Menu

เมนู


SHARES

97,247
VIEWS

Apple Logo

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Apple iPhone 7 Plus - แอปเปิ้ล

Apple iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ขนาด 5.5 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ iOS10.1 กับคำขวัญที่ว่า "7 ที่ใช่" ด้วยหน่วยประมวลผล Fusion A10 พร้อมสีใหม่สีดำและสีดำเจ็ทแบล็ค (ดำเงา) สามารถโดนน้ำได้ ปุ่มโฮมแบบใหม่ กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เลนส์คู่มุมกว้าง และเลนส์เทเล ซูมออปติคอล 2 เท่า จอมีสีสันมากขึ้น สว่างขึ้นกว่ารุ่นก่อนร้อยละ 25 พร้อม 3D ทัช ระบบเสียงสเตอรีโอ ช่องเสียบหูฟังผ่าน Lightning

Apple iPhone 7 Plus โทรศัพท์มือถือรูปทรงแท่งสี่เหลี่ยม ขอบเครื่องโค้งมน ขนาดตัวเครื่อง 158.2 มม. กว้าง 77.9 มม. และหนา 7.3 มม. น้ำหนัก 188 กรัม ผลิตขึ้นจากอะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ที่แข็งแรงทนทาน มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีดำ สีดำเจ็ทแบล็ค สีดำสีเงิน สีทอง และสีโรสโกลด์ ซึ่งสีดำจะต่างจากสี Space Gray ในรุ่นเดิมตรงที่ถูกทำให้ดำสนิท และขอบของตัวเครื่องก็เป็นสีดำจากเดิมที่ขอบจะยังคงเป็นสีเทา

จอภาพแสดงผล Retina HD ขนาด 5.5 นิ้ว วางอยู่ตรงกลาง แสดงผลด้วยความละเอียด 1920×1080 พิกเซล พร้อมระบบสัมผัสแบบ 3D Touch ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ที่เคลือบสารกันรอยนิ้วมือและรอยขีดข่วน

ส่วนบนของหน้าจอ มีช่องลำโพง เซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอ เซ็นเซอร์ปิดจอขณะคว่ำหรือแนบหู และเลนส์กล้องหน้า

ปุ่ม Home แบบใหม่ซึ่งเป็นระบบสัมผัสคล้ายทัชแพดบนโน๊ตบุ๊คช่วยเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นกว่าไอโฟนรุ่นก่อน

ด้านบนของตัวเครื่องโล่งไม่มีช่องเสียบ

ด้านล่างมีลำโพงและไมโครโฟน ตรงกลางเป็นช่องสำหรับเชื่อมต่อสายข้อมูล USB Cable แบบ Lightning ซึ่ง iPhone 7 Plus จะใช้ช่องเดียวกันนี้ในการเชื่อมต่อชุดหูฟัง Stereo ที่แถมมาในกล่อง ทั้งนี้ในกล่องยังแถมตัวเชื่อมสำหรับชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. มาให้ด้วยสำหรับใช้คู่กับหูฟัง EarPod รุ่นเก่า และหูฟังมาตรฐานทั่วไป

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด/ปิดหน้าจอ วางอยู่ ใกล้กันนั้นเป็นช่องสำหรับติดตั้ง nanoSIM


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด/ปิดระบบสั่น, ปุ่มเพิ่ม และ ปุ่มลดระดับเสียง

ด้านหลังตัวเครื่อง มีกล้องคู่ (เลนส์มุมกว้าง เลนส์ขยาย) รูไมโครโฟน และ ไฟเฟลช True Tone ใช้หลอด LED 4 หลอด (สีละสองหลอด)

 

อุปกรณ์ภายในกล่องมีดังต่อไปนี้


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง iPhone 7 Plus เมื่ออยู่ในมือสุภาพบุรุษ และในมือสุภาพสตรี


เปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง iPhone 7 Plus กับไม้บรรทัดมาตรฐาน

หน้าจอพัก หรือ Lock Screen แบ่งเป็น 3 หน้า สามารถเปิดดูรายการแจ้งเตือนต่างๆ และกล้องถ่ายรูปได้โดยการปัดไปทางด้านซ้าย-ขวา โดยไม่ต้องปลดล๊อคเข้า Home Screen

    

หน้าจอหลัก Home Screen หน้ารวมแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้ในเครื่อง ด้านบนเป็นแผงไอคอนแอพพลิเคชั่นสามารถปรับขนาดของไอคอนได้

  

แอพพลิเคชั่นที่รองรับ 3D Touch จะแสดงเมนูลัดเมื่อใช้นิ้วกดลงบนไอคอน

   

เมื่ออยู่ในหน้า Home Screen ปกติหากปัดนิ้วจากด้านบนลงมาจะเป็นการเปิดดูรายการแจ้งเตือนต่างๆ แต่หากปัดนิ้วจากด้านล่างหน้าจอขึ้นไปจะเป็นเมนูลัดการตั้งค่า โดยสามารถเรียกใช้งานไฟฉาย นาฬิกา เครื่องคิดเลข และ กล้องถ่ายภาพได้จากเมนูลัดนี้ และยังสามารถปัดต่อไปทางซ้ายได้ เพื่อเปิดส่วนการควบคุมการเล่นเพลง

    

สามารถค้นหาแอพที่ติดตั้งในเครื่องได้ด้วยการแตะแล้วลากหน้าจอ Home Screen ลง ทั้งนี้ยังสามารถใช้ค้นหาอย่างอื่นเช่นเพลง อีเมล์ และเว็บ ได้เช่นกัน

     

สามารถสลับไปใช้งานแอพพลิเคชั่นที่เปิดอยู่ได้ด้วยการกดขอบด้านข้างซ้ายของหน้าจอค้างไว้หรือ กดปุ่ม Home สองครั้ง สามารถเลือกปิดแอพได้ด้วยการปัดหน้าจอแอพฯ ที่ต้องการปิดขึ้นไปด้านบน

  

รายชื่อแอพพลิเคชั่นพื้นฐานที่มีในเครื่อง

รายการฟังก์ชั่นพื้นฐานที่มีในเครื่อง

เซนเซอร์หลักที่มีในตัวเครื่อง (นอกเหนือจากที่ติดบนหน้าจอ)

เซนเซอร์วัดการเคลื่อนไหว

iPhone 7 Plus ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 10.1 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลกลาง Apple A10 Fusion Quad Core (4 คอร์) ประกอบด้วย 2 คอร์ประสิทธิภาพ และ 2 คอร์ประหยัดพลังงาน ทำให้สามารถใช้งานได้นานกว่า iPhone 6 ขึ้นอีก 2 ชั่วโมง และเร็วกว่า iPhone 6 สูงสุดถึง 2 เท่า หน่วยประมวลผลกราฟิก PowerVR Hexa Core (6 คอร์) OpenGL ES 3.0 Metal เร็วกว่า iPhone 6 สูงสุดถึง 3 เท่า iPhone 7 Plus ใช้ RAM Samsung LPDDR4 ความจุ 3GB โดยมีความจุหรือ Internal storage สำหรับเก็บข้อมูลให้เลือก 3 รุ่นระหว่าง 32GB, 128GB และ 256GB

    
Performance & Graphic Benchmark Credit: Antutu

  
Performance & Graphic Benchmark Credit: 3D Mark

ทนน้ำทนฝุ่นตามมาตราฐาน IP67 สามารถกันน้ำได้ในระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตรเป็นเวลาไม่เกิน 30 นาที ไม่รองรับการใช้งานในน้ำ สามารถทนฝุ่นได้แต่ควรนานเกิน 8 ชั่วโมง ทั้งนี้ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากของเหลวและฝุ่นยังคงอยู่นอกเงื่อนไขการรับประกัน เพื่อความปลอดภัยเมื่อเกิดหล่นน้ำหรือทำเครื่องเปียกโดยบังเอิญก็ควรรีบทำให้แห้งโดยเร็วที่สุด

ปุ่ม Home แบบใหม่ มีเซนเซอร์ลายนิ้วมือที่เร็วขึ้นกว่าเดิม จึงสามารถใช้งาน Touch ID เร็วขึ้น ตัวปุ่มแข็งมีความทนทาน ไม่ยุบตัวเหมือน iPhone รุ่นก่อน ไวต่อการตอบสนองเชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับ Taptic Engine ซึ่งจะตอบสนองการสัมผัสด้วยการสั่นทันทีที่มีการแตะปุ่ม สามารถปรับแต่งระดับการสั่นสะเทือนได้ 3 ระดับ (เบา ปานกลาง และหนักหน่วง) และเนื่องจากการเปลี่ยนปุ่ม Home เป็นแบบใหม่ จึงทำให้วิธีการ Restart เครื่องนั้นเปลี่ยนจากเดิมเป็นการกดปุ่ม Volume down พร้อมกับ Power ค้างไว้จนกว่าหน้าจอจะดับและแสดงภาพโลโก้แอปเปิ้ล

    

หน้าจอ Retina HD ความละเอียด Full HD 1920×1080 ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 401ppi ด้วยช่องสี (Color space) แบบ Apple-P3 ซึ่งมีความกว้างของช่วงสีมากกว่า sRGB ถึง 25%

 
ภาพจำลองเปรียบเทียบเพื่ออธิบายช่วงสีของจอภาพแบบ Apple P3 และแบบ sRGB (ส่วนแรงเงาคือช่วงสีที่กว้างขึ้น) Credit: http://www.astramael.com/

3D Touch แตะกดลงบนไอค่อนที่หน้าจอแสดงผลหลัก จะแสดงเมนูเร่งด่วนสำหรับแอพที่รองรับ รวมทั้งการแสดงผลตัวอย่างข้อความ รูปภาพ หรือเว็บไซต์ต่างๆ ให้ Popup ขึ้นมาโดยที่ยังไม่ต้องเปิดหน้าใหม่

Rais to Wake ฟังค์ชั่นแสดงหน้าจออัตโนมัติเมื่อยกมือถือขึ้นมาดู โดยเมื่อวางมือถือลงก็จะปิดหน้าจอให้เช่นกัน (ในกรณีอยู่ที่หน้า Lock Screen)

ระบบเสียงสเตอริโอแบบใหม่ พร้อมด้วยเสียงที่ดังกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่า เพิ่มความบันเทิงให้กับการรับชมวีดีโอผ่าน iPhone 7 Plus มากยิ่งขึ้น

หูฟัง EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning หูฟังแบบใหม่ที่ถูกพัฒนาให้ช่วงไดนามิคของเสียงขยายกว้างขึ้น ทำให้คุณได้ยินเสียงที่อาจไม่เคยได้สังเกตุมาก่อนและรับฟังเพลงต่างๆ ได้ไพเราะมากยิ่งขึ้น

กล้องถ่ายรูป

กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว Optical image stabilization ที่ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ช่วยลดการเบลอของภาพจึงสามารถถ่ายภาพแบบเปิดหน้ากล้องได้นานขึ้นมากถึง 3 เท่า เลนส์มุมมองกว้าง 28mm สามารถรับแสงได้มากขึ้นร้อยละ 50 ด้วยขนาด f/1.8 ส่วนเลนส์เทเล 56mm เปิดรูรับแสงได้มากสุด f/2.8 เซนเซอร์รับภาพได้เร็วขึ้นร้อยละ 60 ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นร้อยละ 30 ไฟแฟลช 4 ดวง 2 สี ถูกพัฒนาให้มีความสว่างมากขึ้นอีกร้อยละ 50 พร้อมระบบเซนเซอร์แสงวูบวาบ (Flicker Sensor) ซึ่งจะอ่านค่าของแสงและปรับแสงไฟเหมาะกับการถ่ายภาพ

ถ่ายภาพเคลื่อนไหวด้วยความละเอียดสูง [email protected] สามารถตัดต่อได้ด้วย iMovie เสร็จแล้วสามารถแชร์ได้ทันที

วีดีโอสโลว์โมชั่น สามารถเลือกความละเอียดได้ทั้ง [email protected] และ [email protected] (ในตัวอย่างเป็น 240fps)

วีดีโอไทม์แลปส์ หรือ ภาพเคลื่อนไหวที่ไว้ร่นเวลา

กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล หากถ่ายในที่แสงน้อยจะมี Ratina Flash ช่วยจัดแสงให้พอดีกับสภาพโดยรอบ ทำให้สีผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ

 

 

  
Selfie ได้ทุกที่แม้ในที่แสงน้อย Retina Flash ช่วยให้สีผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ

  
กล้องคู่ของ iPhone 7 Plus สามารถซูมภาพแบบ Optical ได้ 2 เท่า

  
ภาพถ่ายแสงน้อยสวยขึ้นได้ด้วยหน่วยประมวลผลอัฉริยะ

  
โหมดถ่ายภาพบุคคล ที่ทำให้ภาพดูมีความชัดลึก ใบหน้าที่คมชัดและฉากหลังที่เบลออย่างสวยงามด้วย Deep Effect

Apple

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : iPhone 7 Plus
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453108

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/apple/iphone_7_Plus.htm

Review on 31 March 2017
รีวิว - Siamphone D. ภาพ - Siamphone D.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด