Menu

เมนู


SHARES

63,994
VIEWS

ASUS

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) - เอซุส

ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กในตระกูล ZenFone 3 ที่โดดเด่นเรื่องของแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 4,100 mAh เปิดสแตนบายได้นาน 30 วัน หรือสนทนา 3G ได้เนื่องนาน 20 ชั่วโมง มีระบบสแกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัย ทั้งยังสามารถใช้งานเป็นแบตเตอรี่สำรองให้กับเครื่องอื่นได้อีกด้วย ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Quad Core ความเร็ว 1.25 GHz, RAM 2GB มีกล่องถ่ายรูปหลัก 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล วางจำหน่ายในราคา 5,990 บาท

ตัวเครื่อง ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) มีขอบข้างโค้งมน ผลิตจากวัสดุอลูมิเนียมแบบ Unibody มาพร้อมกับสีด้านแบบเมทัลลิก โดยไม่สามารถถอดฝาหลังออกได้ วัดขนาดตัวเครื่องได้ที่ 149.5 × 73.7 × 8.55 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 148 กรัม

หน้าจอแสดงผล IPS 24-bit (16 ล้านสี) กว้าง 5.2 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล ผลิตจากกระจกขอบโค้ง 2.5D มีขอบหน้าจอบางเพียง 2.25 มิลลิเมตร

เหนือหน้าจอขึ้นมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวามีระบบเซ็นเซอร์ ช่องลำโพงเสียงสนทนา และไฟแจ้งเตือนสถานะแบบ LED

ด้านล่างของหน้าจอจะมีเพียงโลโก้ ASUS โดยที่ปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆ จะอยู่ในหน้าจอ

ช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร จัดวางไว้ที่ด้านบตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านล่างมีช่องเสียบพอร์ต Micro USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือซิงค์ข้อมูล และรูไมโครโฟนอยู่

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง จะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง

ส่วนตัวเครื่องด้านซ้าย มีช่องใส่ซิมการ์ดที่ต้องใช้เข็มจิ้มซิมถอดออกมา โดยซิม 1 จะรองรับการใช้งาน Micro SIM และซิม 2 รองรับการใช้งาน Nano SIM หรือการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านหลังโค้งรับกับหน้าจอ มีเสาสัญญาณตัดผ่านตัวเครื่องบน-ล่าง โดยมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหลังเป็นกรอบสี่เหลี่ยม ซึ่งด้านซ้ายเลนส์กล้องมีไฟแฟลช LED และด้านล่างเลนส์กล้องมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือวางอยู่ นอกจากนี้ ถัดไปด้านล่างจะมีโลโก้ ASUS และช่องลำโพงเสียง

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL)

 

 

 

การทดสอบความเร็ว และการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายใน

ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) รันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (Marshmallow) ครอบทับด้วย ZenUI 3.0 มีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 16GB เหลือพื้นที่ใช้งานจริง 8.83GB

 

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

 

 

ออแกไนซ์เซอร์พื้นฐาน

 

 

โทรศัพท์/ข้อความ/คีย์บอร์ด

 

 

 

ZenUI 3.0

ระบบปฎิบัติการ ZenUI 3.0 บน ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) ทำให้สมาร์ทโฟนมีความน่าสนใจและใช้งานง่ายขึ้น อาทิ การแสดงสภาพอากาศในปัจจุบันบนหน้าจอล็อค, ธีมอัพเดทใหม่ๆ หลากหลายรูปแบบที่มีให้เลือกใช้งาน, การปลุกหน้าจอด้วยการเคาะนิ้วติดกันสองครั้งขณะหน้าจอดำ หรือจะเป็นโหมดตัวประหยัดพลังงานที่มีเพิ่มมาใน UI นี้ เป็นต้น

 

 

แบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่

ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) มีแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ถึง 4,100 mAh สามารถใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณที่พกไปคู่กัน นอกจากนี้ ในกล่องยังมีสาย USB On The Go แถมมาให้ สะดวกในการใช้งานชาร์จแบตฯ หรือซิงค์ข้อมูลมากขึ้น

ตัวประหยัดพลังงาน

เป็นแอพพลิเคชั่นที่ติดมากับตัวเครื่อง สามารถเลือกใช้งานเพื่อประหยัดแบตฯ ให้เครื่องทำงานได้ยาวนานสูงสุด 35 ชม. นอกจากนี้ ยังกำหนด หรือตั้งค่าการเชื่อมต่อต่างๆ เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพของแบตฯ ได้สูงสุด

 

 

สแกนลายนิ้วมือ

ปุ่มสแแกนลายนิ้วมือของ ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) อยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งเป็นปุ่มสี่เหลี่ยมอยู่ใต้เลนส์กล้องถ่ายรูป สามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้สูงดสุด 5 ลายนิ้วมือ ซึ่งขั้นตอนการสแกนลายนิ้วมือค่อนข้างละเอียด วางนิ้วซ้ำๆ จนกว่าจะครบ 100% โดยการทดลองสแกนลายนื้วมือเพื่อปลดล็อคทำได้อย่างรวดเร็วไม่เกิน 5 วินาที

 

 

กล้องถ่ายรูป

ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL) มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลรูรับแสง f/2.2 กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีเทคโนโลยี PixelMaster และโหมด HDR ที่ทำให้การถ่ายภาพย้อนแสง หรือการถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อยทำได้ดี

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป

คุณสมบัติในการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 
ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า

  

  

ASUS

ขอขอบคุณ : เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : ASUS ZenFone 3 Max ‏(ZC520TL)
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=452790

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/asus/zenfone_3_max_%E2%80%8F(zc520tl)%E2%80%8F.htm

Review on 17 November 2016
รีวิว - Phantipa K. ภาพ - Aroonluck P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด