รีวิว OPPO A93 ดีไซน์บางเบา จอชัด Super AMOLED 6 กล้อง AI Portrait สนุกทุกโมเมนต์

OPPO A93 รุ่นท็อปของตระกูล A Series ของ OPPO พัฒนาต่อยอดความสำเร็จจากรุ่น A92 ดีไซน์บางเฉียบเพียง 7.48 มิลลิเมตร หน้าจอคมชัด Super AMOLED ความละเอียด FullHD+ กล้องหน้า-หลัง 6 กล้อง AI Portrait ถ่ายสนุกทุกโมเมนต์ เต็มที่กับทุกการใช้งานด้วยชิป MediaTek Helio P95 พร้อม RAM 8GB + ROM 128GB บน ColorOS 7.2 พื้นฐาน Android 10 เต็มอิ่มไม่มีสะดุดด้วยแบตเตอรี่ 4,000mAh ใช้งานยาวๆ ตลอดทั้งวัน สเปคคุ้มครบสูตร สนุกทุกโมเมนต์ ในราคาไม่เกิน 9,000 บาท

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

ดีไซน์บางเบา ขนาด 7.48 x 73.8 x 160.1 มม. มีความบางเพียง 7.48 มม. และเบาเพียง 164 กรัม จับถนัดไม่เมื่อยมือ เหมาะกับการถือใช้นานๆ

หน้าจอคมชัดขึ้นด้วยจอ Super AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90.7% สีสันสดใสสมจริง จอกว้างมองได้เต็มตา

ส่วนบนของหน้าจอเป็นแบบ Mini Dual Punch-Hole เส้นผ่านศูนย์กลางของกล้องที่เล็กลง เพียง 3.7 มม. กล้องหน้าคู่ ความละเอียด 16MP + 2MP ขยับมาตรงกลางเป็นส่วนของลำโพงเสียง

หน้าจอส่วนล่างเป็นปุ่มควบคุมแบบซอฟต์แวร์ รองรับฟีเจอร์ In-Display Fingerprint Unlock 3.0 ปลดล็อคใต้หน้าจอ

ตัวเครื่องด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่ 2 เพื่อตัดเสียง

ตัวเครื่องฝั่งซ้ายมีช่องใส่ถาดซิมแบบ 3 สล็อต รองรับ Nano SIM จำนวน 2 ช่อง และ MicroSD Card อีก 1 ช่อง เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 512GB ถัดลงมาเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

ตัวเครื่องฝั่งขวาเป็นปุ่ม Power ซึ่งในรุ่นนี้ย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ใต้หน้าจอแล้ว

ตัวเครื่องด้านล่างเป็นพอร์ตชาร์จแบบ USB Type C อยู่ตรงกลาง ทางขวามือมีลำโพงเสียง ทางฝั่งซ้ายเป็นไมโครโฟน และช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม.

ฝาหลังของเครื่องใช้เทคนิคการทำสีแบบ Shiny Matte สีไม่สะท้อนตาจนแสบ พื้นผิวดูแมทแต่ไม่ออกด้านจนเกินไป มีทั้งหมด 2 สี คือ สีขาว Matallic White และสีดำ Matte Black แบ่งแถบแนวตรง แยกระหว่างพื้นที่ของกล้องและพื้นที่ด้านหลังอย่างสวยงาม มุมซ้ายเป็นกล้องหลัง ความละเอียด 48MP+ 8MP + 2MP+ 2MP ด้านข้างเป็นไฟแฟลช มุมขวาล่างมีโลโก้ OPPO อยู่

อุปกรณ์ในกล่อง

 1. เครื่อง OPPO A93
 2. อะแดปเตอร์ 18W
 3. สาย USB Type C
 4. หูฟัง
 5. เคสใสกันรอย
 6. เหล็กถอดซิม
 7. คู่มือและใบรับประกัน

สเปคพื้นฐานของ OPPO A93

 • ขนาดตัวเครื่อง : 160.1 x 73.8 x 7.48 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก : 164 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล : Super AMOLED กว้าง 6.43 นิ้ว ความละเอียด 2400x1080 พิกเซล ดีไซน์รอยแหว่งแบบจอเจาะรู
 • ชิปเซ็ต : MediaTek Helio P90 แบบ Octa-Core ความเร็ว 2.2GHz
 • RAM : 8GB LPDDR4X
 • ROM : 128GB UFS 2.1
 • ระบบปฏิบัติการ : ColorOS 7.2 บนพื้นฐาน Android 10
 • กล้องหลัง 4 เลนส์
  - เลนส์หลัก ความละเอียด 48MP รูรับแสง f/1.7
  - เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 8MP รูรับแสง f/2.2
  - เลนส์ Mono ความละเอียด 2MP
  - เลนส์ Mono ความละเอียด 2MP
 • กล้องหน้าคู่
  - เลนส์หลัก ความละเอียด 16MP รูรับแสง f/2.4
  - เลนส์หลัก ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/2.4
 • เครือข่าย : 4G / 3G / 2G รองรับ 2 ซิมแบบ Nano SIM
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 2.4/5G, Bluetooth 5.1, พอร์ต USB Type-C, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • ระบบความปลอดภัย : สแกนนิ้วมือบนหน้าจอ, สแกนใบหน้า
 • แบตเตอรี่ : 4,000mAh รองรับชาร์จเร็ว 18W
 • สี : Matte Black และ Metallic White

 

 

 

 

เมนู & ฟังก์ชันMenu & Function

ฮาร์ดแวร์ทรงพลัง หน่วยความจำจัดเต็ม

OPPO A93 มาพร้อมชิปประมวลผล AI MediaTek Helio P95 แบบ Octa-Core ความเร็ว 2.2GHz ช่วยให้การประมวลผลนั้นมีความรวดเร็ว ไม่หน่วงช้า พร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่ RAM 8GB และ ROM 128GB รองรับซิมการ์ดได้ 2 ซิม และเพิ่ม MicroSD ได้อีก 512GB ทำให้การใช้งานทั่วไปลื่นไหลไม่มีสะดุด ส่วนการเล่นเกมนั้นก็สามารถเล่นได้สนุกๆ โดยที่ไม่หงุดหงิดใจ

 

ระบบปฏิบัติการ ColorOS 7.2

OPPO A93 มาพร้อมระบบปฏิบัติการล่าสุด ColorOS 7.2 บนพื้นฐาน Android 10 มีการออกแบบที่เรียบง่าย สบายตา และง่ายต่อการใช้งานในทุกๆ ด้าน สามารถปรับแต่งไอคอนได้ตามความชอบอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า, ก้อนหิน หรือปรับรูปร่างตามที่กำหนดเอง แสดงออกถึงความเป็นตัวตนของผู้ใช้งานได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

 

หน้าจอล็อค

หน้าจอหลัก

 

แถบการแจ้งเตือนด้านบน

 

แถบการใช้งานด้านข้าง

 

การปรับแต่งรูปแบบไอคอน

 

 

 

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้วอลเปเปอร์หน้าจอที่สวยงาม ด้วยฝีมือการออกแบบของศิลปะชั้นนำ ผสมผสานความสวยบนการใช้งานได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือวอลเปเปอร์เคลื่อนไหวต่างๆ

 

 

โหมดกลางคืน Dark Mode

สำหรับโหมดกลางคืนใน OPPO A93 จะช่วยในเรื่องของการใช้งานหน้าจอที่เป็นมิตรต่อสายตา มอบความสบายตลอดทั้งวัน ด้วยการอัปเกรดโหมดกลางคืนให้ดีต่อสายตายิ่งขึ้น พร้อมทั้งตั้งค่าเวลาเปิด-ปิดใช้งานได้ตามความต้องการ และเป็นการช่วยลดพลังงานของตัวเครื่องอีกด้วย

 

 

 

OSIE ปรับความคมชัด

นอกจากหน้าจอ Super AMOLED ที่คมชัดแล้ว OPPO A93 ยังมาพร้อม Screen Image Engine (OSIE) ปรับความคมชัดของหน้าจอ เพิ่มความอิ่มตัวของสีและคอนทราสต์ของวิดีโอ ให้มีความสดใสยิ่งขึ้น โดยสังเกตได้จากตัวหนังสือที่จะมีความคมขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

 

โหมดผู้ใช้งานหลายคน

เป็นการแยกสัดส่วนพื้นที่การใช้งานให้ชัดเจน มอบความสะดวกให้กับมือถือเมื่อจำเป็นที่ต้องมีผู้ใช้งานหลายคน หรือผุ้ใช้ที่ตค้องการแยกส่วนของการทำงานและเรื่องส่วนตัวออกอย่างชัดเจน มอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ สามารถเพิ่มผุ้ใช้งานในโหมดนี้ได้สูงสุดถึง 5 คนเลยทีเดียว

 

 

การทดสอบความเร็วและการแสดงผลของเครื่อง

 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพความเร็วด้วย AnTuTu Benchmark v8.2.7 ได้ 197,725 คะแนน
 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมด้วย Geekbench 4 ได้คะแนน Single-Core ที่ 402 และคะแนน Multi-Core ที่ 1 503 คะแนน
 • ผลการทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมด้วย 3DMark (Sling Shot Extrene - OpenGL) ได้ 2 337 คะแนน
 • ผลตรวจสอบระบบสัมผัสหน้าจอแบบ Multitouch สูงสุด 10 จุด

 

 

ทดสอบเซ็นเซอร์ด้วยโปรแกรม Android Sensor Box พบเซ็นเซอร์ ดังนี้

 • Accelerometer Sensor ตรวจวัดความเร่งจากการโน้มเอียง
 • Light Sensor ตรวจจับแสงสว่าง
 • Orientation Sensor เซ็นเซอร์ปรับมุมมองหน้าจอ
 • Proximity Sensor ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนาแนบหู
 • Gyroscope Sensor เซ็นเซอร์ตรวจจับลักษณะการหมุนของสมาร์ทโฟน
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensor ตรวจวัดความเข้มสนามแม่เหล็ก

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

สนุกกับทุกดีไซน์

OPPO A93 ตัวเครื่องบางเบาเป็นพิเศษ ชูความโดดเด่นมีสไตล์ด้วยความบางเพียง 7.48 มม. น้ำหนักเบาเพียง 164 กรัม จับถือได้ถนัดมือ พกพาสะดวก ใส่กระเป๋าหลังกางเกงได้แบบสบายๆ ไม่ตุงออกมา ใช้เทคนิคในการเคลือบผิวแบบ Shiny Matte ไล่เฉดสีสวยงามดูพรีเมี่ยม ไม่สะท้อนแสงจนแสบตา ผิวสัมผัสแบบเนื้อแมท ลดการเกิดรอยนิ้วมือ มีมาทั้งหมด 2 สี คือสีขาว Metallic White และสีดำ Matte Black

จอใหญ่ชัด สนุกทุกความบันเทิง

OPPO A93 มาพร้อมจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) ที่ให้ความสว่างคมชัดเหมือนสมาร์ทโฟนระดับบน อัตราส่วนภาพ 20:9 ครอบด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 3+ ที่มีความแข็งแรงทนทาน

ส่วนบนของหน้าจอเป็นแบบ Mini Dual Punch Hole Display มีรอยเจาะของพื้นที่กล้องหน้าที่เล็กเพียง 3.7 มิลลิเมตร ทำให้มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 90.7% รับชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตาเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น

สะดวกกว่ากับสแกนลายนิ้วมือใต้จอ

สำหรับรุ่นก่อนๆ ใน OPPO A Series จะใช้เป็นการสแกนนิ้วด้านหลังหรือด้านหน้าตัวเครื่อง แต่ใน OPPO A93 ถูกอัปเกรดให้เป็นรุ่นท๊อปมากขึ้น ด้วยการเพิ่มเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคใต้หน้าจอ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน สามารถปลดล็อคได้ในเวลาอันรวดเร็ว รองรับลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

 

 

 

สนุกไม่มีสะดุดกับประสิทธิภาพอันทรงพลัง

ชิปประมวลผลที่ทาง OPPO A93 เลือกมาใช้ นั่นคือ MediaTek Helio P95 ประกอบด้วยซีพียู 8-core ความเร็ว 2.2GHz ทำงานร่วมกันกับ RAM 8GB และ ROM 128GB หน่วยความจำขนาดใหญ่ ที่รองรับการประมวลผลทั่วไปได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอก MicroSD Card สูงสุด 512GB เก็บไฟล์ภาพ, วิดีโอ, เสียงและไฟล์ต่างๆ ได้อย่างจุใจ เล่นแอปพลิเคชั่นต่างๆ พร้อมกันได้แบบไม่หน่วงช้า ใช้งานพื้นฐานได้รวดเร็ว เล่นเกมได้ไม่สะดุด

แบตอึด สนุกได้ตลอดวัน

OPPO A93 มาพร้อมแบตเตอรี่ ความจุ 4000mAh ซึ่งค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่ออกมาในช่วงปีนี้ รองรับชาร์จเร็ว 18W Fast Charge ชาร์จเพียง 5 นาที สามารถใช้สนทนาต่อเนื่องได้นาน 2 ชั่วโมง เล่น IG หรือดู YouTube ได้นาน 1 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังมาพร้อม AI Night Charging ที่เป็นระบบอัจฉริยะ เรียนรู้การใช้งานของผู้ใช้ OPPO A93 ในการชาร์จแบตเตอรี่ตอนกลางคืน เช่น หากเราเริ่มนอนตอนเที่ยงคืน และตื่นในช่วง 7 โมงเช้า แบตเตอรี่จะทำการชาร์จเรื่อยๆ ให้อยู่ที่ 80% พอช่วงที่เราใกล้ตื่นนอน ก็จะชาร์จเต็มให้เราพอดี เพื่อเป็นการถนอนแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับคนที่ลืมชาร์จ แถมไม่มีที่ชาร์จ OPPO A93 ยังมีโหมด Super Power Saving ที่ช่วยประหยัดพลังงานแบบสูงสุด โดยเปิดเฉพาะส่วนที่จำเป็น เช่น การโทร, ข้อความ และนาฬิกา พร้อมแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่รองรับ ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่เหลือน้อยไว้ สามารถสแตนด์บายได้ยาวนาน โดยที่เหลือแบตเตอรี่ 5% สามารถโทรได้นาน 70 นาที หรือส่ง SMS ได้นาน 49 นาที เป็นต้น

 

ถ่ายสนุกทุกโมเมนต์

OPPO A93 ยังมีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพ ด้วย 6 กล้อง AI Portrait ที่ถ่ายภาพบุคคลสวยๆ ได้ทั้งกล้องหน้าและหลัง โดยกล้องหลัง ประกอบด้วย กล้องหลัก ความละเอียด 48MP, เลนส์ Wide Angle ความละเอียด 8MP, เลนส์ Mono ความละเอียด 2MP และเลนส์ Mono อีกตัว ความละเอียด 2MP เช่นกัน

ภาพถ่ายมุมมองกว้างจากเลนส์ Ultra-wide 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เก็บวิวทิวทัศน์ได้กว้างขึ้น ปรับความบิดเบี้ยวของภาพได้สมดุลดี

- AI Color Portrait

สำหรับ AI Color Portrait จะช่วยเติมความโดดเด่นให้กับภาพถ่าย โดยการโฟกัสจุดที่เลือกหรือบุคคลด้วยสีสันสดใส และใช้ฟิลเตอร์ย้อมสีของพื้นหลังแบบโมโนโทน โดย AI Color Portrait ยังสามารถจับสีสันของแบบในภาพได้ถึง 3 คน สร้างสรรค์ให้ภาพถ่ายมีลูกเล่นที่น่าสนใจยิ่งกว่าใคร

- AI Night Flare Portrait

สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพกลางคืนที่มีแสงไฟประดับประดา น่าจะถูกใจ AI Night Flare Portrait ไม่น้อย เพราะสามารถผสมผสานการทำงานร่วมกันของเอฟฟเกต์โบเก้ และอัลกอริทึมของ HDR สำหรับแสงน้อยได้อย่างดี ช่วยเพิ่มความสว่างคมชัดให้กับภาพ ในขณะที่แต่งเติมดวงไฟให้มีลูกเล่น สร้างความสวยงามกับภาพถ่ายได้อย่างมีมิติ

- AI Super Clear Portrait

ด้วยเทคโนโลยี AI อัจริยะ ที่เรียนรู้การตรวจจับความชัดลึก จึงสามารถถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างมีมิติกว่าเดิม ละลายหลังได้เนียนๆ แต่เก็บความคมของแบบและรายละเอียดอย่างพวกคิ้วหรือผมได้ดียิ่งขึ้น

กล้องหน้าคู่ สวยงามกว่าที่เคย

OPPO A93 มาพร้อมกล้องเซลฟี่คู่ กล้องหลัก ความละเอียด16 MP และเลนส์ Depth Camera ความละเอียด 2MP ที่ช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่สนุกสวยงามยิ่งกว่าเคย

- AI Super Night Portrait

ช่วยปรับใบหน้าให้สว่างสวยแบบไม่ต้องพึ่งแฟลช ทำให้ภาพเซลฟี่ยามค่ำคืนหรือในที่มืดมีความคมชัดยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้โหมดนี้ได้เฉพาะกับกล้องหน้าเท่านั้น

 

 

- AI Beauty 2.0

และ OPPO ก็ยังคงยืนหนึ่งในเรื่องของโหมดบิ้วตี้ ด้วยการให้ AI Beauty 2.0 ที่สามารถปรับใบหน้าอย่างสวยงาม เข้ากับสีผิว หรือลักษณะเฉพาะของแต่ละคน ให้ภาพออกมาสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

 

 

 

 

 

ถ่ายวิดีโอ 4K พร้อม Ultra Steady Video กันสั่น

นอกจากในเรื่องของภาพนิ่ง OPPO A93 ก็ไม่ทิ้งในเรื่องของวิดีโอ โดยสามารถถ่ายวิดีโอภาพความคมชัดระดับ 4K พร้อม Ultra Steady Video ช่วยลดการสั่นไหวของวิดีโอ สร้างสรรค์วิดีโอ VLOG ด้วยการถ่ายวิดีโอสโลโมชั่นหรือหน้าชัดหลังละลาย เพิ่มความน่าสนใจให้กับวิดีโอของคุณ ทั้งยังตัดต่อและเพิ่มเสียงเพลงต่างๆ อย่างง่ายๆ ผ่าน Soloop อีกด้วย

คุณสมบัติการถ่ายภาพนิ่ง

 • ความละเอียดของภาพถ่ายจากกล้องหลัง : 6000x8000 (4:3,48MP), 3000x4000 (4:3), 3000x3000 (1:1), 1800x4000 (เต็มจอ), 2256x4000 (16:9), พิกเซล
 • ความละเอียดของภาพถ่ายจากกล้องหน้า : 3468x4624 (4:3), 3456x3456 (1:1), 1840x4096 (เต็มจอ), 2600x4624 (16:9), พิกเซล
 • ไฟแฟลช : อัตโนมัติ, เปิด, ปิด, เพิ่มแสง
 • HDR : ปิด, เปิด, อัตโนมัติ
 • เปิดสีตื่นตา : ปิด, เปิด
 • ใช้งานการปรับแต่งฉากหลังด้วย AI : ปิด, เปิด
 • ฟิลเตอร์ : ต้นฉบับ และ R1-R10
 • โหมดถ่ายรูป : รูปถ่าย, รูปคน, กลางคืน, พาโน, ผู้เชี่ยวชาญ, โหมดไทม์แลปส์, สติ๊กเกอร์, สโลว์โมชั่น, Google Lens
 • ปรับหน้าสวย : AI (0-100)
 • ตัวจับเวลา : ปิด, 3 วินาที, 10 วินาที
 • ความละเอียด 48MP : ปิด, เปิด
 • ปุ่มความดัง : ระดับเสียง, ชัตเตอร์, ย่อ/ขยาย
 • ถ่ายรูปด้วยเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ : ปิด, เปิด 
 • เสียงชัตเตอร์ : ปิด, เปิด
 • ตำแหน่ง : ปิด, เปิด
 • รูปเซลฟี่กลับด้าน : เปิด, ปิด
 • แตะเพื่อถ่ายรูป : ปิด, เปิด
 • ลักษณะท่าทางในการถ่ายรูป : เปิด, ปิด
 • เส้นตาราง : ปิด, เปิด
 • โหมด AI ชัดเจนระดับอัลตรา : ปิด, เปิด
 • ภาพลายน้ำ : ปิด, เปิด (รุ่นของโทรศัพท์, กำหนดเอง, วันเวลา, ตำแหน่ง)

คุณสมบัติการบันทึกวิดีโอ

 • ความละเอียดของภาพวีดีโอจากกล้องหลัง : 3840 x 2160 (4K), 1920 x 1080 (1080P-30/60fps), 1280 x 720 (720P-30/60fps) พิกเซล
 • ความละเอียดของภาพวีดีโอจากกล้องหน้า : 1920 x 1080 (1080P), 1280 x 720 (720P) พิกเซล
 • ไฟแฟลช : ปิด, เพิ่มแสง
 • กันสั่นพิเศษ : ปิด, เปิด
 • โบเก้ : ปิด, เปิด (ระดับ 0-100%)
 • ฟิลเตอร์ : R1 - R10
 • ปุ่มความดัง : ระดับเสียง, ชัตเตอร์, ย่อ/ขยาย
 • เสียงชัตเตอร์ : ปิด, เปิด
 • รูปเซลฟี่กลับด้าน : เปิด, ปิด
 • เส้นตาราง : เปิด, ปิด
 • ตำแหน่ง : เปิด, ปิด

ราคาและการวางจำหน่าย

OPPO A93 มีมาให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ Matte Black และ Metallic White วางจำหน่ายในราคา 8,999 บาท เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

OPPO

ขอขอบคุณ : OPPO

แคตตาล็อกตัวเครื่อง OPPO A93

https://www.siamphone.com/spec/oppo/a93.htm

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ OPPO A93

https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=463308

อ่านเพิ่มเติม

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

รีวิวโดย: ปภัสสร อมรประสิทธิ์ ภาพโดย: สิรภพ ผิวทอง
วันที่ 3 พฤศจิกายน 2563

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์