Menu

เมนู


SHARES

60,882
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Tab A 7 (2016) - ซัมซุง

แท็บเล็ตน้องใหม่ปีพุทธศักราชใหม่ 2016 ที่จุดเด่นโดยการอัพเกรดสเปกขึ้นมาจากเดิม บนหน้าจอขนาดกว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล สามารถใช้งานโทรได้หรือจะท่องโลกอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วระดับ 4G LTE ก็ทำได้เช่นกัน และแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh พร้อมโหมดประหยัดพลังงาน รวมถึงยังสามารถดาวน์โหลดแอพฯ หรือถ่ายภาพ ใส่ภาพยนตร์ไว้ดูได้อย่างจุใจ เนื่องจากรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกสูงสุด 200GB โดยดีไวซ์ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1 และใช้งานแบบสองหน้าจอได้ วางจำหน่ายแล้วในราคา 6,990 บาท นอกจากนี้ถ้าซื้อกับ Banana IT สามารถรับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท เมื่อสมัครเปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายมาใช้ True Move H พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือนตั้งแต่ 599 บาทขึ้นไป คลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม : bananait.com ส่วนรายละเอียดอื่นๆ มีดังต่อไปนี้

Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) มีดีไซน์ที่จับถือได้สะดวกมือ ถ้าจะใช้งานมือเดียวคงต้องมีฝ่ามือใหญ่หน่อย ส่วนสองมือก็ดูจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับผู้หญิง ขณะที่วัสดุตัวเครื่องด้านหลังเป็นพลาสติกผิวด้านทำลวยลายคล้ายกับยาง ส่วนด้านหน้าเป็นกระจกผิวสะท้อน ซึ่งจะทำให้เปื้อนรอยนิ้วมือง่าย 

 

ด้านหน้าตัวเครื่องของแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) จะมีหน้าจอขนาดกว้าง 7 นิ้ว ความละเอียด 800 x 1280 พิกเซล (216ppi) รองรับการสัมผัสแบบมัลติทัชได้สูงสุด 10 จุด และยังมีระบบการเพิ่มความส่วางของหน้าจอด้วย เมื่อใช้งานกลางแจ้ง สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ > จอภาพ > โหมดกลางแจ้ง

 

โดยด้านบนหน้าจอจะมีช่องลำโพงสำหรับสนทนา ถัดไปด้านขวามีเลนส์กล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดหน้าสวยหล่อปรับได้ 8 ระดับ ตั้งเวลาถ่ายสูงสุด 10 วินาที สามารถบันทึกวิดีโอระดับ 720p 

 

ส่วนด้านล่างมีปุ่มควบคุม 3 ประเภท เรียงจากซ้ายไปขวา ปุ่ม Recent App กดเพื่อดูรายการแอพฯ ที่ใช้งานล่าสุด หรือกดปิดแอพฯ ทั้งหมด และสามารถใช้เลือกแอพฯ ที่ต้องการใช้งานสองหน้าจอ ถัดมาเป็นปุ่มโฮม สามารถกดค้างเพื่อเรียกใช้งาน Google Now สุดท้ายปุ่มย้อนกลับ กดเพื่อออกแอพฯ หรือย้อนกลับไปในหน้าที่แล้ว

 

ตัวเครื่องด้านซ้ายมีช่องใส่ซิมการ์ดประเภท MicroSIM Card ถัดไปเป็นช่องใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card) สูงสุด 200GB

 
** กรุณาตรวจสอบรุ่นแท็บเล็ตที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านขวาตัวเครื่องมีปุ่มล็อค/ปลดล็อค/เปิดปิดการใช้งาน (ปุ่ม Power) และถัดไปเป็นกดเพิ่มลดเสียงแบบปุ่มเดียวกัน

 

ด้านบนตัวเครื่องมีช่องเสียบพอร์ต MicroUSB 2.0 สำหรับถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่ ถัดไปเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ส่วนด้านล่างตัวเครื่องมีรูไมค์สำหรับการสนทนา

 

สุดท้ายด้านหลังมีช่องลำโพง และเลนส์กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ไม่มีไฟแฟลช รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 720p พร้อมการโฟกัสอัตโนมัติ และฟังกชั่นการแท็กสถานที่

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)

 
การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) กับไม้บรรทัด

ระบบปฏิบัติการ

สำหรับ Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1.1

   

หน้าจอล็อค

สามารถตั้งรูปแบบการล็อคได้ 5 รูปแบบ อาทิ ไม่มี, ปัด, รูปแบบ, PIN และรหัสผ่าน โดยแต่ละอย่างมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

   

หน้าจอหลัก

โดยหน้าจอหลักจะสามารถมีแอพฯ ทางลัดที่ด้านล่างหน้าจอได้สูงสุด 6 แอพฯ ส่วนการเพิ่มหน้าจอหลักจากที่ทดลอง พบว่าใช้งานได้มากกว่า 30 หน้า ขณะที่การเพิ่ม/ลบ แอพฯ หรือวิดเจ็ตโดยกดค้างจากนั้นลากไปที่ไอคอนถังขยะเพื่อลบ หรือกดค้างแล้วนำไปวางไว้ในพื้นที่ที่ต้องการ

   

หน้าการตั้งค่า

โดยหน้าการตั้งค่า สามารถเลือกเข้าเมนูต่างๆ ได้ตามต้องการ และเช่นเดิมเส้นแบ่งครึ่งจะสามารถลากไปซ้ายหรือขวา เพื่อขยายคอนเทนต์ให้กว้างขึ้น 

   

Quick Setting และหน้า Notification bar 

  

แอพพลิเคชั่นพื้นฐานสำหรับการใช้งานแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) มีดังต่อไปนี้

การโทร/ข้อความ/นาฬิกา/ปฏิทิน (S Planner)/เครื่องคิดเลข/Galaxy Apps/ค้นหาด้วยเสียง/เครื่องเล่นเพลงและวิดีโอ/วิทยุ/สมุดบันทึก/ไฟล์ส่วนตัว (แสดงไฟล์ทั้งหมดที่มีในเครื่องและบน Google Driveด้วยการแบ่งเป็นหมวดหมู่)/Galaxy Gift/Smart Manager (ช่วยบริหารจัดการเครื่องให้มีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ต้องดาวน์โหลดแอพฯ อื่นๆ เพิ่มเติม)

   

  

  

  

  

รายละเอียดสเปกสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) มีดังต่อไปนี้

   

  

  

พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน และ Ram

สำหรับ Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในใช้งานได้จริงประมาณ 3 GB จาก 8 GB ขณะที่ปริมาณแรมที่ใช้งานได้จริงอยู่ที่ประมาณ 700 MB เท่านั้น 

  

สำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) ในการทำงานด้วยผลคะแนน Benchmark 

  

  

  

คุณภาพเสียงและเอฟเฟ็กต์เสียง

เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้มากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ SoundAlive+ ที่จะปรับเปลี่ยนการถ่ายทอดเสียงให้เหมาะสมกับหูฟังที่สวมใส่ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การใช้งานด้านความบันเทิงดียิ่งขึ้น

  

การเคลื่อนไหวและท่าทาง

เป็นการแจ้งเตือน เมื่อเราหยิบแท็บเล็ตที่วางไว้กับพื้น ถ้ามีสายที่ไม่ได้รับหรือข้อความต่างๆ ที่เราไม่ทราบ จะมีการสั่นเกิดขึ้น เพื่อแจ้งเตือนให้เราทราบ

Smart Manager

เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ดียิ่งขึ้น ด้วยแอพฯ ดังกล่าว

  

โหมดประพลังงาน

แบ่งออกเป็นประหยัดพลังงานธรรมดา และประพลังงานแบบสูงสุด ซึ่งจะมีการจำกัดการทำงานของแท็บเลตแตกต่างกันไป โดยข้อแนะนำคือ หากแบตเตอรี่ของเราอยู่ในระดับวิกฤต ผู้ใช้จะต้องเลือกโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด เพื่อยืดระยะเวลาการใช้งานออกไป

  

กล้องดิจิตอล

Samsung Galaxy Tab A 7 (2016) มีกล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส ขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มีโหมดหน้าสวย 8 ระดับ สามารถตั้งเวลาถ่ายสูงสุด 10 วินาทีและรองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 720p ได้ทั้งคู่ 

   

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

   

Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท คอมเซเว่น COM7 จำกัด (มหาชน)

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy Tab A 7 (2016)
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=451496

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_tab_a_(2016).htm

Review on 29 June 2016
รีวิว - Apisak A. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store