Menu

เมนู


SHARES

49,597
VIEWS

LG

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
LG G4 - แอลจี

LG G4 สมาร์ทโฟนรุ่นที่ 4 ในซีรีย์ G จาก LG มาพร้อมหน้าจอแสดงผล IPS Quantum Display ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K ประมวลผลการทำงานด้วย CPU Hexa-core Snapdragon 808 ความเร็ว 1.8 GHz, RAM 3 GB, ROM 32 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card ในขณะที่กล้องถ่ายรูปความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.8, OIS, Laser Focus) และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.0) รองรับการบันทึกวีดีโอความละเอียด FHD รันบน Android OS 5.1 Lollipop ครอบทับ UX 4.0 UI รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G/4G LTE และ Dual SIM (2ซิม) แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 mAh วางจำหน่ายในราคา 20,990 บาท สำหรับรุ่นฝาหลังพลาสติก และ 21,990 บาท สำหรับฝาหลังแบบหนัง

 

LG G4 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เรือธงรุ่นใหม่จาก LG มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Slim Arc บางเบา เรียบง่าย แต่ยังคงแฝงกลิ่นอายความเป็นซีรีย์ G ลงไปด้วย มีขนาดตัวเครื่องกว้าง 76.1 มิลลิเมตร สูง 148.9 มิลลิเมตร หนา 9.8 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวเครื่องรวม 155 กรัม

 

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล (In-cell Touch) QHD IPS Quantum Display ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560x1440 พิกเซล (QHD, 538 PPI) เครื่องแรกของโลก และรองรับการใช้งานระบบสัมผัสแบบมัลติทัช โดยตัวหน้าจอแสดงผลจะโค้งเว้า (Flex) เล็กน้อย เพื่อลดอัตราการแตกของหน้าจอลง เมื่อเกิดการตกกระแทก และเข้ารูปกับใบหน้าเมื่อใช้งานขณะโทร

 

เหนือหน้าจอขึ้นไปด้านบน มีลำโพงสนทนา, แถบเซ็นเซอร์วัดแสง และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.0) รองรับการใช้งานถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยคำสั่ง Gesture Mode

 

ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส (On-Screen) 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App ขยับลงมาอีกเล็กน้อยมีโลโก้ LG

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมค์สนทนา และพอร์ต MicroUSB

 

ด้านบนของตัวเครื่อง มีช่องไมค์สำหรับบันทึกเสียง และพอร์ต IR

 

ด้านซ้ายและขวาของตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มกดหรือช่องใช้งานใดๆ โดยขอบของตัวเครื่องมีการเคลือบเงาให้ดูสวยงาม ในขณะที่ขยับลงมาด้านล่างของขอบด้านขวาตัวเครื่อง จะมีร่องสำหรับแกะฝาหลัง

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนต ให้ผิวสัมผัสมันวาว และสามารถแกะฝาหลังออกได้

 

เมื่อแกะฝาหลังออกมา จะพบกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 mAh และด้านบนมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด (MicroSIM), MicroSD Card (สูงสุด 2 TB)

 
** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ขึ้นไปด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (F/1.8, OIS) พร้อมไฟแฟลช LED และแถบเทคโนโลยี Laser Focus ในขณะที่ใต้เลนส์กล้องมีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume) และปุ่ม Power แบบ Rear Key

 

ด้านล่าง บริเวณมุมซ้ายมีช่องลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง LG G4 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง LG G4 กับไม้บรรทัด

LG G4 รันบนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ครอบทับด้วย User Interphase LG UX 4.0 UI

  

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอเพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก ได้ด้วยการปัดนิ้วไปยังทิศทางใดทางหนึ่งบนหน้าจอ และยังสามารถเลือกรูปแบบการปลดล็อคหน้าจอเพิ่มเติมได้อีก 6 รูปแบบ

  

Home Screen

หน้าจอหลักเริ่มต้นของ LG G4 จะมีหน้าเริ่มต้นให้ใช้งานด้วยกันทั้งหมด 3 หน้า และสามารถเพิ่มได้สูงสุด 7 หน้า ในขณะที่การจัดวางไอคอนแอพฯ ต่างๆ รองรับการจัดวางในรูปแบบ 5x5 แถว

 

 

 

นอกจากจะสามารถเพิ่มไอคอนแอพฯ หรือ Widgets ลงบนหน้าจอหลักได้อย่างอิสระแล้ว ตัวของไอคอนแอพฯ ยังสามารถปรับแต่ง หรือ แก้ไขรูปไอคอน รวมไปถึงขนาดของไอคอนแอพฯ ต่างๆ ได้เช่นกัน ด้วยการทัชค้าง 1 ครั้งบนไอคอนแอพฯที่ต้องการเปลี่ยน หลังจากนั้นบริเวณมุมขวาบนของไอคอนจะปรากฏสัญลักษณ์พู่กันสีม่วงขึ้นมา ทำการกดเข้าไป เพื่อเข้าสู่หน้าเมนูการปรับแต่งได้ทันที

 

การเปลี่ยนธีม/ Wallpaper/ Widgets

สามารถเข้าสู่เมนูการปรับแต่งหน้าจอหลักได้ ด้วยการทัชค้างลงบนพื้นที่ว่างบนหน้าจอ หลังจากนั้นจะปรากฏเมนูการตั้งค่าขึ้นมาให้เลือกใช้งาน

  

แถบการแจ้งเตือน (Notification Bar)

หน้ารวมแอพพลิเคชั่น (App Drawer)

  

  

การโทร/ คีย์บอร์ด/ QuickMemo+

  

  

 

 

การปรับแต่งคีย์บอร์ด

LG G4 สามารถเลือกปรับขนาด ความสูง-ต่ำ และโทนสีของคีย์บอร์ดที่ใช้พิมพ์ได้ตามต้องการ ในหน้าเมนูการตั้งค่าคีย์บอร์ด

  

 

ออแกไนเซอร์พื้นฐาน

  

   

    

แอพพลิเคชั่นเริ่มต้น/ Google App

  

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ LG G4

   

พื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM)

LG G4 มาพร้อมพื้นหน่วยความจำภายในทั้งหมด 32 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 2 TB และเมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่อง จะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 21.69 GB

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

  

  

  

ทดสอบการเล่นเกมส์

ถึงแม้ว่า LG G4 จะเลือกใช้งาน CPU Hexa-core แบบ 4+2 แทนที่จะเป็น Octa-Core เหมือนรุ่นอื่นๆ แต่จากทดสอบเล่นเกมส์นั้น CPU Snapdragon 808 สามารถประมวลผลการทำงานในขณะเล่นเกมส์ได้ไหลลื่น และไม่กระตุกแต่อย่างใด ในขณะที่เมื่อเล่นไปสักระยะจะรู้สึกอุ่นๆ ได้จากด้านหลังตัวเครื่อง

Multi-app

โหมดใช้งานแอพพลิเคชั่นพร้อมกัน 2 แอพฯ โดยภายในโหมดการใช้งาน สามารถเลือกปรับขนาดการแสดงผลของหน้าต่างแอพฯ นั้น ได้ตามต้องการ ด้วยการแตะที่เส้นแบ่งหน้าจอค้างไว้ พร้อมเลื่อนไปด้านซ้าย หรือขวาตามต้องการ

มุมมอง Multi-app แนวตั้ง

  

มุมมอง Multi-app แนวนอน

Smart Bulletin

หากปัดหน้าจอหลักไปทางด้านซ้ายสุด จะพบกับหน้าของ Smart Bulletin ที่เป็นหน้าฟีดข่าวรูปแบบใหม่ที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาใหม่บน UX 4.0 โดยที่ Smart Bulletin จะทำหน้าที่รวบรวมทุกความเคลื่อนไหวจากโลกโซเชียล รวมถึงการแจ้งเตือนต่างๆ ของผู้ใช้งานไว้ที่นี้ที่เดียว

  

Smart Setting

โหมดผู้ช่วยในการปรับแต่งค่าต่างๆ บนตัวเครื่องให้เหมาะสม รวมไปถึงการทำความสะอาดไฟล์ต่างๆ บนตัวเครื่องให้อัตโนมัติ เพียงแค่ไปอยู่ในสถานที่ที่ระบุไว้เท่านั้น

   

   

Equlizer Music

โหมดปรับแต่งโหมดเสียงบนตัวเครื่อง พร้อมทั้งสามารถเร่งความเร็ว หรือ ลดความเร็วเพลงได้ตามต้องการ ซึ่งจากที่ลองใช้งานทำได้ดีที่เดียวสำหรับการปรับโหมดเสียง

   

กล้องถ่ายรูป

LG G4 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (f/1.8, OIS) พร้อมไฟแฟลช LED, เทคโนโลยี Laser Focus และเซ็นเซอร์ช่วยประมวลผลสีของภาพถ่ายให้สมจริง Color Spectrum รวมไปถึงระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS 2.0 ที่มีการรองรับการสั่นไหวในแนวแกน z เข้ามา (เดิม x,y) ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ FHD (1080P)

 

คุณสมบัติในการถ่ายภาพที่น่าสนใจ

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

   

LG Optimus Vu - แอลจี Optimus Vu

ขอขอบคุณ : แอลจี ประเทศไทย โทร. 0 2260 8787

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : LG G4  
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=447803

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lg/g4.htm

Review on 31 July 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด