Menu

เมนู


SHARES

16,268
VIEWS

TP-LINK

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
TP-LINK Neffos C5 - ทีพี-ลิงค์
 

TP-LINK Neffos C5 สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นในซีรีย์แรกของ TP-LINK ที่ก้าวสู่ตลาดสมาร์ทโฟน ตอบโจทย์การใช้งานที่ครอบคลุมเครือข่าย 4G พร้อมกล้องถ่ายรูปที่ให้สนุกกับการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน และเซลฟี่ได้แบบเต็มที่ TP-LINK Neffos C5 มากับกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง และกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช LED คู่ หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) หน่วยประมวลผล MTK MT6735 (64-bit) ความเร็ว 1.3 GHz, RAM 2 GB, ROM 16 GB เพิ่มเติมการ์ด microSD สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE

TP-LINK Neffos C5 มีการออกแบบตัวเครื่องให้โค้งมน แต่งขอบรอบเครื่องสีเงินมันวาวตัดกับหน้าจอสีดำ ขนาดตัวเครื่องกว้าง 72 มิลลิเมตร สูง 144 มิลลิเมตร หนา 8.8 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 141 กรัม

หน้าจอแสดงผล ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล ส่วนล่างหน้าจอเป็นโลโก้ TP-LINK

ส่วนบนหน้าจอ มีลำโพงเสียงสนทนาอยู่ตรงกลาง ถัดไปทางซ้ายเป็นเลนส์กล้องหน้า และทางด้านขวาลำโพงเป็นเซนเซอร์

ด้านบน มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟนเสียง

ด้านล่าง มีช่องเชื่อมต่อ micro USB และ ไมโครโฟนเสียง

ด้านขวา มีปุ่มปรับระดับเสียง ถัดลงมาเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง (ใช้ล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ) และล่างสุดจะมีร่องใช้สำหรับเปิดฝาหลัง

ด้านหลังเครื่อง จัดวางเลนส์กล้องถ่ายรูปไว้ส่วนบน ข้างๆ กันเป็นไฟแฟลชคู่ ถัดลงมาล่างสุดทางขวามีช่องลำโพงเสียง

เปิดฝาหลังโดยค่อยๆ แกะตรงร่องที่มีมาให้ ภายในด้านหลังเครื่้องจะพบช่องวางแบตเตอรี่ 2200 mAh และทางซ้ายมือจัดเรียงช่องเสียบซิมการ์ด micro SIM 1, ซิมการ์ด 2 และช่องเสียบการ์ด microSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง TP-LINK Neffos C5 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง TP-LINK Neffos C5 กับไม้บรรทัด

หน้าล็อคสกรีน

หน้าจอล็อค มีรูปแบบการล็อคหน้าจอก็เป็นเหมือนระบบแอนดรอยด์ทั่วๆ ไป โดยเลือกได้ทั้งแบบไม่มีล็อค, กวาดนิ้ว, รูปแบบ, PIN และ รหัสผ่านพร้อมกันนี้ในหน้าจอล็อคยังสามารถเปิดแอพพลิเคชั่นกล้อง หรือโทร ได้ทันทีหลังปลดล็อคเสร็จ

   

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลัก แสดงแอพพลิเคชั่นที่มีทั้งหมดแบ่งเป็นหน้าๆ หากต้องการย้ายไอคอนแอพฯ ให้แตะไอคอนค้างไว้แล้วลากไปวางหน้าที่ต้องการได้ และสำหรับแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งเพิ่มเติมทำการลบโดยแตะค้าวไว้แล้วลากไปลบที่ถังขยะ

ส่วนในหน้าจอหลักจะมีปุ่มเมนูปรับแต่งเพิ่มเติมมาให้ตรงมุมขวาล่างสุด ซึ่งใช้ปรับแต่ง วอลเปเปอร์, วิดเจ็ต, ธีม, ผลการเปลี่ยนหน้า และการตั้งค่าโปรแกรมเรียกใช้งาน ส่วนปุ่มควบคุมการทำงานแสดงอยู่ในหน้าจอแสดงผลส่วนล่าง ประกอบไปด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มหน้าหลัก และปุ่มแอพฯ ล่าสุด

  

หน้าต่างแจ้งเตือน

แป้นพิมพ์ และหน้าการโทร

  

  

แอพพลิเคชั่นในเครื่อง

  

  

  

  

  

  

  

 

TP-LINK Neffos C5 ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) หน่วยประมวลผล MTK MT6735 4x ARM Cortex-A53 ความเร็ว 1.3 GHz, RAM 2 GB 

  

มีพื้นที่หน่วยความจำภายในเครื่องทั้งหมด 16 GB โดยเหลือส่วนพื้นที่ความจำที่สามารถใช้งานได้จริงประมาณ 9.19 GB และยังสามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอก microSDได้อีกสูงสุด 32 GB

การทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark

  

  

บันทึกหน้าจอได้หลายรูปแบบ

TP-LINK Neffos C5 สามารถบันทึกภาพหน้าจอโทรศัพท์ได้โดย เลื่อนหน้าต่างแจ้งเตือนด้านบนลงมา จะพบไอคอน สกรีนช็อต ให้แตะใช้งาน โดยมีให้เลือก 3 แบบ คือ บันทึกภาพทันทีเมื่อแตะเลือก, บันทึกภาพรูปแบบตามที่วาด (สี่เหลี่ยม, เส้นพื้นที่ปิด, แบบเส้นอิสระ) และบันทึกภาพหน้าจอขนาดยาว

  

    

ชุดลักษณะปรับแต่งสีสันการแสดงผล

TP-LINK Neffos C5 มีแอพฯ ปรับแต่งชุดลักษณะธีมการแสดงผลมาให้เลือกมากมาย ทั้ง วอลเปเปอร์, วอลเปเปอร์ภาพเคลื่อนไหว, ตัวอักษร

  

   

โปรแกรมเล่นวิดีโอ

โปรแกรมเล่นวิดีโอสามารถเปิดดูวิดีโอแบบต่อเนื่องในหน้าจออื่นๆ ได้

แอพพลิเคชั่นตกแต่งรูปภาพ

แอพฯ แกลลอรี่ของ TP-LINK Neffos C5 มีฟังก์ชั่นตกแต่งรูปภาพให้มาในเครื่องเลย ให้ผู้ใช้เพิ่มเติมลูกเล่นบนรูปภาพได้ตามจินตนาการได้อย่างสนุก ทั้งแก้ไขขนาดภาพ, ใส่เอฟเฟ็กต์, การปรับให้สวยงาม, แนบภาพสติกเกอร์, กรอบรูป, เบลอ, แปรงพู่กันวาดเส้น, โมเสก และปรับสี

  

  

  

กล้องถ่ายรูป

TP-LINK Neffos C5 มีกล้องถ่ายรูปด้านหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED คู่ มีระบบปรับภาพอัตโนมัติและเลือกจุดโฟกัสได้ บันทึกวิดีโอความละเอียด Full HD 1080p ส่วนกล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

  

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

    

      

 

TP-LINK

ขอขอบคุณ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-440-0763

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ TP-LINK Neffos C5 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=450859

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/tplink/neffos_c5.htm

Review on 02 March 2016
รีวิว - Nachakanok P. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store