REVIEW

รีวิว Infinix NOTE 10 PRO หน้าจอ 6.95 นิ้ว แบบ 90Hz เล่นเกมเพลิน มีแบตฯ มากถึง 5000mAh กล้อง 64MP ชิปเซ็ตเหมาะเล่นเกม เข้าไทยแล้ว

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Infinix NOTE 10 PRO

Infinix ประเทศไทยเตรียมนำสมาร์ทโฟนสเปกจัดหนักจัดเต็มอย่าง Infinix Note 10 Pro เข้ามาวางจำหน่ายแล้ว โดยเป็นรุ่นที่เหมาะแก่การเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอเป็นอย่างมาก หน้าจอขนาดใหญ่ 6.95 นิ้ว ตัวเครื่องไม่ได้มีความเทอะทะ และน้ำหนักเยอะแต่อย่างใด โดยหน้าจอมีอัตรารีเฟรชเรท 90Hz กับอัตราการตอบสนองทัชสกรีน 180Hz ไหลลื่น ไม่หน่วง ไม่ว่าจะใช้งานอะไร มีการรองรับมาตรฐานลดแสงสีฟ้าจาก TÜV Rheinland ฟังก์ชั่นไฮไลท์น่าสนใจคือ ลำโพงสเตอริโอมาตรฐานเสียง DTS, ระบบสแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่องกับระบบสแกนใบหน้า, เทคโนโลยีพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน UFS 2.2, ฟีเจอร์ Dar Link ซอฟต์แวร์ AI ทำหน้าที่บริหารจัดการทรัพยากรภายในเครื่องให้เหมาะสม เพื่อให้เล่นเกมอย่างเพลิดเพลินมีประสิทธิภาพ รวมถึงอุณหภูมิลดลงอีก 4 องศาเซลเซียส, แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh ชาร์จเร็ว 33 วัตต์ ทางแบรนด์เคลมว่าถ้าชาร์จเพียง 5 นาทีก็เล่นเกมต่อไปนานถึงประมาณ 2 ชั่วโมง พร้อมการันตีความปลอดภัยการชาร์จแบตเตอรี่จาก TÜV Rheinland เช่นกัน รายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

รูปลักษณ์ภายนอกLook & Design

สำหรับสมาร์ทโฟน Infinix Note 10 Pro มีตัวเครื่องที่สูง นั่นเป็นเพราะหน้าจอที่ใหญ่ 6.95 นิ้ว แต่ว่าสามารถจับถนัดกระชับมือ แม้ใช้งานมือเดียว แต่อาจเฉพาะผู้ชายเท่านั้น ส่วนผู้หญิงจะต้องใช้งานสองมือถึงจะสะดวกมากกว่า

ขนาดตัวเครื่องของ Infinix Note 10 Pro อยู่ที่ 172.76 x 78.32 x 7.8 มิลลิเมตร จะเห็นได้ว่าตัวเครื่องมีความสูงเยอะกว่ารุ่นทั่วไป แต่มีขนาดบางมากเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่เป็นปัญหาในการใช้งาน ส่วนน้ำหนักถือว่าไม่หนักมากนัก แม้ว่ามีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh

ด้านหน้าครอบทับกระจกขอบโค้ง ส่วนด้านหลังตัวเครื่อง Infinix Note 10 Pro เป็นพลาสติกทำลายเท็กเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์คล้ายทูโทน กึ่งบนตัวเครื่องเงาคล้ายกระจกส่องเป็นประกายเมื่อกระทบกับแสง ทว่าคงต้องทำใจกับรอยนิ้วมือที่มองเห็นได้ชัด แต่ด้านล่างจะเป็นลายเส้น ผิวสัมผัสด้าน ลดการเกิดรอยนิ้วมือ จับถือได้กระชับมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หน้าจอแสดงผลประเภท IPS 90 Hz ขนาด 6.95 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ รองรับการทัชสกรีนสูงสุด 5 จุดเท่านั้น ดังนั้นอาจตอบสนองการเล่นเกมได้ไม่มากนัก เมื่อต้องเล่นเกมประเภทหลายจุดทัชสกรีน

เลนส์กล้องหน้า Infinix Note 10 Pro ลักษณะเจาะรู ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เหนือหน้าจอมีช่องลำโพงสำหรับสนทนา ซึ่งเป็นลำโพงได้ด้วย และเหล่าเซนเซอร์ต่าง ๆ อาทิ LIGHT SENSOR และ PROXIMITY SENSOR

ตัวเครื่องด้านซ้าย Infinix Note 10 Pro มีช่องใส่ซิมการ์ดประเภท Triple-Slot สามารถใส่ซิมการ์ดได้สองซิมการ์ด และหน่วยความจำภายนอก (MicroSD Card) สูงสุด 2TB

ตัวเครื่องฝั่งขวา Infinix Note 10 Pro มีปุ่มควบคุม แบ่งเป็น ปุ่ม Power สำหรับล็อค/ปลดล็อค/เปิด-ปิดเครื่อง และปุ่มเพิ่มเสียง/ลดเสียง โดยสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชั่นกดปุ่ม Power ติดต่อกันสองครั้งเพื่อเรียกใช้งานถ่ายภาพด่วน หรือกดปุ่ม Power พร้อมปุ่มลดเสียง เพื่อแคปหน้าจอ ตามการตั้งค่า

ด้านล่างตัวเครื่องบริเวณกึ่งกลางคือพอร์ต USB Type-C ต่อด้วยลำโพงอยู่ฝั่งขวา ส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ถัดมาเป็นรูไมโครโฟนรับเสียง 

ด้านหลังตัวเครื่อง Infinix Note 10 Pro มีเลนส์กล้องทั้งหมด 4 เลนส์ ส่วนของโมดูลกล้องจะนูนออกมาจากตัวเครื่องทำให้ต้องระมัดระวังหน่อย เมื่อวางตัวเครื่อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Infinix Note 10 Pro
 • สาย USB Type-C
 • เคสซิลิโคน
 • อะแดปเตอร์ จ่ายไฟ
 • หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • เข็มนำถาดซิมออก
 • คู่มือและใบรับประกัน

สเปกเบื้องต้นของ Infinix Note 10 Pro

 • ระบบปฏิบัติการ : XOS 7.6 บนพื้นฐาน Android 11
 • ขนาดตัวเครื่อง : 172.76 x 78.32 x 7.8 มิลลิเมตร
 • หน้าจอแสดงผล : IPS-LCD กว้าง 6.95 นิ้ว ความละเอียด HD+ (2460x1080 พิกเซล) ดีไซน์รอยแหว่งแบบทรงหยดน้ำ
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio G90T
 • GPU : Mali-G76 MC4
 • RAM : 8GB
 • พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน : 128GB
 • รองรับ MicroSD Card ได้สูงสุด 2TB
 • กล้องหลังแบ่งเป็นทั้งหมด 4 เลนส์
  • กล้องหลัก :ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยชุดเลนส์ 6 ชิ้น รูรับแสง f/1.79
  • กล้องสอง :ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมอง 120 องศา ประกอบด้วยชุดเลนส์ 5 ชิ้น
  • กล้องสาม : เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • กล้องสี่ : เลนส์ B&W ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า : มุมมอง 78 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • ถาดซิมการ์ด : Triple-Slot (Nano SIM 2 ช่อง+MicroSD Card)
 • การเชื่อมต่อ : 4G LTE, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Bluetooth, GPS, OTG, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร
 • พอร์ต USB Type-C
 • ระบบความปลอดภัย : สแกนใบหน้า, สแกนลายนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh ชาร์จเร็ว 33 วัตต์  

 

 

 

 

เมนู & ฟังก์ชันMenu & Function

หน้าจอหลักและหน้าเมนูการใช้งาน

 

 

 

 

 

 

 

เมนูทางลัดการใช้งานด่วน

เรียกใช้งานด้วยการปัดลงมาจากหน้าจอด้านบน การปัดครั้งแรกจะเป็นเมนูที่จำเป็นต่อการใช้งานเท่านั้น เช่น WiFi, Bluetooth, ไฟฉาย, โหมดประหยัดพลังงาน เป็นต้น หากเลื่อนปัดสองครั้งจะรวมเมนูทางลัดด่วนทั้งหมด และคุณก็เลือกได้ว่าจะให้เมนูใดอยู่ตรงไหน แค่กดปุ่มแก้ไขที่ไอคอนดินสอบริเวณมุมขวาบน

 

การเปิดปุ่มควบคุม

ให้คุณควบคุมการใช้งานได้สะดวกตามต้องการ แบ่งเป็น ใช้ท่าทางในการสัมผัส, ปุ่ม 3 ปุ่ม คือ ย้อนกลับ | Home | แอปพลิเคชั่นล่าสุด

 

การแสดงผล

เมนูสำหรับตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอ โดยสามารถปรับระดับความสว่าง, สี หรือเลือกโหมดการใช้งานได้ อาทิ โหมดอ่านทำให้โทนสีอุ่นขึ้น เพื่อความสบายตาในการใช้งาน และตั้งเวลาได้ด้วย นอกจากนี้ยังเปลี่ยนขนาดตัวอักษรภายในเครื่องได้ ถ้าใครต้องการตัวเล็ก ตัวใหญ่ก็เปลี่ยนในเมนูขนาดอักษรได้เลย รวมถึงการเปิดใช้งานแตะหน้าจอสองครั้งติดกันเพื่อปลุกหน้าจอ หรือเปิดใช้งานโหมดแสงทึบ, โหมดฟิลเตอร์แสงสีฟ้า, การซูมหน้าจอ เป็นต้น

 

 

 

การตั้งค่าปุ่มทางลัด

สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น เริ่มต้นใช้งาน, เปิดใช้งานกล้องด่วน, การเลือกวิธีแคปหน้าจอ เป็นต้น

 

 

 

สมาร์ทสแกน

บ่อยครั้งเมื่อเจอ QR CODE จะมีความยุ่งยากว่า สมาร์ทโฟนเครื่องที่เราใช้อยู่จะต้องเข้าเมนูไหน เพื่อสแกน ทว่าปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อใช้ฟีเจอร์นี้ แค่สแกนก็เข้าถึงข้อมูลได้แล้ว

PHONE MASTER 

ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนใหม่เสมอด้วยลูกเล่นการเคลียพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน, การตรวจสอบข้อมูลที่มีความสุ่งเสี่ยงต่อความเสียหายแก่สมาร์ทโฟนและข้อมูลส่วนตัว เป็นต้น

 

 

การโคลนแอปพลิเคชั่น

เลือกใช้ได้สองบัญชี เพื่อสลับเปลี่ยนระหว่าง User ส่วนตัว หรือ User สำหรับการทำงานได้ง่าย ๆ ในตัวเครื่อง ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอื่นเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก

 

 

การเลือกธีม/วอลเปเปอร์/ไอคอน

ปรับแต่งอินเทอร์เฟชสมาร์ทโฟนของคุณให้มีความหลากหลาย จะเท่ จะน่ารัก หรือจะแบบสบายตา ก็ปรับแต่งได้ดั่งใจ มีทั้งแบบเสียเงินกับฟรี ก็ไม่มีทางจำเจเลยละ

 

 

จุดเด่นน่าสนใจSpecial & Features

หน้าจอใหญ่ๆ แถมด้วยรีเฟรชเรท 90Hz จะดูอะไรๆ ก็ฟินเต็มตา

อย่างที่เกริ่นข้างต้น Infinix Note 10 Pro มีหน้าจอขนาดใหญ่มากถึง 6.95 นิ้ว ความละเอียดระดับ FullHD+ และรีเฟรชเรท 90Hz ให้คุณเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอได้อย่างเพลิดเพลิน ทั้งมีลำโพงมาตรฐานเสียงแบบ DTS สามารถปรับโทนเสียงได้ตามสไตล์คุณ

สแกนลายนิ้วมือกับระบบสแกนใบหน้า มีมาให้ครบ

สำหรับการยืนยันตัวตนของ Infinix Note 10 Pro จะมีสองแบบ คือ ระบบสแกนลายนิ้วมือกับระบบสแกนใบหน้า แค่คุณยกขึ้นให้พอดีกับใบหน้า ก็ปลดล็อคตัวเครื่องแล้ว ทั้งมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจด้วย เช่น การล็อกแอป, ตั้งค่าการเข้าถึง, เอฟเฟ็กต์ของการปลดล็อคลายนิ้วมือ เป็นต้น

ระบบเสียง DTS

Infinix Note 10 Pro ให้มิติเสียงเต็มมิติทุกท่วงทำนองมากขึ้น ไม่ว่าจะเล่นเกม, ฟังเพลง หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอก็เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น  

ชิปเซ็ตประมวลผลสำหรับคอเกม Helio G90T

นอกจากหน้าจอจะใหญ่แล้ว Infinix Note 10 Pro มีสเปกเร็วแรงด้วย นั่นคือ Helio G90T สามารถรีดประสิทธิภาพของ GPU ได้อย่างดีขึ้น มาพร้อมหน้าจออัตรารีเฟรชเรท 90Hz + อัตราการตอบสนองทัชสกรีน 180Hz ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหนก็ตอบสนองได้ไหลลื่นรวดเร็ว อาทิ PlayerUnknown's Battlegrounds, ROV, Free Fire เป็นต้น อีกทั้งมีแบตเตอรี่พันธุ์อึดความจุมากถึง 5000mAh นั่นหมายความว่าในหนึ่งวัน คุณจะบวกเกมหนักแค่ไหน แบตก็เพียงพอได้ในหนึ่งวัน

โหมดมาราธอน

ถ้าหากแบตเตอรี่ 5000mAh ยังไม่หนำใจ Infinix Note 10 Pro ยังมีโหมดมาราธอน ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้น ด้วยการปิดฟังก์ชั่นกับระบบอื่นๆ ทั้งหมด คงเหลือไว้เพียงการโทรติดต่อสื่อสาร, ข้อความ, ปฏิทิน เป็นต้น

 

หนอนหนังสือต้องชอบ เพราะนี่คือมือถือราคาประหยัดที่ให้คุณอ่านหนังสือได้เพลิน

ต่อจากข้างต้น หน้าจอใหญ่ ไม่ต้องเลื่อนบ่อย เห็นตัวหนังสือชัดเจน มีอัตรารีเฟรชสูงทำให้ลดอาการสายตาล้าจากการอ่านหนังสือ อีกทั้งมีโหมดลดแสงสีฟ้าที่การันตีความปลอดภัยในการลดระดับให้ปลอดภัยกับสายตาจาก TÜV Rheinland

 

โหมดสำหรับเด็ก

Infinix Note 10 Pro จะมีฟังก์ชั่นสำหรับผู้ปกครองโดยเฉพาะ เหมาะให้ลูกๆ หลานๆ เอาไว้ใช้งาน เพื่อป้องกันการเข้าถึงคอนเทนต์ที่ไม่เหมาะสม รวมถึงการชำระเงินอย่างไม่ถูกต้องด้วย ความน่าสนใจ คือ จะปรับลดแสงสีฟ้าอัตโนมัติ 

 

ด้านกล้องดิจิตอลมีรายละเอียดสเปกอย่างไร

Infinix Note 10 Pro

 • กล้องหลัก : ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยชุดเลนส์ 6 ชิ้น รูรับแสง f/1.79
 • กล้องสอง : ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมอง 120 องศา ประกอบด้วยชุดเลนส์ 5 ชิ้น
 • กล้องสาม : เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องสี่ : เลนส์ B&W ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า : มุมมอง 78 องศา ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

 

โหมดถ่ายภาพปกติ : ด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล มีความคมชัด และเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

โหมดถ่ายภาพบุคคล : ปรับแต่งผิวพรรณ หรือรอยหยักต่างๆ ให้หาย ด้วยภาพถ่ายโหมดดังกล่าว แค่แช๊ะ แชร์ลงโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ทันที

โหมดถ่ายภาพกลางคืน : ช่วยเก็บภาพในเวลากลางคืนให้มีความสว่างมากขึ้น พร้อมฟิลเตอร์แต่งภาพให้น่าสนใจ

โหมดถ่ายภาพมาโคร : ลองเปลี่ยนแนวถ่ายภาพ เพื่อมองเห็นอะไรในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ดียิ่งขึ้น ด้วยโหมดนี้จะซูมภาพให้คุณเห็นถึงความแตกต่าง

โหมดถ่ายภาพกล้องหน้า : ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์ HDR Auto อีกด้วย นั่นหมายความว่าภาพของแสงจะสวยสมจริง พร้อมโหมดปรับแต่งผิวพรรณได้ตามต้องการอีกด้วย

 

 

Infinix

รีวิวโทรศัพท์มือถือ Infinix Note 10 Pro

ขอขอบคุณ : Infinix Thailand

ข้อมูลผู้ใช้ร่วมแสดงความเห็นกับ : https://community.siamphone.com/viewtopic.php?t=464614

แคตตาล็อกตัวเครื่อง : https://www.siamphone.com/spec/infinix/note_10_pro.htm

อ่าน

แบ่งปันบทความ

ข้อมูลมือถือ

VIEWS

แบ่งปันบทความ

สินค้าออนไลน์