Menu

เมนู


SHARES

19,561
VIEWS

LG

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
LG G4 Stylus - แอลจี

LG G4 Stylus สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่นแรกในซีรีย์ G4 ที่มาพร้อมปากกา Stylus ทำให้สามารถขีดเขียนได้ตามต้องการ มีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ประมวลผลการทำงานด้วย CPU MediaTek MT6592 Octa-core ความเร็ว 1.4 GHz, RAM 1 GB, ROM 8 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card ในขณะที่กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รันบนระบบปฏิบัติการ Android OS 5.0.2 Lollipop แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 mAh โดยทาง LG วางจำหน่ายในราคา 8,490 บาท

LG G4 Stylus มาพร้อมรูปทรงตัวเครื่องและดีไซน์ที่เหมือนกับรุ่นพี่ LG G4 เกือบทั้งหมด มีมิติตัวเครื่องกว้าง 79.2 มิลลิเมตร สูง 154.4 มิลลิเมตร หนา 9.4 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่องรวม 167 กรัม

ด้านหน้าตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล IPS แบบ in-cell Touch ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (~278 PPI) รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไปด้านบน มีลำโพงสนทนา, แถบเซ็นเซอร์พักหน้าจอ และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส 4 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม, ปุ่ม Recent App และปุ่มสลับการใช้งานซิมการ์ด ขยับลงมาอีกเล็กน้อยจะพบกับโลโก้ LG

ด้านบนตัวเครื่อง มีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมค์สำหรับบันทึกเสียง และปากกา Stylus พร้อมช่องเก็บ

ด้านล่างตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB และรูไมค์สำหรับสนทนา

ด้านซ้าย-ขวา  ของตัวเครื่องออกแบบมาให้ไร้ปุ่มกด หรือพอร์ตการเชื่อมต่อใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง มาพร้อมดีไซน์ปุ่มกดแบบ Rear Key อันเป็นเอกลักษณ์ของ LG ที่เป็นการนำปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด และปุ่มเปิด-ปิดตัวเครื่องมาไว้ด้านหลัง เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน ในขณะที่ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED และ Laser Focus ด้านล่างมุมซ้ายมีลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

 

ฝาหลังทำมาจากวัสดุพลาสติก ให้ผิวสัมผัสเรียบด้าน สามารถแกะฝาหลังได้ ซึ่งเมื่อแกะออกมาจะพบกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3000 mAh, ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง (MicroSIM) และช่องสำหรับใส่ MicroSD Card (สูงสุด 128 GB)


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

 
การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง LG G4 Stylus เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง LG G4 Stylus กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

LG G4 Stylus รันบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 5.0.2 Lollipop ครอบทับด้วย LG UI

  

Lock Screen

สามารถปลดล็อค เพื่อเข้าสู่หน้าจอหลักได้ด้วยการปัดนิ้วขึ้นด้านบน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้งานการปลดล็อคด้วยรูปแบบรหัส Knock Code ที่ทาง LG พัฒนาขึ้นมาเองได้ด้วยเช่นกัน ซึ่ง Knock Code จะเป็นการจดจำรูปแบบการเคาะหน้าจอ 4 จุด ในการปลดล็อคหน้าจอของผู้ใช้งาน

  

 

ในขณะที่บนหน้า Lock Screen ยังสามารถเรียกดูการแจ้งเตือนต่างๆ บนตัวเครื่องได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องปลดล็อคหน้าจอผ่านฟังก์ชั่น GLANCE View เพียงใช้นิ้วสไลค์หน้าจอจากขอบด้านบนลงมาเล็กน้อย

 

Home Screen

หน้าจอหลักของ G4 Stylus มีหน้าเริ่มต้นให้ใช้งานด้วยกันทั้งหมด 3 หน้า และสามารถเพิ่มได้สูงสุด 5 หน้า ในขณะที่การจัดวางไอคอนแอพฯ ต่างๆ รองรับการจัดวางในรูปแบบ 5x5 แถว และยังสามารถเพิ่มไอคอนแอพฯ หรือ Widgets ลงบนหน้าจอหลักได้อย่างอิสระ เพียงเรียกใช้งานเมนูการตั้งค่าด้วยการทัชลงบนพื้นที่ว่างของหน้าจอ

  

  

 

ในขณะที่ตัวของไอคอนแอพฯ ยังสามารถปรับแต่ง หรือ แก้ไขรูปไอคอน รวมไปถึงขนาดของไอคอนแอพฯ ต่างๆ ได้เช่นกัน ด้วยการทัชค้าง 1 ครั้งบนไอคอนแอพฯ ที่ต้องการเปลี่ยน หลังจากนั้นบริเวณมุมขวาบนของไอคอนจะปรากฏสัญลักษณ์พู่กันสีม่วงขึ้นมา ทำการกดเข้าไป เพื่อเข้าสู่หน้าเมนูการปรับแต่งได้ทันที

  

App Drawer

  

  

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

ออแกไนซ์เซอร์

  

 

 

LG SmartWorld

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ LG G4 Stylus

  

พื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM)

LG G4 Stylus มาพร้อมพื้นหน่วยความจำภายในทั้งหมด 8 GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128 GB และเมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่อง จะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 3.26 GB

 

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

 

 

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

ปากกา Stylus

LG G4 Stylus รองรับการใช้งานปากกา Stylus ที่แนบติดมากับตัวเครื่องตั้งแต่ต้น ซึ่งสามารถใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชั่น QuickMemo+ เพื่อไว้สำหรับจดบันทึกข้อมูลต่างๆ หรือแนบไฟล์ภาพเข้าไปในโน็ตที่จดก็ได้เช่นกัน

กล้องถ่ายรูป

LG G4 Stylus มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยี Laser Focus ในการช่วยจับโฟกัสของภาพ ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อม Selfie Flash ที่ใช้การสว่างของหน้าจอแสดงผลมาช่วยถ่ายภาพ Selfie

Gasture Shot

โหมดตั้งเวลาถ่ายภาพ โดยสามารถสามารถเริ่มนับถอยหลังการถ่ายภาพได้ เพียงยกมือขึ้นมาที่หน้าจอเพื่อเตรียมพร้อมใช้งานโหมดนี้ และกำมือเพื่อเริ่มนับถอยหลังในการถ่ายภาพ

Selfie Flash

เป็นการใช้ความสว่างของหน้าจอแสดงผลแทนการใช้ไฟแฟลช เพื่อการถ่ายภาพ Selfie

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

 

 

 

LG Optimus Vu - แอลจี Optimus Vu

ขอขอบคุณ : แอลจี ประเทศไทย โทร. 0 2260 8787

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : LG G4 Stylus 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=448600

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lg/g4_stylus.htm

Review on 03 November 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด