Menu

เมนู


SHARES

72,230
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy J5 - ซัมซุง

Samsung Galaxy J5 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์น้องเล็กรุ่นใหม่ซีรีย์ J มาพร้อมขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD, CPU Snapdragon 410 ความเร็ว 1.2GHz, RAM 1.5 GB, ROM 8 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128 GB ในขณะที่กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รันบน Android OS 5.1.1 Lollipop รองรับการใช้งาน 3G/4G LTE และรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM)  แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2600 mAh วางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท

 

Samsung Galaxy J5 มาพร้อมตัวเครื่องพลาสติกโพลีคาร์บอเนต ในขณะที่ขอบด้านข้างเป็นโครเมี่ยม มีมิติตัวเครื่องขนาดกว้าง 142.1 มิลลิเมตร สูง 71.8 มิลลิเมตร หนา 7.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 146 กรัม

ด้านหน้ามีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD) และมีความหนาแน่นพิกเซล (PPI) อยู่ที่ประมาณ 294 PPI รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 2 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไปมีลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงและพักหน้าจอ และเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED

ด้านล่างหน้าจอบริเวณตรงกลางมีปุ่มโฮมแบบกด ในขณะที่ด้านซ้าย-ขวา มีปุ่ม Recent App และ ย้อนกลับ แบบสัมผัส

ด้านบนของตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ไม่มีปุ่มกด หรือ พอร์ตการเชื่อมต่อใดๆ ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB, ไมค์สำหรับสนทนา และรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume)

 

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง (Power)

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากพลาสติกให้ผิวสัมผัสมันด้าน และสามารถแกะออกได้ เมื่อแกะออกมาจะพบกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 2600 mAh พร้อมช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง (MicroSIM) MicroSD Card 1 ช่อง (สูงสุด 128 GB)


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง ** 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy J5 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy J5 กับไม้บรรทัด 


Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดนิ้วไปทิศทางใดทิศหนึ่ง และสามารถเข้าหน้าเมนูการถ่ายภาพ หรือการโทรได้ด้วยการปัดไอคอนขึ้นด้านบน

  

Home Screen

ในหน้าเมนูหลักเริ่มต้น จะมีหน้าหลักให้ใช้งาน 3 หน้า และเพิ่มหน้าหลักได้ตามต้องการ รวมไปถึงสามารถนำไอคอนแอปฯ หรือ Widgets มาจัดวางไว้ได้ด้วยเช่นกัน

  

  

App Drawer

ในหน้ารวมแอปฯ สามารถเลือกแก้ไข ลบ จัดวาง และเรียงไอคอนตามตัวอักษรได้ตามต้องการ เพียงเลือกเมนูที่มุมขวาบน ในขณะที่ไอคอนแอปฯ จะถูกจัดวางในรูปแบบ 4x5 แถว

  

  

 ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

  

 

 

 การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 แอปพลิเคชันพื้นฐาน/ Microsoft/ Google

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่อง Samsung Galaxy J5

  

พื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM)

Samsung Galaxy J5  มาพร้อมพื้นหน่วยความจำภายในทั้งหมด 8GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128 GB และเมื่อเปิดใช้งานจะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 4.33 GB

 

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

 

 

 

Android OS

Samsung Galaxy J5 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 5.1.1 Lollipop และครอบทับด้วย TouchWiz UI เวอร์ชั่น 4.0 ของ Samsung

  

Smart Manage

ศูนย์รวมการจัดการทรัพยากรบนตัวเครื่อง ซึ่งสามารถจัดการการตั้งค่าต่างๆ ได้ 4 โหมดได้แก่ แบตเตอรี่, RAM, หน่วยความจำภายใน (ROM) และระบบป้องกันอุปกรณ์

 

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy J5 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ด้วยเช่นกัน

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

  

  

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy J5 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=448942

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_j5.htm 

Review on 03 September 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด