Menu

เมนู


SHARES

62,947
VIEWS

OPPO
รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
OPPO Mirror 5 - ออปโป้

OPPO mirror 5 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นใหม่ในซีรีย์ Mirror ที่ยังคงมาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของซีรีย์เหมือนเดิม โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 960x540 พิกเซล ประมวลผลการทำงานด้วย CPU Quad-core Snapdragon 410 ความเร็ว 1.2GHz, RAM 2 GB, ROM 16 GB รองรับการเพิ่มหน่วยจำด้วย MicroSD Card ในขณะที่กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (Pure Image+) และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รันบน Color OS (Base on Android 5.1 Lollipop) รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และเครือข่าย 3G /4G LTE แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2420 mAh

OPPO mirror 5 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องอันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีย์ มีขนาดตัวเครื่องกว้าง 71.2 มิลลิเมตร สูง 143.4 มิลลิเมตร หนา 7.65 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 160 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 960x540 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไปมีลำโพงสนทนา, แถบเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสง (Proximity Sensor) พักหน้าจอ และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (F/2.2) พร้อมเทคโนโลยีการถ่ายภาพ Beautify 3.0

ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มกดสัมผัส 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่ม Recent App, Home และ Back

ด้านบนของตัวเครื่อง มีแถบ IR และรูหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB และรูไมค์สนทนา

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume)

ด้านขวามีปุ่มกดเปิด-ปิดเครื่อง (ปุ่ม Power)

ด้านหลังของตัวเครื่อง ด้านบนซ้ายมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.2) ใช้เทคโนโลยี Pure Image+ พร้อมไฟแฟลช LED ในขณะที่ขยับลงมาด้านล่างซ้ายมีช่องลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

 

ฝาหลังทำมาจากพลาสติก และมีการเล่นลวดลาย Diamond บนฝาหลัง ในขณะที่เมื่อแกะฝาหลังออกมา จะพบกับช่องใส่ SIM Card 2 ช่อง (MicroSIM) และ MicroSD Card (สูงสุด 128 GB)


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO mirror 5 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO mirror 5 กับไม้บรรทัด

 

OPPO mirror 5 รันบนระบบปฏิบัติการ Color OS 2.1 Base on Android OS 5.1 Lollipop

 

Lock Screen 

สามารถปลดล็อคหน้าจอแสดงผลได้ด้วยการลากนิ้วขึ้นไปด้านบน

  

หน้าจอหลัก (Home Screen )

บนหน้าจอหลักมีหน้าเริ่มต้นให้ใช้งานทั้งหมด 3 หน้า ซึ่งจะแสดงไอคอนแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ลงไว้บนเครื่องแบบอัตโนมัติ  โดยจะแสดงในรูปแบบ 4x5 แถว และจะทำการเพิ่มหน้าต่างแสดงผลให้อัตโนมัติ ในขณะที่ด้านซ้ายสุดจะเป็นเมนูการเล่นเพลง

  

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่ม Widgets หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอหลัก ด้วยธีม, ภาพพื้นหลัง และการเปลี่ยนหน้าจอ (Effect) ได้ตามต้องการ

  

  

  

แถบการแจ้งเตือน (Notifications)

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

ออแกไนซ์พื้นฐาน

  

 

Google Application/ เครื่องมือ

  

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ OPPO mirror 5

  

หน่วยความจำภายใน (ROM)

OPPO mirror 5 มาพร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) 16 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128 GB และเมื่อเปิดเครื่องใช้งานเริ่มต้นจะมีหน่วยความจำภายใน (ROM) ให้ใช้งานจริงทั้งหมด 9.05GB

 

 การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

 

  

 

ธีม (Theme)

บน OPPO mirror 5 มาพร้อมบริการ ธีม (Theme) จาก Oppo โดยที่ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดคอนเทนท์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการปรับแต่งธีมของตัวเครื่อง เช่น ภาพพื้นหลัง ไอคอน หรือลูกเล่นการปลดล็อคหน้าจอ ฯลฯ ได้ตามต้องการ

  

Remote (รีโมท)

OPPO mirror 5 มาพร้อมพอร์ต IR หรืออินฟาเรด ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Remote บนตัวเครื่อง เพื่อใช้งานแทนรีโมทควบคุมเครื่องเล่น หรือทีวีรุ่นของเดิมได้ทันที

  

OPPO Market

นอกจาก Google Play Store แล้ว OPPO ยังใส่ App store ของตนเองมาให้ด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอปฯ ต่างๆ เพิ่มเติมจาก Play Store ได้

 

 

O-Cloud

บริการด้านระบบ Cloud จาก OPPO ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถอัพโหลดไฟล์ข้อมูลต่างๆ ขึ้นไปยังระบบ Cloud ของ OPPO ได้ เพียงลงทะเบียนล็อกอินเท่านั้น

 

ฟิลเตอร์หน้าจอแสดงผล

นับเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ โดยโหมดฟิลเตอร์หน้าจอแสดงผลนี้จะทำการปรับระดับความสว่าง รวมไปถึงแสงสีฟ้าของหน้าจอแสดงผลให้ลดลงตามระดับที่เลือกใช้งาน เพื่อป้องกันดวงตาของผู้ใช้งานขณะใช้สมาร์ทโฟน

 

Motion Control

ฟังก์ชั่นการสั่งการตัวเครื่องด้วยท่าทาง ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์ของ OPPO โดยบน OPPO mirror 5 ยังคงใส่ฟังก์ชั่นนี้มาให้เหมือนรุ่นก่อนๆ ด้วยเช่นกัน

 

 

กล้องถ่ายรูป 

OPPO mirror 5 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (CMOS, Auto Focus, f/2.2) พร้อมเทคโนโลยี Pureimage (PI) 2.0+ ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยี Beautify 3.0 ช่วยให้ภาพถ่าย Selfie ดูสวยงาม คมชัดมากขึ้น

โหมดถ่ายภาพที่สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายหลังได้

  

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

 

 

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด 02-613-7458

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ OPPO mirror 5 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=448736

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/oppo/mirror_5.htm

Review on 03 August 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด