Menu

เมนู


SHARES

25,800
VIEWS

Samsung

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Samsung Galaxy View - ซัมซุง

ครั้งแรกกับแท็บเล็ตที่มีหน้าจอแสดงผลสัมผัสขนาดใหญ่ 18.4 นิ้ว Samsung Galaxy View พกพาสะดวกด้วยการออกแบบให้มีมือจับที่ด้านหลังตัวเครื่อง ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ทั้งยัง รองรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงแบบเต็มอรรถรสผ่านการเชื่อมต่อ 4G ไม่ว่าจะดูหนัง, ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็สะดวกบนหน้าจอขนาดใหญ่ และทำงานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง บนแบตเตอรี่ความจุ 5,700 mAh

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่บน Samsung Galaxy View ทำให้ตัวเครื่องก็มีขนาดที่ใหญ่ตามมาเช่นกัน โดยวัดขนาดได้ที่ 275.8 × 451.8 × 11.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 2650 กรัม แต่ได้ออกแบบให้ถือได้สะดวก มาพร้อมกับรูปแบบกระเป๋าที่สามารถหิ้วไปไหนมาไหนได้

หน้าจอแสดงผลสัมผัส TFT 24-bit (16 ล้านสี) ขนาดใหญ่ 18.4 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ใช้งานสัมผัสได้สะดวก

โดยที่เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีระบบเซ็นเซอร์ พร้อมทั้งกล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล

ตัวเครื่องด้านบนที่มุมซ้าย จะมีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ถัดมาเป็นปุ่มลดเสียง-เพิ่มเสียง และรูไมโครโฟน

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ตเชื่อมต่อ Micro USB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล และสุดท้ายเป็นช่องสำหรับเสียบชาร์จแบตเตอรี่

ตัวเครื่องด้านหลังในส่วนของมือจับ จะมีลวดลายพร้อมทั้งโลโก้ SAMSUNG อยู่ตรงกลาง ซึ่งด้านบนมีช่องวงรีออกแบบมาเพื่อใช้หิ้ว หรือถือ Samsung Galaxy View ได้สะดวกยิ่งขึ้น และมีโลโก้ AIS สกรีนติดอยู่ที่ตัวเครื่อง เนื่องจากแท็บเล็ตรุ่นนี้จะมีวางจำหน่ายที่ AIS เท่านั้น

 

นอกจากนี้ ตัวเครื่องบริเวณด้านในของมือจับ จะมีช่องที่ต้องสไลด์ลงมาเพื่อเปิดออก ซึ่งจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD และมีลำโพงเสียงอยู่ที่ด้านข้างทั้ง 2 ข้าง


** กรุณาตรวจสอบรุ่นแท็บเล็ตที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

 

หน่วยความจำภายใน

Samsung Galaxy View มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 128 GB โดยมีพื้นที่เหลือใช้งานได้จริง 24.95 GB

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักบน Samsung Galaxy View จะแสดงผลการใช้งานเป็นของ AIS โดยจะมีเมนูหลักๆ อยู่ 3 เมนู ได้แก่ AIS Play, แอพพลิเคชั่นโปรด และ AIS Service ทั้งยัง มีปุ่มออก เพื่อเข้าสู่หน้าการแสดงผลแบบ TouchWiz ของซัมซุง

ออแกไนเซอร์พื้นฐาน

คีย์บอร์ด

คีย์บอร์ดมีขนาดใหญ่เหมาะกับหน้าจอ ใช้งานได้สะดวก โดยมีการแยกระหว่างตัวอักษรกับตัวเลขออกจากกัน ให้อารมณ์เหมือนคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์

Multi Windows

ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ของ Samsung Galaxy View เมื่อใช้งาน Multi Windows หรือ 2 หน้าจอแล้วไม่เล็กเกิน โดยการใช้งาน 2 หน้าจอเปิดได้จากแอพพลิเคชั่นที่รองรับ หากเปิดแอพฯ หลักอยู่ สามารถกดที่ปุ่มเมนู (Menu) และเลือกแอพฯ ที่รองรับ โดยกดที่สัญญาลักษณ์  เพื่อเปิดใช้งานคู่กันอีกหนึ่งแอพฯ

Smart Manager

แอพฯ สำหรับจัดการข้อมูลในเครื่อง โดยจะแสดงข้อมูลแบตเตอรี่, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล, RAM และสถานะความปลอดภัย โดยผู้ใช้สามารถจัดการข้อมูลที่ไม่จำเป็นเอาออกจากเครื่องได้ เพื่อให้เครื่องใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ใช้งานได้ 2 รูปแบบ

Samsung Galaxy View รองรับการใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยมือจับที่ด้านหลังตัวเครื่อง จะเป็นฐานสำหรับรองรับแท็บเล็ต ไม่ว่าจะใช้งานแนวตั้ง หรือแนวนอนก็ทำได้อย่างสะดวก

 

ความบันเทิงจาก AIS

สำหรับผู้ใช้ที่ซื้อ Samsung Galaxy View และเป็นลูกค้าของ AIS สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่น AIS Play ซึ่งเป็นแอพฯ เพื่อความบันเทิง โดยสามารถดูภาพยนตร์ ซีรีส์ การ์ตูน รายการย้อนหลัง หรือร้องคาราโอเกะได้อย่างเพลิดเพลิน

รองรับการเชื่อมต่อความเร็วสูง 4G Advanced

Samsung Galaxy View ยังสนับสนุนการเชื่อมต่อ 4G สามารถท่องเว็บ เล่นโซเชี่ยล ดูหนัง ฟังเพลง ได้หลายหลายรูปแบบ 

รายละเอียดสเปกตัวเครื่อง Samsung Galaxy View

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

กล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy View มีกล่องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.2

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

ความละเอียดของภาพวีดีโอจากกล้องหน้า : 1920x1080, 1280x720, 640x480 พิกเซล

*** สำหรับลูกค้า AIS รับส่วนลดราคาค่าเครื่องสูงสุด 4,000 บาท พร้อมแพ็กเกจเน็ต 4G เต็มสปีด

 

 Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy View
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=450977

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_view.htm

Review on 16 March 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด