Menu

เมนู


SHARES

55,194
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy S6 edge plus - ซัมซุง

Samsung Galaxy S6 edge+ สมาร์ทโฟนหน้าจอโค้ง (Edge Screen) รุ่นต่อยอดจาก Samsung Galaxy S6 edge ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ทำให้การใช้งานเพื่อความบันเทิงมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีตัวเครื่องดีไซน์หรูหรา พรีเมี่ยม ด้วยวัสดุกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยจะทำงานด้วยหน่วยประมวผล Exynos 7420 (64-bit, 14nm) Octa core (2.1GHz Quad + 1.5GHz Quad), RAM 4 GB นอกจากนี้ ยังมีกล้องถ่ายรูป 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9 ช่วยให้ถ่ายรูปได้ดีในที่ที่มีแสงน้อย และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดระดับ 4K

Samsung Galaxy S6 edge+ สมาร์ทโฟนที่เลือกใช้วัสดุกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง ตัดด้วยขอบอลูมิเนียม ตัวเครื่องทรงเดียวกับ Samsung Galaxy S6 edge ที่มีขอบจอดโค้ง แต่ตัวเครื่องใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยมีขนาด 154.4 x 75.8 x 6.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 153 กรัม

หน้าจอแสดงผล Super AMOLED 16 ล้านสี มีขนาดใหญ่กว่าเดิม กว้าง 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 518 ppi โดยที่ขอบด้านซ้าย-ขวาจะโค้งรับกับขอบข้างตัวเครื่อง

ด้านบนของหน้าจอ มีระบบเซ็นเซอร์, ช่องลำโพงเสียง และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.9 ตามลำดับ

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มโฮมลักษณะวงรีนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย โดยที่ด้านซ้ายจะเป็นปุ่มเมนู และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับแบบสัมผัส

ตัวเครื่องด้านบนจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ซึ่งจะต้องใช้อุปกรณ์จิ้มเพื่อเปิดถาดซิม และถัดมาเป็นรูไมโครโฟรตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ส่วนตัวเครื่องด้านล่างจะมีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, รูไมโครโฟน, พอร์ต Micro USB สำหรับซิงค์ข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และสุดท้ายเป็นช่องลำโพงเสียง

ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้ล็อคหน้าจอ

ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด จัดวางไว้ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง 

ตัวเครื่องด้านหลังก็เลือกใช้วัสดุจากกระจก ซึ่งจะมีความเงาและสะท้อนเมื่อกระทบกับแสง โดยที่ด้านบนจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9 พร้อมไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S6 edge+ เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S6 edge+กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง Samsung Galaxy S6 edge+

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

รูปแบบการแสดงผล

Samsung Galaxy S6 edge+ ถูกติดตั้งมาพร้อมระบบปฎิบัติการแอยดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1 (Lollipop) ครอบทับด้วย TouchWiz UI

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักบน Samsung Galaxy S6 edge+ จะแสดงแอพพลิเคชั่นทางลัด และเป็นพื้นที่สำหรับวิดเจ็ด ทั้งยังมีหน้าแจ้งเตือนและตั้งค่าการเชื่อมต่อทางลัดได้ เพียงสไลด์จากขอบด้านบนลงล่าง นอกจากนี้ หากปัดไปทางซ้ายสุดจะเป็นหน้า BRIEFING เป็นข่าวสารต่างๆ ที่เราสามารถหมวดหมู่ที่ต้องการอ่านได้

 

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

เช่นเคยว่าสมาร์ทโฟนของซัมซุงจะมีหน้าแอพพลิเคชั่นแยกจากหน้าจอหลัก โดยในหน้านี้จะเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีทั้งหมดในเครื่อง จัดเรียงไว้ในรูปแบบตาราง 5x5 แถว

 

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

Edge Screen

จุดเด่นแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือในส่วนของหน้าจอโค้งบน Samsung Galaxy S6 edge+ มีไว้ใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง ซึ่งจะแบ่งออกเป็น

Edge lighting

ฟังก์ชั่นสำหรับกำหนดสีของไฟแจ้งเตือนใช้กับบุคคลที่เราตั้งค่าไว้ โดยจะมีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีฟ้า, เขียว, เหลือง, ส้ม และม่วง ซึ่งในขณะที่คว่ำหน้าโทรศัพท์ลง และเมื่อมีข้อความ หรือสายเรียกเข้าจากคนที่ตั้งไว้จะแสดงไฟแจ้งเตือนสีนั้นๆ ทำให้เราทราบว่าใครโทรมาโดยที่ไม่ต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาดู

 

People edge

กำหนดบุคคลสำคัญ หรือที่เราติดต่อเป็นประจำ ให้สามารถติดต่อได้รวดเร็วเพียงสไลด์จากขอบข้างหน้าจอแล้วกดโทรออกได้ทันที ทั้งยัง กำหนดสีที่ใช้สำหรับการแจ้งเตือนไว้ด้วย 5 สีข้างต้น โดยเพิ่มได้สูงสุด 5 คน

 

App edge

ฟังก์ชั่นใช้สำหรับกำหนดแอพพลิเคชั่นที่เราใช้งานเป็นประจำ 5 แอพพลิเคชั่น ทำให้สามารถเข้าถึงและเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

 

Infomation stream

ฟังก์ชั่นสำหรับแสดงข่าวสารที่เชื่อมต่อไว้กับ Briefing feed, Yahoo! News ที่บริเวณขอบด้านข้างหน้าจอข้างที่เราเลือกไว้ให้แสดง

Night Clock

ฟังก์ชั่นสำหรับแสดงนาฬิกาที่บริเวณขอบหน้าจอในขณะที่หน้าจอปิด โดยจะเน้นใช้งานกลางคืน สามารถตั้งค่าให้แสดงได้ตั้งแต่สามทุ่มถึงเจ็ดโมงเช้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูเวลาในตอนกลางคืนโดยที่ไม่ต้องเปิดหน้าจอให้สว่าง

Fast Wireless Charging

Samsung Galaxy S6 edge+ รองรับระบบชาร์จเร็วด้วยการใช้งานชาร์จไร้สาย Wireless Charger โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มได้ในเวลา 120 นาที

Easy mode

โหมดใช้งานง่าย โดยจะปรับให้แอพพลิเคชั่นใหญ่ขึ้น มองเห็นได้ง่าย และสามารถจำกัดแอพพลิเคชั่นที่จะเข้าถึงได้

การเคลื่อนไหวและท่าทาง (Motions and gesture)

การเคลื่อนไหวและท่าทาง เป็นฟังก์ชั่นสำหรับใช้ท่าทางเพื่อควบคุมการทำงานหลัก 4 ประเภท ดังนี้

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy S6 edge+ มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9, ไฟแฟลช LED และมีกล้องหน้า Wide Selfie Angle 120 องศา ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9 ทำให้ถ่ายรูปเซลฟี่ให้ออกมาสวยดูดี แม้ว่าจะอยู่ในที่ที่มีแสงน้อย

โหมดกล้องถ่ายรูปที่น่าสนใจ

รูปตัวอย่างกล้องหน้า

  

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

  

  

 

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy S6 edge+
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=449085

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_s6_edge_plus.htm

Review on 01 October 2015
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด