Menu

เมนู


SHARES

103,000
VIEWS

Apple - iPhone 6s Plus

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
iPhone 6s Plus - แอปเปิ้ล

iPhone 6s Plus สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากแอปเปิลที่มาพร้อมกับนิยาม “หนึ่งสิ่งที่เปลี่ยนไปคือทุกสิ่ง” ยังคงใช้การออกแบบที่เรียบง่ายแต่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดดจาก iPhone 6 Plus ตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน รูปทรงตัวเครื่องใช้วัสดุแบบใหม่ที่เพิ่มความทนทาน หน้าจอมีเทคโนโลยี 3D Touch แยกแยะแรงกดต่างระดับได้ 3 ระดับ มีกล้องหน้าที่เพิ่มความละเอียดขึ้นเป็น 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังเพิ่มขึ้นป็น 12 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงกว้าง f/2.2 ทั้งกล้องหน้าและหลัง, ปรับปรุงให้รองรับการบันทึกวีดีโอแบบ 4K ภายในทำงานด้วยชิปรุ่นใหม่อย่าง A9 (64-bit) + M9 เพื่อช่วยการประมวลผลและตรวจจับการเคลื่อนไหว, มีขนาด RAM 2 GB ช่วยให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม

iPhone 6s Plus มีรูปร่างหน้าตาที่เหมือน iPhone 6 Plus เดิมทุกประการ เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีขอบมุมโค้งเท่ากันทั้งสี่ด้าน พร้อมปุ่มโฮมวงกลมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ได้ทำการเปลี่ยนโครงสร้างวัสดุตัวเครื่องใหม่เป็น อะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ที่มีความแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ตัวเครื่องมีความหนาขึ้นอีกเล็กน้อย เมื่อเทียบกับ iPhone 6 Plus โดยมีขนาด 158.2 x 77.9 x 7.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 192 กรัม มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ Space Grey (สีเทา), Silver (สีเงิน), Gold (สีทอง) และสีใหม่ Rose Gold (สีชมพูอ่อน)

หน้าจอแสดงผล (Retina HD) แบบ IPS 16 ล้านสี กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซล 401 ppi

ด้านบนของหน้าจอ มีระบบเซ็นเซอร์, ช่องลำโพงเสียง และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า (FaceTime HD) ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/2.2 มีความสามารถในการบันทึกวีดีโอ HD 720p

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มโฮมลักษณะวงกลมบุ๋มลงไปเล็กน้อย รองรับ Touch ID รุ่นใหม่ที่ทำงานในการสแกนลายนิ้วมือได้เร็วขึ้น 2เท่า

ตัวเครื่องด้านบนเรียบ ไม่มีปุ่มหรือช่องต่อใดๆ

ส่วนตัวเครื่องด้านล่างจะมีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, รูไมโครโฟน, ช่องต่อสาย Lightning สำหรับซิงค์ข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และสุดท้ายเป็นช่องลำโพงเสียง

ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้ล็อคหน้าจอ มีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ซึ่งจะต้องใช้อุปกรณ์จิ้มเพื่อเปิดถาดซิม


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ปุ่มสำหรับเปิด/ปิดเสียง และปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด จัดวางไว้ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านหลังใช้สีเพื่อบอกสีหลักของตัวเครื่อง โดยที่ด้านบนทางมุมซ้ายจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูป (iSight) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เพิ่มจาก iPhone 6 Plus ที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีรูรับแสงกว้าง f/2.2 พร้อมไฟแฟลช LED แบบ True Tone

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง iPhone 6s Plus เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง iPhone 6s Plus กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

iPhone 6s Plus ถูกติดตั้งมาพร้อมระบบปฎิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 9

 

หน้าล็อคสกรีน

ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดเลื่อนไปทางขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอหลัก หรือใช้ Touch ID

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักบน iPhone 6s Plus จะแสดงแอพพลิเคชั่นสำคัญพื้นฐานทางด้านล่างสุด และพื้นที่ส่วนที่เหลือทั้งหมดสำหรับไอคอนแอพพลิเคชั่นถูกจัดวางในรูปแบบตาราง 4x7 แถว ทั้งยังมีหน้าแจ้งเตือนและตั้งค่าการเชื่อมต่อทางลัดได้ เพียงสไลด์จากขอบด้านบนลงล่าง หรือหากสไลด์จากขอบด้านล่างขึ้นบนจะเป็นทางลัดปรับการตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ หากปัดไปทางซ้ายสุดหรือหากอยู่ในหน้าหลักแล้วลากลงจะเป็นหน้า Spotlight สำหรับค้นหาเนื้อหาจากเว็บ รายชื่อของผู้ใช้ แอพ ตำแหน่งที่ตั้งใกล้เคียง และอื่นๆ โดยมีการค้นหาซึ่งทำงานร่วมกับ Siri จะให้คำแนะนำและอัพเดทผลการค้นหาในขณะที่คุณพิมพ์

   

  

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด

  

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

  

  

ข้อมูลสเปก iPhone 6s Plus

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง


  

  

3D Touch screen

iPhone 6s Plus มีนวัตกรรมใหม่ของหน้าจอที่เรียกว่า 3D Touch โดยสามารถรับรู้ได้ถึงน้ำหนักที่ผู้ใช้ทำการกดลงบนจอภาพ เมื่อทำการใช้ 3D Touch หน้าจอจะตอบสนองด้วยการสั่นเบาๆ สำหรับแอพพลิเคชั่นตอนนี้เมื่อกดสัมผัสแบบทั่วไปจะเป็นการเรียกเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น แต่หากกดแรงจะเป็นการเรียกพรีวิวข้อมูลขึ้นมา เช่นการใช้ดูเนื้อหาอีเมลคร่าวๆ ก่อนเข้าไปดูอีเมลตัวฉบับเต็ม หรือการดูพรีวิวเว็บไซต์ก่อนเข้าเว็บไซต์จริง (ขึ้นอยู่กับแอพพลิเคชั่นที่รองรับด้วย) และสามารถเรียกหน้าจอรวมแอพพลิเคชั่นที่เปิดทิ้งไว้ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นในอนาคตที่จะออกมารองรับ 3D Touch

  

  

  

Touch ID

Touch ID ช่วยในการปลดล็อคโทรศัพท์ผ่านลายนิ้วมือของผู้ใช้งาน โดยทำการจดจำและจับคู่ลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้เซ็นเซอร์ Touch ID ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ก็สามารถตรวจจับลายนิ้วมือได้รวดเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าอีกด้วย รวมถึงใช้เพื่อการยืนยันการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจากสโตร์

Live photo

เป็นคุณสมบัติใหม่ที่มาพร้อมกับ iPhone 6 Plus ในการทำให้ภาพถ่ายนิ่งๆ สามารถขยับได้ โดยการเข้าที่เมนูกล้องถ่ายรูป แล้วเซ็ตโหมดให้เป็น Live จากนั้นถ่ายรูปตามปกติ เมื่อได้รูปแล้วให้กดเข้าดูรูปภาพที่ถ่ายโดยใช้คุณสมบัติของจอ 3D Touch ด้วยการกดหน้าจอลงไปก็จะเห็นว่าภาพถ่ายสามารถขยับได้เป็นเวลา 3 วินาที ทั้งนี้คุณสมบัติ Live photo จะกินพื้นที่ความจำตัวเครื่องจากรูปนิ่งประมาณ 2 เท่า

กล้องถ่ายรูป

iPhone 6s Plus มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) รูรับแสงกว้าง f/2.2 โดยมีขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมถึง 50% สามารถทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อย และเก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น, ไฟแฟลช LED แบบ True Tone และมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.2 พร้อม Retina Flash โดยใช้หน้าจอเป็นไฟแฟลชส่องสว่างเพื่อให้สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ในทุกสถานการณ์

รูปแบบเมนูของกล้องถ่ายรูป

       

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

   

Apple

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : iPhone 6s Plus 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=449355

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/apple/iphone_6s_plus.htm

Review on 24 November 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด