Menu

เมนู


SHARES

57,508
VIEWS

OPPO

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
OPPO R7 Lite - ออปโป้

OPPO R7 Lite สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ซีรีย์ R รุ่นใหม่จากออปโป้ ที่ยังคงมาพร้อมเอกลักษณ์ด้านดีไซน์ตัวเครื่องที่เพรียวบางเหมือนเช่นเดิม ในขณะที่สเปกตัวเครื่องนั้น มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD, CPU Snapdragon 615 ความเร็ว 1.36 GHz, RAM 2 GB, ROM 16 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card ด้านกล้องถ่ายรูปมาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งาน 3G/4G รันบน Color OS 2.1.1 (Base on Android 5.1 Lollipop) แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2320 mAh พร้อมระบบ Fast Charge (ไม่มี VOOC) โดยวางจำหน่ายในราคา 10,990 บาท พร้อมสีตัวเครื่อง 2 สีคือ สีทองและเงิน

OPPO R7 Lite มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องเพรียวบางตามสไตล์ซีรีย์ R ของออปโป้ มีมิติตัวเครื่องกว้าง 71 มิลลิเมตร สูง 143 มิลลิเมตร หนา 6.3 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 147 กรัม

ด้านหน้าของตัวเครื่องมีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD) รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีแถบเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสง-พักหน้าจอ, ลำโพงสนทนา และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.4)

ด้านล่างหน้าจอมีปุ่มกดแบบสัมผัส 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่ม Recent App, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB และไมค์สำหรับสนทนา

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง (Power)

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด (Micro, NanoSIM) และ MicroSD Card สูงสุด 128 GB แบบ Hybrid และปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume)


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากอลูมิเนียมไม่สามารถแกะออกได้ ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (F/2.2) พร้อมไฟแฟลช LED ในขณะที่มุมขวาล่างจะเป็นลำโพงเสียงตัวเครื่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO R7 Lite เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO R7 Lite กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

OPPO R7 Lite รันบน Color OS 2.1 (Base on Android OS 5.1.1 Lollipop) ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ทาง OPPO พัฒนาขึ้นมาเอง จากพื้นฐานของ Android OS การใช้งานโดยรวมค่อนข้างลื่นไหลพอสมควร

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอแสดงผลได้ด้วยการลากนิ้วขึ้นไปด้านบน

 

Home Screen

บนหน้าจอหลักมีหน้าเริ่มต้นให้ใช้งานทั้งหมด 3 หน้า ซึ่งจะแสดงไอคอนแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ลงไว้บนเครื่องแบบอัตโนมัติ (ไม่มีหน้ารวมแอปฯ) โดยจะแสดงในรูปแบบ 4x5 แถว และจะทำการเพิ่มหน้าต่างแสดงผลให้อัตโนมัติ ในขณะที่ด้านซ้ายสุดจะเป็นหน้าเมนูการเล่นเพลง (Music)

 

นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่ม Widgets หรือปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอหลัก ด้วยธีม, ภาพพื้นหลัง และการเปลี่ยนหน้าจอ (Effect) ได้ตามต้องการ

 

 

แถบการแจ้งเตือน (Notification Bar)

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

 

 

แอปพลิเคชันเริ่มต้น/ Google แอปพลิเคชัน

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ OPPO R7 Lite

  

หน่วยความจำภายใน (ROM)

OPPO R7 Lite มาพร้อมหน่วยความจำภายใน (ROM) 16 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128 GB และเมื่อเปิดเครื่องใช้งานเริ่มต้นจะมีหน่วยความจำภายใน (ROM) ให้ใช้งานจริงทั้งหมด 8.82GB

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

 

 

 

 

O-Cloud

เป็นบริการระบบ Cloud จาก OPPO ซึ่งเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถฝากไฟล์ข้อมูลบนตัวเครื่องไปยังระบบ cloud เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน หรือป้องกันการสูญหายของไฟล์ข้อมูลนั้นๆ รวมไปถึงยังเป็นการลดการใช้งานพื้นที่หน่วยความจำภายในของตัวเครื่องได้ด้วย ก่อนใช้งานจำเป็นต้องสมัครบัญชีของ OPPO ก่อน

 

การแสดงข้อมูลความเร็วเครือข่าย

เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่มีมากับตัว ROM Color OS ของ OPPO โดยเมื่อเปิดใช้งานบริเวณแถบสัญญาณเครือข่ายมุมซ้ายด้านบนของเครื่อง จะแสดงสถานะความเร็วของการเชื่่อมต่อให้ทราบ

 

ศูนย์รวมความปลอดภัย

เป็นโหมดการจัดการทรัพยากรบนตัวเครื่องภายในที่เดียว โดยภายในโหมดนี้ผู้ใช้งานสามารถจัดการการใช้งานทรัพยากรบนตัวเครื่องได้ถึง 6 โหมดการใช้งาน ได้แก่ ล้างหน่วยความจำ, ควบคุมปริมาณ, บล็อค, การอนุญาต, การประหยัดพลังงาน และโหมดห้ามรบกวน

OPPO Application Store

บริการร้านค้าแอปฯ ออนไลน์ส่วนตัวจาก OPPO โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกดาวน์โหลดแอปฯ ต่างๆ ได้ตามต้องการ โดยภายในร้านค้ามีทั้งแอปฯ ที่มีอยู่บน Google Play Store และไม่มีด้วยเช่นกัน

 

Theme

ศูนย์รวมธีมต่างๆ บนตัวเครื่อง โดยสามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดธีม, ลูกเล่น ต่างๆ เพื่อนำมาปรับแต่งหน้าจอหลักบนตัวเครื่องได้ตามต้องการ พร้อมทั้งยังสามารถดาวน์โหลดธีมของตนเองขึ้นไปยัง Theme center ได้ด้วยเช่นกัน

 

กล้องถ่ายรูป

OPPO R7 Lite มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (F/2.2) พร้อมไฟแฟลช LED ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (F/2.4) และรองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ HD

โหมดถ่ายภาพพื้นฐานบนตัวเครื่อง

โหมดถ่ายภาพที่สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

   

   

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด 02-613-7458

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ OPPO R7 Lite 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=448068

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/oppo/r7_lite.htm

Review on 07 September 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด