Menu

เมนู


SHARES

55,682
VIEWS

Huawei

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Huawei MediaPad T1 7.0 - หัวเหว่ย

Huawei MediaPad T1 7.0 แท็บเล็ตแอนดรอยด์รุ่นเล็กรองรับระบบการเชื่อมต่อเครือข่าย 3G พร้อมคุณสมบัติโทรออก โดยมีจุดเด่นอย่างการมีตัวเครื่องเป็นโลหะ ซึ่งด้านล่างบริเวณส่วนบนและล่างมีการเพิ่มลูกเล่นด้วยพลาสติกลวดลายหนัง ช่วยเพิ่มความคลาสสิค ในขณะที่การออกแบบก็ทำได้อย่างลงตัว เพราะทั้งปุ่มเปิด/ปิด/ล็อค/ปลดล็อคเครื่อง รวมถึงปุ่มเพิ่ม/ลดเสียงก็อยู่ที่ขอบตัวเครื่องด้านขวาหมด ทำให้การใช้งานมือเดียวนั้นทำได้สะดวก บนหน้าจอแสดงผลเทคโนโลยี ONCELL กล่าวคือจะฝังแผงการรับสัมผัสเข้าไปในพาเนลหน้าจอ ส่งผลให้สีสันที่ดีขึ้นกว่าเดิม และความแม่นยำในการสัมผัสดีกว่าอีกด้วย ขนาดกว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล สามารถทัชสกรีนสูงสุด 5 จุด   

 

Huawei MediaPad T1 7.0 มีขนาดตัวเครื่อง 191.8 x 107 x 8.5 มิลลิเมตร นํ้าหนักที่ไม่มากเกินไปเพียง 278 กรัม สามารถใช้งานได้ถนัดมือทั้งแบบมือเดียวและสองมือ

หน้าจอแสดงผลมีขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล

 

ก็ต่อกันด้วยด้านดีไซน์ Huawei MediaPad T1 7.0 ก็ออกแบบบไม่ต่างจากแท็บเล็ตทั่วไป ซึ่งปุ่มควบคุมจะอยู่ที่ด้านขวาหมด เช่นเดียวกับส่วนของช่องใส่ซิมการ์ด (MicroSIM) รวมถึงหน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card) 


** กรุณาตรวจสอบรุ่นแท็บเล็ตที่รองรับเครือข่าย 3G อีกครั้ง **

ในส่วนบริเวณบนของหน้าจอแสดงผล มีช่องไมโครโฟนเสียง 

ขณะที่ส่วนของการเชื่อมต่อ Huawei MediaPad T1 7.0 จะมีรูเสียบหูฟังที่ด้านบนตัวเครื่อง ส่วนด้านล่างเป็นพอร์ต MicroUSB 2.0 กับรูไมค์สำหรับสนทนา

 

ทางด้านหลังจัดวางเลนส์กล้องถ่ายรูปไว้ส่วนมุมบน

อุปกรณ์ภายในกล่อง Huawei MediaPad T1 7.0 มีดังต่อไปนี้


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei MediaPad T1 7.0 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei MediaPad T1 7.0 กับไม้บรรทัด

ระบบปฏิบัติการ

Huawei MediaPad T1 7.0 ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (KitKat) ครอบทับด้วย Huawei Emotion UI 3.0 โดยผู้ใช้สามารถใช้งานอรรถประโยชน์จาก UI ที่เสริมเข้ามาได้ 

  

แอพฯ ตัวจัดการโทรศัพท์ เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยในการปกป้องแท็บเล็ตของเรา โดยผู้ใช้งานสามารถจะเร่งความเร็ว, สแกนหามัลแวร์ หรือตั้งค่าการประหยัดพลังงาน

   

และถ้าหากเบื่อกับหน้าตาของเมนูเดิมๆ ผู้ใช้งานก็สามารถเปิดแอพฯ ธีม เพื่อปรับเปลี่ยนรูปแบบตามไลฟ์สไตล์ที่เราต้องการได้ 

   

นอกจากนี้หากรู้สึกว่าตัวอักษรของเมนูต่างๆ มันเล็กเกินไป หรือใช้งานไม่เข้าใจก็เปลี่ยนสไตล์หน้าจอหลักได้ โดยเราต้องเข้าไปที่การตั้งค่า > อุปกรณ์ > สไตล์หน้าจอหลัก > เรียบง่าย > นำไปใช้

  

  

    

หน้า Lock Screen และ Home Screen

ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องก็ไม่แตกต่างจากดีไวซ์อื่นๆ คือจะมีให้เลือกรูปแบบการปลดล็อคเครื่อง ได้แก่ ไม่ล็อค, การปลดล็อคของ Huawei (ปัดขึ้นปัดลงปัดซ้ายหรือขวา), รูปแบบ, PIN และรหัสผ่าน 

ส่วนของ Home Screen จะไม่มีหน้ารวมแอพพลิเคชั่น และสามารถกดค้างบริเวณที่ว่างเพื่อตั้งค่า อาทิ วอลเปเปอร์, วิดเก็ต, การเปลี่ยน, การจัดวาง หรือเพิ่มหน้าจอหลัก (สูงุสด 9 หน้ารวมหน้าจอหลัก)

  

  

หน้าการตั้งค่า (Setting)

  

หน้าตาของเมนูการใช้งานเป็นอย่างไร...?

การโทร/ข้อความ/คียบอร์ด/นาฬิกา/ปฏิทิน/ไฟล์ (เป็นการแสดงข้อมูลทั้งหมดที่มีภายในเครื่อง เพื่อให้เราสามารถเข้าถึงได้ง่าย) /ค้นหาด้วยเสียง/เครื่องบันทึกเสียง/พยากรณ์อากาศ/เครื่องคิดเลข/กระจกเงา (ส่องเพื่อตรวจดูความเรียบร้อยของใบหน้า) /แผ่นจดบันทึก

  

  

  

  

  

รายละเอียดสเปกตัวเครื่องของ Huawei MediaPad T1 7.0

  

  

พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (Rom) และหน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card)

Huawei MediaPad T1 7.0 มีพื้นที่หน่วยความจำภายใน 8GB ใช้งานได้จริง 4.34 GB นอกจากนี้รองรับการเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำภายนอกสูงสุด 32GB 

 

สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน Huawei MediaPad T1 7.0 ในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark 

  

  

  

กล้องดิจิตอล

Huawei MediaPad T1 7.0 มาพร้อมกล้องหน้าหลังความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โดยมี 2 ฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มสีสันการถ่ายภาพให้น่าสนใจมากขึ้น ได้แก่ ลายนํ้าที่สามารถนำสติ๊กเกอร์ลวยลายต่างๆ ไปแนบกับรูปถ่ายเพื่อเพิ่มความสดใสได้ และอีกฟีเจอร์หนึ่งก็คือสมุดโน๊ตเสียง กล่าวคือจะให้เราบันทึกเสียงลงไปหลังจากถ่ายภาพไปแล้วนานสุด 10 วินาที สุดท้ายด้านการบันทึกวีดีโอทั้งด้านหน้าและด้านหลังสามารถบันทึกได้ในสูงสุดระดับ HD 

  

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

  
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

          

Huawei

ขอขอบคุณ : Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd. โทร 0-2654-3622

ข้อมูลผู้ใช้ ร่วมแสดงความเห็นกับ Huawei MediaPad T1 7.0 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=448772

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/huawei/media_pad_t1_7.0.htm

Review on 04 March 2016
รีวิว - Apisak A. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด