Menu

เมนู


SHARES

10,647
VIEWS

CUBOT

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Cubot X16 - คิวบอท

Cubot X16 สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์จากแบรนด์น้องใหม่สัญชาติจีน มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องเพรียวบาง หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD, CPU MediaTek 6735 Quad-core ความเร็ว 1.3 GHz, RAM 2 GB, ROM 16 GB ในขณะที่กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รันบน Android OS 5.1 Lollipop รองรับการใช้งานเครือข่าย 3G/4G LTE แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2500 mAh

Cubot X16 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องรูปทรงสี่เหลี่ยมเพรียวบาง และใช้วัสดุอลูมิเนียมเป็นวัสดุหลักของตัวเครื่อง มีความหนาของตัวเครื่องเพียง 6.2 มิลลิเมตร ในขณะที่ด้านน้ำหนักตัวเครื่องหนักเพียง 145 กรัมเท่านั้น

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มีหน้าจอแสดงผล JDI IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (FHD) ให้มุมมองกว้าง 178 องศา และใช้กระจกโค้ง 2.5D พร้อมเทคโนโลยี Sunlight Screen ทำให้สามารถใช้งานท่ามกลางสภาวะแสงจ้าได้ นอกจากนี้ยังออกแบบให้ไร้ขอบหน้าจอตามคอนเซ็ปการออกแบบ "No Bezel One Visual"

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีลำโพงสนทนา, เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสง-พักหน้าจอ และเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์มุมกว้าง 88 องศา

ขยับลงมาด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มกดแบบสัมผัส 3 ปุ่ม ได้แก่ Recent app, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง มีรูเสียบชุดหูหังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีพอร์ต MicroUSB ขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีช่องใส่ถาดซิมการ์ด รองรับการใช้งานซิมการ์ด 2 ซิม (MicroSIM + NanoSIM)


* กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume) และปุ่มกดเปิด-ปิดตัวเครื่อง (Power)

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังทำมาจากกระจกไม่สามารถแกะออกได้ ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (f/2.2, CMOS Sensor) พร้อมไฟแฟลช Dual LED ด้านล่างมุมซ้ายมีลำโพงเสียงของตัวเครื่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Cubot X16 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Cubot X16 กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

Cubot X16 รันบนระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 5.1 Lollipop และมาพร้อม Stock Android UI

  

Lock Screen

การแสดงผลในหน้าล็อคสกรีน ยังคงยึดพื้นฐานมาจาก UI ของ Android 5.1 Lollipop เกือบทั้งหมด โดยสามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดนิ้วขึ้นด้านบนของหน้าจอ และเข้าใช้งานกล้องและโหมดการโทรได้ด้วยวีธีเดียวกัน

  

Home Screen

หน้าจอหลักของ Cubot X16 มีหน้าเริ่มต้นให้ใช้งานเพียง 1 หน้าเท่านั้น ซึ่งสามารถเพิ่มหน้าต่างการใช้งานได้อัตโนมัติ ในขณะที่ด้านบนจะมีแถบการแจ้งเตือนต่างๆ พร้อมไอคอน Quick Tools ให้เลือกใช้งานและปรับแต่งตามการใช้งาน โดยสามารถเรียกดูแถบการแจ้งเตือนได้ด้วยปัดนิ้วลงจากขอบด้านบนของหน้าจอแสดงผล

  

  

การเปลี่ยน/ ปรับแต่งหน้าจอหลัก

สามารถเปลี่ยนหรือปรับแต่งหน้าจอหลักได้ด้วยการเปลี่ยนภาพพื้นหลังใหม่, เพิ่มไอคอนแอปพลิเคชั่น, วิตเจ็ต หรือเปลี่ยนธีมการแสดงผลของหน้าจอหลักได้ เพียงแค่ทัชค้างลงบนพื้นที่ว่างของหน้าจอ หลังจากนั้นจะปรากฏเมนูการตั้งค่าขึ้นมาให้เลือกใช้งานทันที

  

  

หน้ารวมแอปพลิเคชั่น

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

 

 

 รายละเอียดข้อมูลสเปกตัวเครื่องของ Cubot X16

  

พื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM)

Cubot X16 มาพร้อมพื้นหน่วยความจำภายในทั้งหมด 16GB และเมื่อเปิดใช้งานตัวเครื่องจะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 11.92GB

 

 การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

  

  

 

Smart Gesture

โหมดการสั่งการใช้งานด้วยท่าทาง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถสั่งการให้ตัวเครื่องเข้าสู่โหมดการใช้งานต่างๆ บนตัวเครื่องได้ทันทีด้วยท่าทางที่กำหนด ถึงแม้ตัวเครื่องจะอยู่ในโหมดสลีปก็ตาม โดยมีรายละเอียดดังนี้

  

 

HotKnot

ฟังก์ชั่นสำหรับการส่งข้อมูลต่างๆ บนตัวเครื่องไปยังอีกเครื่องหนึ่งผ่านระบบการเชื่อมต่อแบบ NFC ซึ่งการใช้งานเพียงนำหน้าจอของทั้ง 2 เครื่องมาประกบกันเท่านั้น

กล้องถ่ายรูป

Cubot X16 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (f/2.2) ใช้ CMOS Sensor ขนาด 1/2.7 มิลลิเมตร พร้อมไฟแฟลช LED แบบคู่ ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (f/2.2) ใช้เลนส์มุมกว้าง 88 องศา และมีโหมดถ่ายภาพบิวตี้มาให้ปรับมากถึง 64 ระดับ

 

ฟิลเตอร์พื้นฐาน

 

โหมดถ่ายรูปพื้นฐาน

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

   

 

CUBOT

รายละเอียดเพิ่มเติมและช่องทางจำหน่าย Cubot X16 ดูได้ที่ http://www.banggood.com/EU-Warehouse-CUBOT-X16

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Cubot X16 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=450493

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/cubot/x16.htm

Review on 25 December 2015
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด