Menu

เมนู


SHARES

46,423
VIEWS

nubia

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
nubia Z11 - นูเบีย

nubia Z11 สมาร์ทโฟนตัวท๊อปของค่าย ที่มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องโลหะ หน้าจอกระจกโค้ง 2.5D ด้วยเทคโนโลยีไร้ขอบ จอ Pixel Eyes กว้าง 5.5 นิ้ว ไวต่อการสัมผัส โปร่งใสและคมชัด ทั้งยัง ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 Quad Core ความเร็ว 2.2 GHz RAM 4GB มีระบบสแกนลายนิ้วมือเพื่อความปลอดภัย หรือใช้แคปเจอร์หน้าจอ และกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 16 ล้านพิกเซล มี OIS ป้องกันภาพสั่นไหว บนการใช้งานที่ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh รองรับ Quick Charge 3.0

nubia Z11 มีตัวเครื่องผลิตจากวัสดุ aluminum alloy รุ่น 6000 ที่มีความแข็งแรงทนทาน งานประกอบปราณีต ขอบข้างโค้งมนรับกับกระจกด้านหน้าตัวเครื่อง และฝาหลัง ตัวเครื่องมีขนาด 151.8 × 72.3 × 7.5 มิลลิเมตร น้ำหนัก 162 กรัม

หน้าจอแสดงผลแบบกระจกโค้ง 2.5D กว้าง 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล (403 ppi) ให้มุมมองที่คมชัด และทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงอย่าง Corning Gorilla Glass 3 ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบหน้าจอไร้ขอบ ตัวเครื่องมีความบาง 7.5 มิลลิเมตร ทำให้หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว แต่เมื่อจับแล้วเหมือนกำลังถือสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวา มีช่องลำโพงเสียงสนทนา และระบบเซ็นเซอร์ตามลำดับ

ด้านล่างของหน้าจอ มีปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัสที่เรียบไปกับตัวเครื่อง จากทางด้านซ้ายเป็นปุ่มตั้งค่าทางลัด, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ตัวเครื่องด้านบนมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รูไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และอินฟราเรด

ด้านล่างตัวเครื่องมีช่องลำโพงเสียงขนานกับพอร์ต USB Type-C โดยที่ด้านซ้ายจะมีรูไมโครโฟนซ่อนอยู่

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง จะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้าย มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด โดยจะต้องใช้อุปกรณ์ในการจิ้มถาดซิมออกมา ภายในจะรองรับช่องใส่ซิม Nano แบบ Hybrid ซึ่งช่องซิม 2 จะต้องเลือกระหว่างใส่ซิม หรือใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ด้านหลังของตัวเครื่อง nubia Z11 จะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปที่เรียบไปกับเครื่อง โดยที่ด้านซ้ายมีไฟแฟลชคู่ LED ถัดลงมาด้านล่างมีสแกนลายนิ้วมือ และด้านล่างมีโลโก้ Nubia ติดอยู่

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง nubia Z11 เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง nubia Z11 กับไม้บรรทัด

สเปกตัวเครื่อง nubia Z11

 

 

 

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยประมวลผล

nubia Z11 รันบนระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 6.0.1 (Marshmallow) ครอบทับด้วย nubia UI 4.0 รองรับการใช้งานที่แตกต่าง และสะดวกมากขึ้นแม้ว่าอยู่ในหน้าจอหลัก อาทิ เลื่อนที่ขอบหน้าจอพร้อมกันสองข้างเพื่อปรับแสงสว่าง เป็นต้น

  

ทั้งยัง มาพร้อมหน่วยความจำภายในถึง 64GB เหลือพื้นที่ใช้งานจริงประมาณ 52.09GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 200GB

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

  

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด/ข้อความ

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

หน้าจอแสดงผล

nubia Z11 สามารถเลือกหน้าจอแสดงได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบไอคอนแอพพลิเคชั่นเรียงกันเป็นตารางแบบ 4x5 หรือ แบบ 5x5 ตามตัวอย่างด้านล่าง

 

กำหนดสีของจอได้ด้วยตัวเอง

การกำหนดสีหน้าจอด้วยตนเอง ทำได้โดยเข้าไปที่ การแสดงผล > รูปหน้าจอแสดงผล ซึ่งจะมีแถบให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ธรรมดา, เย็น และอบอุ่น โดยสีโทนเย็นจะได้หน้าจอแบบโปร่งใส ขณะที่สีโทนอบอุ่นจะออกเหลืองอมส้ม ทำให้ใช้งานสบายตามากขึ้น

แบ่งหน้าจอใช้งานได้ 2 ฝั่ง

ผู้ใช้สามารถเลือกแบ่งการใช้งานบนหน้าออกเป็นสองฝั่ง ไม่ว่าจะดูหนังไปพร้อมกับการตอบแชท และอื่นๆ ก็ทำได้โดยง่าย เพียงสไลด์ที่หน้าจอด้านล่างขึ้นบน กำหนดขนาดของจอสองฝั่งด้วยตนเอง ซึ่งจะรองรับการงานทั้งแนวตั้งและแนวนอน

Edge Gestures

เป็นอีกหนึ่ง UI ที่อำนวยความสะดวกในการใช้งาน เป็นการสั่งการทำงานจากขอบหน้าจอ ดังนี้

 

 

 

 

 

สแกนลายนิ้วมือ

ระบบสแกนลายนิ้วมือของ nubia Z11 สามารถใช้งานปลดล็อคหน้าจอ รวมไปถึงใช้ถ่ายภาพ หรือแคปเจอร์หน้าจอได้อีกด้วย ซึ่งการกำหนดลายนิ้วมือต้องเลือกรูปแบบสำรอง จากนั้นนำนิ้วไปวางไว้ที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง ทำตามคำแนะนำไปจนจบ โดยสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากสุด 5 นิ้ว และหลังจากลองใช้งานปลดล็อคหน้าจอแล้ว ทำได้อย่างรวดเร็วภายใน 0.1 วินาที

 

 

 

Quick Charge 3.0

nubia Z11 มาพร้อม Dual-charging chipset ภายในตัวเครื่อง รองรับระบบ Quick Charge 3.0 สามารถชาร์จเร็วกว่าปกติ 4 เท่า ซึ่งเป็นการชาร์จแบบเสถียรและความร้อนต่ำ ถึงแม้ว่าจะชาร์จเร็วแต่เครื่องก็ไม่ร้อน

ระบบเสียงคุณภาพสูง

ชิปเซ็ตเสียง AK4376 และระบบเสียง HiFi+กับ Dolby Atmos บนสมาร์ทโฟน nubia Z11 ทำให้การใช้งานเพื่อความบันเทิงได้อรรถรส ให้เสียงที่นุ่มลึก และมีพลัง

 

ทดสอบการเล่นเกม

หลังจากลองทดสอบเกม Need For Speed สามารถเล่นได้ไม่สุด เครื่องร้อนตามการใช้งานนิดหน่อย

กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปบน nubia Z11 มีเทคโนโลยี Image Stabilizationทั้ง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น HIS ระบบป้องกันการสั่นจากการถือ, OIS ระบบป้องกันภาพสะเทือน และ EIS ระบบป้องกันภาพสะเทือนด้วยอิเล็กทรอนิกส์ บนกล้องเซ็นเซอร์ Sony CMOS IMX298 ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลคู่ LED และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มีโหมดหน้าสวยปรับได้ถึง 10 ระดับ

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 

 

  

  

  

nubia

ขอขอบคุณ บริษัท นูเบีย (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : nubia Z11
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453735

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://www.siamphone.com/spec/nubia/z11.htm

Review on 30 January 2017
รีวิว - Siamphone.com . ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด