พรีวิว Samsung Galaxy A50s สมาร์ทโฟนรุ่นอัพเกรด จอใหญ่ กล้องชัด แบตฯอึด ตอบโจทย์ยุคแห่งการไลฟ์อย่างแท้จริง

เรียกว่าทาง Samsung เดินเกมส์รุกหนัก จัดเต็มสมาร์ทโฟนมาหลากหลายรุ่น ซอยย่อยออกมาให้เลือกสรรตามความต้องการของแต่ละบุคคล โดยเฉพาะกับคนที่ชอบไลฟ์อย่าง Samsung Galaxy A50s จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมฟีเจอร์หลากหลายฉบับอัพเกรด ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ตัวเครื่อง หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น กล้องชัด รวมถึงแบตเตอรี่ใหญ่จุใจถึง 4,000 มิลลิแอมป์ พร้อมวางจำหน่ายในไทยเร็วๆ นี้

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy A50s มีรูปร่างเพียวบาง ขนาดจับได้พอดีมือ น้ำหนักเบา มีมุมโค้งมน ด้านหลังมีลวดลายดีไซน์ทรงเรขาคณิตและเอฟเฟกต์แบบโฮโลกราฟิก จะเปลี่ยนแปลงไปตามการตกกระทบของแสงอย่างสวยงาม

Samsung Galaxy A50s มาพร้อมหน้าจอ Infinity-U Display แบบ FHD+ ขนาด 6.4 นิ้ว จอใหญ่คมชัดด้วยเทคโนโลยี Super AMOLED ทำให้ภาพที่ได้มีสีสันสดใส

ถัดไปทางด้านบนเป็นกล้องหน้า ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.0

หน้าจอด้านล่างไม่มีปุ่มใดๆ แต่มาเป็นซอร์ฟแวร์สำหรับเรียกใช้งาน และมีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอด้วย

ส่วนด้านหลังมีกล้อง 3 เลนส์ วางเรียงอยู่ทางมุมซ้ายบน ความละเอียด 5+48+8 ล้านพิกเซล ประกอบด้วย เลนส์ระยะลึก, เลนส์หลัก และเลนส์ Ultra Wide ถัดลงมาเป็นไฟแฟลช และโลโก้ Samsung กลางตัวเครื่อง 

ตัวเครื่องด้านบนเป็นไมโครโฟน

ตัวเครื่องด้านล่างมีช่องเสียบ USB Type C อยู่ตรงกลาง ข้างซ้ายเป็นช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ข้างขวาเป็นลำโพง รองรับระบบเสียงรอบทิศทางแบบ Dolby Atmos

ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มสำหรับปรับ-ลดเสียงอยู่ทางด้านบน ถัดลงมาเป็นปุ่ม Bixby

ด้านซ้ายของตัวเครื่องเป็นช่องใส่ถาดซิม รองรับ Nano Sim จำนวน 2 ช่อง และ MicroSD Card จำนวน 1 ช่อง สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 512GB

สเปคทั้งหมดของ Samsung Galaxy A50s

 • ขนาดตัวเครื่อง : 158.5 x 74.5 x 7.7 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 166 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล : Super AMOLED กว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) รองรับสี 16 ล้านสี
 • ชิปเซ็ต : Exynos 9610 Octa Core ความเร็ว 2.3GHz
 • RAM : 6GB
 • ROM : 128GB รองรับ MicroSD Card สูงสุด 512GB
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 9 Pie
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ : ความละเอียด 5+48+8 ล้านพิกเซล เลนส์ระยะลึก, เลนส์หลัก และเลนส์ Ultra Wide
 • กล้องหน้า : ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac 2.4G+5GHz, VHT80, Bluetooth v5.0 (LE up to 2 Mbps), พอร์ต USB Type-C
 • รองรับซิมแบบ Nano SIM 2 ซิม ใช้งาน 4G ได้
 • ระบบความปลอดภัย : สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, สแกนใบหน้า
 • แบตเตอรี่ : 4,000mAh

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

กล้องหลังอัจฉริยะ

 • 3 เลนส์ 3 สไตล์ เลือกได้ตามใจต้องการ

จากกล้องหลังที่มีมาให้มาถึง 3 เลนส์ จึงทำให้ได้รูปที่สวยคมชัดในทุกสภาพแสง ด้วยความละเอียดของกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล พร้อมกล้องเลนส์ Ultra Wide มุมมอง 123 องศา เก็บภาพได้กว้างขึ้น และกล้อง Depth camera ที่ให้มากกว่าภาพหน้าชัดหลังเบลอ เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้ไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพ

 • ปรับแต่งได้ แม้ถ่ายไปแล้ว

ใน Samsung Galaxy A50s มีฟังก์ชั่นที่สามารถให้ผุ้ใช้งานมาปรับแต่งภาพย้อนหลังได้หลังจากถ่ายไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจุดโฟกัส เพิ่ม-ลดความเบลอของภาพ และใส่เอฟเฟ็คอื่นๆ ก็สามารถทำได้ตามใจชอบ อีกทั้งฟีเจอร์ Flaw detection ที่ตรวจสอบความบกพร่องในภาพ เตือนให้คุณได้รู้ก่อนกดชัตเตอร์ลงไป

 

การรักษาความปลอดภัย

ในสมาร์ทโฟน A Series ทุกรุ่น รองรับการปลดล็อคด้วยการสแกนใบหน้า และพิเศษกว่านั้นในรุ่น Galaxy A30s และ A50s ยังมาพร้อมกับระบบการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจออีกด้วย

แบตใหญ่ ชาร์จไว

Galaxy A Series ทุกรุ่น ให้แบตเตอรี่มาแบบใหญ่จุใจถึง 4,000mAh และใน Samsung Galaxy A50s ยังรองรับการชาร์จเร็วแบบ Fast Charging 15 วัตต์ ให้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างยาวนาน และใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

ราคาและการวางจำหน่าย

 • Samsung Galaxy A50s รุ่น 6GB+128GB จำหน่ายในราคา 10,990 บาท
  มีให้เลือก 3 สี คือ Prism Crush Black, Prism Crush White และ Prism Crush Green

พร้อมรับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟเซ็ต Galaxy A50s x SMILEYHOUND ภายใต้แบรนด์เกรย์ฮาวด์ (GREYHOUND) มูลค่ารวม 2,490 บาท เมื่อจอง Samsung Galaxy A50s ตั้งแต่วันที่ 7-17 กันยายนนี้นอกจากนี้ยังสามารถรับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน เมื่อชำระด้วยบัตร Citi Ready Credit Card หรือเลือกผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อชำระสินค้าด้วยบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/galaxy-a50s/

อ่านเพิ่มเติม

47,628อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

47,628VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์