รีวิว OPPO Reno 10x Zoom ดีไซน์โดดเด่น จอเต็ม มีกล้องหน้า Pivot Rising Camera ไม่เหมือนใคร กล้องหลังซูม 10 เท่าไม่สูญเสียรายละเอียด

OPPO

รีวิวโทรศัพท์มือถือ OPPO Reno 10x Zoom - ออปโป้ 

OPPO Reno 10x Zoom สมาร์ทโฟนซีรีย์ใหม่ต้อนรับการเปลี่ยนโลโก้ของทาง OPPO ที่มีความพิเศษและโดดเด่น ทั้งในเรื่องของกล้องที่เพิ่มขีดจำกัดในการซูมได้ 10 เท่า แบบไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมได้มากสุด 60 เท่า ทั้งยังจัดเต็มเรื่องของดีไซน์สวยงามตามแบบฉบับของการไล่เฉดสีตัวเครื่อง อัดแน่นด้วยหน่วยประมวลผลตัวแรง Snapdragon 855, RAM 8GB, ROM 256GB มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์ ถ่ายได้ทุกสถาณการณ์ และแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ 4065mAh รองรับชาร์จเร็วเทคโนโลยี VOOC 3.0

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

OPPO Reno 10x Zoom มาพร้อมตัวเครื่องขนาดใหญ่ ดีไซน์โค้งมน ฝาหลังโอบรับกับฝามือ มีตัวเครื่องขนาด 162 × 77.2 × 9.3 มิลลิเมตร ซึ่งรุ่นนี้จะมีน้ำหนักค่อนข้างเยอะถึง 210 กรัม

หน้าจอแสดงผลเต็มขอบไร้ติ่ง แบบ Panoramic Screen คมชัดสีสันสดใสด้วยเทคโนโลยี AMOLED แข็งแรงด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 6 ขนาดกว้าง 6.6 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 93.1% ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าขอบทั้ง 4 ด้านเหลือเพียงเล็กน้อย และบนหน้าจอที่ด้านล่างจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

เหนือขึ้นไปที่ขอบหน้าจอจะมีช่องลำโพงเสียง และด้านบนตัวเครื่องจะเห็นเป็นรอย จะเป็นกล้องหน้าแบบ Pivot Rising Camera สไลด์ขึ้นเพียงมุมเดียวแบบครีบฉลาม พร้อมกับมีรูไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยตัดเสียงรบกวน

ด้านล่างตัวเครื่อง จะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ซิม 1 และ 2 โดยที่ช่องซิม 2 สามารถเลือกใส่ MicroSD ได้ ถัดมาทางด้านขวาจะเป็นพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C รูไมโครโฟน และช่องลำโพงเสียงของเครื่อง โดยที่ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ได้ถูกตัดออกไปแล้ว

ปุ่มปรับระดับเสียงเพิ่ม-ลด จัดวางไว้ที่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง

ตัวเครื่องด้านขวามีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง ออกแบบอย่างสวยงาม ด้วยการเล่นสีตัดกับปุ่ม

ตัวเครื่องด้านหลังของ OPPO Reno 10x Zoom มาพร้อมกับดีไซน์ไล่เฉดสีแบบ 3D Gardient Color ที่เป็นการผสมผสานระหว่างสีเขียวและสีดำ ทำให้ได้สี Ocean Green ที่มีผิวสัมผัสแบบด้าน และอีกหนึ่งสีอย่าง Jet Black ที่มีความเข้มครึมของสีดำ แต่สะท้อนกระทบกับแสงอย่างสวยงาม

ตรงกลางตัวเครื่องถูกวางตำแหน่งกล้องในแนวสมมาตร จัดวางกล้องเรียงกันไว้ตรงกลาง 3 ตัว ใช้เทคนิคซ่อนไว้ในเครื่อง ซึ่งกล้องจะไม่นูนขึ้นมา เรียบเนียนไปกับฝาหลัง โดยกล้องหลังจะแบ่งออกเป็น

 • กล้องเลนส์ Ultra-clear ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 มี OIS
 • กล้องตัวที่ 2 เป็นเลนส์ Wide-angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายมุมกว้างได้ 120 องศา
 • กล้องที่สามล่างสุด เป็นเลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (OIS)

นอกจากนี้ ที่ด้านหลังตัวเครื่องจะมีจุดเซรามิกขนาดเล็กกลมๆ ที่มีวงแหวนสีเขียวล้อมรอบ เรียกว่า O-Dot ออกแบบมาไว้เพื่อไม่ให้เครื่องสัมผัสกับพื้นที่วาง เพื่อไม่ให้กล้องถ่ายรูปด้านหลังเป็นรอย นอกจากนี้ จะมีโลโก้วางในแนวตั้ง

อุปกรณ์ในกล่อง

 • สมาร์ทโฟน OPPO Reno 10x Zoom
 • สายชาร์จแบบ USB Type-C
 • อแดปเตอร์ชาร์จเร็ว VOOC 3.0
 • หูฟังดีไซน์สวยงาม สีดำตัดขอบเขียว
 • เข็มจิ้มซิม
 • เคสลายหนังบุกำมะหยี่
 • คู่มือการใช้งาน

Bull Armors (บูลอาเมอร์) กระจกกันรอย สำหรับ OPPO Reno 10x Zoom คุณภาพจากญี่ปุ่น ติดง่าย แข็งแรง 9H+ ลดรอยนิ้วมือ สัมผัสลื่นไม่สะดุด รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.bullarmors.com/ 

สเปกเพิ่มเติม

 • ขนาดตัวเครื่อง : 162.0 x 77.2 x 9.3 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 210 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Panoramic Screen แบบ AMOLED กว้าง 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจก Corning gorilla glass 6 และรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 855 Octa Core ความเร็ว 2.8 GHz
 • GPU : Adreno 640
 • RAM 8 GB
 • ROM 256 GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD Card
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.0
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น

        - เลนส์หลักเซ็นเซอร์ Sony IMX586 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 และรองรับระบบกันสั่นไหว OIS
        - เลนส์ Wide-angle 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
        - เลนส์ซูม 10x ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/3.0 รองรับระบบกันสั่นไหว OIS

 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับ HDR และแฟลช Softlight
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม (ช่องที่ 2 ให้เลือกระหว่าง MicroSD Card หรือ NanoSIM)
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,065mAh รองรับ VOOC flash charging 3.0

 

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพความเร็วด้วย AnTuTu Benchmark v7.0.5 ได้ 355,146
  คะแนน
 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมด้วย Geekbench 4 ได้คะแนน Single-Core ที่ 3,159 และคะแนน
  Multi-Core ที่ 10,823
 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพกราฟิกด้วย 3DMark Overall Sling Shot Extreme - OpenGL ES 3.1 ได้ 5,612 คะแนน และ Sling Shot Extreme - Vulkan 4,953 คะแนน
 • ผลทดสอบ NenaMark 3 ได้ 60.0 คะแนน
 • ผลตรวจสอบระบบสัมผัสหน้าจอแบบ Multitouch สูงสุด 10 จุด

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ดังนี้

 • Accelerometer Sensor ตรวจวัดความเร่งจากการโน้มเอียง
 • Light Sensor ตรวจจับแสงสว่าง
 • Orientation Sensor เซ็นเซอร์ปรับมุมมองหน้าจอ
 • Proximity Sensor ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู
 • Gyroscope Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensors เซ็นเซอร์ตรวจจับแม่เหล็ก


ระบบปฎิบัติการ

OPPO Reno 10x Zoom แกะกล่องมาพร้อมระบบปฎิบัติการ ColorOS 6 ซึ่งมีความทัยสมัย UI น่าใช้มากขึ้น โดยรวมก็จะมีฟังก์ชั่นต่างๆ คล้ายกับรุ่นก่อนอย่าง OPPO F11 Pro เช่น

ปุ่มการนำทาง สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามที่ผู้ใช้ถนัด มีให้เลือกใช้งาน 4 แบบ รวมถึงแบบใช้ท่าทางโดยไม่มีปุ่มขึ้นมาบดบังบนหน้าจอ

ผู้ช่วยขับรถ เป็นฟังก์ชั่นที่เข้ามาช่วยเมื่อกำลังขับขี่ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น โดยเมื่อเปิดใช้งานการแจ้งเตือนต่างๆ จะปิดเสียงให้อัตโนมัติ เมื่อมีสายเข้าสามารถเลือกรับหรือปฎิเสธได้

ผู้ช่วยอัจฉริยะ จะอยู่ทางด้านซ้ายสุดของหน้าจอหลัก เป็นหน้าที่รวบรวมฟังก์ชั่นที่ใช้งานหลักๆ ที่เป็นประโยชน์ รวมถึงการแจ้งเตือนต่างๆ ไว้ที่นี่

Smart Bar หน้าต่างๆ เล็กๆ ที่อยู่ขอบจอ สามารถเรียกใช้งานได้ทันที โดยติดตั้งแอพฯ ที่ใช้บ่อยๆ ไว้ได้

ดีไซน์ตัวเครื่องสวยสะกดตา

OPPO Reno 10x Zoom ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ทางค่ายออกแบบมาอย่างสวยงาม โดยที่ด้านล่างมีการไล่เฉดสีแบบ 3D เป็นการสร้างพื้นผิวที่แตกต่างกันสองแบบทั้งแบบเงาและแบบด้านให้อยู่ร่วมกันบนกระจกแผ่นเดียว โดยที่สี Ocean Green มีพื้นผิวเหมือนหมอก และ สี Jet Black มีพื้นผิวมันวาว ให้มุมมองของสีที่แตกต่างกันเมื่อพลิกไปมา พร้อมกับความโค้งมนของด้านหลังที่ทำให้จับถนัดมือยิ่งขึ้น

หน้าจอเต็ม กว้างใหญ่ไร้ติ่ง

หน้าจอแสดงผลของ OPPO Reno 10x Zoom ใช้วัสดุกระจก Corning Gorilla Glass 6 ที่มีความแข็งแรงทนทาน ขนาดใหญ่ 6.6 นิ้ว แถมคมชัดระดับ FHD+ เลือกใช้จอเทคโนโลยี AMOLED ขอบเขตสีแบบ DCI-D3 ทำให้ภาพที่ได้มีสีสันสดใส คมชัด และสมจริง ยิ่งเป็นการใช้งานบนหน้าจอแบบเต็มๆ ที่มีพื้นที่กว่า 93.1% ไม่มีติ่งหรือขอบหนาๆ สนุกกับคอนเทนต์ต่างๆ ได้มาขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นหน้าจอเต็มแบบไม่ใช่ขอบโค้ง การใช้งานและดูแลรักษาง่ายขึ้น ที่สำคัญการใช้งานานๆ ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อดวงตา เนื่องจากได้รับรองมาตรฐานการกรองแสงสีฟ้าเพื่อปกป้องดวงตาได้ถึง 56% โดยการรับรองจาก TÜV Rheinland

ปลดล็อคลายนิ้วมือเร็วแค่สัมผัส

ระบบความปลอดภัยที่ใช้ล็อคเครื่องมีให้เลือกทั้งรหัสผ่าน การปลดล็อคด้วยใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือใต้หน้าจอเป็นเวอร์ชั่น 2.0 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ เร็ว มีความแม่นยำสูง สามารถปลดล็อคได้อย่างรวดเร็วสูงกว่า 28.5% แค่สัมผัสให้ตรงกับเซ็นเซอร์ก็ปลดล็อคได้ทันที

ส่วนการปลดล็อคด้วยใบหน้าก็เร็วไม่แพ้กัน เมื่อกดปลดล็อคกล้องหน้าจะโผล่ขึ้นและเข้าสู่หน้าจอหลักได้ทันที

หน่วยประมวลผลแรง เสริมทัพด้วย HyperBoost 2.0

OPPO Reno 10x Zoom ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวแรงใหม่ล่าสุด Snapdragon 855 Octa Core ความเร็ว 2.8 GHz RAM 8GB, ROM 256GB และมีการทำงานของ HyperBoost 2.0 เข้ามาช่วย ทำให้การเล่นเกมลื่นไปอีก เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการล็อคความสว่างของหน้าจอไม่ให้ปรับเอง พร้อมทั้งการป้องกันเครือข่ายให้ดึงไปที่เกมสูงสุด นอกจากนี้ ยังช่วยของเรื่องการเปิดแอพพลิเคชั่น ความเสถียรต่างๆ บนเครื่องอีกด้วย

นอกจากนี้ HyperBoost 2.0 ยังมาพร้อม FrameBoost และ TouchBoost แบบใหม่ เข้ามาช่วยวิเคราะห์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเกมให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาเกมค้าง ความไหลลื่นในการสัมผัสในแต่ละสถาณการณ์ขณะเล่นเกม ทั้งยังมี FrameBoost เข้ามาช่วยตรวจจับ graphics cache ในระบบพื้นฐานแบบเรียลไทม์ หากพบว่ามีการเตือนให้หยุดทำงาน ระบบจะจัดสรรทรัพยากรให้อัตโนมัติเพื่อตอบสนองได้อย่างรวดเร็วซึ่งจะช่วยปรับปรุง frame rate และความเสถียรของเกม

 

รวมถึงเมื่อเล่นเกมเป็นระยะเวลานานๆ ก็ไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน เพราะมีระบบระบายความร้อนหลายทาง ทั้งกราไฟท์เทคโนโลยีทำความเย็นด้วยท่อทองแดง และ เจลระบายความร้อน ในการควบคุมอุณหภูมิ ไม่ทำให้เครื่องร้อน ช่วยกระจายความร้อนได้สม่ำเสมอ

จากการทดสอบการเล่นเกมหนักๆ เช่น ROV เมื่อปรับเฟรมเรตสูงสุด จะอยู่ที่ประมาณ 60-61 เล่นได้ต่อเนื่องไม่มีลด ภาพและเกมเล่นลื่นไม่กระตุก รวมถึงเกม Asphalt 9 ที่จะใช้กราฟิกค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อเล่นบน OPPO Reno 10x Zoom ก็ไม่เจอปัญหาใดๆ ส่วนเกมเล็กเรียกว่าเล่นได้สบายๆ

ลำโพงคู่ พลังเสียง Dolby Atmos

OPPO Reno 10x Zoom เรียกว่าอัดความคุ้มค่ามาเต็ม คราวนี้มาพร้อมลำโพงคู่บน-ล่าง โดยที่ด้านล่างยังย้ายไปไว้ด้านขวาของเครื่อง เมื่อเล่นเกม หรือใช้งานในแนวนอน ทำให้มือไม่ไปบังลำโพง นอกจากนี้ ยังเป็นระบบเสียง Dolby Atmos ที่จะให้เสียงเสมือนจริง ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบดูหนัง ฟังเพลง ดื่มดำกับอรรถรสที่สมจริงยิ่งขึ้น ทั้งยัง สามารถเลือกปรับระบบเสียงให้เข้ากับคอนเทนต์ที่ดูได้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม โรงละคร เป็นต้น แต่ระบบเสียง Dolby Atmos ไม่สามารถเลือกปิดได้

ที่สุดของกล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปเป็นอีกจุดเด่นของรุ่นนี้ จัดเต็มกล้องหลัง 3 เลนส์ โดยที่เลนส์หลักใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล (OIS) รูรับแสงกว้าง f/1.7 ถัดลงมาตรงกลางเป็นกล้อง Wide-angle มุมกว้าง 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และสุดท้ายเป็นกล้อง Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล (OIS) เป็นเลนส์ Periscope Telephoto ใช้เทคนิคการตัดเลนส์แบบ D-Cut ทำให้สามารถเอาเลนส์ที่ซูมได้ไกลๆ มาไว้ในสมาร์ทโฟนได้โดยที่ไม่นูนออกมา ซึ่งจะมีระยะโฟกัสอยู่ที่ 16-160 มม. สามารถซูมได้ 10 เท่าแบบไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมดิจิตอลได้สูงสุดถึง 60 เท่า มาพร้อมโหมดถ่ายรูปหลายโหมดน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

 

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล

กล้องถ่ายรูปหลักจัดเต็มจัดใหญ่ มาพร้อมกับความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เรียกว่าสามารถเก็บภาพได้อย่างคมชัด ทั้งยัง ทำงานร่วมกับ AI เข้ามาช่วยให้การทำงานฉลาดขึ้น สามารถวิเคราะห์สิ่งที่กำลังจะถ่ายและปรับสีให้เหมาะสม ทำให้ได้รูปถ่ายที่คมชัดมีคุณภาพ

 

สีสดขึ้นด้วย Dazzler Color Mode 2.0

โหมดที่จะทำงานร่วมกับ AI engines เพื่อระบุฉากเฉพาะ ทำให้การถ่ายรูปมีสีสันมากขึ้น จะได้รูปที่มีสดใส แต่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ เพิ่มความสว่าง รวมถึงการถ่ายรูปย้อนแสงก็เข้ามาช่วยให้ชัดเจนขึ้น

 

 

 

 
รูปปกติ                                                            เปิด Dazzler Color Mode 2.0

ถ่ายมุมกว้าง Wide Angle 120 องศา

เป็นอีกหนึ่งเลนส์ที่เพิ่มเข้ามาให้การถ่ายรูปมุมกว้างเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ซึ่งจะเก็บได้กว้างถึง 120 องศา เหมาะกับการถ่ายรูปกลุ่มใหญ่ หรือรูปถ่ายที่มีวิวสวยๆ ให้เก็บภาพได้ครบถ้วน โดยที่คนถ่ายไม่ต้องเดินถอยออกมาไกล

10x Hybrid Zoom

นับเป็นอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจของเลนส์ Telephoto ที่อัดแน่นด้วยการซูมตั้งแต่การซูมแบบออปติคอลได้ที่ 5 เท่า แต่ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การใช้งานซูม 10 เท่า เป็นการทำงานร่วมกันของเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กับเลนส์ Telephoto 13 ล้านพิกเซล พร้อมกันสั่นคู่ OIS ทำให้ใช้งานซูมได้ 10 เท่า เรียกว่าเป็น Hybrid Zoom ทำให้ได้ภาพที่คมชัดไม่สูญเสียรายละเอียด

แต่นอกจากการใช้งานซูม 10 เท่านั้นยังไม่น่าตื่นเต้นเท่าที่ความสามารถของ OPPO Reno 10x Zoom ที่สามารถทำให้ซูมแบบดิจิตอลได้สูงสุดถึง 60 เท่าเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้การใช้งานซูมสูงๆ ก็จะมีผลในเรื่องของภาพที่ไม่คมชัดเท่าที่ควร เอาจริงๆ แล้วคือแค่ 10 เท่าก็เกินพอสำหรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน


รูปปกติ 1x


Zoom 2x

Zoom 6x


Zoom 10x


Zoom 60x


รูปปกติ 1x


Zoom 2x


Zoom 6x


Zoom 10x


Zoom 60x


รูปปกติ 1x


Zoom 2x


Zoom 6x


Zoom 10x


Zoom 60x

Portrait Mode

โหมดถ่ายรูปบุคคลบนกล้อง OPPO Reno 10x Zoom ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงเลือกโหมดดังกล่าวและอยู่ในระยะที่เหมาะสม หากระยะไม่ใช่จะมีข้อความแจ้งเตือนให้เข้าใกล้สิ่งที่ต้องการถ่ายอีก ซึ่งจะได้รูปที่มีความหน้าชัด-หลังเบลอแบบเนียนๆ ตัดขอบสวยงาม

 

ถ่ายกลางคืนสวยไม่เบลอ Ultra Night Mode 2.0

หากพูดถึงการถ่ายรูปกลางคืนบนรุ่นก่อนอย่าง OPPO R17 Pro เรียกว่าทำได้ดีแล้ว แต่ถ้าเจอ Ultra Night Mode 2.0 บนสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ต้องบอกว่าทำได้กว่าเดิม เพราะความสามารถของกล้องหลักและรูรับแสงกว้าง f/1.7 แล้วนั้น หมดปัญหากับการถ่ายรูปตอนกลางคืน หรือในที่แสงน้อยไปได้เลย เรียกว่าเก็ยรายละเอียดได้ดี ภาพคมชัด สีและแสงแสดงตามจริง และช่วยลดนอยซ์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ที่เห็นได้ชัดคือชัตเตอร์จะจับภาพเร็วขึ้นเพียง 2-3 วินาทีเท่านั้น

กล้องหน้าสไลด์ไม่เหมือนใคร

ดีไซน์กล้องหน้าแปลกใหม่ไม่เหมือนใครที่ซ่อนไว้ในตัวเครื่อง แต่สไลด์ขึ้นแบบไม่ธรรมดา จนได้ชื่อเรียกว่าเป็น Pivot Rising Camera หรือหลายคนเรียกว่าครีบฉลาม ซึ่งมีการทดสอบการใช้งานกว่า 200,000 ครั้ง เฉลี่ยแล้วใช้งานได้แน่ๆ 5 ปี จึงมั่นใจได้ถึงระบบการทำงานที่มีความแข็งแรงทนทาน ติดมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงโน้มถ่วง ในขณะที่กล้องเปิดอยู่ แต่มีอุบัติเหตุจากการหล่น หรือหลุดมือ กล้องสามารถเก็บพับเข้าไปเองอัตโนมัติ ไม่ทำให้เกิดความเสียหาย นอกจากนี้ กล้องหน้ายังคงมีความโดดเด่นไม่แพ้กล้องหลัง เช่น

หน้าสวยสั่งได้

ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ยังทำงานร่วมกับ AI Beauty ที่ช่วยปรับหน้าสวยได้อัตโนมัติ หรือจะปรับตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นหน้าเรียว คางเล็ก ตาโต หรืออื่นๆ โดยการเลื่อนที่แถบปรับเองได้จาก 0-100 จะสวยมากสวยน้อยแต่ก็ยังเป็นธรรมชาติ

 

 

ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K มี OIS+EIS

นอกจากภาพนิ่งแล้ว OPPO Reno 10x Zoom ยังมีโหมดวิดิโที่สามารถถ่ายที่ความละเอียดสูงถึง 4K มาพร้อมกันสั่นแบบ OIS+EIS ทำให้วิดีโอมีความคมชัดและสมูทมากขึ้น 

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 • ความละเอียดของภาพถ่ายจากกล้องหลัง : 8000x4000 (48 ล้านพิกเซล 4:3) 4000x3000 (มาตรฐาน 4:3), 3000x3000 (จตุรัส 1:1) , 4000x1840 (เต็มจอ) พิกเซล
 • ความละเอียดของภาพถ่ายจากกล้องหน้า : 4608x3456 (มาตรฐาน 4:3), 3456x3456 (จตุรัส 1:1), 4608x2126 (เต็มจอ) พิกเซล
 • ไฟแฟลช : ปิด, เปิด, อัตโนมัติ, เพิ่มแสง
 • HDR : ปิด, เปิด, อัตโนมัติ
 • มุมกว้าง : เปิด, ปิด
 • Dazzle Colour : ปิด, เปิด
 • ตัวกรอง : ต้นฉบับ, R1-R10
 • โหมดกล้องถ่ายรูปกล้องหลัง : รูปถ่าย, Portrait, หน้าสวย AI, กลางคืน, พาโน, ผู้เชี่ยวชาญ
 • โหมดกล้องถ่ายรูปกล้องหน้า : รูปถ่าย, Portrait, พาโน
 • ตั้งเวลาถ่าย : ปิด, 3, 10 วินาที
 • สัมผัสเพื่อถ่ายรูป : ปิด, เปิด
 • ปุ่มความดัง : ระดับเสียง, ชัตเตอร์, ย่อ/ขยาย
 • เส้นตาราง : ปิด, เปิด
 • เสียงชัตเตอร์ : ปิด, เปิด
 • ตำแหน่ง : ปิด, เปิด
 • รูปเซลฟี่กลับด้าน : ปิด, เปิด
 • การรับรูสถานการณ์ AI : ปิด, เปิด
 • ภาพลายน้ำ : ปิด, เปิด

คุณสมบัติการบันทึกวิดีโอ

 • ความละเอียดของภาพวีดีโอจากกล้องหลัง : 3840 x 2160 (4K-60fps), 1920x1080 (1080p), 1280x720 (720p) พิกเซล
 • ความละเอียดของภาพวีดีโอจากกล้องหน้า : 1920x1080 (1080p), 1280x720 (720p) พิกเซล
 • ไฟแฟลช : ปิด, เพิ่มแสง
 • ตัวกรอง : ต้นฉบับ, R1-R10
 • โหมดกล้องถ่ายรูปกล้องหลัง : มาตรฐาน, Time-Lapse, สโลว์โมชั่น
 • ปุ่มความดัง : ระดับเสียง, ชัตเตอร์, ย่อ/ขยาย
 • เสียงชัตเตอร์ : ปิด, เปิด
 • ตำแหน่ง : ปิด, เปิด
 • การเข้ารหัสวิดีโอ : ประสิทธิภาพสูง, หลายระบบ
 • อัตราเฟรม : 30, 60 fps
 • ลูกเล่นเสียง : มาตรฐาน, การบันทึกแบบ 3 มิติ, โฟกัสของเสียง
 • รูปเซลฟี่กลับด้าน : ปิด, เปิด

ตัวอย่างภาพจากกล้องSample & Photo

  

  

  


สำหรับใครที่สนใจและต้องการเป็นเจ้าของ OPPO Reno 10x Zoom สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 4-14 มิ.ย. 62 ในราคา 28,990 บาท รับฟรี Diamond Card (บัตรรับประกันเครื่อง มีปัญหาเปลี่ยนเครื่องใหม่ทันที) และ ขาตั้ง Tripod มูลค่ารวมกว่า 11,000 บาท

พิเศษ! เป็นเจ้าของ Reno 10x Zoom ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 8,990 บาท สำหรับผู้สนใจซื้อผ่านเครือข่ายทั้ง 3 ค่าย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://news.siamphone.com/news-42050.html 

OPPO

ขอขอบคุณ : บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด 

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : OPPO Reno 10x Zoom

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : https://www.siamphone.com/spec/oppo/reno_10x_zoom.htm

อ่านเพิ่มเติม

27,489อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

27,489VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์