Menu

เมนู


SHARES

23,858
VIEWS

Acer

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Acer Liquid X2 - เอเซอร์

Acer Liquid X2 เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าจับมองไม่น้อย เพราะมาพร้อมจุดเด่นหลายอย่างที่จะสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราได้หลากหลายมากขึ้น อาทิ การรองรับการใช้งาน 3 ซิมการ์ด ซึ่งจะทำให้เราคัดเลือกแพ็กเกจตรงต่อความต้องการในชีวิตประจำวันของเราง่ายขึ้น ประการที่สองระบบเสียง DTS HD Premium Sound ความละเอียด 24 บิต (192KHz) ที่จะทำให้เราเมื่อชมภาพยนตร์เสมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ และประการที่สามความละเอียดของกล้องหน้าและหลัง 13 ล้านพิกเซล สุดท้ายด่านที่สี่คือความจุของแบตเตอรี่ที่มากถึง 4020 mAh โดยมีราคาวางจำหน่าย 9,990 บาท ส่วนรายละเอียดอื่นๆ มีดังต่อไปนี้

 

Acer Liquid X2 มีตัวเครื่องขนาด 153 × 79 × 8.5 มม. โดยมาพร้อมนํ้าหนัก 170 กรัม ซึ่งส่วนของฝาหลังจะเป็นลักษณะผิวสัมผัสด้านทำให้จับถือสะดวกมือ ไม่ลื่นไหล นอกจากนี้ด้านหน้าตัวเครื่องมีการจัดวางเลนส์กล้อง, เซ็นเซอร์ รวมถึงลำโพงได้อย่างสะอาดตา และด้านของปุ่มควบคุมตามแบบฉบับแอนดรอยด์จะอยู่บนหน้าจอ

ด้านหน้าจอใช้เทคโนโลยี Zero Air Gap กล่าวคือจะเป็นการลดช่องว่างระหว่างหน้าจอ กับกระจกที่ครอบทับให้เหลือศูนย์ เพื่อทำให้ภาพที่แสดงนั้นมีความคมชัดรวมถึงการสมผัสที่ดีมากกว่า และลดการสะท้อนแสงเมื่อใช้บริเวณกลางแจ้ง โดยส่วนของหน้าจอจะมีขนาดกว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD 720 x 1280 พิกเซล

ส่วนของปุ่มควบคุมจะถูกจัดวางไว้ที่ขอบตัวเครื่องด้านขวา ได้แก่ ปุ่มเปิด/ปิด/ล็อค/ปลดล็อค และปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง ส่วนด้านบนตัวเครื่องจะมีรูไมค์ตัดเสียงรบกวนและรูเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ในขณะที่ด้านล่างตัวเครื่องจะมีรูไมค์โครโฟนสำหรับสนทนาและพอร์ต MicroUSB 2.0

ด้านฝาหลังตัวเครื่องจะมีเลนส์กล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กับรูรับแสงกว้าง F/1.8 และไฟแฟลช LED หนึ่งดวง ส่วนด้านล่างจะพบกับช่องลำโพงระบบเสียง DTS HD Premium Sound ทั้งยังสามารถถอดออกได้ เพื่อใส่ซิมการ์ด, MicroSD Card และแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4020 mAh 


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

แต่ถ้าหากใครเบื่อกับฝาหลังเดิมๆ ทาง Acer ได้แถมเคสแบบ Flip case มาให้ในกล่อง ซึ่งวิธีใส่คือ ให้ถอดฝาหลังอันเก่าออกก่อน จากนั้นก็นำเคสดังกล่าวมาสวมใส่แทน เหมือนการใส่ฝาหลังแบบปกติ โดยเมื่อใส่เคสแล้วจะมาพร้อมกับคุณสมบัติทางลัดเข้าใช้งานฟังก์ชั่น เช่น กล้อง, ไฟฉาย, การบันทึกเสียง การรายงานสภาพอากาศและวันเวลา

  

 อุปกรณ์ภายในกล่องของสมาร์ทโฟน Acer Liquid X2 มีดังต่อไปนี้


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Liquid X2 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Acer Liquid X2 กับไม้บรรทัด

การโทร/ข้อความ/คีย์บอร์ดภาษาไทยและภาษาอังกฤษ/Google Now/เครื่องคิดเลข/เครื่องบันทึกเสียง/นาฬิกา/ปฏิทิน/Google Map/ไฟฉาย/วิทยุ

  

  

  

  

  

  

หน้า Home Screen และ Lock Screen

หน้า Lock Screen สามารถเข้าใช้งานฟังก์ชั่นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการตั้งค่าที่สัมผัสอย่างรวดเร็ว และตั้งรูปแบบการปลดล็อคได้ที่ส่วนของความปลอดภัย ในขณะที่หน้าโฮมให้กดค้างเพื่อลบและจัดวางแอพฯ หรือต้องการเลือกใช้งานวิดเจ็ต

  

 รายละเอียดสเปกของสมาร์ทโฟน Acer Liquid X2 มีดังต่อไปนี้

  

      

  

สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน Acer Liquid X2 ในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark 

   

  

  

พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน (Rom)

Acer Liquid X2 มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในขนาด 32GB สามารถใช้งานได้จริงประมาณ 22.74 GB

 

รองรับการใช้งาน 3 ซิมการ์ด

การแสดงผลเมื่อใส่ซิมทั้งหมด 3 ซิมการ์ด โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าการใช้งานได้ที่ > ซิมการ์ด 

ฟีเจอร์ Bluelight Shield

นอกจากนี้ด้าน Acer Liquid X2 ยังช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งาน ด้วยการลดการแสดงแสงสีฟ้ากับฟีเจอร์ที่มีชื่อเรียกว่า Bluelight Shield โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ > การแสดงผล > เลือกลงมาจะพบกับเมนูดังกล่าว

   

ฟีเจอร์ AcerCast

AcerCast เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่จะเพิ่มความหลากหลายในการใช้งานมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ดังกล่าว ซึ่งจะทำให้เราสามารถนำ Acer Liquid X2 ไปแสดงผลบนเครื่องโทรทัศน์ได้

   

ฟีเจอร์ LumiFlex

เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของ Acer ที่จะช่วยปรับแต่งโทนสีให้สว่างและคมชัด เพื่อให้ใช้งานกลางแจ้งได้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ > LumiFlex

     

สัมผัสอย่างรวดเร็ว (Gesture)

กล่าวคือผู้ใช้งานสามารถวาดสัญลักษณ์ตามที่ระบบกำหนดลงบนหน้าจอในขณะที่ล็อคอยู่ เพื่อเรียกการใช้งานฟังก์ชั่นนั้น ๆ เช่น วาดตัว V สำหรับเข้าใช้งานการโทร หรือวาดตัว I เพื่อปลดล็อคหน้าจอ เป็นต้น

 

ระบบเสียง DTS HD Premium Sound

สามารถให้พลังเสียงได้ในระดับ 24 บิต โดยเข้าไปตั้งค่าได้ที่ > เสียงและการแจ้งเตือน > DTS HD Premium Sound > เลือกปรับแต่งได้ตามใจชอบ

  

การประหยัดงานอัจฉริยะของแบตเตอรี่

กล่าวคือจะช่วยให้เราประหยัดพลังงานของแบตเตอรี่ เมื่ออยู่ในโหมดสแตนบาย หรือพลังงานใกล้หมด อีกทั้งในฟังก์ชั่นดังกล่าวจะมีการแสดงรายละเอียดว่าตอนนี้มีฟังก์ชั่น หรือแอพพลิเคชั่นใดใช้แบตเตอรี่ไปเท่าใดของแต่ละช่วงเวลา

  

ฟีเจอร์ EZ Tasking

ช่วยให้เราสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพฯ ในหน้าจอเดียว โดยจะแบ่งหน้าจอไว้ให้เรียบร้อย สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ > EZ Tasking

    

กล้องถ่ายรูป

สำหรับ Acer Liquid X2 มาพร้อมกล้องหน้า-หลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และรูรับแสง F/1.8 รวมถึงไฟแฟลช LED ช่วยให้การถ่ายภาพในพื้นที่สภาวะแสงน้อยดีขึ้นกว่าเดิม โดยยังอัดแน่นไปด้วยโหมดถ่ายภาพช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพ เช่น HDR, พาโนราม่า, การปรับหน้าสวย, กูเมต์, งานนำเสนอ อีกทั้งยังรองรับการคำสั่งเสียงเช่นกัน ซึ่งสามารถพูดคำว่า การจับภาพหรือ Cheese รวมถึงพูดเพื่อเปลี่ยนโหมดการถ่ายภาพ อาทิ เซลฟี่, HDR, พาโนราม่า เป็นต้น

  

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

  
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

 

  

  

  

 

Acer

ขอขอบคุณ : บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0 2685 4311

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Acer Liquid X2
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=450375

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/acer/liquid_x2.htm

Review on 07 March 2016
รีวิว - Apisak A. ภาพ - Pativate I.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด