Menu

เมนู


SHARES

106,210
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy Note 5 - ซัมซุง

Samsung Galaxy Note 5 สมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปในตระกูล Galaxy Note มาคู่กับปากกาอัจฉริยะ S Pen ที่ออกแบบใหม่ ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีดีไซน์หรูหรา ด้านหลังโค้งรับกับมือ มาพร้อมหน้าจอใหญ่ 5.7 นิ้ว แต่ตัวเครื่องบางลง โดยจะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Octa-core (Cortex A57 4แกน 2.1GHz + Cortex A53 4 แกน 1.5GHz) ตอบสนองทุกการใช้งานอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการเขียนโน๊ตบนหน้าจอที่ปิดอยู่ หรือจะแคปเจอร์บทความเก็บไว้แบบยาวๆ ทั้งยังมีกล้องถ่ายรูปหลัก 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ทั้งคู่มีรูรับแสงกว้าง f/1.9 สามารถถ่ายภาพได้ดีในที่ที่มีแสงน้อย และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 3000 mAh

Samsung Galaxy Note 5 ดีไซน์หรูหรา ตัวเครื่องผลิตจากกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตัดด้วยขอบอลูมิเนียมเข้ากันอย่างลงตัว โดยมีขนาดตัวเครื่อง 153.2 x 76.1 x 7.6 มิลลิเมตร น้ำหนัก 171 กรัม

มาพร้อมหน้าจอ Quad HD Super AMOLED ขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 518ppi

เหนือหน้าจอขึ้นไปมีระบบเซ็นเซอร์, ลำโพงสนทนา และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างของหน้าจอจากซ้ายไปขวา จะเป็นปุ่มเมนู (Menu), ปุ่มโฮม (Home) ที่นูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง ทั้งยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และสุดท้ายเป็นปุ่มย้อนกลับ (Back)

ตัวเครื่องด้านบนมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM และถัดมาเป็นรูไมโครโฟนตัวที่สอง ช่วยตัดเสียงรบกวน

** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านล่าง มีรูหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องเสียบพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล, รูลำโพงเสียง, รูไมโครโฟน และสุดท้ายเป็นปากกา S Pen

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง จัดวางไว้ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด

ตัวเครื่องด้านหลังทำจากกระจก เมื่อกระทบกับแสงจะสะท้อนเงา ออกแบบไม่สามารถถอดฝาหลังได้ นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์โค้งรับกระชับเมื่อถือ โดยจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 16 ล้านพิกเซล ถัดมาทางด้านขวามีไฟแฟลช LED และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 5 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 5 กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 5

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

รูปแบบการแสดงผล

Samsung Galaxy Note 5 รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1.1 Lollipop ครอบทับด้วย TouchWiz UI

หน้าจอล็อคสกรีน

หน้าจอล็อคสกรีนจะแสดงข้อมูลพื้นฐาน เช่น วัน, เวลา, ข้อมูลเครือข่าย และอื่นๆ สามารถปลดล็อคได้หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการตั้งค่า ไม่ว่าจะเป็นการปัดเพื่อปลดล็อค, รหัสผ่าน, สแกนลายนิ้วมือ เป็นต้น

 

หน้าจอหลัก

เป็นพื้นที่สำหรับแอพพลิเคชั่นทางลัดและวิดเจ็ด ทั้งยัง สามารถเลื่อนแถบด้านบนลงมาเพื่อใช้งานทางลัดตั้งค่าการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ เมื่อปัดมาขวาสุดจะเจอหน้า BRIEFING เป็นหน้าข่าวที่เราสามารถเลือกข่าวที่สนใจเพื่อติดตามได้

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

หน้าแอพพลิเคชั่นจะแสดงผลในรูปแบบตางราง 5x5 แถว เลื่อนดูได้โดยการปัดไป-มา ซ้ายขวา

 

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

ธีม

Samsung Galaxy Note 5 สามารถปรับเปลี่ยนธีมได้ตามต้องการ โดยมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมาย ซึ่งการเปลี่ยนธีมในที่นี้ไอคอนต่างก็จะเปลี่ยนตามธีมที่เราเลือก

 

 

ปากกา S Pen

ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 5 ได้ออกแบบใหม่ให้สามารถตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ โดยเมื่อต้องการใช้งานเพียงกด 1 ครั้ง ที่ช่องเสียบปากกา ปากกาก็จะเด้งออกมาโดยที่ไม่ต้องงัดเหมือนรุ่นก่อนๆ นอกจากนี้ ยังใช้งานการจดบันทึก หรือขีดเขียนได้อย่างแม่นยำ สามารถควบคุมน้ำหนักในการเขียน หรือลายเส้นได้

Air Command

ฟังก์ชั่นที่มาควบคู่กับปากกา S Pen จะเปิดใช้งานได้ทันทีที่ดึงปากกาออกมา หรือจะแตะที่ไอคอนที่แสดงบนหน้าก็ใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ ยังมาพร้อม 3 คำสั่งหลัก และที่พิเศษคือคุณสามารถเพิ่มแอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้งานได้ทางลัดได้อีก 3 แอพพลิเคชั่น

 

 

ฟังก์ชั่น Air Command

 

 

 

 

จดโน๊ตได้ขณะจอปิด

เมื่อต้องการใช้งานจดบันทึกแบบเร่งด่วน คุณสามารถดึงปากกา S Pen ออกมาขณะหน้าจอล็อคอยู่ และขีดเขียนลงบนนั้นได้ทันที

สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint)

ระบบสแกนลายนิ้วมือที่มีในรุ่นท๊อปของซัมซุงบน Samsung Galaxy Note 5 ก็มีเช่นกัน เพียงกดลงที่ปุ่มโฮมก็สามารถปลดล็อคได้ทันที ซึ่งจะต้องเข้าไปตั้งค่าที่ > หน้าจอล็อคและระบบการป้องกัน > เลือกระบบป้องกันลายนิ้วมือ > เพิ่มลายนิ้วมือ โดยการวางนิ้วที่ต้องการใช้งานบนปุ่มโฮมแล้วยกขึ้น ทำซ้ำจนกว่าจะครบ 100% หลังจากนั้นเราก็ใช้การปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือได้แล้ว

 

 

ระบบชาร์จเร็ว (Fast Charging)

Samsung Galaxy Note 5 มาพร้อมระบบ Fast Charging ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้เร็วยิ่งขึ้น โดยระบบนี้มีทั้งในสายชาร์จปกติ เร็วขึ้น 2.5 เท่า ชาร์จเต็มภายใน 90 นาที และแบบ wiresless charge

การชาร์จไร้สาย (Wireless Charging)

Samsung Galaxy Note 5 ออกแบบให้ฝาหลังรองรับการใช้งานชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) กับแท่นชาร์จ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้น 33% ให้เต็มได้ใน 120 นาที 

การเคลื่อนไหวและท่าทาง

การเปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ด้วยการเคลื่อนไหวและท่าทาง ประกอบไปด้วย

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy Note 5มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลช LED รูรับแสงกว้าง f/1.9 และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9 ทำให้การถ่ายรูปในที่ที่มีแสงน้อยทำได้ดี

โหมดใช้งานกล้องและการถ่ายรูปที่น่าสนใจ

   

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy Note 5
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=449083

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_note5.htm

Review on 16 September 2015
รีวิว - Siamphone.com . ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด