Menu

เมนู


SHARES

29,991
VIEWS

Lenovo
รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Lenovo Yoga Tab 3 - เลอโนโว

Lenovo Yoga Tab 3 แท็บเล็ตแอนดรอย์รุ่นใหม่ในซีรีย์ Yoga จากเลอโนโว ที่มาพร้อมเอกลักษณ์ด้วยรูปแบบการตั้งใช้งานที่หลากหลาย ในขณะที่หน้าจอหลักมีขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล เลือกใช้งาน CPU Quad-core Snapdragon 210 ความเร็ว 1.3 GHz, RAM 1 GB, ROM 16 GB กล้องถ่ายรูป 8 ล้านพิกเซล (หน้า-หลัง) รันบน Android OS 5.1 Lollipop ใช้ระบบเสียง Dolby Atmos แบตเตอรี่ขนาดความจุ 6200 mAh วางจำหน่ายในราคา 7,990 บาท

Lenovo Yoga Tab 3 มาพร้อมรูปทรงตัวเครื่องสี่่เหลี่ยมผืนผ้า มีมิติตัวเครื่องกว้าง 145.8 มิลลิเมตร สูง 209.8 มิลลิเมตร หนา 7.0 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักตัวเครื่อง 467.2 กรัม

ด้านหน้ามีหน้าจอแสดงผล IPS ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล (~189 ppi) รองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

ด้านล่าง (มุมมองแนวนอน) ของหน้าจอแสดงผลบริเวณมุมซ้าย-ขวา มีลำโพงเสียงของตัวเครื่อง ตรงกลางมีด้ามจับอลูมิเนียมไว้ถือใช้งาน และสามารถใช้งานเป็นขาตั้งของตัวเครื่องได้ในตัว ในขณะที่หากขยับเข้ามาจากด้านซ้ายมีเลนส์กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถหมุมปรับมุมมองเป็นกล้องหน้าและหลังได้

  

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง มีปุ่มกดเปิด-ปิดตัวเครื่อง (Power), พอร์ต MicroUSB  และปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด (Volume)

ด้านขวามีรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านหลังของตัวเครื่อง ฝาหลังให้ผิวสัมผัสคล้ายยาง ไม่สามารถแกะออกได้ บริเวณตรงกลางมีโลโก้ YOGA สลักไว้อยู่ และหากขยับลงมาด้านล่างมีขาตั้งตัวแท็บเล็ตเป็นอลูมิเนียม พร้อมปุ่มกดล็อค/ปลดล็อค 

เมื่อกดปุ่มปลดล็อคออกมา จะพบกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด และ MicroSD Card (สูงสุด 128GB) พร้อมฝาครอบปิด


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo Yoga Tab 3 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Lenovo Yoga Tab 3 กับไม้บรรทัด

รูปแบบการแสดงผล

Lenovo Yoga Tab 3 รันบนระบบปฏิบัติการ Android OS 5.1 Lollipop ในขณะที่ตัวของ Launcher UI มาในรูปแบบเดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ของเลอโนโว ซึ่งมาในโทนสีส้มสว่างตามสไตล์ของแบรนด์ และยังคงยึดพื้นฐานรวมถึงดีไซน์ไอคอนต่างๆ มาจาก UI ของ Android 5.1 Lollipop

 

Lock Screen

สามารถปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยการปัดหน้าจอขึ้นด้านบน รวมทั้งยังสามารถเข้าหน้าเมนูการโทรหรือกล้องถ่ายรูปได้ ด้วยการลากไอคอนไปทางขวาหรือทางซ้าย

  

Home Screen

หน้าจอหลักยังคงมาในรูปแบบการแสดงผลโทนสีส้มสว่าง รวมไปถึงหน้าตาของ UI และไอคอนที่เป็นเอกลักษณ์ของเลอโนโว ซึ่งสามารถจัดแต่งหรือจัดวางไอคอนแอพพลิเคชั่น และ Widgets ได้ตามต้องการ

 

หน้ารวมแอพพลิเคชั่น

 

หน้าเมนูข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

ออแกไนซ์เซอร์

  

 

 

 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Lenovo Yoga Tab 3

 

 

หน่วยความจำภายในเริ่มต้น (ROM)

Lenovo Yoga Tab 3 มาพร้อมหน่วยความจำภายใน 16GB รองรับการใช้งาน MicroSD Card สูงสุด 128GB และเมื่อเปิดเครื่องใช้งานจะเหลือพื้นที่หน่วยความจำภายในทั้งหมด 10.78GB ให้ใช้งาน

 

Multi-mode

จุดเด่นที่สำคัญของแท็บเล็ตซีรีย์ YOGA ของเลอโนโวนั้น คงหนีไม่พ้นความสามารถในการตั้งหรือถือตัวเครื่องแท็บเล็ตใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ (Multi-mode) และใน Lenovo Yoga Tab 3 เองก็เช่นกัน ก็ยังคงมาพร้อมความสามารถในการตั้งหรือถือใช้งานที่ให้เลือกใช้งานตามสถานการณ์ต่างๆ ได้มากถึง 4 รูปแบบ ดังนี้

โหมดการปรับค่าการใช้งาน Multi-mode แบบอัตโนมัติ

AnyPen

เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่น่าสนใจของ Lenovo Yoga Tab 3 ที่สามารถรองรับการเขียนด้วยปากกา หรือดินสอ รวมไปถึงสิ่งของที่มีลักษณะปลายแหลมมนแบบดินสอทุกชนิด ในการขีดเขียนบนหน้าจอของ Yoga Tab 3 ผ่านแอพพลิเคชั่นที่รองรับการเขียน ซึ่งช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานพอสมควร

ระบบเสียง Dolby Atmos

หากกล่าวถึงระบบเสียงของ Lenovo นั้น คงจะต้องนึกถึงระบบเสียง Dolby Atmos อย่างแน่นอน เพราะในระยะหลังมานี้ทาง Lenovo ได้ใส่ระบบเสียงนี้มาในสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตเกือบทุกรุ่นของบริษัทเลยก็ว่าได้ โดยระบบเสียง Dolby Atmos เป็นระบบเสียงที่นิยมใช้ในอุปกกรณ์ความบันเทิงภายในบ้านอย่าง ชุดโฮมเธียเตอร์ รวมไปถึงยังมีการนำไปใช้งานในโรงภาพยนต์ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพของไฟล์เสียง รวมถึงรีดเค้นประสิทธิภาพของลำโพงคู่ให้ขับเสียงออกมาให้ดีที่สุด ทำให้ได้รับอรรถรสในการฟังเสียงที่หลากหลาย และตรงตามต้องการมากที่สุด

Lenovo Service

เป็นบริการด้านคอนเทนท์ของ Lenovo ที่ใส่มาในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทุกรุ่นของบริษัท และใน Lenovo Yoga Tab 3 ก็มาพร้อมบริการ SHAREit บริการแชร์ไฟล์ หรือคอนเทนท์ต่างๆ ไปยังอุปกรณ์อีกเครื่องได้โดยตรงผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย หรือจะเป็นบริการ SYNCit HD บริการฝากไฟล์ออนไลน์ไปยังเซิฟเวอร์ของ Lenovo เอง ทำให้ป้องกันการสูญหายของไฟล์จากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีบริการดาวน์โหลดธีม, ภาพพื้นหลัง รวมไปถึงเพลงเรียกเข้าต่างๆ จาก Lenovo ด้วยเช่นกัน

  

  

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

 

 

 

 

  

กล้องถ่ายรูป

Lenovo Yoga Tab 3 มาพร้อมกล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีคุณสมบัติในการปรับหมุนมุมมองการถ่ายภาพได้ 180 องศา ทำให้สามารถใช้งานเป็นกล้องหน้าหรือกล้องหลังได้ในตัว และรองรับการถ่ายภาพวีดีโอที่ความละเอียดระดับ HD

โหมดถ่ายภาพเริ่มต้น

หน้าเมนูการตั้งค่า

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

   

 

 

Lenovo

ขอขอบคุณ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ : Lenovo Yoga Tab 3 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=451206

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/lenovo/yoga_tab_3_8.htm

Review on 16 February 2016
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store