Menu

เมนู


SHARES

20,519
VIEWS

Microsoft Surface 3 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่ยังคงเหมือนรุ่น Pro เกือบทั้งหมด รวมถึงยังใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นวัสดุหลักในการผลิตด้วยเช่นกัน มีขนาดตัวเครื่อง กว้าง 187 มิลลิเมตร สูง 267 มิลลิเมตร หนา 8.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักรวม 622 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล Clear Type FHD Plus ขนาด 10.8 นิ้ว ความละเอียด 1920x1280 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไปด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูป 3.5 ล้านพิกเซล และแถบเซ็นเซอร์พักหน้าจอ, ตรวจวัดแสง

ขยับลงมาเล็กน้อยมีแถบลำโพงเสียง Dolby Audio ซ้าย-ขวา

 

ขวามือของหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัสสัญลักษณ์ Windows

ด้านบนของตัวเครื่อง มีปุ่มกดเปิด-ปิดเครื่อง (Power) และปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume)

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีแถบแม่เหล็กสำหรับเชื่อมต่อเข้ากับตัว Dock Station

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.0, MicroUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่, Mini Display Port และรูหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องสำหรับใช้งานฐานตั้งตัวเครื่องด้านหลัง

ด้านหลังของตัวเครื่อง ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (Auto Focus) พร้อมไฟสถานะการใช้งาน

ในขณะที่ด้านล่างมีฐานตั้งตัวเครื่อง สามารถปรับระดับการตั้งได้ 3 ระดับเท่านั้น ด้านหลังของฐานมีช่องสำหรับใช้งาน MicroSD Card (อ่าน)

 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Microsoft surface 3 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Microsoft surface 3 กับไม้บรรทัดรายละเอียดข้อมูลด้านสเปกของ Microsoft Surface 3

Windows OS 8.1 Update

ระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดจาก Microsoft โดย Windows OS 8.1 บน Microsoft surface 3 นั้นมาพร้อมสถาปัตยกรรมแบบ 64 Bit และเป็นเวอร์ชั่นที่มี Microsoft Office 365 มาให้ใช้งานตั้งแต่เปิดเครื่อง รวมทั้งยังรองรับการอัพเดท Windows 10 และใช้งานหรือลงโปรแกรม (ไฟล์ .EXE), แอพพลิเคชั่นต่างๆ (ผ่าน Windows Store) ได้เหมือนเวอร์ชั่นบน PC ทุกประการทำให้สามารถใช้งานได้คล่องตัวและหลากหลายเลยที่เดียว

ปากกา Surface

Microsoft Surface 3 รองรับการใช้งานปากกาอัจฉริยะตัวใหม่ Surface Pen ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากเดิมให้สามารถรองรับแรงกดได้มากขึ้น ทำให้ได้อารมณ์ในการเขียนเหมือนการใช้งานปากกาจริง รวมถึงมีความ sensitive มากขึ้นด้วย และยังใช้งานควบคู่กับเทคโนโลยี Plam Block บนหน้าจอ ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันการวางมือขณะเขียนได้ ทำให้เขียนได้โดยไม่ต้องกังวลว่าหน้าจอขยับขณะเขียน แต่น่าเสียดายในชุดขายไม่ได้มีปากกาแถมมาให้เหมือนรุ่น Pro ต้องซื้อแยกเอาภายหลัง

Fresh Print

เป็นแอพพลิเคชั่นด้านการวาดรูปโดยเฉพาะที่มีมาพร้อมตัวเครื่องตั้งแต่แกะกล่องเลย โดยภายในตัวแอพฯ นั้นจะมีเมนูบาร์ที่แสดงไอคอนที่เกี่ยวข้องกับการวาดรูปทั้งหมด เช่น ถาดสี, พูกันชนิดต่างๆ, ยางลบ ฯลฯ มาให้ ซึ่งตอบโจทย์คนที่ชอบการวาดภาพได้ดี และยังสามารถปริ้นรูปที่เราวาดไว้ออกมา เพื่อทำเป็นภาพติดฝาผนังได้ผ่านบริการของ Canvaspop (ยังไม่ยืนยันว่ารองรับการใช้งานในไทยหรือไม่?)

 

Type Cover Keyboard

เป็นอุปกรณ์เสริมแบบ 2 in 1 ที่รวบความสามารถในการป้องกันตัวเครื่องด้านหน้าของเคส และคีย์บอร์ดเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งสามารถใช้งานคีย์บอร์ดแบบไร้สายได้ทันทีเพียงนำตัว Type Cover มาติดเข้ากับพอร์ตแม่เหล็กที่ตัวเครื่องด้านล่าง

นอกจากนี้ตัว Type Cover ยังสามารถปรับระดับการใช้งานของตัวคีย์บอร์ดได้ 2 ระดับเพื่อความคล่องตัวและลดอาการเมื่อยล้าในการใช้งานพิมพ์

  

ตัวขา (ฐานตั้ง) ด้านหลังของตัวเครื่องสามารถปรับระดับได้ 3 ระดับ ทำให้เมื่อใช้งานควบคู่กับ Type Cover Keyboard สามารถใช้พิมพ์งานได้สะดวกมาก และไม่เมื่อยมากนัก เมื่อเทียบกับแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ

ข้อมูลตัวเครื่องจากโปรแกรม CPUZ 

กล้องถ่ายรูป

Microsoft Surface 3 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (Auto Focus) และกล้องหน้าความละเอียด 3.5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพพาโนรามาในตัว

  

Microsoft

ขอขอบคุณ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Microsoft Surface 3 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=447547

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/microsoft/surface_3.htm

Review on 07 August 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด