

 

Huawei

ขอขอบคุณ : Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd. โทร 0-2654-3622

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Huawei Honor 6 Plus 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=446644

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/huawei/honor_6_plus.htm

Review on 26 June 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด