Menu

เมนู


SHARES

80,839
VIEWS

Apple

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Apple iPhone 7 - แอปเปิ้ล

Apple iPhone 7 รุ่นใหม่ล่าสุด เรียกว่าได้ปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกสีใหม่ที่เป็นสีดำด้าน และสีดำ Jet Black มีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว สว่างขึ้นกว่ารุ่นเดิม 25% ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Apple A10 Fusion (64-bit) Hexa Core ทำงานรวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ ปุ่มโฮมก็ออกแบบใหม่เป็นปุ่มโซลิดสเตทที่มีความทนทาน และตอบสนองต่อแรงกดไวยิ่งขึ้น โดยได้ตัดช่องหูฟังแบบ 3.5 ออกไปใช้พอร์ตเดียวกับที่ชาร์จแบตเตอรี่ และเป็น iPhone เครื่องแรกที่มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่น

iPhone 7 สีดำ ( Black) จะมีตัวเครื่องสีดำด้าน ให้ผิวสัมผัสเรียบเนียน ซึ่งจะเกิดรอยนิ้วมือยากกว่าสีเจ็ทแบล็ค แถบเสาสัญญาณถูกนำไปไว้ที่ขอบด้านล่างและด้านบน หากมองผ่านๆ แทบจะไม่เห็น ตัวเครื่องออกแบบ Unibody ขอบโค้งรอบด้าน มีขนาดอยู่ที่ 138.3 × 67.1 × 7.1 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียง 138 กรัม

จอแสดงผลสัมผัส Retina HD กว้าง 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1334 × 750 พิกเซล ขอบเขตสีกว้างขึ้นและสว่างกว่ารุ่นก่อน 25% ซึ่งเป็นเสมือนจอที่ใช้ในภาพยนตร์ ทำให้จอภาพที่เห็นมีความคมชัด สมจริง สีไม่เพี้ยน

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงเสียงและลำโพงสเตอริโอในตัว

ด้านล่างหน้าจอมีเพียงปุ่มโฮม/เซ็นเซอร์ Touch ID เท่านั้น โดยที่ขอบด้านข้างปุ่มโฮมจะเป็นสีเดียวกับตัวเครื่อง มีความเงาขึ้นเล็กน้อย แต่ด้วยเครื่องที่เป็นสีดำจะเห็นไม่ชัดเหมือนสีโรสโกลด์ หรือสีทอง

ตัวเครื่องด้านล่างมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ lightning ไมโครโฟน และช่องลำโพงเสียงสเตอริโอ โดยช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรได้ถูกตัดออกไป และใช้พอร์ตเดียวกับที่ชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งหากใช้หูฟังแบบเดิม ในกล่องจะมีสายต่อจากพอร์ต lightning เป็นช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรมาให้ด้วย

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และช่องใส่ซิมการ์ดจะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง โดยช่องใส่ซิมจะต้องใช้อุปกรณ์ในการจิ้มถาดซิมออกมา รองรับการใช้งาน Nano SIM


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านซ้ายจะมีปุ่มเปิด-ปิดเสียง และเพิ่ม-ลดระดับเสียง

ด้านหลังตัวเครื่องของ iPhone 7 มีเลนส์กล้องถ่ายรูปลักษณะวงกลม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถัดไปทางขวามีรูไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน และไฟแฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง ซึ่งด้านล่างจะมีข้อมูลตัวเครื่องระบุอยู่

 

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง iPhone 7 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง iPhone 7 กับไม้บรรทัด

หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง/ระบบปฎิบัติการ iOS 10

iPhone 7 มีหน่วยความจำให้เลือก 3 ขนาด ตั้งแต่ 32GB/128GB และ 256GB โดยแกะกล่องมาพร้อมระบบปฎิบัติการ iOS 10 ณ ปัจจุบันสามารถอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 10.2 

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น/หน้าการแจ้งเตือน

 

 

 

 

ออแกไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

 

หน้าโทรศัพท์/ข้อความ/คีย์บอร์ด

 

 

 

รายละเอียดข้อมูลสเปก iPhone 7

 

 

 

ผลการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานจากแอพพลิเคชั่น

 

หน่วยประมวลผล

iPhone 7 ขับเคลื่อนด้วยชิพ A10 Fusion (64-bit) Hexa Core, RAM 2GB ทำให้การทำงานรวดเร็วและไหลลื่นขึ้น ซึ่งเทียบกับ iPhone 6 จะเร็วขึ้น 2 เท่า ทั้งยังประหยัดพลังงาน ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้งใช้งานได้นานขึ้น ซึ่งได้ลองใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะโทรศัพท์ เล่นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กต่างๆ และเกมที่ไม่หนักมากก็ใช้งานได้เต็มวันโดยที่ไม่ต้องชาร์จ นอกจากนี้ เกมที่มีเอฟเฟกต์เยอะๆ ก็ทำได้ดีขึ้น มีความลื่นมากขึ้น ทั้งยังตอบสนองขณะเล่นไปด้วยการสั่น สมจริงยิ่งขึ้น

ทดสอบการเล่นเกม

 

ปุ่มโฮมใหม่

ปุ่มโฮม (Home) แบบใหม่บน iPhone 7 เป็นปุ่มโซลิดสเตท ซึ่งจะไม่เหมือนรุ่นก่อนๆ ที่เมื่อกดแล้วปุ่มจะยุบลง ซึ่งปุ่มจะมีความแข็งแรงและทนทาน และไวต่อแรงกด หากลองปิดเครื่องแล้วกดดูปุ่มจะไม่ยุบลงไป ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับ Taptic Engine จะเป็นการตอบสนองต่อการสัมผัส ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่าเมื่อกดแล้วปุ่มยุบและมีแรงสั่นที่ตอบสนองต่อการกดด้วย

สำหรับปุ่มโฮมใหม่ของ iPhone 7 สามารถตั้งค่าแรงสัมผัสได้ 3 ระดับ จาก 1-3 เป็นแรงสัมผัสที่ผู้ใช้จะรับรู้จากน้อยไปหามาก

 

Touch ID
เป็นระบบปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ สามรถใช้ปลดล็อคหน้าจอ หรือใช้เข้าถึงและซื้อแอพพลิเคชั่น โดยที่เราไม่ต้องกรอกรหัสผ่านทุกครั้ง ซึ่งการใช้งานปลดล็อคก็ทำได้รวดเร็วและแม่นยำ ซึ่งผู้ใช้สามารถตั้งค่าลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

 

กันน้ำ-กันฝุ่น
iPhone 7 นับว่าเป็นรุ่นแรกที่มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่นที่ระดับ IP67 ตามมาตรฐาน IEC 60529 โดยเป็นการกันน้ำกระเด็นใส่และฝุ่นเล็ก นั่นหมายความว่าทาง Apple ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้เอาไปจุ่มหรือสัมผัสน้ำโดยตรง

ลำโพงคู่สเตอริโอ

อย่างที่ทราบกันว่าลำโพงของ iPhone รุ่นที่ผ่านมาเสียงค่อนข้างเบา แต่สำหรับ iPhone 7 จะมาพร้อมกับลำโพงคู่สเตอริโอ ที่ดังกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่า จะส่งเสียงออกมาทั้งด้านบนและด้านล่าง ไม่ว่าจะใช้งานในแนวตั้ว หรือแนวนอน เพื่อความบันเทิงประเภทไหนก็จะได้เสียงที่สมจริงแบบมีอรรถรสยิ่งขึ้น ซึ่งลองใช้งานดูแล้วดังกว่ารุ่นเดิมค่อยข้างเยอะเลยทีเดียว

 

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปของ iPhone 7 ผลิตจากชุดเลนส์ 6 ชิ้น เพิ่มระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล ที่ปกติจะมีเฉพาะในรุ่น Plus กล้องหลังมาพร้อมความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด f/1.8 ถ่ายรูปในที่ที่มีแสงน้อยได้ดีขึ้น และด้วยขอบเขตสีกว้าง รูปที่ถ่ายออกมาจะมีสีสมจริงเหมือนที่ตาเห็น ทั้งยัง ไฟแฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง ที่เป็นโทนอุ่น 2 ดวง โทนเย็น 2 ดวง ยิงแฟลชได้สว่างขึ้น และแสงแฟลชจะปรับอุณหภูมิสีโดยรอบในขณะนั้น ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและสว่าง นอกจากนี้ ยังสามารถบันทึกวิดีโอภาพเคลื่อนไหวได้ที่ความละเอียดระดับ 4K

กล้องหน้าก็เพิ่มความละเอียดเป็น 7 ล้านพิกเซล มีระบบป้องกันการสั่นไหว ที่ช่วยให้การถ่ายเซลด้วยมือเดียวที่ยื่นออกไปไกลให้ได้ภาพที่ออกมาไม่สั่นไหว และมี Retina Flash ช่วยปรับแสงให้เข้ากับสภาพตอนนั้น ทำให้การเซลฟี่ในที่ที่มีแสงน้อยออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติการถ่ายภาพวีดีโอ

 

 

  

  

  

Apple

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : iPhone 7
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453105

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/apple/iphone_7.htm

Review on 28 December 2016
รีวิว - Siamphone.com . ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด