Menu

เมนู


SHARES

21,311
VIEWS

Acer

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Acer Iconia One 8 (B1-830) - เอเซอร์

Acer Iconia One 8 (B1-830) แท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นใหม่จาก Acer ที่ได้เปิดตัวไปในงาน Computex 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี Acer Precision Plus ที่ทำให้สามารถเขียน จดบันทึก หน้าจอได้ด้วยดินสอหรือวัตถุที่มีปลายขนาดเล็กได้ทันที ในขณะที่สเปกตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล, CPU MediaTek Octa-core Processor, RAM 1 GB, ROM 16 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card ส่วนกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 0.3 ล้านพิกเซล รันบน Android OS 5.1 Lollipop แบตเตอรี่ขนาดความจุ 4550 mAh วางจำหน่ายในราคา 5,990 บาท

Acer Iconia One 8 (B1-830) มาพร้อมดีไซน์ Textile Pattern หรือการเล่นลวดลาย "ตาหมากรุก" และมีมิติตัวเครื่อง กว้าง 127.7 มิลลิเมตร สูง 213.9 มิลลิเมตร และหนา 9.5 มิลลิเมตร

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช และใช้เทคโนโลยี Acer Precision Plus ที่ทำให้สามารถเขียน จดบันทึก หน้าจอได้ด้วยดินสอหรือวัตถุที่มีปลายขนาดเล็กได้ทันที

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีแถบเซ็นเซอร์ตรวจจับแสง-พักหน้าจอ และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส On-Screen 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent App ขยับลงมาอีกเล็กน้อยจะเป็นโลโก้ Acer

ด้านบนตัวเครื่อง มีพอร์ตการเชื่อมต่อ MicroUSB, รูเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และไมค์สำหรับบันทึกเสียง

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume) และปุ่มเปิด-ปิด ตัวเครื่อง (Power)

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องสำหรับใส่ MicroSD Card (รองรับสูงสุด 128 GB)

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังไม่สามารถแกะออกได้ และมีการเล่นลวดลายตาหมากรุก เพื่อให้มีผิวสัมผัสที่กระชับมือ ในขณะที่มุมซ้ายบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ขยับลงมาด้านล่างมีแถบลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์

รูปแบบการแสดงผล

Acer Iconia One 8 (B1-830) รันบน Android OS 5.1 Lollipop

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการสไลด์หน้าจอขึ้นด้านบน รวมไปถึงยังสามารถเข้าสู่โหมดกล้องถ่ายรูปได้ทันที ด้วยการปัดไอคอนรูปกล้องไปได้ซ้ายมือ

Home Screen

บนหน้าจอหลักของ Acer Iconia One 8 (B1-830) สามารถจัดวางไอคอนแอปพลิเคชัน, Widgets ต่างๆ ได้ตามต้องการในรูปแบบ 5x6 แถว และมีหน้าจอหลักเริ่มต้น 2 หน้า

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลัง และ เลือกใส่ Widgets เพิ่มเติมได้ ด้วยการทัชค้างลงบนพื้นที่ว่างบนหน้าจอหลัก หลังจากนั้นจะปรากฏเมนูการตั้งค่าขึ้นมาให้เลือกใช้งานทันที

App drawer

ออแกไนซ์เซอร์

การใช้งานเว็บเบราเซอร์ (Chrome)

Acer Iconia One 8 (B1-830) มาพร้อมรายละเอียดสเปกตัวเครื่อง ดังนี้

หน่วยความจำภายใน (ROM)

Acer Iconia One 8 (B1-830) มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 16 GB และรองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128 GB เมื่อเปิดเครื่องใช้งานจริงจะมีหน่วยความจำภายในให้ใช้งานจริงทั้งหมด 11.55 GB

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

Acer BYOC (Build Your Own Cloud)

บริการด้านระบบ Cloud ของ Acer ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งไฟล์เพลง, ข้อมูล, รูปภาพ ฯลฯ ขึ้นไปไว้ยังระบบเซิฟเวอร์ออนไลน์ หรือ Acer Cloud ได้ทันที ซึ่งก่อนใช้งานจำเป็นต้องสมัคร Acer Account หรือทำการซิงค์ข้อมูลเข้ากับ Facebook, Google Plus

Iconia Suite

ฟังก์ชั่นการใช้งานเสริมที่ Acer ใส่มาให้บนตัวเครื่อง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานต่างๆ  บนตัวเครื่องให้คล่องตัวมากขึ้น ซึ่งประกอบไปด้วย

 

 

 

 

การรองรับการเขียนหรือจดบันทึกด้วยดินสอ 

Acer Iconia One 8 (B1-830) มาพร้อมเทคโนโลยี Acer Precision Plus ที่ช่วยทำให้สามารถเขียน จดบันทึก หน้าจอได้ด้วยดินสอ หรือวัตถุที่มีปลายขนาดเล็กได้ทันที ผ่านแอปพลิเคชัน EZ Note ซึ่งจากการทดสอบใช้งานสามารถเขียน และใช้งานได้ถนัดพอสมควร แต่ตัวหน้าจอยังแยกการเขียนกับการวางมือออกจากกันได้ไม่แม่นยำมากนัก

Multitasking

เป็นรูปแบบการใช้งานโหมด Multi-Tasking ที่ทำให้สามารถใช้งานหน้าจอการทำงานได้พร้อมกัน 2 หน้าจอ พร้อมทั้งยังสามารถปรับขนาดการแสดงผลของหน้าจอได้ตามต้องการ ซึ่งใช้งานผ่านฟังก์ชั่นการใช้งาน EZ Tasking โดยหากเข้าใช้งานเว็บเบราเซอร์จะมีไอคอนแอปฯ โหมดการทำงานปรากฏอยู่บริเวณมุมซ้ายล่าง

กล้องถ่ายรูป

Acer Iconia One 8 (B1-830) มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกภาพวีดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ FHD (1080P) และกล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติของภาพวีดีโอ

 

 

Acer

ขอขอบคุณ : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0 2685 4311

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Acer Iconia One 8 (B1-830) 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=449630

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/acer/iconia_one_8.htm

Review on 30 September 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store