Menu

เมนู


SHARES

60,155
VIEWS

Samsung

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Samsung Galaxy Tab S2 8.0 - ซัมซุง

Samsung Galaxy Tab S2 8.0 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ในตระกูล Tab S ของซัมซุง โดยในครั้งนี้กลับมาพร้อมดีไซน์ที่เหมือนกับสมาร์ทโฟนซีรีย์ A ดูพรีเมี่ยม สวยงาม เบาบางเพียง 5.6 มิลลิเมตร และลงตัวมากขึ้นจากเดิม ในขณะที่สเปกตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1536x2048 พิกเซล (ความละเอียดระดับเดียวกับ Retina Display), CPU Exynos 5433 ความเร็ว 1.9 GHz, RAM 3 GB, ROM 32 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card ในส่วนของกล่องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G/4G รันบน Android OS 5.0 Lollipop แบตเตอรี่ขนาดความจุ 4000 mAh 

Samsung Galaxy Tab S2 8.0 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่พรีเมียม สวยงาม และเบาบาง มีมิติตัวเครื่องกว้าง 134.8 มิลลิเมตร สูง 198.6 มิลลิเมตร หนา 5.6 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักรวม 272 กรัม

ด้านหน้ามีหน้าจอแสดงผลเทคโนโลยี Super AMOLED ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 2048x1536 พิกเซล (~320 PPI) รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสง-พักหน้าจอ และกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล

ขยับลงมาที่ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มโฮมแบบกด และสามารถใช้งานเป็นระบบสแกนลายนิ้วมือได้ด้วยการแตะนิ้วลงบนปุ่มโฮม ในขณะที่ด้านซ้ายและขวา มีปุ่มกดแบบสัมผัส 2 ปุ่มได้แก่ ปุ่ม Recent App และ ปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนและด้านซ้ายของตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มกดหรือพอร์ตการเชื่อมต่อใดๆ ในขณะที่ขอบของตัวเครื่องทำมาจากวัสดุอลูมิเนียมและพลาสติกโพลีคาร์บอเนต

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มเปิด-ปิด ตัวเครื่อง (ปุ่ม Power), ปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (ปุ่ม Volume), ช่องใส่ซิมการ์ด (Nano SIM) และช่องใส่ MicroSD Card (สูงสุด 128 GB)


** กรุณาตรวจสอบรุ่นแท็บเล็ตที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง ** 

ด้านล่างของตัวเครื่อง ด้านซ้ายมีลำโพงสำหรับสนทนา, ด้านขวาเป็นลำโพงเสียงของตัวเครื่อง ในขณะที่ตรงกลางมีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และพอร์ต MicroUSB

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนต ให้ผิวสัมผัสเรียบด้าน ไม่สามารถแกะฝาหลังได้ ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (Auto Focus) และจุดเชื่อมต่อสำหรับ Cover case

การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab S2 8.0 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab S2 8.0

รูปแบบการแสดงผล

Samsung Galaxy Tab S2 8.0 รันบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop ครอบทับด้วย TouchWiz UI เวอร์ชั่นล่าสุด 4.0

  

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดนิ้วไปทิศทางใดทิศหนึ่ง และสามารถเข้าหน้าเมนูการถ่ายภาพ หรือการโทรได้ด้วยการปัดไอคอนขึ้นด้านบน

  

Home Screen

ในหน้าเมนูหลักเริ่มต้น จะมีหน้าหลักให้ใช้งาน 3 หน้า และเพิ่มหน้าหลักได้ตามต้องการ รวมไปถึงสามารถนำไอคอนแอปฯ หรือ Widgets มาจัดวางไว้ได้ด้วยเช่นกัน ในขณะที่หน้าซ้ายสุดจะเป็นหน้ารวมฟีดข่าว Flipboard ที่รวมข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลกไว้ในที่เดียว

  

 

การเปลี่ยนภาพพื้นหลัง/ เพิ่ม Widgets/ เพิ่มหน้าจอหลัก

สามารถเข้าเมนูการตั้งค่าภาพพื้นหลัง, เพิ่ม Widgets และเพิ่มหน้าจอหลัก ได้ด้วยการทัชค้างบนพื้นที่ว่างของหน้าหลัก หลังจากนั้นจะปรากฏเมนูการตั้งค่าขึ้นมาทันที

  

  

 

Notification bar

  

หน้ารวมแอปพลิเคชั่น

ในหน้ารวมแอปฯ สามารถเลือกแก้ไข ลบ จัดวาง และเรียงไอคอนตามตัวอักษรได้ตามต้องการ เพียงเลือกเมนูที่มุมขวาบน ในขณะที่ไอคอนแอปฯ จะถูกจัดวางในรูปแบบ 5x6 แถว

 

 

ออแกไนเซอร์พื้นฐาน

  

 

 

แอปพลิเคชั่น Microsoft

รายละเอียดสเปกตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab S2 8.0

  

พื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM)

Samsung Galaxy Tab S2 8.0 มาพร้อมพื้นหน่วยความจำภายในทั้งหมด 32 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128 GB และเมื่อเปิดใช้งานจะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 24.12 GB

 

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

 

 

 

Smart Manage

ศูนย์รวมการจัดการทรัพยากรบนตัวเครื่อง ซึ่งสามารถจัดการการตั้งค่าต่างๆ ได้ 4 โหมดได้แก่ แบตเตอรี่, RAM, หน่วยความจำภายใน (ROM) และระบบป้องกันอุปกรณ์

 

Smart Motion/ Sound Effect

ฟังก์ชั่น Smart Motion เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้ใช้งานเพียงแสดงท่าทางต่างๆ ในขณะที่ Sound Effect เป็นการตั้งค่าเสียงของตัวเครื่องให้ตรงตามต้องการของผู้ใช้งาน ซึ่ง Samsung Galaxy Tab S2 8.0 มาพร้อมระบบตั้งค่าเสียง SoundAlive+ ที่เป็นระบบผู้ช่วย ที่จะช่วยปรับค่าเสียงด้วยความถี่ต่างๆ ตามที่ผู้ใช้งานแต่ละคนได้ยิน เพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานมากที่สุด

 

ระบบสแกนลายนิ้วมือ

Samsung Galaxy Tab S2 8.0 มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วแบบเดียวกับรุ่นท็อปของซัมซุง โดยผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าลายนิ้วมือ และปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการสัมผัสนิ้วลงบนปุ่มโฮม

 

โทรศัพท์ได้

หนึ่งในคุณสมบัติของแท็บเล็ตตระกูล Tab ของซัมซุงที่หลายๆ คนชอบ คงจะหนีไม่พ้นการโทรเข้า-ออกได้ ซึ่ง Samsung Galaxy Tab S2 8.0 เองก็รองรับการโทรเข้า-ออกได้เช่นกัน และยังสามารถใช้งานร่วมกับหูฟังบลูทูธ หรือจะยกแนบคุยเลยก็ได้

Book Cover

เคส Cover แบบใหม่ที่ทางซัมซุงออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับ Samsung Galaxy Tab S2 8.0 โดยเฉพาะ มีดีไซน์คล้ายหนังสือ เมื่อประกอบเข้ากับตัวเครื่องแล้ว ในขณะที่ตัวเคสจะทำการติดเข้ากับฐาน (รู) ที่ด้านหลังเครื่อง รวมไปถึงเมื่อใส่แล้วสามารถปรับระดับฝาของเคสให้เป็นฐานตั้งตัวเครื่องได้ด้วย

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy Tab S2 8.0 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (Auto Focus) และมีกล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ FHD (1080P)

โหมดถ่ายภาพที่น่าสนใจ

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy Tab S2 8.0
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=448842

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_tab_s2_8.0.htm

Review on 24 August 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด