รีวิว M-Horse H1 โทรศัพท์มือถือฟังก์ชั่นครบ ปุ่มกดใหญ่มาก กดได้ถนัด รองรับสองซิมการ์ดและ 3G ราคา 990 บาทเท่านั้น

M-Horse

รีวิวโทรศัพท์มือถือ M-Horse H1 - เอ็มฮอส

M-Horse H1 อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับเป็นเครื่องสำรอง, ผู้สูงอายุ, เด็ก หรือผู้ที่เริ่มใช้โทรศัพท์มือถือครั้งแรก โดยมีราคาวางจำหน่ายเพียง 990 บาท ซึ่งรุ่นนี้ก็เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นครบจบ และคุ้มค่า อาทิ รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 3G คลื่นความถี่ 850/2100MHz และรองรับการใช้งานสองซิมการ์ด, ฟังก์ชั่น FM Radio, ฟังก์ชั่นล็อคมือถือเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และแบตเตอรี่ถอดออกได้ความจุ 1300mAh มาพร้อม 4 เฉดสีให้จับจอง ได้แก่ สีเขียวน้ำทะเล, สีทอง, สีดำ และสีแดง

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

M-Horse H1 มีตัวเครื่องแบบพลาสติกทั้งหมด ทำให้น้ำหนักเบา ส่วนขอบเครื่องฝาหลังมีดีไซน์โค้งมน กับมุมทั้งสี่ที่มีความโค้ง ทำให้จับถือได้สะดวกมากขึ้น

หน้าจอแสดงมีขนาด 2.8 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอรวมเมนูที่ไม่ซับซ้อน ยุ่งยาก ตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย

ด้านล่างหน้าจอ มีปุ่มกดขนาดใหญ่แบบตัวเลข 0-9 พิมพ์ตัวหนังสือได้ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทย ทั้งมีปุ่มวางสาย/รับสายขนาดใหญ่ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

ด้านล่างตัวเครื่องมีพอร์ต MicroUSB 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่/ถ่ายโอนข้อมูล มาพร้อมช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และรูไมโครโฟนสนทนา

ส่วนด้านหลังตัวเครื่องมีเลนส์กล้องถ่ายภาพ และไฟแฟลช LED กับช่องลำโพงขนาดใหญ่

นอกจากนี้ฝาหลังตัวเครื่องยังสามารถถอดออกได้ เพื่อใส่แบตเตอรี่ รวมถึงสามารถใส่ได้สองซิมการ์ด และหน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card) สูงสุด 32GB

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • โทรศัพท์มือถือ M-Horse H1
  • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ
  • หูฟัง
  • แบตเตอรี่
  • คู่มือการใช้งาน

เมนู & ฟังก์ชันMenu & Function

การโทรเข้าโทรออก

โทรศัพท์มือถือให้กลิ่นอายการใช้งานแบบสมัยก่อน คงสไตล์ความคลาสสิค และอย่างที่เกริ่นข้างต้นเหมาะกับทุกผู้ใช้งาน มาพร้อมปุ่มกดขนาดใหญ่ การโทรออกคุณสามารถกดเลขหมายที่ต้องการได้เลย ทั้งนี้ถ้าต้องการบันทึกเลขหมาย แค่กดปุ่มตกลง แล้วพิมพ์ตั้งชื่อ ส่วนการรับสายกดปุ่มซ้ายมือ/ตัดสายกดปุ่มขวามือ

การตั้งค่าทางลัด

ตั้งค่าการเรียกใช้งานเมนูด่วนของปุ่มกดบริเวณกึ่งกลาง อาทิ กดปุ่มบนให้เป็นข้อความ/เพลง/โปรไฟล์ หรือกดปุ่มซ้ายเขียน SMS, รายชื่อ, เมนูลัด เป็นต้น สามารถตั้งค่าได้โดยเข้าเมนูการตั้งค่า-ตั้งค่าโทรศัพท์-ตั้งค่าทางลัด

เปิดปิดเครื่องอัตโนมัติ

ยืดอายุพลังงานของแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้น ไม่สิ้นเปลืองใช่เหตุ เมื่อไม่ได้ใช้งาน หรือปิดเครื่องเมื่อต้องการพักผ่อน ไม่ให้ใครติดต่อ สามารถตั้งค่าเปิดปิดเครื่องอัตโนมัติได้เลย เข้าไปตั้งค่าได้ที่การตั้งค่า-ตั้งค่าโทรศัพท์-เปิด/ปิดเครื่องอัตโนมัติ

การเชื่อมต่อบลูทูธ

เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น เช่น หูฟังบลูทูธ ได้ด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบดังกล่าว สามารถทำได้โดยการเปิดระบบบลูทูธ จากนั้นเปิดการมองเห็นได้ของบลูทูธ (อุปกรณ์อื่น)

เมนูมัลติมีเดีย

เป็นเมนูที่รวบรวมมัลติมีเดียภายในเครื่อง อาทิ กล้องถ่ายรูป, ออดิโอ (เครื่องเล่นเพลง), วิดีโอ นามสกุล MP3, MP4, AVI, 3GP, วิทยุ FM Radio หรือการบันทึกเสียง เป็นต้น

เมนูโปรแกรม

เป็นศูนย์รวมเมนูการใช้งานอรรถประโยชน์เช่นกัน อาทิ อินเทอร์เน็ต, ไฟฉาย, ปฏิทิน, เครื่องคิดเลข, นาฬิกา, บันทึกช่วยจำ, อีเมล์, แปลงหน่วย เป็นต้น

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

ความปลอดภัย

โทรศัพท์มือถือ M-Horse H1 มีระบบการยืนยันตัวตนที่น่าสนใจ โดยเรียกว่าระบบ PIN สามารถตั้งค่าหมายเลขได้ตั้งแต่ 4-8 หลัก เพื่อยืนยันตัวตนขณะใช้งานเครื่อง หลักจากปิดเครื่อง นอกจากนี้ยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการเข้าถึงเมนูต่างๆ ได้ด้วยเช่นกันกับระบบกรอกหมายเลข PIN เข้าไปตั้งค่าได้ที่ การตั้งค่า-ความปลอดภัย

วิทยุ FM Radio

เพลิดเพลินกับเพลงยอดฮิตได้ทุกสถานีที่คุณต้องการได้ตลอดเวลา แค่เสียบหูฟัง หรือเชื่อมต่อหูฟังบลูทูธ เข้าใช้งานได้เลยผ่านเมนูวิทยุ

Torch (ไฟฉาย)

ตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่สภาวะแสงน้อยได้ง่ายขึ้น หรือใช้เพื่อค้นหาสิ่งของ สามารถเปิดใช้งานได้เลย เพื่อใช้ไฟแฟลชแปลงเป็นไฟฉาย

กล้องถ่ายรูป และบันทึกวิดีโอ

การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากแค่กดเข้าเมนูกล้อง เพื่อถ่ายภาพนิ่ง และเมนู DV เพื่อบันทึกวิดีโอ และสามารถปรับตั้งค่าความคมชัดภาพได้ด้วย

M-Horse

ขอขอบคุณ : บริษัท โนว่าโฟน จำกัด โทร. 092 979 6144

อ่านเพิ่มเติม

7,981อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

รีวิวโดย: อภิศักดิ์ อาจนันท์ ภาพโดย: ณภัทร วัฒนธรรม
วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562

7,981VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์