Menu

เมนู


SHARES

223,040
VIEWS

OPPO

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
OPPO F1 Plus - ออปโป้

OPPO F1 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นต่อยอดจาก F1 ภายใต้คอนเซปต์ "Selfie Expert" ที่มีกล้องถ่ายรูปด้านหน้ามาถึง 16 ล้านพิกเซล ปรับระดับหน้าสวยได้หลายระดับ โดยที่ภาพออกมาสวย คมชัด จัดเต็ม ทั้งยังมีกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล รองรับการชาร์ตฯ เร็วด้วยเทคโนโลยี VOOC และระบบความปลอภัยด้วยการปลดล็อคลายนิ้วมือรวดเร็วเพียง 0.2 วินาที นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีความบาง ทำให้จับหรือถือได้ถนัดยิ่งขึ้น พร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว และแบตเตอรี่ความจุ 2,850 mAh

OPPO F1 Plus มีขอบตัวเครื่องโค้งมน ทำให้เวลาถือกระชับกับมือ ทั้งยังบางเพียง 6.6 มิลลิเมตร โดยตัวเครื่องมีขนาด 151.8 × 74.3 × 6.6 มิลลิเมตร และน้ำหนักเบา 145 กรัม

หน้าจอแสดงผลผลิตจากวัสดุที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงอย่าง Corning Gorilla Glass เป็นกระจกโค้ง 2.5D ที่มีขอบหน้าจอเพียง 1.66 มิลลิเมตร คมชัดเต็มตาขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (401 ppi)

เหนือหน้าจอขึ้นไปจากทางด้านซ้ายจะมีระบบเซ็นเซอร์ ช่องลำโพงเสียงสนทนา และเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า

ส่วนด้านล่างของหน้าจอจะมีปุ่มวงรีขอบสีทองอยู่ตรงกลาง ซึ่งจะเป็นปุ่มโฮมที่รองรับการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ โดยที่ด้านซ้ายจะเป็นปุ่มเมนู และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับแบบสัมผัส

ตัวเครื่องด้านบนจะมีเพียงรูไมโครโฟน โดยที่ด้านล่างมีช่องลำโพงเสียง, พอร์ต MicroUSB, รูไมโครโฟน และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านขวามีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด โดยจะต้องใช้อุปกรณ์จิ้มถาดซิมออกมา ซึ่งจะรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Nano SIM หรือใช้ใส่ MicroSD ก็จะเหลือเพียง 1 ซิม พร้อมกับปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง หรือใช้ล็อคหน้าจอ


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด จะอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ฝาหลังของ OPPO F1 Plus มีพื้นผิวเรียบด้าน โดยที่ไม่สามารถถอดออกได้ โดยที่ด้านบนจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปลักษณะเป็นวงกลม และถัดมาด้านล่างเป็นไฟแฟลช LED

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO F1 Plus เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง OPPO F1 Plus กับไม้บรรทัด

ระบบปฎิบัติการ

OPPO F1 Plus รันบนระบบปฎิบัติการ ColorOS 3.0 รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับ UI ในแบบฉบับของ OPPO ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และคลาสสิคยิ่งขึ้น

 

พื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง

OPPO F1 Plus มีพื้นที่หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB ซึ่งเหลือพื้นที่ใช้งานจริง 51GB

 

หน้าหลักของ OPPO F1 Plus

 

การโทร/ ข้อความ/ คีย์บอร์ด

 

 

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

 

 

สเปกตัวเครื่อง OPPO F1 Plus

 

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

สแกนลายนิ้วมืออัจฉริยะ

ระบบ Touch Access หรือระบบสแกนลายนิ้วมือบน OPPO F1 Plus สามารถใช้เพื่อปลดล็อคตัวเครื่อง เข้าแอพฯ ที่ตั้งรหัสไว้ หรือไฟล์ที่ต้องใช้รหัสเพื่อเข้าถึง โดยตัวสแกนลายนิ้วมือจะอยู่ที่ปุ่มโฮม ซึ่งจะต้องเข้าไปตั้งค่าใช้งานโดยการเพิ่มลายนิ้วมือตามขั้นตอนจบครบ ทั้งนี้ การปลดล็อคเข้าสู่หน้าจอหลักยังทำได้อย่างรวดเร็วเพียง 0.2 วินาทีอย่างที่ระบุไว้จริง

 

 

 

เทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge

VOOC Flash Charge เป็นเทคโนโลยีชาร์จแบตเตอรี่แบบรวดเร็ว ได้ถูกนำมาใช้ใน OPPO รุ่นท๊อปหลายรุ่น อาทิ OPPO Find 7, OPPO N3OPPO R7 Plus เป็นต้น และก็แน่นอนว่าได้ถูกใส่มาใน OPPO F1 Plus เช่นกัน ซึ่งการชาร์จแบตฯ เพียง 5 นาที สามารถใช้งานสนทนาได้นาน 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ OPPO F1 Plus ยังมีแบตฯ ความจุขนาดใหญ่ถึง 2,850 mAh รองรับการใช้งานที่ยาวนานต่อเนื่องในแต่ละวัน 

กล้องถ่ายรูป

จุดเด่นของ OPPO F1 Plus แน่นอนว่าอยู่ที่กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง F/2.0 มาพร้อมโหมด Beautify 4.0 ให้ภาพออกสวยงามเป็นธรรมชาติ และมีโหมดปรับแสงสว่างอัตโนมัติ ไม่ว่าจะถ่ายในที่ที่มีแสงน้อย หรือในที่แจ้ง ภาพก็ออกมาสวยงามสมจริง นอกจากนี้ กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ก็ไม่ได้น้อยไปกว่ากล้องหน้า มีโหมดให้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Ultra HD, GIF, หรือโหมดผู้เชี่ยวชาญ

ฟังก์ชั่นบนกล้องถ่ายรูป

 

โหมดถ่ายรูปที่น่าสนใจ

กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ISOCELL ช่วยให้ภาพที่ถ่ายจากกล้องหน้าออกมาคมชัด ช่วยลดจุดดับรบกวนระหว่างพิกเซล นอกจากนี้ โหมด Beautify 4.0 ที่ปรับปรุงใหม่ล่าสุด ยังปรับหน้าสวยได้ถึง 7 ระดับ และสามารถปรับสีผิวให้อมชมพู ออกมาเนียนและสวยงามตามที่ต้องการ

ตัวอย่างรูปถ่ายโหมดบิวตี้ ระดับ 1-7

 

 

 

การถ่ายรูปบิวตี้ยังใช้งานกับกล้องด้านหลังได้เช่นกัน และสามารถปรับได้ถึง 7 ระดับเหมือนกล้องหน้าอีกด้วย

ตัวอย่างรูปถ่ายโหมดบิวตี้ (กล้องหลัง) ระดับ 1-7

 

 

 

OPPO F1 Plus สามารถเลือกใช้เอฟเฟ็กต์ ไปพร้อมกับการปรับหน้าสวยได้พร้อมๆ กัน 3 ระดับ ตั้งแต่ น้อย, กลาง และมาก ให้รูปออกมามีลูกเล่นเพิ่มขึ้น ทั้งยังหน้าเนียน สวยงามได้ยิ่งขึ้น

 

 

ตัวอย่างรูปถ่ายด้วยเอฟเฟ็กต์

 

ตัวอย่างรูปถ่ายด้วยเอฟเฟ็กต์ พร้อมปรับบิวตี้

ภาพลายน้ำ

เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้รูปที่ถ่ายออกมาไม่ซ้ำใคร ด้วยภาพลายน้ำที่ใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มีแบบให้เลือกหลากหลายกว่า 9 แบบอีกด้วย

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายเพิ่มลายน้ำ

OPPO F1 Plus รองรับการถ่ายรูปด้วยกล้องหน้าแบบพาโนรามาเป็นครั้งแรก สามารถเก็บรูปเพื่อนๆ ได้ครบถ้วนในแบบมุมกว้างทั้งแนวตั้งและแนวนอน ซึ่งจะเป็นการเก็บภาพ 3 ช็อตรวมออกมาเป็นภาพเดียว เพียงการกดชัตเตอร์ 1 ครั้งในหน้าตรง แล้วเอียงสมาร์ทโฟนไปทางซ้าย และขวา เพื่อให้กล้องเก็บรูปเพื่อนที่อยู่ข้างๆ คุณได้ทุกคน

โหมดผู้เชี่ยวชาญบน OPPO F1 Plus มีเส้นระดับน้ำเพื่อช่วยให้สะดวกในการจับภาพเสมือนกับการใช้งานบนกล้อง DSLR โดยสามารถเลือกปรับการตั้งค่าด้วยตนเอง ไม่วาจะเป็นไวซ์บาลานซ์, ISO, ความเร็วชัตเตอร์ และอื่น เพื่อให้รูปที่ถ่ายออกมามีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น

 

ตัวอย่าง การถ่ายภาพ Expert Mode โดยเปิดชัตเตอร์ 16 วินาที

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวีดีโอ

 

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

  

OPPO

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด 02-613-7458

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ OPPO F1 Plus
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=451547

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/oppo/r9.htm

Review on 11 May 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด