Menu

เมนู


SHARES

114,608
VIEWS

Huawei

รีวิวแท็บเล็ต (Review)
Huawei MediaPad M3 - หัวเหว่ย

Huawei MediaPad M3 แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับระบบเสียง Super Wide Sound 3.0 จากผู้นำอย่าง Harman/Kardon (ฮาร์แมน คาร์ดอน) มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 8.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K (1600 x 2560 พิกเซล) เพิ่มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ หรือความบันเทิงต่างๆ ได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังใช้งานเพื่อความสนุกสนานเล่นเกม ด้วยการทำงานของหน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 950 Octa Core ความเร็ว 2.3 GHz, RAM 4 GB และใช้งานยาวนานต่อเนื่องได้นานด้วยแบตเตอรี่้ความจุ 5,100 mAh

Huawei MediaPad M3 มีตัวเครื่องขนาดใหญ่ที่สามารถถือในมือเดียวได้ โดยตัวเครื่องผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม ด้านหลังโค้งมนเล็กน้อย วัดขนาดได้ที่ 215.5 × 124.2 × 7.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 310 กรัม

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลกว้าง 8.4 นิ้ว ความละเอียด 1600 x 2560 พิกเซล (359 ppi) มีโหมดการใช้งาน Eye Protection ช่วยกรองแสงสีฟ้า เพื่อช่วยให้การใช้งานในที่ที่มีแสงสว่างน้อยทำได้ดี ลดความเมื่อยล้าของดวงตา

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล โดยมีโลโก้ HUAWEI อยู่ทางด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ด้านล่างของหน้าจอมีเพียงปุ่มสแกนลายนิ้วมือแบบวงรี สำหรับปลดล็อค หรือเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น ซึ่งปุ่มควบคุมการทำงานบนพื้นฐานแอนดรอยด์จะถูกนำไปไว้บนหน้าจอ

ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และช่องลำโพงเสียงจัดวางไว้ที่ด้านบนตัวเครื่อง

ส่วนตัวเครื่องด้านล่างมีรูไมโครโฟน, ช่องเสียบพอร์ต MicroUSB สำหรับชาร์ตแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล, ช่องลำโพงเสียง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด/MicroSD ซึ่งต้องใช้อุปกรณ์ในการจิ้มถาดซิมออกมา


** กรุณาตรวจสอบรุ่นแท็บเล็ตที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด จะอยู่ทางด้านขวาของเครื่อง โดยที่ด้านซ้ายตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มใดๆ

ด้านหลังตัวเครื่องมีเพียงเลนส์กล้องถ่ายรูป ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, โลโก้ Huawei และข้อมูลตัวเครื่อง พร้อมกับมีตัวอักษร Harman/Kardon แสดงให้เห็นว่า Huawei MediaPad M3 มาพร้อมกับผู้นำระบบเสียงของโลก

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei MediaPad M3 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Huawei MediaPad M3 กับไม้บรรทัด

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

 

การใช้งานโทรศัพท์/คีย์บอร์ด

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

สเปกตัวเครื่อง Huawei MediaPad M3

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

การใช้งานโทรศัพท์

Huawei MediaPad M3 สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ แต่ต้องคุยผ่านลำโพง หรือใช้สมอลทอร์คเท่านั้น เนื่องจากไม่มีช่องลำโพงเสียงสนทนาอยู่ด้านบนหน้าจอ

ระบบเสียง Super Wide Sound 3.0 

Huawei MediaPad M3 เป็นแท็บเล็ตที่ได้รับความร่วมกับผู้นำด้านเสียงอย่าง Harman/Kardon โดยภายในแท็บเล็ตจะมีลำโพงคู่สเตอริโอเหมาะกับการใช้งานเพื่อความบันเทิงแบบเต็มอรรถรส ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ซึ่งลำโพงจะวางอยู่ด้านข้างบน-ล่างของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะตั้งหน้าจอ หรือตะแครง เสียงที่ได้ยินจะดังกระหึ่มทั้งสองข้าง และได้มีการเปิดทดลองฟังเพลงแล้ว เสียงที่ได้มีความใสและคมชัดอีกด้วย

สแกนลายนิ้วมือ

Huawei MediaPad M3 มีระบบสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มด้านล่างของหน้าจอ ที่ออกแบบมาเพื่อสแกนลายนิ้วมืออย่างเดียว ซึ่งระบบสแกนลายนิ้วช่วยในการปลดล็อค เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่น หรือใช้สำหรับซื้อแอพฯ ซึ่งการตั้งค่าลายนิ้วมือต้องมี PIN หรือรหัสผ่านก่อน หลังจากนั้นก็ลงทะเบียนลายนิ้วมือโดยการวางนิ้วมือที่ต้องการใช้งานบนปุ่มสแกนลายนิ้วมือ ทำซ้ำไปจนจบขั้นตอนที่กำหนด ทั้งนี้ การลงทะเบียนลายนิ้วมือค่อยข้างทำยาก เนื่องจากเป็นปุ่มวงรีขนาดเล็ก โดยสามารถเพิ่มได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

 

 

 

โหมดสบายตา (Eye Protection)

เป็นโหมดสบายตาที่อยู่ในการตั้งค่าหน้าจอแสดงผล ช่วยกรองแสงสีฟ้าในขณะใช้ในที่ที่มีแสงน้อย เพื่อลดความเมื่อยล้าของตา โดยเมื่อปรับจะมีหน้าจอโทนสีโทนเหลือง เมื่อใช้ตอนที่มีแสงน้อยทำให้เรามองจอสบายตามากขึ้น

 

ตัวจัดการแท็บเล็ต

แอพฯ รวบรวมการใช้งานแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นด้านประสิทธิภาพ, การแจ้งเตือน, แบตเตอรี่ หรือแอพฯ ที่ต้องการควบคุมการเข้าถึง ซึ่งถูกติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง สามารถเข้าใช้งานที่แอพฯ นี้ได้ในครั้งเดียว

 

กล้องถ่ายรูป

Huawei MediaPad M3 เป็นแท็บเล็ตที่มีกล้องหน้าและกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ภาพมือโปร, HDR, อาหารน่าอร่อย, การแต่งสวย เป็นต้น และกล้องหน้ามีโหมดปรับแต่งหน้าสวยได้สูงสุด 10 ระดับ 

โหมดกล้องถ่ายรูป

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

   

Huawei

ขอขอบคุณ : Huawei Technologies (Thailand) Co., Ltd. โทร 0-2654-3622

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ Huawei MediaPad M3
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453079

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/huawei/mediapad_m3.htm

Review on 28 October 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด