Menu

เมนู


SHARES

201,611
VIEWS

Samsung

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Samsung Galaxy A9 Pro (2016) - ซัมซุง

ปัจจุบันหลายคนที่มีสมาร์ทโฟนก็จะพกแบตเตอรี่สำรองไปด้วย เนื่องจากบางคนอาจใช้งานเยอะจนแบตเตอรี่อยู่ไม่ถึงวัน ทำให้ค่ายมือถือได้ปล่อยสมาร์ทโฟนที่มีแบตฯ ความจุเยอะๆ ออกมา และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มากับแบตฯ ความจุสูง Samsung Galaxy A9 Pro (2016) เป็นสมาร์ทโฟนตัวท๊อปของซีรี่ย์ A ที่มีหน้าจอใหญ่ถึง 6 นิ้ว มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh มีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 16 ล้านพิกเซล สนับสนุนการใช้งาน 2 หน้าจอ Multi Window ทั้งยัง รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และมีระบบปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ วางจำหน่ายทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว, สีดำ, และสีทอง ในราคา 15,900 บาท

 

Samsung Galaxy A9 Pro (2016) มีขอบตัวเครื่องทำจากโลหะ โค้งมน 4 ด้าน โดยที่ตรงกลางเครื่องเว้าเข้าเล็กน้อย สามารถถือได้ถนัดยิ่งขึ้น และตัวเครื่องมีขนาด 161.7 × 80.9 × 7.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 210 กรัม

หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6 นิ้ว และคมชัดสีจัดจ้านด้วยเทคโนโลยี Super AMOLED 24-bit (16 ล้านสี) โดยจอมีความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล มีขอบด้านข้างเหลือเพียงเล็กน้อย มองสบายตาขึ้น

เหนือหน้าจอจากทางด้านซ้าย มีระบบเซ็นเซอร์ ถัดมาทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงเสียง และสุดท้ายมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์ 3 ปุ่ม โดยตรงกลางเป็นปุ่มโฮม มีลักษณะวงรีนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง โดยด้านซ้ายเป็นปุ่มเมนูที่ใช้งานก่อนหน้า และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับ

ตัวเครื่องด้านบนมีรูไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน พร้อมทั้งช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก Micro USB โดยจะต้องใช้อุปกรณ์ในการจิ้มถาดการ์ดออกมา

ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล ช่องลำโพงเสียง และรูไมโครโฟน จัดวางไว้ที่ด้านล่างของตัวเครื่องตามลำดับ

ด้านขวาของตัวเครื่อง Samsung Galaxy A9 Pro (2016) มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ทั้งคู่ ซึ่งจะต้องใช้เข็มจิ้มถาดซิมออกมาเช่นกันกับช่อง Micro USB


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด อยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง

Samsung Galaxy A9 Pro (2016) ไม่สามารถถอดออกฝาหลังออกได้ โดยใช้วัสดุเป็นกระจกเรียบ มีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังเป็นสี่เหลี่ยม และด้านขวามีไฟแฟลช LED


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy A9 Pro (2016) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy A9 Pro (2016) กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง Samsung Galaxy A9 Pro (2016)

 

 

 

หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง/ระบบปฎิบัติการ

Samsung Galaxy A9 Pro (2016) แกะกล่องมาพร้อมระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 6.0.1 (Marshmallow) มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 32GB รองรับการ์ดหน่วยความภายนอกสูงสุด 128 GB

 

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักก็จะเหมือนกับซัมซุงรุ่นอื่นๆ โดยจะมีไว้สำหรับแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานเป็นประจำ พร้อมกับวิดเจ็ดต่างๆ และแยกหน้าแอพพลิเคชั่นออกเช่นเคย นอกจากนี้ ในส่วนของแถบด้านบนก็จะแสดงเวลา, ข้อมูลแบตฯ คงเหลือ, เครือข่าย และการแจ้งเตือน

 

หน้าแอพพลิเคชั่น

 

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

Samsung Galaxy A9 Pro (2016) รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Nano SIM โดยที่มีช่องแยกสำหรับใส่ MicroSD ต่างหาก โดยซิมที่ 1 จะรองรับการเชื่อมต่อ 4G/3G แลละซิมที่ 2 รองรับ 3G/2G มีเทคโนโลยี Full NetCom 3.0 ทำให้สามารถใช้งานเชื่อมต่อ 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม

Smart Manager

แหล่งรวบรวมการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นโหมดแบตเตอรี่ ที่สามารถเลือกตั้งค่าโหมดประหยัดพลังงานให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น หรือจะเป็นการจัดการที่จัดเก็บ ให้ลบข้อมูลที่ไม่จำเป็น เช่น แคช, ไฟล์โฆษณา เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ว่างมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการจัดการ RAM และอื่นๆ 

 

 

ระบบปลดล็อดด้วยลายนิ้วมือ

Samsung Galaxy A9 Pro (2016) มีระบบปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ สามารถเพิ่มได้สูงสุด 3 นิ้ว ซึ่งเวลาปลดล็อคจะต้องกดลงไปที่ปุ่มโฮม นอกจากนี้ ยังมีระบบล็อคหน้าจอด้วยวิธีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นใส่ PIN 4 หลัก, วาดลายเขียนเพื่อปลดล็อค และการไม่ตั้งค่าไว้ก็ปลดล็อคด้วยการปัด

 

การเพิ่มลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคจำเป็นต้องมีรหัส PIN จำนวน 4 หลัก เมื่อตั้งรหัสแล้วก็สามารถเพิ่มลายนิ้วมืดด้วยการวางไว้ที่ปุ่มโฮม ยกขึ้น แล้วทำซ้ำ ขยับนิ้วมือขึ้น-ลง จนจบขั้นตอน

 

 

 

การใช้งาน Multi Windows

การใช้งาน 2 หน้าจอ หรือ Multi Windows ได้ถูกนำมาไว้ใน Samsung Galaxy A9 Pro (2016) เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว การใช้งานก็เพียงกด 2 ครั้งที่ปุ่มเมนูก่อนหน้า แล้วเลือกการใช้งาน 2 หน้าจอจากแอพฯ ที่มีหน้าต่าง  แบบนี้แสดงอยู่

  

ทำงานมือเดียว

เป็นฟังก์ชั่นที่อยู่ในคุณสมบัติขั้นสูง โดยสามารถปรับขนาดหน้าจอเพื่อควบคุมการใช้งานได้ในมือเดียว ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแล้วฟังก์ชั่นนี้แล้ว เวลาต้องการใช้งานเพียงกดที่ปุ่มโฮมติดกัน 3 ครั้ง หน้าจอก็จะย่อขนาดลง ใช้งานง่ายขึ้นด้วยนิ้งโป้งเพียงนิดเดียว

 

จับภาพอัจฉริยะ

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่อยู่ในคุณสมบัติขั้นสูง โดยจะต้องเลือกเปิดใช้งานก่อน และการใช้งานสะดวกเมื่อคุณต้องการจับภาพหน้าจอ หรือ Capture ให้ใช้สันของฝ่ามือปัดจากขอบหน้าจอด้านใดด้านหนึ่ง ไปยังอีกด้าน ก็จะได้ภาพแคปเจอร์หน้าจอแล้ว

 

ทางลัดเข้าสู่กล้องถ่ายรูป

ฟังก์ชั่นทางลัดเพื่อเข้าใช้งานกล้องถ่ายรูปได้รวดเร็ว เพียงกดที่ปุ่มโฮมติดกัน 2 ครั้ง เพียงแค่นี้ก็พร้อมเก็บภาพความประทับได้ทันเวลา

แบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh

Samsung Galaxy A9 Pro (2016) มีแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 5,000 mAh รองรับการใช้งานยาวนานต่อเนื่องทั้งวัน และมีระบบชาร์จเร็ว เพียง160 นาที ก็ชาร์จแบตฯ ได้เต็ม

 

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปบน Samsung Galaxy A9 Pro (2016) มาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง F1.9 และมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS (Optimal Image Stabilisation) สามารถถ่ายรูปในที่ที่มีแสงน้อยได้ดี นอกจากนี้ กล้องหน้ายังรองรับการถ่ายรูปแบบ Wide Selfie ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เก็บภาพได้มุมกว้างและง่ายด้วยการใช้ฝ่ามือเพื่อกดชัตเตอร์

โหมดกล้องถ่ายรูป 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

   

 Samsung

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร. 0 2689 3232

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : Samsung Galaxy A9 Pro (2016) 
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=451721

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/samsung/galaxy_a9_pro_(2016).htm

Review on 18 August 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด