Menu

เมนู


SHARES

112,190
VIEWS

vivo

รีวิวโทรศัพท์มือถือ (Review)
Vivo V5 Plus - วีโว

Vivo V5 Plus สมาร์ทโฟนกล้องหน้าเลนส์คู่ มาพร้อมโหมด BOKEH สามารถถ่ายรูปเซลฟี่หน้าชัด-หลังเบลอ พร้อมกับปรับแต่งหน้าสวย และ Selfie Softlight ช่วยทำให้การถ่ายรูปในที่ที่มีแสงน้อยออกมาสวยงาม โดยตัวเครื่องดีไซน์โค้งมน บางเพียง 7.26 มิลลิเมตร หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 625 Octa Core, RAM 4GB มีระบบสแกนลายนิ้วมือ และยังคงความบันเทิงด้วยระบบเสียง Hi-Fi

Vivo V5 Plus มาพร้อมกับตัวเครื่องอลูมิเนียมแบบ Unibody ขอบข้างโค้งมน และเพิ่มลูกเล่นด้วยเส้นขอบเงารอบด้าน มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 152.58 × 74 × 7.26 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 158.6 กรัม ขณะถือไม่หนักหรือเบาจนเกินไป

หน้าจอแสดงผลสีสันสด แข็งแรงด้วยกระจก Corning® Gorilla® Glass 5 จอโค้ง 2.5D ขนาด 5.5 นิ้ว คมชัดระดับ Full HD-1080 x 1920 พิกเซล

เหนือหน้าจอขึ้นไปจะมีเลนส์กล้องถ่ายรูปด้านหน้า 2 ตัว โดยที่ตัวแรกจะมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ตัวที่ 2 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถัดไปทางด้านขวาเป็นช่องลำโพงเสียงสนทนา ระบบเซ็นเซอร์ และไฟแฟลช Selfie Softlight

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มโฮมที่ใช้เป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ โดยที่ด้านซ้ายเป็นปุ่มเมนูก่อนหน้า และด้านขวาเป็นปุ่มย้อนกลับ ซึ่งจะเรียบไปกับหน้าจอ เมื่อสัมผัสจะมีเฉพาะไฟขึ้นมาเท่านั้น

สำหรับช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ถูกนำไปไว้ที่ด้านล่างตัวเครื่อง ทั้งยัง มีรูไมโครโฟน พอร์ต Micro USB และช่องลำโพงเสียง

ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มปรับระดับเสียง จะอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านซ้ายมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด โดยที่ต้องใช้อุปกรณ์ในการถอดถาดซิมออกมา ด้านในจะรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแบบ Nano SIM โดยไม่มีช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD


** กรุณาตรวจสอบรุ่นมือถือที่รองรับเครือข่าย 3G, 4G อีกครั้ง **

ตัวเครื่องด้านหลังของ Vivo V5 Plus ออกแบบได้สวยงาม เส้นสัญญาณถูกนำไปไว้ที่ขอบด้านบนและด้านล่าง มีเลนส์กล้องถ่ายรูปหลังแบบวงกลมนูนขึ้นมาจากตัวเครื่อง ถัดไปทางด้านซ้ายเป็นไฟแฟลช LED มีโลโก้ Vivo สีเงาอยู่ตรงกลางตัวเครื่อง

 

อุปกรณ์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Vivo V5 Plus เมื่อถือใช้งานในมือของผู้ชาย (ซ้าย) และมือผู้หญิง (ขวา)


การเปรียบเทียบขนาดตัวเครื่อง Vivo V5 Plus กัยไม้บรรทัด

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อ Vivo V5 Plus จะได้รับของแถมเป็นหูฟังบลูทูธ และที่ชาร์จแบตเตอรี่ในรถยนต์

สเปกตัวเครื่อง Vivo V5 Plus

 

 

 

ระบบปฎิบัติการ/หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง

Vivo V5 Plus มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Funtouch OS 3.0 (บนพื้นฐาน Android 6.0) และมีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง 64GB 

หน้าจอหลัก/หน้าแอพพลิเคชั่น/หน้าแจ้งเตือน

หน้าจอล็อคของ Vivo V5 Plus สามารถตั้งค่าปลดล็อคได้ด้วยลายนิ้วมือ หรือหากไม่ได้ตั้งก็ปลดล็อคโดยการปัดหน้าจอจากล่างขึ้นบน นอกจากนี้ หน้าจอหลักและหน้าแอพพลิเคชั่นจะเป็นหน้าเดียว เรียบกันในแบบตาราง 4x6 แถว โดยมี 4 แอพฯ ด้านล่างจะอยู่กับที่ไม่เคลื่อนไหว

 

 

ออกาไนเซอร์พื้นฐาน

 

 

 

หน้าโทรศัพท์/คีย์บอร์ด/ข้อความ

 

 

 

ธีม

การเปลี่ยนรูปแบบธีมทำได้หลายแบบ โดยมีแอพฯ แยกสำหรับธีมมาให้โดยเฉพาะ มีทั้งแบบที่แนะนำ โหลดเพิ่มเติม หรือที่มีมากับตัวเครื่อง

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 


ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

Faster Fingerprint Unlocking

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่มโฮม สามารถใช้เพื่อปลดล็อคหน้าจอได้อย่างรวดเร็วภายใน 0.2 วินาทีตามที่โฆษณา หลังจากทดลองใช้แล้ว เพียงวางนิ้วไว้ที่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือเบาๆ โดยที่ไม่ต้องกดก็ปลดล็อคได้ทันที

 

 

Eye Protection Mode

โหมดช่วยถนอมสายตา โดยเป็นการเปิดใช้งานเมื่ออยู่ในที่ที่มีแสงน้อย ขณะที่เปิดจอแสดงผลจะมีสีเหลืองอมส้ม

 

Dual Chip Charging

ระบบชาร์จเร็วบน Vivo V5 Plus ที่ทำให้การทำงานของแบตเตอรี่ความจุ 3160mAh ทำได้ดีและเร็วขึ้น โดยที่มีความปลอดภัยอีกด้วย

ระบบเสียง Hi-Fi

การใช้งานเพื่อความบันเทิงบน Vivo V5 Plus ทำได้ไม่น้อยไปกว่าเครื่องเสียงดีๆ เพราะมาพร้อมกับระบบชิปเสียงที่ละเอียดของ AK4376 สามารถดูหนัง ฟังเพลงได้ด้วยเสียงที่คมชัด มีพลัง ครบเต็บทุกอรรถรส

 

กล้องถ่ายรูป

แน่นนอนว่า Vivo V5 Plus เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นการถ่ายรูปด้วยกล้องหน้าที่ให้มาถึง 2 ตัว มีโหมด BOKEH เลือกปรับหน้าชัด-หลังเบลอได้ โดยกล้องตัวแรกมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล + กล้องอีกตัว 8 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช Selfie Softlight รูรับแสง f/2.0 และกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีโหมดให้เลือกใช้งานมากมายรวมไปถึงโหมดมืออาชีพ, Ultra HD, กลางคืน เป็นต้น

ฟังก์ชั่นกล้องถ่ายรูป

 

เทคโนโลยี Shot Refocus สามารถเลือกปรับความชัด หรือเบลอได้หลังจากถ่ายรูปมาแล้ว การใช้งานก็ง่ายเพียงกดค้างที่บริเวณที่ต้องการปรับแต่ง และเลือกระดับความเบลอได้ตามต้องการ

 

 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

คุณสมบัติในการบันทึกวิดีโอ

 

  

 

  

  

vivo

ขอขอบคุณ : บริษัท วีโว คอมมิวนิเคชั่น เทคโนโลยี จำกัด โทร. 02 294 3111

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ Vivo V5 Plus
http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=453624

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : http://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=454071

Review on 22 February 2017
รีวิว - Siamphone.com . ภาพ - Sirapob P.

สินค้าออนไลน์Online Store

ข่าวล่าสุด