Menu

เมนู


SHARES

104,473
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy A7 2016 - ซัมซุง

Samsung Galaxy A7 2016 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากซีรีย์ A 2016 ของซัมซุง โดยมาพร้อมดีไซน์แบบใหม่ ดูสวยงาม หรูหรามากขึ้น ในขณะที่ตัวเครื่องเลือกใช้หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียดระดับ FHD, CPU Exynos Octa-core Processor, RAM 3GB, ROM 16GB รองรับ MicroSD Card ส่วนด้านการถ่ายภาพมาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (f/1.9) และไฟแฟลช LED ด้านกล้องหน้าเลือกใช้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (f/1.9) รันบน Android OS 5.1 Lollipop ครอบทับด้วย TouchWiz UI รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และเครือข่าย 3G/4G LTE แบตเตอรี่ขนาดความจุ 3300 mAh วางจำหน่ายในราคา 15,900 บาท

Samsung Galaxy A7 2016 มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Metal Frame ในแนวเดียวกับ Note 5 โดยมุมของตัวเครื่องทั้งสี่จะโค้งมนมากขึ้นจากรุ่นก่อน ในขณะที่หน้าจอของตัวเครื่องมีการขยับเข้าไปใกล้ขอบของตัวเครื่องมากขึ้น ด้วยเช่นกัน และมีมิติตัวเครื่องสูง 151.5 มิลลิเมตร กว้าง 74.1 มิลลิเมตร หนา 7.3 มิลลิเมตร

ด้านหน้าของตัวเครื่อง มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล (~401 ppi) ครอบทับด้วยกระจกกันรอย 2.5D Corning Gorilla Glass 4 และรองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

เหนือหน้าจอขึ้นไป มีแถบเซ็นเซอร์ตรวจวัดแสง-พักหน้าจอ, ลำโพงสนทนา และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (f/1.9, Wide angle)

ขยับลงมาที่ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มกดโฮม ซึ่งใช้งานเป็นระบบสแกนลายนิ้วมือในตัว ในขณะที่ด้านซ้าย-ขวา มีปุ่มกดแบบสัมผัสสองปุ่มได้แก่ ปุ่ม Recent app และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง มีไมค์ตัดเสียงรบกวน และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 2 (NanoSIM) ส่วนขอบตัวเครื่องทั้งหมดเป็นโลหะขัดเงา


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านล่างของตัวเครื่อง มีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ต MicroUSB, ไมค์สนทนา และลำโพงเสียงของตัวเครื่อง

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีปุ่มกดปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume)

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มกดเปิด-ปิดเครื่อง (Power), ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 1 (NanoSIM) และ MicroSD Card (สูงสุด 128GB)


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังเลือกใช้กระจกกันรอยแบบเดียวกันกับด้านหน้าคือ 2.5D Gorilla Glass 4 ซึ่งไม่สามารถแกะฝาหลังออกได้ ในขณะที่ด้านบนมีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (f/1.9, CMOS) พร้อมไฟแฟลช LED ขยับลงมาเล็กน้อยมีโลโก้ Samsung และ DUOS

 


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy A7 2016 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy A7 2016 กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

Samsung Galaxy A7 2016 รันบน Android OS เวอร์ชั่น 5.1 Lollipop ครอบทับด้วย TouchWiz UI

  

Lock Screen

มาในรูปแบบเดียวกันกับรุ่นพี่ โดยสามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดนิ้วขึ้นไปยังทิศทางใดทิศทางหนึ่ง รวมทั้งยังสามารถเข้าหน้าเมนูการโทร และกล้องถ่ายรูปได้ทันที เพียงสไลด์ไอคอนขึ้นด้านบน

  

  

Home Screen

สามารถจัดเรียงหรือจัดวางไอคอนแอพพลิเคชั่น และ Widgets ได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ 4x4, 4x5 และ 5x5 แถว รวมทั้งยังสามารถเลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อเรียกดูหน้าหลักถัดไป 

  

  

ในขณะที่ด้านซ้ายสุดของหน้า Home Screen จะเป็นหน้าต่างของแอพพลิเคชั่น Flipboard ที่จะรวบรวมข่าวสารและคอนเทนท์ต่างๆ จากเว็บไซต์ทั่วโลกมาไว้ที่เดียว ซึ่งจะมีการแสดงคอนเทนท์ในรูปแบบแบ่งตามหมวดรายการข่าว

 

การปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอหลัก

สามารถทำได้ด้วยการแตะค้างไว้บนพื้นที่ว่างของหน้าจอหลัก หลังจากนั้นจะปรากฏเมนูการตั้งค่าปรับแต่งขึ้นมาที่บริเวณด้านล่างของหน้าจอ โดยมีรายละเอียดังนี้

 

 

 

App Drawer

  

การโทร/ คีย์บอร์ด/ ข้อความ

  

  

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

 

 

 

Google & Microsoft Application

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A7 2016

  

พื้นที่หน่วยความจำภายใน (ROM)

Samsung Galaxy A7 2016 มาพร้อมพื้นที่หน่วยความจำภายในทั้งหมด 16GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128GB และเมื่อเปิดใช้งานจะมีพื้นที่หน่วยความจำภายในให้ใช้งานได้จริงทั้งหมด 10.74GB

 

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

 

 

 

 

 

ทดสอบการเล่นเกม

เกมที่ใช้ทดสอบในครั้งนี้คือ Gangstar 4 ในขณะที่ Samsung Galaxy A7 2016 ได้เลือกใช้ CPU Exynos 7580 Octa-core ความเร็ว 1.6GHz เป็นหน่วยประมวลผลหลัก และมี GPU MaliT720 เป็นตัวขับเคลื่อนการประมวลผลด้านกราฟฟิก ซึ่งขณะเล่นเกมนั้น ตัวเกมเล่นได้ลื่นไหลพอสมควร ไม่มีอาการกระตุกออกมาให้เห็น ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องจะรู้สึกอุ่นอย่างเห็นชัดเมื่อเล่นผ่านไปได้ 10 นาทีขึ้นไป

Motion Control

เป็นฟังก์ชั่นการสั่งการตัวเครื่องด้วยท่าทางต่างๆ ที่ได้ตั้งค่าไว้ โดยมีรายละเอียด ดังนี้

 

ระบบความปลอดภัย

บน Samsung Galaxy A7 2016 มาพร้อมระบบความปลอดภัยบนตัวเครื่องแบบเต็มรูปแบบจาก Samsung เช่น ศูนย์รวมความปลอดภัยบนตัวเครื่อง ที่เราจะสามารถจัดการทรัพยากรบนตัวเครื่องต่างๆ จบได้ที่นี้ที่เดียว หรือระบบความปลอดภัยระดับองค์กรอย่าง Samsung KNOX ที่ช่วยป้องกันการคุกคามจากมัลแวร์ หรือไฟล์ที่เป็นอันตรายต่อตัวเครื่อง รวมไปถึงยังสามารถแยกส่วนการใช้งานบนเครื่องออกจากกันอย่างสิ้นเชิงด้วยระบบบัญชี (Account) ได้ด้วยเช่นกัน

 

ระบบสแกนลายนิ้วมือ

อีกหนึ่งระบบความปลอดภัยบนตัวเครื่อง ที่ผู้ใช้งานสามารถบันทึกลายนิ้วมือพร้อมตั้งรหัสผ่าน 6 ตัว ลงบนเครื่อง เพื่อใช้ในการปลดล็อคหน้าจอ หรือยืนยันตัวตนผ่านการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์, ซื้อของออนไลน์ หรือซื้อแอพฯ ฯลฯ

 

 

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy A7 2016 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (f/1.9, CMOS, OIS) และไฟแฟลช LED รองรับการบันทึกภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ FHD ในขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (f/1.9)

โหมดถ่ายภาพเริ่มต้น

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

  
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

  

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy A7 2016 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=450839

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_a7_(2016).htm

Review on 12 February 2016
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด