REVIEW

รีวิว Infinix HOT 10S หน้าจอ 6.82 นิ้ว แบบ 90Hz เล่นเกมเพลิน มีแบตฯ มากถึง 6000mAh ราคาสุดประหยัด

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Infinix HOT 10S

Infinix ประเทศไทยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Infinix HOT10S เป็นรุ่นที่เหมาะแก่การเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอเป็นอย่างมาก ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่เกือบ 7 นิ้ว แต่ตัวเครื่องไม่ได้มีความเทอะทะ น้ำหนักเยอะแต่อย่างใด หน้าจอมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz กับอัตราการตอบสนองทัชสกรีน 180Hz จึงไหลลื่น ไม่หน่วง ไม่ว่าจะใช้งานอะไร ฟังก์ชั่นไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ ระบบสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่องกับระบบสแกนใบหน้า, แบตเตอรี่ความจุมากถึง 6000mAh มีฟังก์ชั่นระบบ Safe Charge ตัดการชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ เมื่อแบตเตอรี่ชาร์จเต็มแล้ว, ฟีเจอร์ Dar Link ซอฟต์แวร์ AI ทำหน้าที่บริหารจัดการทรัพยากรภายในเครื่อง เพื่อให้เล่นเกมอย่างเพลิดเพลิน มีประสิทธิภาพ รวมถึงอุณหภูมิลดลงอีก 4 องศาเซลเซียส, รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง เป็นต้น

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

สำหรับสมาร์ทโฟน Infinix HOT10S มีตัวเครื่องที่สูง นั่นเป็นเพราะหน้าจอที่ใหญ่ เกือบ 7 นิ้ว แต่ว่าสามารถจับถนัดกระชับมือ แม้ใช้งานมือเดียว แต่อาจเฉพาะผู้ชายเท่านั้น ส่วนผู้หญิงจะต้องใช้งานสองมือถึงจะสะดวกมากกว่า

ขนาดตัวเครื่องของ Infinix HOT10S อยู่ที่ 171.5 x 77.5 x 9.2 มิลลิเมตร ส่วนน้ำหนักถือว่าไม่หนักมากนัก โดยด้านหน้าครอบทับกระจกขอบโค้ง ส่วนด้านหลังตัวเครื่องเป็นพลาสติกทำลายเท็กเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เงาส่องเป็นประกายเมื่อกระทบกับแสง ทว่าคงต้องทำใจกับรอยนิ้วมือที่มองเห็นได้ชัด

หน้าจอแสดงผลประเภท IPS ขนาด 6.82 นิ้ว ความละเอียด 1640x720 พิกเซล รองรับการทัชสกรีนสูงสุด 5 จุดเท่านั้น ดังนั้นอาจตอบสนองการเล่นเกมได้ไม่มากนัก เมื่อต้องเล่นเกมประเภทหลายจุดทัชสกรีน

เลนส์กล้องหน้า Infinix HOT10S ลักษณะเจาะรู ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เหนือหน้าจอมีช่องลำโพงสำหรับสนทนา ซึ่งเป็นลำโพงได้ด้วย และเหล่าเซนเซอร์ต่าง ๆ อาทิ LIGHT SENSOR และ PROXIMITY SENSOR

ตัวเครื่องด้านซ้ายมีช่องใส่ซิมการ์ดประเภท Triple-Slot สามารถใส่ซิมการ์ดได้สองซิมการ์ด และหน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card)

ตัวเครื่องฝั่งขวา Infinix HOT10S มีปุ่มควบคุม แบ่งเป็น ปุ่ม Power สำหรับล็อค/ปลดล็อค/เปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มเพิ่มเสียง/ลดเสียง โดยสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นกดปุ่ม Power ติดต่อกันสองครั้งเพื่อเรียกใช้งานถ่ายภาพด่วน หรือกดปุ่ม Power พร้อมปุ่มลดเสียง เพื่อแคปหน้าจอ ตามการตั้งค่า

ด้านล่างตัวเครื่องบริเวณกึ่งกลางคือพอร์ต Micro USB 2.0 ต่อด้วยลำโพงอยู่ฝั่งขวา ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดมาเป็นรูไมโครโฟนรับเสียง

ด้านหลังตัวเครื่อง มีเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์ ส่วนของโมดูลกล้องจะนูนออกมาจากตัวเครื่องทำให้ต้องระมัดระวังหน่อย เมื่อวางตัวเครื่อง โดยกึ่งกลางของตัวเครื่องมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Infinix HOT10S
 • สาย MicroUSB 2.0
 • เคสซิลิโคน
 • อะแดปเตอร์ จ่ายไฟ
 • หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • เข็มนำถาดซิมออก
 • คู่มือและใบรับประกัน

สเปกเบื้องต้นของ Infinix HOT10S

 • ระบบปฏิบัติการ : XOS 7.6 บนพื้นฐาน Android 11
 • ขนาดตัวเครื่อง : 171.5 x 77.5 x 9.2 มิลลิเมตร
 • หน้าจอแสดงผล : IPS-LCD กว้าง 6.82 นิ้ว ความละเอียด HD+ (1640x720 พิกเซล) ดีไซน์รอยแหว่งแบบทรงหยดน้ำ
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio G85
 • GPU : Mali-G52
 • RAM : 6GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน : 128GB
 • รองรับ MicroSD Card ได้สูงสุด 512GB
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ พร้อมไฟแฟลช 4 ตัว
  - เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล
  - เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  - เลนส์ AI
 • กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • ถาดซิมการ์ด : Triple-Slot (Nano SIM 2 ช่อง+MicroSD Card)
 • การเชื่อมต่อ : 4G LTE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth, GPS, OTG, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • พอร์ต Micro USB 2.0
 • ระบบความปลอดภัย : สแกนใบหน้า, สแกนลายนิ้วมือหลังตัวเครื่อง
 • แบตเตอรี่ : 6,000mAh

 

 

 

 

เมนู & ฟังก์ชันMenu & Function

หน้าจอหลักและหน้าเมนูการใช้งาน

 

 

 

 

 

 

 

เมนูทางลัดการใช้งานด่วน

เรียกใช้งานด้วยการปัดลงมาจากหน้าจอด้านบน การปัดครั้งแรกจะเป็นเมนูที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น เช่น WiFi, Bluetooth, ไฟฉาย, โหมดประหยัดพลังงาน เป็นต้น หากเลื่อนปัดสองครั้งจะรวมเมนูทางลัดด่วนทั้งหมด และคุณก็เลือกได้ว่าจะให้เมนูใดอยู่ตรงไหน แค่กดปุ่มแก้ไขที่ไอคอนดินสอบริเวณมุมขวาบน

 

การเปิดปุ่มควบคุม

ให้คุณควบคุมการใช้งานได้สะดวกตามต้องการ แบ่งเป็น ใช้ท่าทางในการสัมผัส, ปุ่ม 3 ปุ่ม คือ ย้อนกลับ | Home | แอปพลิเคชั่นล่าสุด

 

การแสดงผล

เมนูสำหรับตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอ โดยสามารถปรับระดับความสว่าง, สี หรือเลือกโหมดการใช้งานได้ อาทิ โหมดอ่านทำให้โทนสีอุ่นขึ้น เพื่อความสบายตาในการใช้งาน และตั้งเวลาได้ด้วย นอกจากนี้ยังเปลี่ยนขนาดตัวอักษรภายในเครื่องได้ ถ้าใครต้องการตัวเล็ก ตัวใหญ่ก็เปลี่ยนในเมนูขนาดอักษรได้เลย รวมถึงการเปิดใช้งานแตะหน้าจอสองครั้งติดกันเพื่อปลุกหน้าจอ หรือเปิดใช้งานโหมดแสงทึบ, โหมดฟิลเตอร์แสงสีฟ้า, การซูมหน้าจอ เป็นต้น

 

 

 

 

การตั้งค่าปุ่มทางลัด

สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เริ่มต้นใช้งาน, เปิดใช้งานกล้องด่วน, การเลือกวิธีแคปหน้าจอ เป็นต้น

 

สมาร์ทสแกน

บ่อยครั้งเมื่อเจอ QR CODE จะมีความยุ่งยากว่า สมาร์ทโฟนเครื่องที่เราใช้อยู่จะต้องเข้าเมนูไหน เพื่อสแกน ทว่าปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อใช้ฟีเจอร์นี้ แค่สแกนก็เข้าถึงข้อมูลได้แล้ว

Smart Scanner-Translator

อยากเข้าใจภาษาอะไรหมายถึงอะไร หรือต้องแปลเพื่อการติดต่อสื่อสาร ก็สามารถใช้งานแอปพลิเคชั่นนี้ได้เลย โดยมีภาษาให้เลือกหลากหลาย ดังนั้นคุณจึงไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร สามารถแปลกได้ทั้งภาพ หรือแปลข้อความต่างๆ แบบเรียลไทม์

PHONE MASTER 

ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนใหม่เสมอด้วยลูกเล่นการเคลียพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน, การตรวจสอบข้อมูลที่มีความสุ่งเสี่ยงต่อความเสียหายแก่สมาร์ทโฟนและข้อมูลส่วนตัว เป็นต้น

 

 

การโคลนแอปพลิเคชั่น

เลือกใช้ได้สองบัญชี เพื่อสลับเปลี่ยนระหว่าง User ส่วนตัว หรือ User สำหรับการทำงานได้ง่าย ๆ ในตัวเครื่อง ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอื่นเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก  

 

การเลือกธีม/วอลเปเปอร์/ไอคอน

ปรับแต่งอินเทอร์เฟชสมาร์ทโฟนของคุณให้มีความหลากหลาย จะเท่ จะน่ารัก หรือจะแบบสบายตา ก็ปรับแต่งได้ดั่งใจ มีทั้งแบบเสียเงินกับฟรี ก็ไม่มีทางจำเจเลยละ

 

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

ดีไซน์สวย Salar de Uyuni ทะเลเกลือสุดอัศจรรย์แห่งโบลิเวีย

สำหรับสมาร์ทโฟน Infinix HOT10S ความน่าสนใจนอกจากราคาและสเปกแล้วคือ ดีไซน์ที่ต้องบอกว่าเกินราคาจริงๆ เพราะงานประกอบดี มีเท็กเจอร์คล้ายกระจกที่ให้แสงเงาสะท้อนอย่างสวยงาม ทางแบรนด์เคลมว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลสาบเกลือ Salar de Uyuni ในประเทศโบลิเวีย ที่เป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

หน้าจอใหญ่ๆ แถมด้วยรีเฟรชเรท 90Hz จะดูอะไรๆ ก็ฟินเต็มตา

อย่างที่เกริ่นข้างต้น ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่มากถึง 6.82 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+ และรีเฟรชเรท 90Hz ให้คุณเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งมีลำโพงมาตรฐานเสียงแบบ DTS 

สแกนลายนิ้วมือกับระบบสแกนใบหน้า มีมาให้ครบ

สำหรับการยืนยันตัวตนจะมีสองแบบ คือ ระบบสแกนลายนิ้วมือกับระบบสแกนใบหน้า แค่คุณยกขึ้นให้พอดีกับใบหน้า ก็ปลดล็อคตัวเครื่องแล้ว ทั้งมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจด้วย เช่น การล็อกแอป, ตั้งค่าการเข้าถึง, เอฟเฟ็กต์ของการปลดล็อคลายนิ้วมือ เป็นต้น

ระบบเสียง DTS

ให้มิติเสียงเต็มมิติทุกท่วงทำนองมากขึ้น ไม่ว่าจะเล่นเกม, ฟังเพลง หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอก็เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

ไม่ต้องแพงก็เล่นเกมได้มันยาวนาน

อย่างที่เกริ่นข้างต้นนอกจากหน้าจอใหญ่แล้ว ยังมีสเปกที่เร็วแรงด้วย นั่นคือ Helio G85 รีดประสิทธิภาพของ GPU ได้ดีขึ้นกว่ารุ่นปกติ มาพร้อมหน้าจออัตรารีเฟรชเรท 90Hz + อัตราการตอบสนองทัชสกรีน 180Hz ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหนก็ตอบสนองได้ไหลลื่นรวดเร็ว อาทิ ROV, Free Fire เป็นต้น อีกทั้งมีแบตเตอรี่พันธุ์อึดความจุมากถึง 6000mAh นั่นหมายความว่าในหนึ่งวัน คุณจะบวกเกมหนักแค่ไหน แบตก็เพียงพอได้ในหนึ่งวัน

โหมดมาราธอน

ถ้าหากแบตเตอรี่ 6000 mAh ยังไม่หนำใจ Infinix HOT10S ยังมีโหมดมาราธอน ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้น ด้วยการปิดฟังก์ชั่นกับระบบอื่นๆ ทั้งหมด คงเหลือไว้เพียงการโทรติดต่อสื่อสาร, ข้อความ, ปฏิทิน เป็นต้น

กล้องหลังมีทั้งหมด 3 เลนส์ แบ่งเป็น....

 • - เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล
  - เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  - เลนส์ AI
 • เลนส์กล้องหน้า : ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • รองรับการบันทึกวิดิโอความละเอียดสูงสุด FullHD, HD

ตัวอย่างภาพจากกล้องSample & Photo

 

Infinix

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Infinix HOT10S

ขอขอบคุณ : Infinix Thailand

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=464686

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : https://www.siamphone.com/spec/infinix/hot10s.htm

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

รีวิวโดย: อภิศักดิ์ อาจนันท์ ภาพโดย: สิรภพ ผิวทอง
วันที่ 11 มิถุนายน 2564

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์